ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 112 : SS2 Episode Fifty-Two : ไข่ทอด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 25,554
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,064 ครั้ง
  2 มิ.ย. 61

SS2 Episode Fifty-Two

        คอนราด เดนเวอร์ นักเรียนสาขาเวทมนตร์ชั้นปีที่ 2 อายุ 17 ปี ผลการเรียนโดยเฉลี่ยแล้วทำได้ดีในภาคทฤษฏีแต่อ่อนแอในภาคปฏิบัติเนื่องจากคุณสมบัติทางมานาของเขาค่อนข้างจะอยู่ในมาตรฐานขั้นต่ำชนิดที่ผ่านเข้ามาเรียนได้แบบฉิวเฉียด มักจะถูกเพื่อนนักเรียนที่เหนือกว่าดูถูกเสมอจนกลายเป็นคนที่มองโลกในแง่ลบ ไม่ค่อยสุงสิงกับใครจนแทบจะเป็นคนไร้เพื่อนโดยสมบูรณ์ เนื่องจากเขาเป็นบุตรชายคนกลางและมีพี่ชายกับน้องชายที่ยอดเยี่ยมทำให้คุณค่าในตัวของเขาที่มีต่อครอบครัวนั้นน้อยนิดมาก ขนาดพี่ชายกับน้องชายยังได้ศึกษาในโรงเรียนที่ดีกว่าในขณะที่เขาต้องมาเรียนในโรงเรียนที่ไกลบ้านโดยไม่ได้รับอนุญาตให้กลับจนกว่าจะจบปีการศึกษา

       นี่เป็นข้อมูลที่เซรอสหามาได้จากการตรวจสอบย้อนหลัง มีบันทึกเกี่ยวกับการรับสมัครเมื่อปีที่แล้วอยู่โดยละเอียดเพื่อใช้วิเคราะห์ระดับการพัฒนาของนักเรียนทุกคนที่เกิดขึ้นในแต่ละชั้นปี แต่การที่ต้องมาไล่อ่านเอกสารจำนวนมากเพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับคนเพียงคนเดียวมันต้องใช้เวลาพอสมควร ทำให้การลักลอบแอบเข้ามาในโรงเรียนตอนกลางดึกต้องขออนุญาตอินโนเซนเทียร์ที่วางข่ายอาคมตรวจจับผู้บุกรุกยามวิกาลเสียก่อน ไม่อย่างนั้นเขาอาจจะต้องเจอกับกองทัพองครักษ์อัญเชิญจำนวนมาก

       อย่างน้อยตอนนี้ก็มีสำเนาข้อมูลของผู้ต้องสงสัย เซรอสสังหรณ์ว่ามันจะต้องมีมากกว่านี้เพียงแต่พวกเขายังไม่ทำอะไรอย่างเปิดเผยจึงไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด เซรอสไม่เชื่อว่าจะมีสิ่งที่เรียกว่าปาฏิหาริย์ที่เปลี่ยนจากคนที่ไม่มีความสามารถให้กลายมาเป็นคนที่โดดเด่นได้โดยไม่มีการฝึกซ้อมอย่างหนัก คอนราดได้แสดงให้เห็นถึงความตื่นตระหนกในพลังของตนเองก็เป็นที่แน่ชัดแล้วว่าเขาไม่รับรู้ถึงความเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ด้วย ต่อให้อยากจะลงมือจัดการแค่ไหนแต่อีกฝ่ายก็ยังเป็นเพียงแค่เด็กคนหนึ่งเท่านั้น

       เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ที่เซรอสหาโอกาสลอบติดตามคอนราดเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติม หาโอกาสเข้าใกล้ตัวและติดเครื่องติดตามพร้อมเครื่องดักฟังเอาไว้ใต้รองเท้า มันเป็นเครื่องแต่งกายเพียงชิ้นเดียวที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงยามที่ต้องการออกไปไหนต่อไหน ทุกการเคลื่อนไหวของคอนราดจะถูกบันทึกเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน ปกติแล้วคอนราดจะอาศัยอยู่แต่ในรั้วโรงเรียนเท่านั้นและไม่ทำอะไรที่ขัดต่อกฎจนถึงขั้นโดนลงโทษ ตอนฝึกซ้อมเขามักจะถูกเพื่อนดูหมิ่นดูแคลนเนื่องจากว่าหลังจากที่เขาปลดปล่อยพลังที่รุนแรงออกไปแล้วนั้น ในครั้งต่อไปกลับไม่สามารถแสดงความสามารถเดิมได้ ตรงกันข้ามมันกลับดูอ่อนแอมากกว่าเดิมอีกจนทำให้ทุกคนเชื่อว่าครั้งก่อนนั้นเป็นแค่ความบังเอิญ

       หากให้สายลับมือใหม่เก็บความลับพร้อมทำภารกิจไปด้วยโอกาสที่จะทำสิ่งผิดพลาดนั้นมีเยอะมาก สิ่งที่ต้องทำมีแค่รอให้ความผิดพลาดนั้นปรากฏขึ้นมา และแล้วในเย็นของวันที่สิบก็มีความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติเกิดขึ้นจนได้ คอนราดที่อยู่ดีมีสุขในโรงเรียนและไม่เคยออกไปข้างนอกท้ายที่สุดแล้วเขาก็มีความเคลื่อนไหว ตอนที่เห็นเครื่องส่งสัญญาณออกนอกเส้นทางเป็นครั้งแรกเซรอสก็ขอแยกตัวจากพวกเด็กๆ โดยมอบเงินเป็นค่าขนมให้ออกไปซื้ออะไรมากินเล่นได้ ส่วนตนเองก็แยกตัวออกไปตามดูคอนราด

       การสะกดรอยสำหรับเซรอสเป็นอะไรที่เบสิกเอามากๆ เขามีสารพัดวิธีในการซ่อนตัวท่ามกลางฝูงชนโดยไม่ให้เป้าหมายรู้สึกตัวได้แม้ว่าจะยืนอยู่ในระยะเผาขน ต่อให้คอนราดระมัดระวังตัวแจแค่ไหนก็ไม่มีทางสลัดหลุดจากนักฆ่าคนนี้ไปได้

       สถานที่ที่คอนราดนำทางมาเป็นพื้นที่อยู่ในเขตตะวันตก ภายในตรอกซอกซอยที่มีแต่กลุ่มคนที่ดูไม่น่าไว้วางใจอยู่เต็มไปหมด ท่าทางของคอนราดดูหวาดกลัวที่จะเดินเข้าไป ท้ายที่สุดเขาก็รวบรวมความกล้ายกผ้าขึ้นมาคลุมศีรษะปกปิดใบหน้าของตนเองเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ใดจดจำเขาได้ แต่เขาไม่รู้เลยว่าที่ใต้รองเท้ามีเครื่องติดตามส่งสัญญาณบอกอยู่ไม่ว่าเขาจะไปอยู่ที่ไหนก็ตาม

       จากที่ไกลๆ เซรอสไม่เสี่ยงที่จะเดินตามไปทันที เขาทิ้งระยะสักเล็กน้อยและเริ่มปลอมตัวให้ดูเหมือนคนแก่ไร้บ้าน ข้อดีของการมีแหวนมิติทำให้การทำงานของเขามีประสิทธิภาพมากขึ้นสามารถพกพาอุปกรณ์สำคัญติดตัวไปได้ทุกที่ เขาสวมบทบาทเป็นคนแก่ท่าทางดูน่าเกลียดเดินไปที่ร้านขายขนมปังที่อยู่ใกล้ๆ ยอมที่จะถูกขับไล่ออกมาก่อนจะเดินเข้าไปในตรอกแห่งนั้น ด้วยท่วงท่าการเดินที่เหมือนคนขาดสารอาหารคงไม่มีใครสนใจคนแก่ใกล้ตายคนนี้ ใต้ผ้าที่คลุมศีรษะเขาสวมแว่นตาสะกดรอยเพื่อยืนยันตำแหน่งเป็นครั้งสุดท้าย

       แว่นตาที่สวมใส่มีฟังก์ชันแสกนคลื่นความร้อนและวัตถุโครงสร้าง ไม่จำเป็นต้องเข้าไปข้างในก็มองเห็นการเคลื่อนไหวของผู้คน จุดสีที่บริเวณเท้าเป็นสัญลักษณ์ของเครื่องติดตามที่อยู่กับคอนราด เซรอสปรับจูนคลื่นของเครื่องดักฟังเพื่อฟังบทสนทนาที่อยู่ข้างใน

       ยังไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้นและคอนราดก็ยังคงนั่งอยู่ตัวคนเดียว มีคนเข้าไปหาพร้อมกับวางเครื่องดื่มที่สั่งให้ก่อนจะแยกตัวกลับไปทำหน้าที่ต่อ เป็นเวลากว่ายี่สิบนาทีที่คอนราดนั่งอยู่แบบนั้น โชคดีที่เซรอสมีความอดทนสูงมากเขาสามารถอยู่แบบนี้ได้ตลอดทั้งคืน เมื่อสายตาเริ่มคุ้นชินกับความมืดเขาเห็นคนเดินมา คนคนนั้นก็ปกปิดหน้าตาจนดูน่าสงสัยและกำลังจะเดินไปที่อาคารที่เขาจับตามองดู มีกลิ่นอายที่บ่งบอกชัดว่าเคยผ่านการฆ่าคนมาแล้ว เซรอสลุกขึ้นยื่นมือเข้าไปหาคนคนนั้นเพื่อขอเศษเงินแต่ผลที่ได้กลับเป็นเท้าที่ยกถีบเขาจนล้มกลิ้ง

       “อยู่ให้ห่างจากข้า ไอ้แก่” ฟังจากเสียงแล้วน่าจะเป็นผู้ชาย เซรอสจำเป็นจะต้องจดจำรูปแบบเสียงเอาไว้เพื่อให้มั่นใจว่าจะฟังถูกคน และในขณะเดียวกันตอนที่ถูกถีบก็แอบติดเครื่องดักฟังพร้อมเครื่องติดตามไว้ในรองเท้าเพื่อความไม่ประมาท

ชายคนนั้นเดินเข้าไปในอาคารและตรงดิ่งไปยังโต๊ะตัวหนึ่งราวกับนัดแนะกันเอาไว้ก่อนล่วงหน้า มันเป็นโต๊ะที่คอนราดนั่งมาได้ยี่สิบนาทีโดยดื่มเพียงแค่น้ำผลไม้กับของกินเล่นอย่างพวกมันฝรั่งทอดโรยเกลือ ท่าทางของเด็กหนุ่มดูเป็นกังวลมากและมองซ้ายมองขวาอย่างมีพิรุธ ชายลึกลับทิ้งตัวนั่งลงที่ฝั่งตรงกันข้ามใบหน้าที่เปิดเผยเพียงปากในเงามืดแสยะยิ้มโชว์ฟันที่ดูน่าเกลียดให้เห็น

“ว่ายังไงเจ้าหนุ่มชื่นชอบพลังใหม่หรือเปล่าล่ะ?”

คำทักทายของชายลึกลับทำให้คอนราดเบิกตาโพลง นึกขึ้นได้ว่าอีกฝ่ายนั้นเป็นใครท่าทีของเขาก็เปลี่ยนไปเป็นนอบน้อมขึ้น

“ท่าน” คอนราดเปิดปากจะพูดบางอย่างแต่เขากลับหยุดมัน

“เป็นอะไรไป อย่าบอกนะว่าคิดจะถอนตัว”

“ไม่ใช่ครับท่าน เพียงแต่ข้า” คอนราดลังเลใจ เขากำลังต่อสู้กับความละโมบในจิตใจของตนเอง “ข้าแค่กำลังคิดว่าพลังเวทในตอนนั้นจะใช่พลังเวทของตัวเองแน่หรือเปล่า”

“เจ้าเป็นผู้ใช้มันด้วยตัวเองเหตุใดถึงไม่รู้ล่ะว่าเป็นของของใคร” น้ำเสียงของชายลึกลับอ่อนโยนลงเล็กน้อยคล้ายกับว่าพยายามจะเกลี้ยกล่อม “ฟังให้ดีนะ สิ่งที่ข้ามอบให้เจ้าไปเป็นแค่เครื่องมือเล็กๆ ที่จะช่วยให้เจ้าคว้าชื่อเสียงและเกียรติยศที่เจ้าควรจะได้รับมา ก็เหมือนกับพี่ชายและน้องชายของเจ้าที่ได้รับโอกาสในการเข้าศึกษาโรงเรียนชั้นเลิศ ถูกวางอนาคตเอาไว้สวยหรู ในขณะที่เจ้าถูกทอดทิ้งให้อยู่แต่ในโรงเรียนไม่แม้แต่จะให้โอกาสได้กลับไปพบหน้าค่าตาของมารดาที่เจ้ารัก คิดว่าแบบนี้มันยุติธรรมดีแล้วอย่างนั้นรึ?”

คอนราดได้ฟังดังนั้นจึงเงียบและครุ่นคิดอย่างหนัก เพียงเพราะเขาเกิดมามีพรสวรรค์ด้อยกว่าพี่ชายและน้องชายจึงถูกทำให้ไม่มีที่ยืนในครอบครัว ของขวัญครบรอบสิบปีที่พี่ชายและน้องชายได้แตกต่างจากที่เขาเคยได้มาลิบลับ เนื่องจากบิดาของเขาให้ความสำคัญกับพลังเวทมนตร์มากพอๆ กับชื่อเสียงและเกียรติยศ การมีตัวตนของเขาจึงเปรียบได้ดั่งเนื้อร้ายที่รังแต่จะสร้างปัญหาให้ในอนาคต ในงานเลี้ยงสำคัญเพื่อเปิดตัวทายาทตระกูลเดนเวอร์ไม่มีเขาอยู่ในกลุ่มนั้น

ทำเหมือนกับว่าเขาไม่มีตัวตนในตระกูล

พอคิดแบบนั้นแล้วคอนราดก็รู้สึกโมโหขึ้นมา

สำหรับเขาแล้วชื่นชอบการวิจัยเวทมนตร์มากกว่าสิ่งอื่นใด หากต้องมาแข่งขันถกปัญหาทางเวทมนตร์กับบรรดาพี่น้อง คอนราดมั่นใจมากว่าจะสามารถเอาชนะพวกเขาได้ทั้งหมด

“ท่านกล่าวได้ถูกต้อง มันไม่ยุติธรรมเพียงเพราะข้าอ่อนแอด้านเวทมนตร์”

“ดังนั้นแล้วสิ่งนี้จึงจำเป็นสำหรับเจ้ายังไงล่ะ” ชายลึกลับนำโพชันขึ้นมาวางไว้บนโต๊ะตรงกลางระหว่างเขากับคอนราดในตำแหน่งที่ล่อตาล่อใจ “เจ้ามีพรสวรรค์ สิ่งนี้จะช่วยกระตุ้นพลังเวทมนตร์ที่ซ่อนเร้นออกมาได้ แค่ใช้มันแล้วแสดงให้ทุกคนที่ดูแคลนเจ้าได้รู้ว่าพวกมันคิดผิด”

คอนราดคว้าโพชันตรงหน้ามาและเพ่งพิจารณามันดู ไม่นานก็ตัดสินใจเก็บมันใส่ถุงย่ามใบเล็ก

“ข้าเชื่อท่าน”

“เจ้าตัดสินใจได้ถูกต้องที่สุดแล้ว” ชายลึกลับเผยรอยยิ้มบางเบา

มันดึกมากแล้วและทางโรงเรียนก็มีกฎที่เข้มงวดเอามากๆ คอนราดจึงอยู่ที่นี่นานไม่ได้ เด็กหนุ่มวางเงินค่าอาหารและเครื่องดื่มจากนั้นจึงเดินออกจากร้านไป ไม่นานหลังจากนั้นชายลึกลับก็เดินออกมาจากร้านและมุ่งหน้าไปยังเส้นทางตรงกันข้ามกับคอนราด โดยที่ทั้งสองคนแทบจะไม่ได้สนใจชายแก่ที่นั่งไอโครกอยู่ข้างตรอกแม้แต่นิดเดียว

เมื่อทั้งสองคนจากไปได้ระยะหนึ่งแล้วเซรอสก็ลุกขึ้นและเดินหายเข้าไปในตรอก เปลี่ยนเครื่องแต่งกายสำหรับเคลื่อนไหวในเวลากลางคืน เขาต้องเลือกระหว่างตามชายที่น่าสงสัยกับการเก็บตัวอย่างโพชันที่คอนราดมีเพื่อนำไปวิเคราะห์ แน่นอนว่าเขาเลือกที่จะเก็บตัวอย่างโพชันก่อนที่มันจะถูกใช้งาน ส่วนเรื่องของชายลึกลับเขาถูกติดเครื่องติดตามเอาไว้แล้วค่อยตามตัวหลังจากนั้นก็ยังไม่สาย ยังไงซะตราบใดที่รองเท้าไม่ได้ถูกถอดทิ้งเอาไว้เขาก็มั่นใจว่าจะไล่ตามได้ทัน

การไล่ตามคอนราด เซรอสเลือกใช้ทางลัดที่รวดเร็วที่สุดคือทางหลังคา เนื่องจากเขามีร่างกายที่แข็งแกร่งเป็นทุนเดิมแม้ไม่ต้องใช้ศิลปะเวทก็กระโดดปีนไต่ขึ้นมาบนหลังคาได้อย่างง่ายดาย เขาใช้เทคนิคปากัวร์ในการวิ่งกระโดดข้ามอาคารบ้านเรือนที่มีความสูงต่ำไม่เท่ากันได้อย่างเชี่ยวชาญ เพียงแค่ไม่กี่นาทีก็ไล่ตามคอนราดได้ทัน จากจุดที่ยืนอยู่มองเห็นคอนราดคนนั้นกำลังจะเตรียมตัวออกไปเดินบนถนนหลัก หากผ่านจุดนี้ไปเขาจะไม่มีโอกาสในการชิงเอาตัวอย่างโพชันมา

เซรอสตัดสินใจอย่างรวดเร็วทิ้งตัวลงไปด้านล่างก่อนที่คอนราดจะเดินมาถึง อาศัยจังหวะที่อีกฝ่ายเดินผ่านทุบให้สลบ ลากเข้าไปในตรอกป้องกันไม่ให้มีใครมาพบเห็น จากนั้นจึงเริ่มทำการค้นตัว เขาพบขวดโพชันที่มีรูปร่างคุ้นตาแบบเดียวกับที่สโตรกเกอร์ชายคนหนึ่งเคยใช้มันมาก่อน ถ้าเอาไปทั้งหมดมันอาจจะทำให้อีกฝ่ายรู้ตัวจึงเปิดฝาและเก็บตัวอย่างโพชั่นใส่ขวดเล็กขนาด 8 ออนซ์ พร้อมถ่ายรูปขวดเก็บไว้เป็นหลักฐาน

และเพื่อทำทีเป็นเหมือนว่าถูกปล้นทรัพย์จึงได้ขโมยของมีค่าจำพวกเศษเงินที่อยู่ในถุงย่าม

เมื่อคอนราดได้สติเขาจะพบว่าของในย่ามถูกรื้อค้น แต่มีเพียงเงินเท่านั้นที่หายไป และจะคิดว่ามันเป็นเพียงแค่การชิงทรัพย์ธรรมดา

โอกาสที่จะร้องเรียนเพื่อหาคนกระทำความผิดไม่มีทางเกิดขึ้น เพราะมันจะมีการตรวจสอบสิ่งของของผู้เสียหายเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ว่าไม่ใช่การโกหก และพวกเขาจะพบกับขวดโพชันลึกลับ หากเรื่องนี้รู้ไปถึงหูของคนระดับสูงก็มั่นใจได้เลยว่าคอนราดจะต้องถูกตรวจสอบอย่างหนักเพื่อหาผู้ที่อยู่เบื้องหลังอย่างแน่นอน ดังนั้นวิธีนี้จะช่วยเบี่ยงเบนความสนใจไม่ให้คอนราดติดใจสงสัยได้

ต่อมาก็เปลี่ยนทิศทางเพื่อไล่ตามชายลึกลับคนนั้น ข้อดีของการมาอยู่ในโลกที่ไม่มีวิทยาการด้านเทคโนโลยีทำให้ผู้คนไม่ระวังตัว ตราบใดที่เซรอสไม่คิดจะเปิดเผยวิทยาการเหล่านี้ออกไปเขาจะมีความได้เปรียบด้านกลยุทธ์และข่าวกรอง และจะไม่มีใครหนีรอดจากเขาไปได้แม้จะหนีไปสุดขอบโลกก็ตาม

ชายลึกลับคนนั้นไม่ได้มุ่งหน้าออกจากเมือง แต่กลับไปในเขตสลัมแทน อดคิดไม่ได้ว่าเป็นกลุ่มที่วางแผนมาเป็นขั้นเป็นตอนดีมากเนื่องจากเขตสลัมมักจะไม่ได้รับการเหลียวแลจากหน่วยลาดตระเวน พวกเขาพยายามอยู่ให้ห่างจากที่นี่มากที่สุดทำให้ละเลยเรื่องการรักษาความปลอดภัยก่อให้เกิดคดีที่น่ากลัวอย่างฆาตกรรม ปล้นทรัพย์ และข่มขืน แน่นอนว่าโลกนี้ยังไม่มีกฎหมายเอาผิดที่ชัดเจนคนพวกนั้นจึงย่ามใจและก่อเหตุเรื่อยมา

       คงคิดว่าไม่มีใครตามมาได้จึงละเลยพื้นฐานเบื้องต้นทันทีที่เดินเข้าไปในบ้านซอมซ่อที่อยู่ห่างไกล ถึงจะซอมซ่อแค่ไหนก็ยังพอจะอาศัยหลบแดดหลบฝนได้ชั่วคราว นอกจากนี้มันยังเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่ไม่เลวเลยสามารถรู้ว่ามีใครน่าสงสัยเข้ามาในบริเวณตัวบ้านได้รอบทิศทาง เซรอสต้องระมัดระวังอย่างมากเพื่อที่จะเข้าไปในระยะที่ใกล้ที่สุดจนกระทั่งเขาได้ยินเสียงดังขึ้นผ่านเครื่องดักฟัง

       “สรุปว่าเจ้าเด็กนั่นยังไม่ยอมเข้าร่วมกับพวกเราสินะ”

       “มันยังลังเลอยู่ ถ้าไม่ใช่เพราะมันเป็นวัตถุดิบชั้นเลิศป่านนี้ข้าคงเขี่ยมันทิ้งไปแล้ว”

       “ครั้งก่อนตอนเอริกเจ้าก็พูดแบบนี้ สุดท้ายเป็นยังไงล่ะ แผนพังไม่เป็นท่า ซ้ำยังต้องมาหนีหัวซุกหัวซุนเป็นผู้ร้ายหลบหนีอยู่แบบนี้”

       “สำหรับเจ้านั่นข้าคิดว่ามันอยู่นอกเหนือความคาดหมาย ใครจะไปคิดล่ะว่ามันบ้าดีเดือดถึงกับดูดซับแกนเวทมนตร์ของมอนสเตอร์โดยตรงแบบนั้น แม้จะได้รับความแข็งแกร่งมาแต่ก็ต้องแลกด้วยการสูญเสียจิตใจกลายเป็นสัตว์ที่ทำตามความต้องการของตนเองเพียงอย่างเดียว”

       ฟังจากบทสนทนาเซรอสคาดเดาว่าจะต้องเกี่ยวข้องกับคดีของสโตรกเกอร์คนนั้นอย่างแน่นอน เนื่องจากหลักฐานที่เขาได้รับมามันใกล้เคียงกับบทสนทนานี้มาก เช่นนั้นก็แสดงว่าโพชันที่คอนราดได้ไปนั้นน่าจะมีผลลัพธ์แบบเดียวกันหรืออาจจะคล้ายกันเนื่องจากเขาได้ลองเทียบกับความทรงจำดูพบว่ามันมีความแตกต่างอยู่เพียงเล็กน้อย แต่ถึงจะรู้แบบนั้นก็ยังไม่อาจสรุปเป้าหมายของคนเหล่านี้ได้ เนื่องจากเซรอสไม่ใช่คนของโลกนี้ต่อให้เขาเรียนรู้สังคมแค่ไหนก็ยังมีมุมมองที่แตกต่างกันอยู่ดี แต่พอจะอนุมานได้ว่ามีจุดประสงค์ร้ายแอบแฝงอยู่

       คนพวกนี้ไม่ค่อยสื่อสารกันเหมือนกับว่าต่างฝ่ายต่างก็ไม่อยากจะสานความสัมพันธ์ด้วย นอกจากเรื่องผลลัพธ์แล้วพวกเขาก็ไม่ได้พูดคุยอะไรกันอีก เพียงแต่เซรอสที่ซ่อนตัวอยู่ข้างนอกพลันนึกสงสัยเลยวิเคราะห์โครงสร้างของตัวบ้านและกับใช้ระบบตรวจจับคลื่นความร้อน พบว่าคนในบ้านเหลืออยู่เพียงคนเดียวซึ่งกำลังนอนหลับอยู่บนเก้าอี้ปรับนอน ขณะที่อีกคนหนึ่งนั้นหายไปซึ่งเขาพบว่าโครงสร้างของบ้านนี้มีบางส่วนที่ฝังลงไปในพื้นดินด้วย เป็นไปได้ว่าจะมีห้องลับใต้ดินอยู่ในบ้านหลังนี้

       การมีบ้านเป็นของส่วนตัวในเมืองใหญ่นั้นมีกฎระเบียบที่ค่อนข้างจะเข้มงวด ฟังดูแล้วคนพวกนี้ไม่ได้มีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง การจะซื้อบ้านก็ต้องแสดงตัวตนซึ่งเขามั่นใจว่าคนเหล่านี้ไม่คิดจะทำอย่างแน่นอน ดังนั้นคนที่มีส่วนได้ส่วนเสียเกี่ยวกับบ้านหลังนี้มีความเป็นไปได้สามกรณีคือ หนึ่งเป็นผู้มอบบ้านหลังนี้ให้กลุ่มคนน่าสงสัยด้วยความตั้งใจของตนเอง สองถูกบังคับให้ต้องมอบให้และถูกกำจัดเพื่อปกปิดร่องรอย และสามถูกซื้อขายอย่างถูกต้องโดยใครสักคนหนึ่งที่อยู่เบื้องหลัง

       ถ้าจะหาผู้ที่เกี่ยวข้องกับคนลึกลับเหล่านี้ก็ควรเริ่มจากการหาว่าเจ้าของบ้านคนปัจจุบันเป็นใครดูจะเข้าใกล้ความจริงได้มากกว่า

       เซรอสนั่งพิงรั้วไม้ขณะนำกล่องอุปกรณ์อาวุธออกมาประกอบเป็นปืนไรเฟิล มีตลับที่บรรจุกระสุนสอดแนมชนิดพิเศษทำเอาไว้เผื่อใช้ในการสอดแนม ดักฟัง และติดตาม

       หลังวิเคราะห์โครงสร้างภายในทำให้รู้ว่าควรจะยิงมันไปที่จุดใดจึงจะมีประสิทธิภาพที่สุด ชายหนุ่มมองผ่านสโคปสลับกับเครื่องอ่านทิศทางลม ไม่กี่วินาทีก็เหนี่ยวไกส่งกระสุนสอดแนมผ่านช่องหน้าต่างที่แตกและหยุดอยู่ที่มุมเพดาน เซรอสตรวจสอบการทำงานของมันว่ามีสิ่งใดผิดปกติก็โล่งอกที่มันไม่มีส่วนเสียหายและใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ

เพียงเท่านี้ความเคลื่อนไหวของกลุ่มลึกลับก็อยู่ในสายตาของเขาแล้ว

       กว่าเซรอสจะกลับมาถึงบ้านก็เป็นเวลาตีสองเกือบจะตีสาม เขารู้สึกกระหายน้ำแต่แทนที่จะไปที่ตู้เย็นกลับไปเดินไปยังชั้นที่วางขวดวิสกี้สีทองอร่าม เขารินใส่แก้วและดื่มมันอย่างละเมียดละไม

เฟนริลนอนอยู่บนโซฟาหน้าเตาผิง มันเผยอเปลือกตาขึ้นมองดูว่าเป็นใครก่อนจะฟุบหน้าลงไปนอนต่อตามเดิม ช่างเป็นสุนัขป่าที่ขี้เซามากนับตั้งแต่ที่ฟรานเลี้ยงดูแบบตามใจ นอกจากนี้การที่พามันมาอยู่ด้วยทำให้อิสระของมันถูกจำกัด สถานที่เดียวที่พอจะวิ่งเล่นได้คือในเรือนกระจกใต้ดินเท่านั้น มันจึงรู้สึกเบื่อหน่ายกับการอาศัยอยู่ที่นี่ ข้อดีเพียงอย่างเดียวที่มันยอมอดทนก็คงจะเป็นอาหารที่มีเนื้อให้กินเยอะมาก

เมื่อขึ้นมาที่ห้องก็กดสวิทซ์สั่งการก็เปลี่ยนโต๊ะธรรมดาตัวหนึ่งให้กลายเป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีขั้นสูง และเชื่อมต่อการทำงานกับอุปกรณ์สอดแนมที่ติดตั้งเอาไว้พร้อมทั้งบันทึกความเคลื่อนไหวภายในบ้านหลังนั้นทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นภาพหรือเสียงก็มีความคมชัดในระดับสูง

 

เซรอสเผลองีบหลับไปครู่ใหญ่และตื่นขึ้นตอนที่ได้ยินเสียงเจื้อยแจ้วของซาริที่พึ่งอาบน้ำเสร็จ มองดูนาฬิกาเห็นว่าเป็นเวลาเกือบจะเจ็ดโมงแล้ว หลังจากที่รับมอบหมายงานจากอินโนเซนเทียร์ เซรอสก็ไม่ได้นอนเพราะเกรงว่าอีกฝ่ายจะเคลื่อนไหวตอนที่ไม่ได้เฝ้าระวัง เขารีบหยิบชุดหูฟังขึ้นมาแนบหูเพื่อฟังความเคลื่อนไหวภายใน ถึงจะไม่มีภาพแต่มันก็ยังคงบันทึกเสียงได้ชัดเจนเหมือนไปอยู่ในสถานที่แห่งนั้นจริงๆ

บทสนทนาที่ได้ยินมีเรื่องเกี่ยวกับการลักพาตัวคนไปทำพิธีบูชายัญอะไรสักอย่างเพื่อฟื้นพลังให้ใครสักคนหนึ่งที่จะถือกำเนิดขึ้นมาใหม่ ฟังดูคล้ายกับเป็นกลุ่มลัทธินอกรีตที่กระทำการทุกอย่างตามความเชื่อส่วนตัว เซรอสรู้ว่าคนเหล่านี้ยากที่จะจัดการเพราะลัทธิความเชื่อเมื่อมีผู้ศรัทธาแล้วมันจะแตกตัวขยายออกไปไม่มีที่สิ้นสุด ต่อให้ถูกกำราบแต่เนื้อร้ายก็ยังไม่หมดไปมันยังคงรอคอยเวลาที่จะแสดงตัวขึ้นมาใหม่ในภายภาคหน้า และถ้าเลือกได้เขาไม่อยากเข้าไปเกี่ยวข้องกับคนพวกนี้เลยแม้แต่นิดเดียว

และเพื่อให้สามารถดักฟังสนทนาได้ตลอดเวลา เซรอสจึงเปลี่ยนอุปกรณ์มาเป็นหูฟังขนาดเล็กแทน

ลงมาที่ชั้นล่างเห็นซาริกำลังวาดลวดลายในการทำไข่ทอด วิธีสะบัดกระทะเพื่อพลิกกลับหน้าไข่เป็นเทคนิคที่เซรอสเคยทำให้เห็น ซาริคงแอบฝึกมันเรื่อยมาคิดว่ามันคงจะเท่ดีเวลาเอาไปทำให้คนอื่นได้ชม แต่แทนที่ไข่จะอยู่บนกระทะกลับลอยละลิ่วข้ามโต๊ะและตกลงบนจานของเฟนริลด้วยความบังเอิญแบบสุดๆ เฟนริลดมมันก่อนสะบัดหน้าหนี ซาริมองซ้ายมองขวาเห็นว่าไม่มีใครก็รีบหยิบเอาไปใส่กระทะตามเดิม

“ว่าไงซาริ” เซรอสทักขึ้น กระต่ายตัวแสบสะดุ้งโหยง

“กู้ดตะม้านั่งเจ้าค่ะ” ซาริกล่าวทักทายโดยใช้ประโยคทักทายภาษาอังกฤษที่เซรอสสอนให้ แต่ดูเหมือนยายตัวแสบนี่จะจำคำศัพท์ผิดไปไกลเลย ส่วนเหตุผลที่สอนเพราะหลังจากนี้ระบบสนับสนุนทุกอย่างภายในบ้านจะใช้ภาษาอังกฤษเป็นพื้นฐาน เลยต้องปูพื้นฐานให้พวกเด็กๆ ก่อน

“พูดให้ถูกคือ กู้ด มอร์นิ่ง ไม่ใช่ กู้ดตะม้านั่ง ว่าแต่ทำอะไรอยู่ล่ะนั่น”

“กำลังทอดไข่อยู่เจ้าค่ะ” ซาริตอบ เธอกลัวว่าเซรอสจะรู้เรื่องที่เธอทำไข่ตกแล้วโกรธจึงไม่ได้บอก

นอกจากพวกผักที่ปลูกกินเองแล้วก็มีแค่เนื้อ นม และไข่ ที่พวกเธอจะต้องไปซื้อมาจากข้างนอกมันล้วนเป็นค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น เซรอสแม้ว่าจะไม่คิดมากเรื่องค่าใช้จ่ายแต่การเงินของบ้านก็ไม่ได้ร่ำรวยนัก เซรอสยังต้องพึ่งพาการซื้อวัสดุหลายอย่างจากข้างนอกเพื่อมาต่อเติมบ้านให้กลายเป็นรังมดแห่งที่สองทำให้บัญชีการเงินย่ำแย่ โชคดีที่คาเรนคอยช่วยดูแลเรื่องการเงินให้เพราะรู้ว่าเซรอสใช้เงินเก่งมากกลัวว่าเขาจะสิ้นเนื้อประดาตัวก่อนจะถึงกำหนดจ่ายเงินปันผล

เซรอสมองไปรอบบ้านแล้วถามต่อ “ฟรานล่ะ”

“อยู่ข้างล่างเจ้าค่ะ”

ที่ใต้ดินของบ้านมีฟิตเนตสำหรับออกกำลังกายเบาๆ อยู่ โดยอุปกรณ์ก็มีหลายอย่างทั้งลู่วิ่ง บาร์โหน และเครื่องออกกำลังกายที่ทันสมัย ทำเอาไว้เพื่อให้ฟรานได้มีพื้นที่ในการฝึกร่างกาย ต้องเห็นก่อนว่าฟรานเริ่มฝึกชกมวยแล้วด้วยถึงจะยังไม่เข้าขั้นเป็นนักกีฬาสปอร์ตแต่ฟุตเวิร์กค่อนข้างใช้ได้ทีเดียว และฟรานมักจะใช้เวลาช่วงเช้าหนึ่งชั่วโมงในการออกกำลังกายที่นั่นอยู่บ่อยครั้ง

พูดถึงโจโฉ โจโฉก็มา

ถึงจะไม่ได้ถูกถึงโจโฉจริงๆ ก็เถอะ

ฟรานเปิดประตูออกมาจากห้องเก็บของที่ใช้ปกปิดทางเข้าลับสู่ชั้นใต้ดิน ชุดออกกำลังกายผ้ายืดเปียกชุ่มเหงื่อ เธอนำผ้าเช็ดตัวที่ห้อยอยู่บนไหล่ซับเหงื่อบนหน้าให้แห้ง

“อรุณสวัสดิ์ฟราน” เซรอสลองทักทายกับฟรานดูบ้าง

“อือ อรุณสวัสดิ์” ฟรานตอบด้วยภาษาอังกฤษแต่น้ำเสียงค่อนข้างเบามากจนแทบจะไม่ได้ยิน “เมื่อคืน ไม่กลับบ้าน”

“โทษที พอดีฉันออกไปดื่มมาน่ะ” เซรอสคิดคำแก้ตัวเอาไว้ก่อนแล้ว ถึงมันจะฟังไม่ขึ้นแต่ฟรานก็ไม่ได้เก็บมาใส่ใจมากนัก

“ดื่มเหล้า ไม่ดี” ฟรานพูดจบก็คว้าผ้าเช็ดตัวสำหรับอาบน้ำที่แขวนอยู่บนราวและเดินเข้าห้องน้ำไป

ซาริยกกระทะมาและตักไข่ทอดใส่จานให้เซรอส พร้อมด้วยไส้กรอก ขนมปังแผ่นทอด กับกาแฟและไข่ลวกอีกห้าฟอง

“นี่ ซาริ”

“เจ้าคะ?”

“อย่าคิดว่าฉันไม่เห็นนะว่าไข่ทอดฟองนี้เคยไปอยู่ในจานของเฟนริลมาก่อน”

อดไม่ได้ที่จะต้องเรียกมาตำหนิ ถึงเซรอสจะเคยมีประสบการณ์ที่ต้องแย่งอาหารกับพวกสัตว์เพื่อเอาชีวิตรอด และเขาไม่รังเกียจที่จะต้องกินไข่ทอดฟองนี้ แต่ก็ต้องสอนไม่ให้ซาริทำแบบนี้อีกในอนาคตเพราะมันไม่ค่อยเหมาะสมที่จะนำอาหารที่ตกแล้วกลับขึ้นมากินหรือเสิร์ฟให้คนอื่นต่อ มันอาจเป็นเพราะซาริเคยผ่านประสบการณ์ที่ต้องกินอาหารที่ตกพื้นดินมาก่อนหรือเคยแม้กระทั่งหาของกินตามทางเพื่อประทังความหิว เลยมีตรรกะที่ว่ามันไม่ได้สกปรกขอแค่กินได้

“ก็มันน่าเสียดายออกนี่เจ้าคะ ไม่เปื้อนด้วยเจ้าค่ะ” ซาริตอบ

“มันไม่สมควร ครั้งหน้าอย่าทำอีกล่ะกัน” เซรอสแนะนำและตักไข่ทอดเข้าปาก

       อย่างไรซะจานข้าวของเฟนริลก็ถูกล้างทำความสะอาดเหมือนกัน ดังนั้นเขาจึงไม่ได้รู้สึกว่ามันสกปรกเลยสักนิด

อร่อยไหมล่ะเซรอส

ใครอยากกินไข่ทอดฝีมือซาริบ้าง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.064K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,200 ความคิดเห็น

 1. #14328 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 16:49
  😀😀😀
  #14,328
  0
 2. #9580 newkingdom (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2561 / 02:12
  จอบคุณครับ
  #9,580
  0
 3. #8653 Aetep (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 00:29

  เปิดการ์ดกับดักหลุมดำ แล้ววาร์ปทันที

  #8,653
  0
 4. #8608 Montree Accoban (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2561 / 13:21
  ไข่ทอดน่าสงสัยอยู่นา ก็เฟนริลยังเมินเลยนิ
  #8,608
  3
  • #8608-1 AKiZeRo(จากตอนที่ 112)
   7 มิถุนายน 2561 / 04:07
   555น่าจะเค็มโพดๆๆ
   #8608-1
  • #8608-3 g0oouj11(จากตอนที่ 112)
   18 กันยายน 2561 / 01:38
   ผมว่าถ้าจะเรียกตรงๆคือ สุนัขไม่รับประทาน มากกว่านะ
   #8608-3
 5. #8605 กษิดิศ ปักษี (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 / 23:25
  ก็คงกินนะ...ถ้าไม่รู้ว่าตกแล้วนะ5555 เป็นตัวป่วนเหมือนเคยเลย~~~
  #8,605
  0
 6. #8603 dlsomc (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 / 21:27
  ขอบคุณคับ
  #8,603
  0
 7. #8599 malefactor (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 / 17:35
  ...ไข่ทอดน่าจะอร่อยเนอะ
  #8,599
  0
 8. #8596 mon462 (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 / 12:21
  ซาริน่ารัก~~
  #8,596
  0
 9. #8588 chocolato.p (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 17:14

  ไข่ลอยฟ้า 5555

  #8,588
  0
 10. #8585 Gnuh (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 13:28

  ขอบคุณครับ

  #8,585
  0
 11. #8578 cecilia_c (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 10:14

  ซาริน่าร๊าค~~~~~


  //เราก็เคยทำแบบซาริ แหะๆ

  #8,578
  0
 12. #8576 tanagorn29 (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 20:29
  จะตายไมฝีมือซาริ
  #8,576
  0
 13. #8575 วายุจัง (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 20:23
  ขอไม่กินฝีมือซาริ ถ้าฟรานก็ไม่แน่ ฮาาาาาา ของเซรอสดีสุดละ
  #8,575
  0
 14. #8574 inasba (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 20:22

  อ่านมาทั้งเรื่อง ชอบไข่ทอดอย่างเดียว

  #8,574
  0
 15. #8573 นักอ่านนิยายจีน (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 20:15

  ขอบคุณค่ะ

  #8,573
  0
 16. #8572 MarMoo ชัยเชษฐ์ดำรงกุล (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 18:46
  น่าจะสอนตั้งแต่เอากลับมาใส่กะทะละนะ
  #8,572
  0
 17. #8571 Peerawat Arumsri (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 17:47
  ขั้นตอนสืบสวนครึ่งเรื่องอย่างโปร แต่ตั้งชื่อตอนเพราะซาริทำไข่เจียวตกเนี่ยนะ!!
  #8,571
  0
 18. #8570 น้องนิรนามมั้ง (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 17:36

  ม่ายยยละเค้ายกให้ไรท์ไปเลยเดี๋ยวกินอย่างอื่นได้5555

  #8,570
  0
 19. #8569 AmbusH08 (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 17:12
  กินกินไปเถอะ 555
  #8,569
  0
 20. #8568 markbull (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 14:12

  ซาริน่ารัก

  #8,568
  0
 21. #8567 tr69 (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 13:23
  ขอบคุณครับ
  #8,567
  0
 22. #8566 Fikusa (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 13:16
  ซาริ ฮ่าๆๆๆ
  #8,566
  0
 23. #8565 Kyohe (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 13:10
  โอยยย กู้ดตะม้านั่ง เราพยายามตีความแล้วจริงๆนะ แต่ไม่ได้ออกมาเป็น กูดมอนิ่งเลยค่ะ ????????

  เราเป็นนักเขียนเหมือนกันเลยเข้าใจว่าการเค้นเอาแต่ละตอนออกมาไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งผ่านตอนที่ร้อยเหมือนยิ่งเขียนยิ่งตัน ภาษาก็ต้องแก้ เนื้อหาก็ต้องมีความเชื่อมโยง เพราะฉะนั้นการที่คนเขียนออกนิยายช้าเราเข้าใจมากๆค่ะ

  นิยานเรื่องนี้เป็นหนึ่งในสิบที่เกินร้อยตอนแล้วเรายังคงเอนจอยอยู่ตลอด เราชื่นชอบแล้วก็ชื่นชมมากๆ หากมีคนบ่นว่าออกช้านู่นนี่นั่นไม่ต้องใส่ใจเลยนะคะ คนอ่านอีกมากมายที่คอนเป็นกำลังใจให้ ^^

  ขอบคุณที่แต่งนิยายสนุกๆให้เราได้ติดตามนะคะ
  #8,565
  1
  • #8565-1 MKNTP(จากตอนที่ 112)
   2 มิถุนายน 2561 / 20:46
   ผมเคยฟังอังกฤษสำเนียงชาวผิวสีดำครับประมาณว่า กรุดตระมอนิ่ง(กระดกลิ้นด้วยนะ) //พอดีเจอมา คล้ายๆกู้ดตะม้านั่งอยู่นะ5555
   #8565-1
 24. #8564 torahoshi (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 12:48
  ซาริ 55555
  #8,564
  0
 25. #8563 farfar2531 (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 12:41

  ไม่..

  ไม่เป็นไร ไม่ถึง 5 วิ พยาธิยังไม่เกาะหรอกเนอะ?

  แต่ก็ไม่ควรล่ะนะ 55555

  ยัยแสบ

  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-02.png

  #8,563
  0