คัดลอกลิงก์เเล้ว

Mobius Legends : Hidden Chaos เเดนปริศนามายาเกาะสวรรค์

นำเรื่องราวอันสุดเเสนจะเเฟนตาซีจากเกม Sonic Adventure มาเรียบเรียงใหม่เป็นนิยายเรื่องยาว นี่คือจุดเริ่มต้นของศึกอภินิหารอันยิ่งใหญ่ของเม่นสีน้ำเงินเเละผองเพื่อน

ยอดวิวรวม

80

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


80

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 0 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  11 ม.ค. 58 / 00:00 น.
นิยาย Mobius Legends : Hidden Chaos ഹȹä Mobius Legends : Hidden Chaos เเดนปริศนามายาเกาะสวรรค์ | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

-1-

สิ่งที่บังเกิด นั่นก็คือ หายนะทั้งเจ็ด ความหายนะคือพลัง

และพลังนั้นเกิดจากใจ ผู้ที่กำหนดความหายนะ คือผู้ที่ทำให้ความหายนะรวมเป็นหนึ่ง ถ้านั่นคือพลังของเจ้าจริงแล้วล่ะก็ ได้โปรดหยุดมันที

สิ้นเสียงนั้น ลำแสงสว่างวาบเสียยิ่งกว่าแสงอาทิตย์ยามเช้าตรู่ก็เปล่งประกายออกมา เหมือนจะดูดกลืนทุกๆสิ่งที่อยู่รอบๆ แสงนั้นมาจากที่ไหน เกิดขึ้นได้อย่างไร ไม่มีใครรู้ แต่เท่าที่รู้ตอนนี้ คือพื้นดินเริ่มสั่นไหว โลกทั้งใบดูเหมือนจะค่อยๆลอยสูงขึ้นไป สูงขึ้นไป โลกใบนั้นลอยหายไปท่ามกลางหมู่เมฆ โลกที่จะไม่มีใครค้นพบอีก จนกว่าจะถึงวันนั้น...

วันที่ เขาผู้เป็นความหวังสุดท้ายของเรา ปรากฏตัว

 

เจ้าจะต้องอยู่ที่นี่เสียงชายชราดังขึ้นท่ามกลางความว่างเปล่า

หน้าที่ของเจ้าคือเฝ้าเก็บความลับนี้ไว้ แม้แต่เจ้าก็จะไม่มีวันรู้ว่าความลับนั้นคืออะไรชายชรายังคงพูดต่อไป แต่ดูเหมือนชายหนุ่มผมแดงที่ยืนฟังเขาอยู่จะไม่ค่อยใส่ใจเท่าไรนัก

เจ้าคือคนสุดท้าย เจ้าจะไม่มีผู้สืบทอด เราจะไม่มีผู้สืบทอด ความลับนั้นจะถูกซ่อนเอาไว้ชั่วนิรันดร์ ชายชราจบประโยคก่อนจะสิ้นใจไปในที่สุด ภายใต้อ้อมแขนของชายหนุ่มที่ไม่ใช่คน เช่นเดียวกับชายชราที่เพิ่งจากไป ทั้งสองเป็นสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า         โมเบียสหรือง่ายๆเลยก็คือ ครึ่งคนครึ่งสัตว์อาจจะฟังดูเพี้ยนๆ แต่โมเบียสเหล่านี้อาศัยอยู่บนดาวเคราะห์ที่มีชื่อเดียวกันนี้มานานมากแล้ว ดาวโมเบียส ถือเป็นดาวเคราะห์อีกดวงที่อยู่ห่างจากกาแลกซี่ทางช้างเผือกไปเป็นร้อยล้านปีแสง ที่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ แต่บอกเลยไม่มีใครเคยเจอมัน และมนุษย์โลกอย่างเราๆเองก็คงไม่มีปัญญาเดินทางไปไกลขนาดนั้น เช่นเดียวกับชาวโมเบียสที่เป็นมนุษย์เฉกเช่นพวกเรา (ยกเว้นพวกสัตว์โมเบียส)

พวกเขาก็ไม่มีทางที่จะค้นพบดาวโลกที่ระบบสุริยะแห่งนี้เป็นแน่แท้ ถือเป็นการตัดขาดกันอย่างสิ้นเชิง

ที่ว่าครึ่งคนครึ่งสัตว์ก็คือ ตัวเป็นสัตว์ แต่จิตใจเป็นคน ความคิด การกระทำ ทุกสิ่งทุกอย่างเหมือนมนุษย์ จนอาจเรียกได้ว่าเป็นพลเมืองอีกชั้นหนึ่งไปเลย

ว่ากันว่าสัตว์โมเบียสจะมีพลังเหนือธรรมชาติ ที่เกิดขึ้นมาเอง บ้างก็ฉลาดหลักแหลมจนร้ายกาจ บ้างก็ทรงพลังจนน่ากลัว แต่ไม่เคยมีสัตว์โมเบียสตัวใดเคยทำร้ายมนุษย์มาก่อน มนุษย์อยู่ร่วมกับสัตว์โมเบียสมาหลายสิบศตวรรษ

 

 

จนกระทั่ง...  เขาผู้นั้นเริ่มแผนการที่จะนำไปสู่การล้มสลายของมนุษยชาติ

สารบัญ 0 ตอน อัปเดตล่าสุด 11 ม.ค. 58 / 00:000 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด
    empty-somsom

    นักเขียนยังไม่ได้เพิ่มตอนจ้า

ผลงานอื่นๆ ของ ArmandSonic Vaitayakom

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น