หลานสาวฮองเฮา (ชุด เล่ห์ ลวง รัก)

ตอนที่ 32 : ตอน สนมเซียว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,503
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 139 ครั้ง
  7 มี.ค. 62

 


ตำหนักเหลียนฮวา


“พระสนมเพคะ หม่อมฉันกลับมาแล้วเพคะ”


เจ้าของตำหนักเหลียนฮวา หมุนกายระหงมองไปทางต้นเสียง “กลับมาแล้วหรือได้เรื่องว่าอย่างไรบ้าง ฝ่าบาทประทับอยู่ที่ตำหนักหรือไม่ ทรงพระประชวรหรือทำอะไรอยู่ รีบบอกข้ามาเร็ว ข้าอยากรู้”


เจ้าของเสียงที่ถามคือเซียวอู่เว่ย สนมขั้นฟูเหริน นางเป็นสนมที่มีตำแหน่งสูงที่สุดในบรรดาสนมด้วยกัน เป็นรองเพียงฮองเฮา เซียวอู่เว่ย ที่หายตัวไปอย่างเป็นปริศนา


เซียวฟูเหรินในวัยสิบแปดปีมีใบหน้างดงามปานดอกโบตั๋น ใช้เวลาไต่เต้าจากตำแหน่งเหลียงเหรินไม่นานก็ปีนป่ายมาถึงตำแหน่งฟูเหรินเพราะฝีมือการปรนนิบัติเอาอกเอาใจเป็นเลิศไม่ว่าฝ่าบาทต้องการแบบใดนางรับมือได้หมดจนเป็นที่ต้องพระทัย


“ฝ่าบาททรงประทับอยู่ที่ตำหนักใหญ่เพคะ หม่อมฉันลอบติดสินบนนางกำนัลในตำหนักใหญ่เข้าไปดูด้วยตาเลยเพคะ หม่อมฉันเห็นฝ่าบาททรงเดินอยู่ในตำหนัก มิได้มีอาการประชวรอย่างที่พระสนมเป็นห่วง หม่อมฉันถามจากนางกำนัลในตำหนัก พวกนางบอกว่าฝ่าบาททรงเสวยได้ตามปกติ เวลาส่วนใหญ่ฝ่าบาททรงเอาแต่อ่านฏีกาที่ขุนนางส่งมาให้อยู่ในตำหนักเพคะ”


“ที่แท้ก็เป็นเยี่ยงนี้เอง”


เซียวฟูเหรินหย่อนกายระหงลงบนเก้าอี้แต่ใบหน้ายังไม่คลายความสงสัย“หากเป็นเช่นนั้นจริงทำไมไม่เสด็จมาวังหลังบ้างเลย หรือจะทรงงานหนักเกินไป จนไม่คิดหาความสำราญ แต่ก็ผิดวิสัย พระองค์ขาดความสำราญได้เสียทีไหน”


บางครั้งฝ่าบาทนึกครึ้มพระทัยให้ขันทีนำสนมเข้าเฝ้าถวายงานพร้อมๆ กันก็เคยปรากฏมาแล้ว

“หม่อมฉันคิดว่าฝ่าบาททรงมุ่งมั่นกับงานราชกิจการเมือง จึงทรงอยากอยู่ตามลำพัง พระสนมอย่าทรงกังวลไปเลยนะเพคะ ตอนนี้พระสนมเองก็ทรงมีงานมาก ต้องดูแลวังหลังแทนฮองเฮาที่หายตัวไป ถ้าหากกังวลมากไปจะมีผลเสียต่อร่างกายนะเพคะ”


เมื่อฟังมาถึงประโยคนี้เซียวอู่เว่ยก็ผ่อนลมหายใจยาวออกมา


นางคงมีวาสนาสูงส่งแม้แต่ฮองเฮายังต้องหลบทางให้นาง“ข้าอยากมีโอรสถวาฝ่าบาท ถึงเวลานั้นตำแหน่งของข้าถึงจะมั่นคงขึ้นมาก ไม่ต้องอยู่อย่างหวาดระแวงว่าจะสิ้นความโปรดปราน แต่ทำไมจนแล้วจนรอดข้าก็ยังไม่ตั้งครรภ์” เซียวอู่เว่ยพูดด้วยสีหน้าเคร่งเครียด นางเป็นลูกสาวเจ้ากรมอาลักษณ์ ได้ดิบได้ดีจนเป็นสนมฟูเหริน บิดาจึงได้ขยับตำแหน่งขึ้นมาเป็นอัครเสนาบดี


“หม่อมฉันจะไปหายาบำรุงมาถวายอีกดีไหมเพคะ ยาตัวเก่าอาจไม่ได้ผล ลองยาตัวใหม่ดูอาจจะได้ผล”


“ไม่ต้องแล้ว” เซียวอู่เว่ยโบกมืออย่างรำคาญ “ข้าคิดว่าวิธีที่ดีที่สุดคือต้องถวายงานฝ่าบาทให้บ่อยที่สุด วิธีนี้วิธีเดียวเท่านั้นที่จะได้ผลดีที่สุด ข้าต้องทำให้ฝ่าบาทหลงใหล เรียกใช้ข้าแต่ผู้เดียว ย่อมได้ผลกว่ายาขนานใด”

นางกำนัลคนสนิทรีบยิ้มกว้าง ประจบเอาใจ “ตอนนี้พระสนมก็เป็นที่หนึ่งในพระทัยของฝ่าบาทอยู่แล้วเพคะ ฝ่าบาททรงมอบอัญมณี ของล้ำค่าให้พระสนมไม่ได้ขาดเลย ผิดกับนายหญิงตำหนักอื่นที่แม้แต่ผ้าไหมแพรพรรณยังต้องรอให้พระสนมเลือกก่อนเลย”


เซียวอู่เว่ยยกยิ้มอย่างเหนือกว่า “ของพวกนั้นนับเป็นอะไรได้ ข้าไม่อยากได้อีกแล้ว แต่ข้าอยากได้ตำแหน่งฮองเฮา ข้าไม่เข้าพระทัยฝ่าบาทเลย โปรดข้าแต่ทำไมไม่แต่งตั้งข้าเป็นฮองเฮาองค์ใหม่เสียที”


“ทูลพระสนม จางฮองเฮาเพิ่งหายตัวได้ไม่นานนัก  หากแต่งตั้งพระสนมขึ้นเป็นฮองเฮาองค์ใหม่จะไม่เร็วไปหรือเพคะ”


เซียวอู่เว่ยชักสีหน้ารำคาญทันที “ฮองเฮาที่หนีตามชู้รักไป มีอะไรต้องเกรงใจกัน ใครๆ ก็รู้กันทั่ววัง ฝ่าบาทยังทำเป็นทองไม่รู้ร้อน วางองค์นิ่งเฉยไม่จัดการอะไรเสียที ข้าจะพูดก็ไม่กล้า กลัวฝ่าบาทจะกริ้วคิดว่าข้ายุแยงอีก บางครั้งก็คิดว่าพระทัยฝ่าบาทบางครั้งก็ยากแท้หยั่งถึง เหมือนรักข้าแต่ก็ไม่รัก”

 

“พระสนมทรงคิดมากเกินไปหรือม่เพคะ ในวังหลังแห่งนี้มีใครกุมพระทัยฝ่าบาทไว้ได้บ้าง เป็นเรื่องยากมากที่สุด การที่พระสนมวางเฉยไม่ทูลถามถึงเรื่องการแต่งตั้งฮองเฮาก็เป็นเรื่องที่ถูกแล้วเพคะ ถึงอย่างไรในวังหลังแห่งนี้ฝ่าบาทก็ไม่สนิทสิเน่หาพระสนมคนไหนเท่าพระสนมอยู่แล้ว ตอนนี้แค่รอเวลาเท่านั้น”


เซียวอู่เว่ยยิ้มร้าย ดวงตาเจ้าเล่ห์ เรื่องที่จางฮองเฮาหายตัวไปกับชู้รักเป็นนางเองที่สร้างเรื่องขึ้นมา เพราะอยากให้จางฮองเฮาเสื่อมเสียจนไม่สามารถมีหน้ากลับมาเป็นฮองเฮาได้ จางฮองเฮาหายตัวไป ถ้าตายไปแล้วก็ดี ถึงมีชีวิตอยู่ก็ช่าง เพราะอย่างไรกลับมาก็มีแต่เสื่อมเสีย


ฮองเฮาแบบไหนกันหนีหายไปจากวังหลวง โดยไม่มีใครพบเห็น การที่คนๆ หนึ่งจะเร้นกายหายไปโดยไม่มีคนพบเห็นต้องมีคนช่วยพาออกไปอย่างแน่นอน และคนผู้นั้นจะเป็นใครไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่บุรุษยอดฝีมือที่พาหนี ด้วยความคิดนี้นางจึงทำทีคุยแลกเปลี่ยนกับเหล่าสนมด้วยกันแล้วเอ่ยความคิดนี้ออกมา


ไม่นานก็ถูกเล่าจากปากต่อปากกลายเป็นว่าจางฮองเฮาหนีออกจากวังไปกับชู้รัก


“ข้าเบื่อที่จะรอแล้ว ข้าจะทำตามแผนการของข้า เจ้ารีบไปเตรียมน้ำไว้ให้ข้าอาบ เสร็จแล้วมาช่วยข้าแต่งตัวให้สวยที่สุด ข้าจะไปเข้าเฝ้าฝ่าบาทคืนนี้ ”


“คืนนี้หรือเพคะ”


“ใช่ คืนนี้ คืนที่เทพบนสวรรค์จะมาจุตุในครรภ์ข้า”


“แต่ฝ่าบาทสั่งห้ามใครเข้าเฝ้านะเพคะ”


“ข้าไม่ได้ขอเข้าเฝ้าแต่ข้าจะลอบเข้าไปอย่างไรล่ะ แต่ถ้าเป็นข้าฝ่าบาทไม่กล้าลงโทษหรอก” นางคิดอย่างลำพอง


เซียวอู่เว่ยวางแผนร้าย นางต้องรีบชิงลงมือ ใครลงมือก่อนย่อมได้เปรียบ ไม่มีบุรุษคนไหนทนต่อความยั่วยวนของอิสตรีที่สวยล่มเมืองอย่างนางได้หรอกแล้วนางยั่วยวนทีไรก็ถูกผลักล้มบนเตียงค่ำคืนภายในพระราชวังหลวง ร้อนระอุจากไอแดดมาทั้งวัน พอถึงยามราตรีจึงค่อยคลายความร้อนลงบ้างแต่ความอบอ้าวก็ยังคงมีอยู่มาก ภายในตำหนักใหญ่ของโอรสวรรค์ พื้นที่ด้านหลังแบ่งเป็นห้องสรงน้ำของโอรสสวรรค์กำลังมีเสียงน้ำไหลจากปลายไม้ไผ่ลงสู่แอ่งน้ำตรงขอบแอ่งน้ำทำเป็นแนวไม้ไผ่ใช้รองศีรษะให้นั่งได้อย่างผ่อนคลาย ความสูงของแอ่งน้ำเพียงแค่ช่วงอกของบุรุษเท่านั้น ร่างอ้อนแอ้น เอวคอดกิ่วของเซียวอู่เว่ยเดินลัดเลาะมาตามห้องสรงน้ำ นางได้สิทธิ์ให้เข้ามาใช้ห้องสรงน้ำของโอรสสวรรค์ได้เพราะตอนนั้นนางเคยทูลขอพระองค์เอาไว้


ตอนนี้นางจึงกล้าล่วงล้ำเข้ามา แม้จะหวาดกลัวแต่นางก็ข่มความกลันนั้นลงไปแล้วทำใจดีสู้เสือ


 ข้าอยากจะได้ลูกมังกรข้าก็ต้องเข้าหามังกร


ดวงตาเจ้าเล่ห์ของเซียวอู่เว่ยมองเห็นแผ่นหลังกำยำขาวผ่องของบุรุษนอนแผ่ศีรษะลงบนขอบไม้ไผ่


เพียงเท่านั้นรอยยิ้มร้ายของสนมคนงามก็ปรากฏ นางค่อยๆ เดินลัดเลาะไปทางด้านข้างขอบสระ แล้วยอบกายลง


“ฝ่าบาทเพคะ”


ทว่านางต้องตกใจเมื่อเห็นว่าคนที่นั่งอยู่ในแอ่งน้ำลืมตาขึ้นมา จ้องมองนาง “สนมอู่” ก่อนร่างของนางจะถูกกระชากให้ล้มลงไปในแอ่งน้ำ


ว้าย!


“เจ้าเองหรืออู่เว่ย”


ด้วยความที่ต้องป้องกันตัวเองอยู่เสมอ โอรสสวรรค์จึงเป็นคนว่องไว เข้าข่ายประเภทฆ่าคนก่อนค่อยถามหาความผิดทีหลัง ดังเช่นเซียวอู่เว่ยที่ลอบมาเงียบๆ เช่นนี้โอรสสวรรค์จึงกระชากนางลงน้ำอย่างแรงแบบไม่ทันตั้งตัว


“แค่ก แค่ก หม่อมฉันเองเพคะ” เซียวอู่เว่ยรีบทะลึ่งตัวขึ้นมาไออย่างทุลักทุเล เมื่อครู่นางสำลักน้ำไปเต็มปอด โอรสวรรค์ช่างมือหนักยิ่งนัก


ส่วนฮั่นหลิวตี้หลุดขำพรืดสนมคนงานในเวลานี้


เหมือนลูกแมวตกน้ำไม่มีผิด

 

ฝากมองของที่ระลึกกันไปก่อนนะคะ ซื้อยกชุด เล่ห์ลวงรัก 3 เล่ม แถมฟรี หมอนพาฝันงานดี งานเนี้ยบ สวยหรูมากค่ะ (แถมฟรีๆเลยค่ะ) แต่ตอนนี้ยังไม่เปิดพรีนะคะ โปรนี้เป็นโปรโมชันของร้านนิยาย Byชิงลี่ นะคะ ไม่เกี่ยวกับ โปรโมชันของ สำนักพิมพ์

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 139 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

575 ความคิดเห็น

 1. #327 jamema (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 13:27

  เจ้าชู้อ่ะะะ

  #327
  0
 2. #251 LukiMemory (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 12:46
  รอนะคะ
  #251
  0