fantasy of ures worl 1 เร็วๆ นี้กับสนพ.ธิ๊งค์ บียอนค่ะ

ตอนที่ 4 : น้ำตาของสองพี่น้อง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 212
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    18 เม.ย. 53

ตอนที่สี่ น้ำตาของสองพี่น้อง

 

                หมู่บ้านเงียบกริบ ไฟของบ้านทุกหลังปิดเงียบ ไม่มีเสียงใด  ๆ แม้แต่เสียงนกร้อง หรือสุนัขเห่า ชายหญิงคู่หนึ่งที่ปราฏตัวอยู่ตรงท้องฟ้าเหนือหมู่บ้าน มองลงมาสังเกตุถึงความผิดปรกติที่เกิดขึ้น ชายหนุ่มค่อย ๆ พาหล่อนลงมายืนบนพื้นดิน

                ทำไมมันเงียบผิดปกติ พี่ว่าไหม เฟียส ? เสียงใสหวานจากหญิงสาวสูงโปร่ง ผิวขาวนวล ผมยาวหยักศกสีน้ำตาลเข้มรวบไว้เป็นมวยมีปิ่นสีเงินเสียบไว้ สวมชุดเสื้อเชิ้ตพอดีตัว กางเกงขายาวสีดำสนิททั้งชุด นัยน์ตาสีเขียวมรกต ริมฝีปากอิ่มหนา มีจุดเด่นคืออัญมณีกลางหน้าผากสีแดงก่ำ กล่าวกับชายหนุ่มหุ่นสูงเพรียว หน้าตาหล่อเหลา ริมฝีปากบางเฉียบ นัยน์ตาสีม่วงเข้ม ผมยาวประบ่าสีดำสนิท  ที่สวมชุดสีเดียวกัน มีผ้าคลุมสีเข้มทับไว้อีกที เฟียสเตอร์และลีล่าที่เติบโตเต็มที่แล้วนั่นเอง

                นั่นสิ ! “ ชายหนุ่มย่นคิ้ว มองบ้านของบิดาที่อยู่ตรงหน้าอย่างรู้สึกสังหรณ์บางอย่าง พวกเขาค่อย ๆ เหาะลงมาบนพื้น ไฟในบ้านหลังเล็กของบิดาปิดสนิท  เฟียสเตอร์ลองเคาะประตูดู หากแต่กลับเปิดได้อย่างง่ายดาย

                พ่อคะ ! “ ลีล่าตะโกนเรียกบิดา โรซามีน่าคะ ! หนูกับเฟียสเตอร์มารับแล้ว พ่อคะ

                แปลกมาก   เฟียสเตอร์พึมพำ พลางดีดนิ้ว ไฟสีเงินลุกสว่างขึ้นบนนิ้วของเขาให้แสงสว่างพอมองเห็น ลีล่าเปิดไฟกลางห้องทันที

                อะไรกันนี่ ? หล่อนอุทานเมื่อเห็นสภาพของห้องทานอาหารที่มีรอยเลือดจาง ๆ ปรากฎอยู่ ชามอาหารยังวางค้างไว้บนโต๊ะไม่มีร่องรอยเก็บกวาด เฟียสเตอร์ก้มลงหยิบคทาของแม่เขาที่หล่นลงกับพื้น ดวงตาสีม่วงมองกวาดไปทั่วห้อง แล้วก็สะดุดเข้ากับลูกแก้วที่ทอประกายสีแดงอยู่ตรงหลังตู้กระจก เขาหยิบมันออกมาวางไว้กลางฝ่ามือแล้วท่องคาถาเบา ๆ

                พลัน ! เกิดแสงสว่างจ้าขึ้นแล้วภาพเหตุการณ์ทั้งหมดก็ปรากฏให้ทั้งคู่เห็นอีกครั้งภาพแม่และพ่อของพวกเขากำลังคุยกัน ภาพของทารกตัวน้อย และสุดท้าย ! ภาพกองทหารที่บุกเข้ามา การสังหารอย่างเหี้ยมโหด รวมถึงทารกน้อย ๆ ที่ถูกพรากไป

                โธ่ ! ลีล่าคราง น้ำตาไหลพรากอาบแก้ม ขณะที่เฟียสเตอร์ขบกรามกรอด เขากำมือแน่น

                น้องของเราลีล่า เราต้องไปช่วยแก และแก้แค้นไอ้คนที่มันทำกับพ่อและแม่ของพวกเรา พี่สัญญา เราต้องจัดการมันอย่างสาสม เฟียสเตอร์ประกาศ

                เราไม่รู้ว่ามันเป็นใครเฟียส ! “ ลีล่ายังคงสะอื้น หล่อนยังทำใจกับการสูญเสียอย่างรวดเร็วนี้ไม่ได้... ส่วนเฟียสเตอร์ที่เปลี่ยนความเศร้าทั้งหมดเป็นความแค้น เขามองออกไปนอกหน้าต่างปราสาทแอนตีสมองเห็นได้แม้ในระยะไกลเพราะความใหญ่โตของมัน เขามันอย่างมุ่งมั่น และมั่นใจ !

                พี่รู้ ! ชุดเกราะมีเครื่องหมายของนกอินทรีที่มันใส่ รวมถึงชื่อของดร.คนสนิทของราชาแห่งแอนตีสคนล่าสุด มันคือทหารของซีซ่า มันต้องอยู่ในปราสาทนั่น ลีล่า เราไปกันเถอะ ไปแก้แค้นเจ้าคนที่มันทำกับพ่อและแม่ของพวกเรา

.................................................................................................................................

 

 

ปราสาทแอนตีสที่ใหญ่โต และกว้างขวางกินเนื้อที่หลายสิบไร่ตั้งตระหง่านอยู่บนยอดเขาที่สูงที่สุดของอาณาจักรแอนตีส รอบ ๆ ปราสาทมีกำแพงล้อมรอบสร้างอย่างแข็งแกร่งด้วยหินชนิดพิเศษที่แกร่งเทียบเท่าเหล็กกล้า ขณะนี้เพิ่มความคุ้มกันอย่างเข้มแข็งกว่าเดิมหลังจากซีซ่าปฏิวัติ ด้วยการเสริมกำลังทหารไฟท์ที่จ้างมาพิเศษให้เหาะสำรวจบนท้องฟ้าด้วยนอกเหนือจากเหล่าทหารปกติที่อยู่ตามซุ้มกำแพง วูฟแฟล็กซ์ที่มีเวทย์มนต์กล้าแข็งถูกจ้างมาเพื่อร่ายคาถากันรอบปราสาท เพื่อการคุ้มกันอย่างปลอดภัยสูงสุด

                เฟียสเตอร์กับลีล่าปรากฏตัวอย่างเงียบเชียบอาศัยเงาไม้กำบังตัว ลีล่ามองไปที่ยอดปราสาทอย่างโกรธแค้น มือขวาของหล่อนกำพลอยสีแดงคล้องไว้กับข้อมือซ้ายไว้แน่นตาจ้องมองทหารสองคนที่ทำหน้าที่สำรวจอยู่บนท้องฟ้า ทหารคนหนึ่งมีปีกเหมือนมังกรด้วย ชุดเกราะสีดำของพวกเขา นอกจากตรานกอินทรีที่หน้าอกแล้ว ที่แขนก็ยังมีตราหมาป่าติดไว้ด้วย เป็นเครื่องหมายว่าพวกเขาเป็นทหารรับจ้างของหมู่เกาะไฟท์ ทหารรับจ้างที่ฝีมือดีที่สุด ผู้ทำหน้าที่ได้อย่างไม่กลัวเกรงความตาย ไฟท์คือคำเรียกของลูกที่เกิดจากสองเผ่ามารวมกัน หมู่เกาะไฟท์จะมีลูกครึ่งเยอะมากที่สุด และส่วนมากมักจะไม่ได้รับการยอมรับจากเผ่าแท้ ๆ เลยรวมตัวกันและสร้างเป็นอาณาจักรที่แข็งแกร่ง พวกเขาจับจองบริเวณเกาะทั้งสิบสองเกาะเป็นอาณาบริเวณพิเศษ ที่คนจะเข้าไปต้องเคารพกฏของที่นั่น  ภายใต้การนำของราชาแห่งไฟท์ คือเฟมิส แม้ว่าจะมีการยอมรับพวกไฟท์ลูกครึ่งมากขึ้นก็ตาม แต่สำหรับบางครอบครัว พวกเขาก็ยังเป็นส่วนเกินและที่น่ารังเกียจ  จะมีอะไรที่ดีไปกว่าการได้ทำตนให้มีค่าและความสำคัญ รวมถึงได้เงิน พวกทหารไฟท์จึงเก่งกาจมาก แต่การทำงานแต่ละครั้งก็มีขอบเขต ซึ่งก็แล้วแต่การตกลงและระดับของทหารนายนั้น ๆ

                มันจ้างพวกพวกทหารไฟท์ มาด้วยหรือนี่ อืมม์ แถมคนหนึ่งเป็นลูกครึ่งมังกรด้วย ! “ เฟียสเตอร์พึมพำ

                พี่ใช้คาถากำบังกายให้พวกเราทีฉันจะใช้กาลาส ! “ เฟียสเตอร์รีบค้านทันที ความสงสัยอะไรบางอย่างและความระแวงไม่ไว้ใจตั้งแต่น้องสาวต่างเลือดของเขาได้มันมากรุ่นอยู่ในใจ เขาไม่เคยไว้ใจมอนเตอร์ประหลาดนี้เลย ลีล่าต้องใช้พลังในการควบคุมมันมากเกินไป พลังของกาลาสน่ากลัว พลังทำลายบางอย่างรุนแรงจนมาสเตอร์ธรรมดาไม่ควรจะได้มันไว้ในการควบคุม

                เปลี่ยนเป็นมอนเตอร์ตัวอื่นไม่ได้เหรอ ! พี่ว่าเธออย่าใช้กาลาสเลย ลีล่าหัวเราะเบา ๆ ตามเคยมือขาวนวลตบหลังมือเขาเบา ๆ

                ฉันจะใช้ สโตนกับคัทไม่ได้ ฉันยังไม่อยากเปิดศึกกับพวกมันเร็วเกินไปนัก กาลาสมีพลังที่จะใช้ได้ดีกว่า น่าเฟียส พี่ก็รู้ว่าพี่ใช้เวทย์มนต์ไม่ได้ที่กำแพงเมืองนั่น ให้ฉันทำเองดีกว่า

                แต่พี่ไม่ไว้ใจกาลาส ! “

                โธ่ ! เฟียส พี่พูดเป็นครั้งที่ 100 แล้วน่ะลีล่าหัวเราะ

                แต่เธอก็ไม่เคยเชื่อพี่เลย ! “ เฟียสเตอร์บ่นอุบอิบ หล่อนยกมือลูบแก้มสากระคายของเขาเบา  ๆ เฟียสเตอร์หน้าแดงก่ำ

                น่า นะค่ะ พี่เฟียส พี่ชายที่น่ารักที่สุดของน้อง

                อย่าทำอย่างนี้  ลีล่าเธอโตแล้วน่ะ เขาปัดมือขาวนวลออก แล้วมองเมินไปทางอื่นที่ไม่ใช่ใบหน้าของหล่อน ลีล่าอมยิ้ม มองแก้มแดงก่ำของพี่ชายอย่างเอ็นดู เออ ! อาจารย์เฟียสเตอร์ผู้เก่งกาจ และหล่อเหลาของสาว ๆ หน้าแดงก็เป็น ตั้งแต่อยู่ด้วยกันมานานนักหนาหล่อนไม่เคยเห็นพี่ชายของหล่อนควงสาว ๆ ที่ไหนเสียที เฟียสเตอร์เป็นคนเงียบขรึม และไม่ค่อยพูดกับผู้หญิงคนอื่น เขาจะคุยเล่นสนุกแต่กับบรรดาลูกศิษย์ทั้งหลาย เวลามีผู้หญิงมาทำทีท่าว่าสนใจ เฟียสเตอร์ก็มักจะเลี่ยง และหนี จนลีล่าอ่อนใจว่า ชาตินี้พี่ชายของหล่อนจะได้มีแฟนกับเขาไหมนะ ? เขามักจะมาขลุกอยู่กับหล่อนเสมอ ทั้งเวลาวันหยุดและตอนเย็นหลังเลิกงาน เวลาหล่อนล้อเลียนว่าจะไม่สนใจใครจริง ๆ จะเป็นพวกเกรทหรือไง ( เผ่าเกรทเป็นเผ่าที่สนใจแต่งาน ไม่มีครอบครัว และมีแต่ผู้ชายล้วน) พี่ชายของหล่อนก็แค่ยิ้ม ๆ เท่านั้นเอง

                ก็ฉันรักพี่นี่นา ! “ หล่อนพูดพลางหัวเราะ ประกายตาสีม่วงของเฟียสเตอร์วาบขึ้นก่อนจะจางลง เขาพูดตอบเบา ๆ

                 พี่ก็รักเธอมาก คำพูดนั้นอาจจะฟังไม่ชัดแต่คนพูดก็กลั่นออกมาจากส่วนลึกในหัวใจ หากแต่ลีล่าไม่ได้ยินเพราะหล่อนมัวแต่คิดถึงการจะตั้งสมาธิเรียกกาลาสออกมา

                มือซ้ายขาวนวลเริ่มขีดวงแหวนเวทย์ที่เรืองแสงวาบตามมือที่หล่อนขีดเป็นวงแหวนและเขียนอักขระ มือขวากำพลอยสีแดงแน่น ด้วยพันธะศักดิ์สิทธิ์ของมาสเตอร์  ด้วยพลังชีวิตที่ทำสัญญา ข้าขอเรียกเจ้า กาลาส !”  วงแหวนเวทย์ที่ขีดเสร็จอักขระสุดท้ายทอประกายสีแดงจ้าหล่อนขว้างพลอยแดงไปกลางวงแหวนเวทย์ทันที !

                เกิดกลุ่มควันดำสนิทพุ่งออกมามันรวมกลุ่มกันกลายรูปเป็นชายหนุ่มสูงใหญ่ล่ำสัน สวมชุดเกราะเหล็กครึ่งตัวใบหน้าคมคายงดงาม ผมดำยาวถึงกลางหลัง นัยน์ตาสีดำสนิทดูลึกลับและชั่วร้ายอย่างประหลาด มอนเตอร์หนุ่มโค้งให้หล่อนอย่างนอบน้อม

                นายของข้า อยากได้อะไร? เสียงแหบห้าวเอ่ยถาม

                ใช้พลังของนาย บังคับให้เจ้าทหารไฟท์สองคนนั่นเปิดทางให้พวกเราเข้าไปในปราสาทด้วย ! “

                ตามประสงค์ นายท่าน มอนส์เตอร์หนุ่มคำนับ ดวงตาสีดำทอประกายเลือดเย็น เขากลายเป็นกลุ่มไอควันสีดำพุ่งตรงไปยังทหารไฟท์สองคนที่เหาะสำรวจอยู่ทางหน้าต่างของหอคอยปราสาททันที  ทันทีที่ควันสีดำพุ่งเข้าไปในร่าง ร่างของคนทั้งสองสะดุ้งขึ้นสุดตัว ดวงตาเหม่อลอย แล้วก็หลับพริ้ม เขาตกลงจากฟ้าไปยังพื้นล่างทันที ดังพลั่ก!

                จะทำอะไร กาลาส! “ ลีล่าทำหน้าไม่พอใจที่มอนส์เตอร์หนุ่มทำเกินคำสั่ง ไอสีเงินจาง ๆ ออกจากร่างหล่อนซึมเข้าไปในร่างของมันทันที

                ข้าก็ทำตามคำสั่งให้เปิดทาง

                ฮึ่ม ! ให้เปิดทางเฉย ๆ แต่ไม่ได้สั่งให้ทำให้พวกเขาหลับและหล่นลงไปอย่างนั้น ไม่รู้ตายหรือเปล่า ! ลีล่าบ่น เฟียสเตอร์มองการกระทำของมอนส์เตอร์หนุ่มอยู่เงียบ ๆและสังเกตุการณ์

                โอเค เรียบร้อยแล้วเฟียส   หล่อนหันมาทางเฟียสเตอร์ เราเข้าไปกันได้แล้ว

                ได้ ! แต่เก็บกาลาสก่อน

                ไม่เฟียส ! ฉันอาจจะยังต้องใช้เขาอีก ฉันพบพลังสุดยอดในตัวกาลาสที่ใช้กำจัดศัตรูจำนวนมาก ในนั้นต้องมีพวกมันเป็นร้อยแน่

                ลีล่า นี่เธอไม่ไว้ใจพลังเวทย์ของพี่เลยงั้นหรือ

                ฉันก็แค่อยากจะช่วย เฟียส  ถึงพี่จะเป็นวูฟแฟล็กซ์ที่เก่งกาจ เป็นถึงสุดยอดอาจารย์เวทย์มนต์แห่งอมาเรสก็เถอะ แต่พวกวูฟเฟล็กซ์ก็ถนัดการดวลตัวต่อตัวมากกว่า ถ้าเจ้าพวกนี้เล่นบทหมาหมู่ขึ้นมา พี่ก็จะแย่ หล่อนทำหน้างอ แก้มป่องเหมือนตอนเด็ก ๆ ชายหนุ่มถอนใจ เขาไม่เคยขัดใจหล่อนได้จนแล้วจนรอด

                ก็ได้ลีล่า แต่รับนี้ไว้ เฟียสเตอร์หยิบลูกแก้วเล็ก ๆ สีฟ้าใสออกมาจากถุงที่คล้องคออยู่ การเรียกใช้กาลาส ต้องใช้พลังชีวิตมาก เธอจะแย่ถ้าต้องเรียกสโตนหรือคัทออกมาอีก มันคือลูกแก้วพลังชีพ พี่ได้มาจากนครกลางน้ำ มันช่วยเพิ่มพลังชีวิตให้เธอได้อีกมาก  ลีล่ายิ้ม รับลูกแก้วมาไว้ในมือ หล่อนคล้องมันไว้กับสร้อยที่คอ หน้าที่เริ่มซีด กลับมีสีสันดังเดิม

                ขอบใจมากเฟียสฉันรู้สึกดีขึ้นมามากเลย

                มือของเฟียสเตอร์ควานไปที่ใต้ผ้าคลุม ด้านหลังของเขามีสายหนังพาดอยู่ คว้ากระบอกสีเงินลงอักขระออกมากระบอกหนึ่ง ลีล่าเลิกคิ้วมองอย่างสงสัย

                อะไรหรือ ?

                กัวริค มันเป็นสัตว์ที่ช่วยพรางตาให้เรา พี่ใช้เวทย์มนต์ไม่ได้จนกว่าจะข้ามคาถาทำลายเวทย์ที่กั้นนี้ ไปได้ก่อน

                มีของดีก็ไม่เอามาใช้ ลีล่าบ่น

                เธอเห็นเจ้าทหารไฟท์ที่เป็นครึ่งมังกรหรือเปล่า ? หล่อนพยักหน้า ถ้าพี่เอาเจ้านี่ออกมามันจะต้องเห็นภายในไม่กี่นาทีแน่ ๆ เธอรู้ไหมว่าเจ้ายอคก์ลูกศิษย์ลูกครึ่งดาร์กอนของพี่เป็นคนเจอมันในห้องเรียนเวทย์มนต์ของเรา เจ้านี่มันแอบมานอนอยู่บนตู้เก็บของ เจ้ายอคก์มันมองเห็นอยู่คนเดียว แล้วก็เป็นคนจับให้พี่ด้วย เจ้ายอดลูกศิษย์บอกพี่ว่าลูกครึ่งไฟท์มังกรจะมองเห็นสัตว์วิเศษได้แม้มันจะพรางตาหรือซ่อนอยู่ มันเป็นความสามารถพิเศษของพวกเขา ทีนี้รู้หรือยังว่าทำไมพี่ใช้มันไม่ได้ เฟียสเตอร์อธิบาย เขาเปิดฝากระบอกสีเงินมีควันสีเขียวพวยพุ่งออกมา ปรากฎเป็นร่างเหมือนกิ้งก่ายักษ์ ขนาดตัวมันสูงใหญ่กว่าเฟียสเตอร์ประมาณสองเท่า ดวงตากลมโตสีเหลืองของมันมองเฟียสเตอร์อย่างค้อน ๆ แล้วแลบลิ้นไปมาตวัดเอานกกลางคืนที่เผอิญบินมาแถวนั้นเข้าปาก หางยาว ๆ ของมันตวัดไปมาไล่แมลง ที่คอมีเชือกเส้นเล็ก ๆ ผูกอยู่สีเงินใส เขาลูบตัวมันเบา ๆ

                ว่าไงกัวริค ! เหลืออีก 2 ครั้งน่าแล้วเจ้าจะเป็นอิสระ ขอความช่วยเหลือจากความสามารถของเจ้าเล็กน้อย แล้วจะให้เนื้ออร่อย ๆ เป็นรางวัล พาพวกเราเข้าไปในปราสาทหน่อยสิ   มันผงกหัวที่มีหงอนอยู่ข้างบนให้เฟียสเตอร์ 2 3 ที แล้วก็หันหลังให้พวกเขา เฟียสเตอร์ผายมือให้ลีล่าหล่อนหัวเราะกับกิริยาของพี่ชาย

                เชิญขอรับเจ้าหญิง ราชรถออกจะนั่งไม่ค่อยสบายสักหน่อย กรุณาจับรอบคอของมันให้แน่นน่ะครับ ไม่เช่นนั้นอาจจะหล่นลงมาเสียโฉมได้ หล่อนเหนี่ยวคอของเจ้ากิ้งก่ายักษ์เพื่อขึ้นไปบนหลังมันอย่างทุลักทุเล แล้วจับเชือกผูกคอมันไว้แน่นทรงตัวบนหลังมันอย่างลำบาก เฟียสเตอร์เหนี่ยวตัวตามซ้อนหลังลีล่า มือแข็งแรงของเขาโอบรอบคอแข็งแรงของมัน เจ้ากิ้งก่ายักษ์หลับตา แล้วร่างของมันกับลีล่าและเฟียสเตอร์ก็ค่อย ๆ พรางหายไปกับสภาพแวดล้อมรอบ ๆ ตัวจนมองไม่เห็น มันพาพวกเขากระโจนเข้าไปยังปราสาทที่ปรากฎอยู่เบื้องหน้าทันที !

 

...................................................................................................................................

71 ความคิดเห็น