×

เกิดใหม่แล้วดันหลงรักเพื่อนมันผิดไหม!?

ฮามาจิโยะ ยูสึกิ เด็กหนุ่มมัธยมต้นที่มีชีวิตที่เบื่อหน่ายกับรั้วโรงเรียนอันสุดแสนจะซ้ำซาก จนวันนึงในวันหยุดของเขาภายในอพาร์ทเม้นท์ อยู่ๆก็มีเสียงเดินภายในบ้าน นั่นทำให้เขามีชะตากรรมที่คาดไม่ถึง..!

ยอดวิวรวม

3,419

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


3,419

ความคิดเห็น


19

คนติดตาม


245
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 11 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  2 มิ.ย. 65 / 18:48 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

แจ้งเบื้องต้น

***ชื่อมีความหมายแต่ไม่ใช่ของภาษาโลก เพราะความหมายของชื่อนั้นดิววี่(ไรท์)จะสร้างเอง และชื่อความสามารถเวทมนตร์คิดขึ้นเอง แต่ก็มีบางเวทเอาของภาษาโลกมาใช้ เช่น ไฟบอล ถ้าไม่ใช้ก็จะมีคิเดเอ้อร์(คิดเอง)เป็นเวทธาตุน้ำ ประเภทของเหลวรวมตัวกัน ลักษณะมีรูปร่างคล้ายคลึงกับหอก ความรุนแรง 4/10 ***

1 : โลกแห่งนี้มีชื่อว่าซิลเรีย มีขนาดใหญ่กว่าโลกถึง10เท่า และมีทรีปแยกกันได้หลักๆทั้งหมด 6 ทวีป 1ซิลเดียร์หรือทวีปของมนุษย์มีประชากรมนุษย์ทั้งหมด 17,000,000,000(หนึ่งหมื่นเจ็ดพันล้านโดยประมาณ)     2วอริแอนหรือทวีปของปีศาจ มีประชากร ไม่สามารถบอกได้     3.ทีร์เทียหรือทวีปของเอลฟ์ มีประชากร ไม่สามารถบอกได้     4.นิกเวียนหรือทวีปมนุษย์สัตว์ มีประชากร 10,000,000,000(หนึ่งหมื่นล้านโดยประมาณ)     5กิลซิลรอสหรือทวีปมังกร มีประชากร ไม่สามารถบอกได้     ทวีปสุดท้าย ที่6 ???????????????????????

2 : เผ่าพันธุ์นั้นมีมากมายนับไม่ถ้วน แต่หลักๆที่สามารถได้ยินทั่วไปจะมี 1.มนุษย์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเรียนรู้ที่สูงแต่มีอายุขัยที่อยู่ในระดับต่ำโดนเฉลี่ย130ปี(สูงสุด200ปี)     2.ปีศาจที่ขึ้นชื่อว่าชั่วร้ายแต่สายตาของ[มนุษย์] มีความสามารถในการเรียนรู้ที่ปานกลาง แต่อายุขัยปานกลางโดยเฉลี่ย300ปี(สูงสุด500ปี)     3.เอลฟ์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสามารถในการใช้อาวุธระยะไกลได้อย่างแม่นยำในระดับสูง มีความสามารถในการเรียนรู้ปานกลาง และที่สำคัญเอลฟ์มีอายุขัยที่สูงโดยเฉลี่ย700ปี(สูงสุด2,000ปี)     4.มนุษย์สัตว์ขึ้นชื่อในเรื่องการรบแนวหน้าโดยทั่วไป มีความสามารถในการเรียนรู้ที่สูง มีอายุขัยในระดับต่ำโดยเฉลี่ย150ปี(สูงสุด300ปี)     5.มังกรสิ่งมีชีวิตที่มีความสมดุลในระดับสูง ขึ้นชื่อในเรื่องความแข็งแกร่ง มีความสามารถในการเรียนรู้ที่สูง อายุขัยที่สูงมากโดยเฉลี่ย1,000ปี(สูงสุด10,000ปี)       ``และเผ่าอื่นๆอีกมากมาย``

3 : ดันเจี้ยนหรือประตูสู่รังสัตว์ประหลาดหรือว่าที่เรียกกันติดปากในซิลเรียคือมอนสเตอร์ โดยทั่วทั้งซิลเรียได้มีการยอมรับของทุกเผ่าให้มีการแยกระดับของดันเจี้ยนเกิดขึ้นโดยจะมีทั้งหมด 8 ระดับ และเรียงได้ดังนี้  :::

ระดับที่1  E,E+

ระดับที่2  F,F+

ระดับที่3  C,C+

ระดับที่4  B,B+

ระดับที่5  A,A+

ระดับที่6  S,SA,S+

ระดับที่7  Ss,SS,SS+

ระดบัที่8  M,M++

4 : (ย้ำ)ความหมายของชื่อสิ่งมีชีวิตบนซิลเรียดิววี่(ไรท์)คิดขึ้นเองทั้งหมด(ยกเว้นบางคำเพราะคิดไม่ออกจริงๆ) เช่นคำว่าDarkก็..ถ้าในโลกเราก็จะหมายถึงความมืด แต่ในซิลเรียอาจจะหมายถึงผึ้ง แน่นอนว่าคำที่ไม่เหมือนกันแต่ความหมายเดียวกันก็มี เช่นlight(มาจากโลก)กับJiw(มาจากซิลเรีย)ก็หมายถึงแสง และLightก็หมายถึงแสงในซิลเรียด้วยเช่นกัน (ใช้เพราะบางคำคิดไม่ออก) หวังว่าจะไม่งงกันนะ

5 : ธาตุแห่งซิลเรียโดยทั่วไปจะมีทั้งหมด9ธาตุ 1.เวียน(ดิน)  2.ไม(ไม้)  3.คัว(น้ำ)  4.บิว(ลม)  5.ฟิว(ไฟ)  6.เปียว(ไฟฟ้า)  7.???(ไร้ธาตุ)  8.ถิล(มืด)  9.จิล(แสง)   ;#)@.???????????????

6 : ทั่วไปของมนุษย์จะมีธาตุเพียง 1 ธาตุ

7 : การใช้เวทมนตร์โดยทั่วไปถึง97%ต้องมีการร่ายหรือพูดบทของเวทมนตร์ก่อนใช้งาน แต่ก็มีบางคนที่สามารถใช้งานได้ทันทีถ้าคุณมีสติปัญญาที่มากเพียงพอ และโดยทั่วไปผู้ถูกอัญเชิญมาจากต่างโลกจะสามารถละคำร่ายได้ถึง 90%ของผู้คน (ใน10คน จะมี1คนไม่สามารถละคำร่ายได้)

8 : สิ่งมีชีวิตทั้ง99%สามารถมองเห็นความสามารถตัวเองได้ อย่างค่าสเตตัส เช่น ค่าความแข็งแรง 8 สติปัญญา 10 ว่องไว 6

9 : ผู้ที่มาเกิดใหม่และมีความทรงจำจากชาติก่อนมีเพียง0.000000003711%ของสิ่งมีชีวิตทั้งหมด แต่สามารถยกเว้นการลบความทรงจำจากชาติก่อนได้ โดยจะมร2รูปแบบดังนี้ 1.ก่อนที่จะเกิดถ้าสามารถพบเจอกับซิลซิเรีย(พระเจ้า)ได้ และถ้าคุณขอการไม่ลบความทรงจำได้ คุณก็จะมีโอกาสที่จะละเว้นการลบความทรงจำก่อนไปเกิดในซิลเรียได้ 2.การทำให้ซิลซิเรียพอใจได้อย่างมาก คุณจะสามารถของพรได้1ข้อ และละเว้นการลบความทรงจำก่อนไปเกิดในซิลเรียได้

10 : ??????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

19 ความคิดเห็น