fantasy of ures worl 1 เร็วๆ นี้กับสนพ.ธิ๊งค์ บียอนค่ะ

ตอนที่ 5 : ซีซ่าราชาคนใหม่แห่งแอนตีสและเปดาลอสยอดอัจฉริยะ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 206
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    18 เม.ย. 53

ตอนที่ห้าซีซ่าราชาคนใหม่แห่งแอนตีสและเปดาลอสดร.ยอดอัจฉริยะ

 

 

                ณ ห้องใต้ดินของปราสาทนครแอนตีส เป็นห้องกว้างและอับทึม แสงสว่างจากหลอดไฟกลางห้องให้แสงสว่างไม่มากนัก มีหลอดแก้วขนาดใหญ่เรียงรายระเกะระกะอยู่หลังห้องหลายสิบหลอด ในแต่ละหลอดมีคนอยู่ข้างในทั้งชายหญิง บางคนดูออกว่าเป็นไฟท์จากปีกที่งอกออกมาหรือมือเท้าที่ผิดธรรมดา มีน้ำสีเขียวใส่อยู่เต็มหลอดจนท่วมมิดศีรษะ ทุกคนที่อยู่ข้างในกำลังหลับมีฟองอากาศออกมาจากจมูกเป็นระยะ เป็นเครื่องบ่งบอกว่าคนเหล่านั้นมีชีวิตอยู่ มีโต๊ะขนาดใหญ่ตั้งอยู่กลางห้อง มีหลอดแก้วทดลองต่าง ๆ เต็มไปหมด สารเคมีอีกนับสิบตัวกำลังเดือดปุด ๆ อยู่บนเตาทดลอง ตู้ที่ตั้งติดผนังห้องมีโหลใส่ของแปลก ๆ เต็มไปหมดทั้งชิ้นส่วนของสัตว์ต่าง ๆ ,แร่วิเศษ , พืชวิเศษต่าง ๆ ติดชื่อไว้เพื่อสะดวกแก่การเลือกใช้ มีชายร่างเล็กยืนอยู่เขากำลังเอียงคอ มองดูหลอดทดลองที่ตั้งอยู่บนเตา ในมือถือหลอดแก้วหลอดเล็ก ๆ บรรจุของเหลวสีน้ำเงินเข้ม เขามีใบหน้าเหี่ยวย่นบอกถึงความสูงวัย นัยน์ตาข้างหนึ่งกลายเป็นเหมือนคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กกำลังคำนวณค่าของน้ำยาที่บรรจุอยู่ในหลอดแก้วในมือ นัยน์ตาข้างปกติเป็นสีฟ้าขุ่น จมูกเหมือนตะขอหักงุ้ม เข้าใส่เสื้อกราวสีดำสนิท พอหลอดที่ตั้งอยู่บนเตาเดือดได้ที่เขาก็หยดของเหลวสีน้ำเงินลงไป

                ฟู่! “ เกิดเสียงดังขึ้นเมื่อของเหลวทั้งสองกระทบกันเกิดเป็นควันคลุ้งเต็มไปหมดมันระเหยขึ้นเป็นควันอย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นหลอดแก้วเปล่าตั้งอยู่บนเตา มือเหี่ยวย่นขว้างหลอดแก้วในมือไปปะทะผนังห้องอย่างฉุนเฉียว

                เปรี๊ยง! “ เฮ้ย ! “เสียงหลอดแก้วปะทะผนังจนแตกกระจายทหารที่เข้ามาพอดีอุทานด้วยความตกใจ แล้วรีบละลั่กละล่ำกล่าวขอโทษชายชรา เพราะเป็นที่รู้กันในพวกทหารว่า น่ากลัวมากเพียงไหน

เอ่อ.. ขอประทานโทษครับท่านดร.เปดาลอส ท่านซีซ่าให้มาตามท่านครับ

                บอกว่าให้รอก่อน ! “ เสียงแหบเครือลอดออกมาจากริมฝีปากเล็กบางและเหี่ยวย่นแสดงถึงความเกรี้ยวกราด ไม่ได้เรื่องอีกแล้ว  เลือดของเจ้าลูกครึ่งฮิวกับมาสเตอร์ไม่ได้ผล แถมเลือดมังกรส่วนผสมสำคัญก็ดันมาหมดอีก  เจ้าหัวหน้ากองโง่ ๆ สองคนนั่นก็ดันไปจับมาแต่ทารก งี่เง่าจริง ๆ ฉันต้องมาเสียเวลาทำให้พวกมันโต บางคนโตก็ใช้การไม่ได้เพราะพลังของมันไม่ถึง ไม่เหมือนโตตามธรรมชาติ  เอ่อ  แกมาก็ดีแล้วเอาไอ้หลอดซ้ายสุดนั่นไปทำลายที ชายชราชี้มือไปที่สุดมุมห้อง ที่มีหลอดแก้วขนาดใหญ่มีชายผู้หนึ่งอยู่ข้างในดวงตาปิดสนิท เขายังหายใจอยู่สังเกตุได้จากฟองอากาศที่ยังผุดออกมาจากจมูกอย่างสม่ำเสมอ ร่างกายของเขามีจุดสีน้ำตาลประหลาดขึ้นเต็มไปหมด

                อยากจะพบอะไรกันหนักหนาก็ไม่รู้ ดึกดื่นมากขนาดนี้แล้ว เสียเวลาจริง ๆ คงจะเป็นเรื่องงี่เง่าตามเคยน่าเบื่อ ดร.เปดาลอสเบ้ปาก เมื่อนึกถึงผู้ที่ให้ทหารไปตามเขาไปพบ เขากดลิฟท์เพื่อขึ้นไปด้านบนของปราสาท

                กริ๊งงง ! ชั้น 5 ห้องประชุมใหญ่ของท่านซีซ่าค่ะ ! “ เสียงหวานเยือกเย็นดังแว่วออกมาจากลำโพงที่ซ่อนไว้อย่างดี ประตูลิฟท์เปิดออกเผยให้เห็นห้องโถงอันหรูหรา มีลวดลายสลักไว้อย่างวิจิตรสวยงามบนเสาต้นใหญ่ที่เรียงรายกันอยู่ บนเพดานมีรูปวาดสวยงามเป็นรูปสวนสวรรค์ มีโต๊ะตัวใหญ่ตั้งอยู่ทำด้วยไม้สักทอง สลักรูปสิงห์ไว้ที่ขาโต๊ะ บนโต๊ะมีแผ่นทองบาง ๆ วางไว้แทนกระจก ฝังอัญมณีไว้ส่งแสงแพรวพราวล้อแสงไฟ ที่ส่องมาจากโคมไฟระย้าแก้วคริสตันแท้บนเพดานขาของมันและสายโซ่ทำจากทอง รอบโต๊ะมีเก้าอี้สีทองบุด้วยเบาะหนานุ่มสีแดงเข้มวางอยู่ประมาณ 20 หลายเม็ด มีชายร่างอวบอ้วนนั่งอยู่ตรงเก้าอี้หัวโต๊ะเป็นเก้าอี้ที่ใหญ่และสวยงามกว่าตัวอื่น เก้าอี้ตรงด้านขวาของเขามีคนนั่งอยู่ 2 คน ส่วนอีกสองคนยืนขนาบข้างเหมือนเป็นองครักษ์เป็นนายทหารร่างใหญ่กว่าคนปกติที่มีดวงตาปูดโปน และชายใส่หมวกเกราะสีดำปกปิดใบหน้าไว้ (เรนกับสเนกเกอร์นั่นเอง) พอเห็นดร.เปดาลอสเขาก็รีบกวักมือเรียกอย่างยินดี ชายชราเดินลากเท้าเข้าไปใกล้ ๆ อย่างเหนื่อยหน่าย เขาทำความเคารพ ราชาแห่งแอนตีสอย่างนอบน้อม แล้วนั่งลงบนเก้าอี้ฝั่งซ้ายที่ว่างเมื่อเขาเอ่ยปากอนุญาต ดร.เปดาลอสกวาดตามองไปรอบห้องเห็นพวกทหารยืนเรียงแถวกันอีกประมาณ 20 กว่าคนก็แอบนินทาในใจ เอ่อ ประชุมกันแค่นี้ทำไมต้องเรียกทหารมาคุ้มกันมหาศาลเหมือนจะมีใครเข้ามาบุกที่นี่เป็นกองทัพอย่างนั้นแหละ !

                ถ้าเป็นเรื่องเก่าละก็คงต้องแสดงความเสียใจด้วยท่านราชาซีซ่า ข้าพระองค์ยังโคลนหน้าตาของท่านกูสไม่สำเร็จ ! “ แม้เสียงที่เปล่งออกมาและกิริยาที่ทำเหมือนจะแสดงความเคารพยิ่ง แต่ความจริงสำหรับเปดาลอส คือไม่ใช่เลยแม้แต่น้อย

                โอ๊ย ! ไม่ใช่ ! “ ซีซ่าโบกมืออวบอูมไปมา หน้าเริ่มแดงจัด ดร.เปดาลอสพูดถึงเรื่องที่เขาให้โคลนใบหน้าและรูปร่างของกูสอดีตเสนาบดีเกรทฝ่ายขวา ที่โดนเขาใช้หินสกัดพลังขังไว้ในห้องทดลองเพื่อดูแบบ แต่จนปัญญาเพราะกูสไม่มีเลือด เรื่องหน้าตาเป็นปมด้อยของซีซ่าเป็นอย่างมาก หน้าตาของราชาคนใหม่แห่งแอนตีสค่อนข้างอัปลักษณ์ ผมกลางศีรษะล้านไปครึ่งหนึ่ง ดวงตาเล็กหยีสีฟ้าซีด จมูกแบนใหญ่ ริมฝีปากหนาเตอะ มีกระสีน้ำตาลกระจายทั่วใบหน้า คอสั้นจนหายเข้าไปในผ้าคลุมผืนงามปักเพชรที่สวมอยู่จนเหมือนไม่มีคอ ตัวหรือก็เตี้ยป้อมไม่มีความสง่า เขาก้าวมาได้ตำแหน่งราชาได้เพราะเล่ห์เหลี่ยมล้วน ๆ โดยการลอบสังหารราชาคนเก่า และร่วมมือกับอดีตแม่ทัพที่เขาใช้เงินซื้อ พอหมดประโยชน์ อดีตแม่ทัพก็ได้รับการตอบแทนของการทรยศคือความตาย และพอได้ข่าวดร.เปดาลอสผู้เก่งกาจถูกขับมาจากเฟดาเรีย เขาจึงไม่ลังเลในการจะให้คนไปเชิญมาร่วมงานด้วยในค่าจ้างสูงลิ่ว ชายชราที่กำลังจนตรอกและหลบซ่อนเมื่อมีข้อเสนอดี ๆ ขนาดนี้เปดาลอสย่อมไม่ปฏิเสธ ซีซ่าให้ทั้งเงิน และเกรียติ และอิสระในการทดลองของเขา ใช่  ! เขาก็แค่ทดลอง โยเซฟราชาแห่งเฟดาเรียกลัวไม่เข้าเรื่อง ถ้าเขาทำการทดลองสำเร็จ จะได้สุดยอดนักรบมาแท้ ๆ

                ถ้าอย่างนั้น ท่านราชามีอะไรจะให้ข้าพระองค์รับใช้

                คือ ไวรัสของท่านไปถึงไหนแล้ว ข้าต้องการให้ท่านใช้มันกับทหารคนใหม่ของข้า เราจะไปบุกเกาะมังกรกัน ถ้างานนี้สำเร็จ ท่านจะได้มังกรมาทดลองอีกหลายตัว ส่วนข้าก็จะจับพวกมันที่เหลือไปขายที่ตลาดมืด ดวงตาข้างปกติของ เขาสว่างวาบ มือเหี่ยวย่นสั่นด้วยความตื่นเต้น เขาล้วงมือไปในกระเป๋าเสื้อกาวน์ หยิบหลอดแก้วบรรจุเลือดสีทองออกมาชูขึ้นกระทบแสงไฟ

                นี่คือเลือดมังกรที่ทำสัญญาศักดิ์สิทธิ์ ข้าพระองค์ทำการปรับปรุงนิวเคลียส และเพาะเชื้อมันกับไวรัสชนิดอื่น พืชและสัตว์วิเศษอีกหลายอย่าง มันจะทำให้ผู้ที่ถูกฉีดเข้าไปได้รับพลังบางส่วนของมังกร ซึ่งข้าพระองค์ก็ไม่ทราบแน่ว่ามันจะได้พลังอะไรเพราะไม่เคยมีใครที่ทานพลังอันรุนแรงของมันได้สักคน ข้าพระองค์เสียทหารธรรมดาไป 50 คน ทหารไฟท์อีก 30 คน ในการทดลอง ทหารคนใหม่ของท่านจะยังยินดีให้ข้าพระองค์ทดลองฉีดมันอีกไหม ?

                ว่าไง ? คีทาน่า เจ้าพร้อมจะเสี่ยงไหม ? ซีซ่าถามคำถามนี้กับสตรีสวมชุดเกราะสีแดงที่นั่งอยู่ข้าง ๆ เขา

หม่อมฉันเป็นลูกครึ่งไนท์ดาร์กอน ย่อมมีพลังอยู่บ้างที่จะต่อต้านฤทธิ์ของเลือดมังกร !” เสียงแหลมสูงฟังดูน่าขนลุกอย่างประหลาดดังขึ้น  แล้วหล่อนก็ลุกขึ้นจากที่นั่งเดินมายังที่ดร.เปดาลอสยืนอยู่ หล่อนมีรูปร่างผอมบาง ผมสีแดงยาวฟูมัดไว้ลวก ๆ ดวงตายาวรี นัยน์ตาสีแดงทับทิมมีรอยแผลเป็นเล็กน้อยพาดตรงหางตาซ้าย หน้าตอบ โหนกแก้มสูง จมูกแหลมเล็ก ริมฝีปากอิ่มสีแดงจัดจ้า ผิวของหล่อนเป็นสีน้ำผึ้ง ตรงกลางหลังมีดาบประหลาดอันใหญ่มากกว่าดาบปกติเกือบ 10 เท่าคล้องอยู่มันมีสีดำสนิท ส่วนที่เป็นเหมือนคมดาบเป็นแฉก 5 แฉกคล้ายครีบหลังของสัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่

                เชิญท่านได้เลยท่านดร. หล่อนยื่นแขนขวาให้ดร.เปดาลอส แล้วถอดถุงมือเกราะออก ฉันคิดว่าฉันคงไม่ตายง่าย ๆ เหมือนพวกทหารใจเสาะของท่านหรอก   ดร.เปดาลอสยิ้มที่มุมปากดวงตาเป็นประกายวาว ดวงตาที่ข้างที่ถูกดังแปลงประเมินพลังและข้อมูลของหล่อนเก็บไว้อย่างรวดเร็วเมื่อทหารนำหลอดฉีดยามาให้ เขาถึงกับมือสั่นด้วยความตื่นเต้น เมื่อเทของเหลวสีทองลงในกระบอกฉีดยา อยากรู้นักว่าจะให้ผลแบบไหน เขาแทงเข็มไปที่ข้อพับของหล่อนทันที

                กรี๊ด! “ คีทาน่าร้องอย่างเจ็บปวดเมื่อของเหลวที่ฉีดเข้าไปในเส้นเลือดเริ่มออกฤทธิ์ เส้นเลือดทุกสายในร่างบวมปูดขึ้นมาอย่างน่ากลัวเหมือนจะทะลุออกมาจากผิวหนัง กล้ามเนื้อทุกส่วนในร่างกายเริ่มหมุดบิด และบวมพองขึ้น !

                ร่างของหล่อนทรุดลงกองกับพื้นแล้วร้อง กรี๊ด ๆ ต่อไปอย่างโหยหวน ซีซ่าถึงกับกระโดดโหยงอย่างตกใจ ชายที่นั่งอยู่ข้าง ๆ รีบมาขวางกันซีซ่าไว้ เขาเป็นคนรูปร่างสูงแกร่ง สวมชุดเกราะสีน้ำเงินใบหน้าเรียบเฉย คิ้วหนาดก ดวงตาสีเทา จมูกมีรอยแผลเป็น ริมฝีปากหนาบึกบึน ทุกคนในห้องโถงพากันลุกขึ้นยืนเพราะความตกใจและต่างมองร่างของคีทาน่าที่เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างน่ากลัวเป็นตาเดียว

                ทันใดนั้น ! ร่างกายที่บวมปริ เส้นเลือดที่ปูดโปนก็ค่อย ๆ กลับคืนสู่สภาพปกติ

                สำเร็จแล้ว ! โอ้ ! ในที่สุด รู้สึกอย่างไรบ้างล่ะแม่สาวน้อย   ดร.เปดาลอสหัวเราะร่าอย่างดีใจ ก่อนจะเดินตรงไปยังพื้นที่คีทาน่านั่งทรุดอยู่ เขาเอื้อมมือจะไปจับแขนของหล่อนที่บัดนี้ผิวของหล่อนเปลี่ยนไปเป็นสีแดงเรื่อ ๆ

                โอ๊ย !  นี่มันอะไรกัน ! “ ทันใดที่มือของเขาสัมผัสโดนผิวของหล่อน เหมือนจับโดนถ่านไฟร้อน ๆ เขาสะบัดมือหนีอย่างรวดเร็ว นิ้วที่สัมผัสโดนผิวของคีทาน่าค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสีแดงก่ำเกิดอาการปวดแสบปวดร้อนลามขึ้นไปเรื่อย ๆ วงแดงขยายลามขึ้นมาตามแขน ลามขึ้นเรื่อย ๆ ไม่หยุด

                แย่แล้ว ! มันเป็นอาการของพิษจากไฟมังกร สเนกเกอร์อุทาน บุรุษที่ยืนขวางอยู่ตรงหน้าซีซ่าเริ่มขยับตัว เขาใช้มือซ้ายเริ่มขีดวงแหวนเวทย์ มือขวาดึงลูกแก้วสีฟ้าออกมาจากปลายไม้เท้า พอขีดอักขระสุดท้ายเสร็จ วงแหวนเวทย์เปล่งแสงสีฟ้าสว่างจ้า เขาโยนลูกแก้วไปตรงกลางวงแหวนแล้วร่ายคาถา

                ด้วยพันธะศักดิ์สิทธิ์ของมาสเตอร์ ด้วยพลังชีวิตที่ทำสัญญา ข้าขอเรียกเจ้า ไอซ์ ! “

                ตูมมมมมมมมมมมมมมม! “

                เกิดควันสีฟ้าพวยพุ่งไปทั่วห้อง ทันใดนั้น !! ร่างโปร่งใสของหญิงสาวนางหนึ่งปรากฏขึ้น หล่อนมีผมยาวสลวยถึงปลายเท้า สวมชุดยาวพลิ้วแนบไปกับร่างกาย ใบหน้าของหล่อนมีแค่ดวงตาสีฟ้าเข้ม จมูกเรียวเล็กเท่านั้น ไม่มีริมฝีปาก หล่อนโค้งคำนับให้แก่ผู้เป็นนาย

                ใช้ลมหายใจน้ำแข็งกับเลือดของเขา ! 

                ฟู่ฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ

                มอนเตอร์สาวหายใจออกมาเป็นสีฟ้าเย็นเฉียบพ่นไปที่มือของชายชรา ! ทันใดนั้นมือของเขามีเกล็ดน้ำแข็งปกคลุมไว้แทนผื่นแดงที่แสบร้อนเมื่อครู่ มันหมดความรู้สึกและชาไปในทันที

                ผมต้องแช่แข็งมือของท่านไว้นะครับท่านดร. เพื่อสลายพิษของไฟมังกร ถ้าเกิดมันลามไปได้ทั่วตัวท่าน ร่างกายของท่านก็จะลุกไหม้ และเราก็จะไม่อาจช่วยอะไรท่านได้ เสียงห้าวทุ้มอธิบาย  ดร.เปลาลอสพยักหน้า แล้วกุมมือข้างนั้นไว้

                ขอบใจมาก มานูเอล ! “

                ดีมาก  ! ไอซ์ ! กลับเข้าไปได้แล้ว ! “ เขายื่นมือจับปลายผมของหล่อนเบา ๆ แสงสีน้ำเงินจาง ๆ ไหลออกมาจากร่างของเขาไหลซึมเข้าไปในร่างของไอซ์  รับพลังได้สักครู่หล่อนก็กลายเป็นควันสีฟ้า ลอยกลับเข้าไปในวงแหวนเวทย์ วงแหวนที่เรืองแสงอยู่ก็ดับวูบ และ ฟุบ ! ลูกแก้วสีฟ้าลอยกลับออกมาจากที่นั่นเข้าไปยังที่เดิมที่มันเคยอยู่ทันที !

                พลัน ! ร่างของคีทาน่าที่นั่งทรุดอยู่ค่อย ๆ ลุกขึ้นยืน เกิดไอร้อนประหลาดแผ่ซ่านมาจากร่างสูงเพรียว จนทุกคนรู้สึกได้ นัยน์ตาสีแดงทับทิมเปลี่ยนเป็นสีทอง !

                เยี่ยม ! “ เสียงแหลมสูงดังลอดมาจากริมฝีจากแดงอิ่ม หม่อมฉันรู้สึกถึงพลังมหาศาลที่มันอยู่ในตัวของหม่อมฉัน นางหันขวับมาทางซีซ่า ที่สะดุ้งเฮือก! “หม่อมฉันพร้อมแล้ว ที่จะไปถล่มพวกไนท์ดาร์กอนให้ราบ และจับพวกมังกรมาให้ท่าน  

                ซีซ่ามองหล่อนอย่างตะลึงไปชั่วครู่ พอเขาสบตากับนัยน์ตาสีทองนั้นเข้าก็รู้สึกหัวใจชาเหมือนจะหยุดเต้น เขาหลับตากดความรู้สึกประหลาดลงไป พลางสั่งมานูเอลที่ยืนอยู่ข้างหน้า

                ไปกันได้แล้ว ! มานูเอล เจ้าเอาพวกทหารไฟท์ไปสัก 500 คน มอสเตอร์เปิดมิติของเจ้าพาไปไหว    ไหม ? เขาพยักหน้า

                งั้นก็ไปกันที่ดาดฟ้า สเนกเกอร์เจ้าไปคัดพวกทหารมาทีสิ  

                ท่านราชาจะให้ข้าพระองค์ไปด้วยหรือ ? สเนกเกอร์พูดเสียงแปร่ง ๆ ซีซ่าหัวเราะลั่นมืออวบอูมเคาะเป็นจังหวะเบา ๆ

                อยากไปงั้นเหรอ ? สเนกเกอร์รีบส่ายหน้า ข้าว่าแล้ว เฝ้าปราสาทกับข้ารออยู่ที่นี่ดีกว่า ขืนเจ้าไปไม่ถึงสามนาที เจ้าคงต้องขี่เจ้างูเหลือมนั่นกลับมาแทบไม่ทัน ซีซ่าว่าแล้วก็หัวเราะด้วยเสียงอันดัง พวกทหารที่ยืนอยู่พากันอมยิ้ม เรนหลุดหัวเราะออกมาเบา ๆ สเนกเกอร์สบถ ในลำคอก่อนจะหายตัวไป

                ทั้งหมดพากันยกขบวนมาที่ดาดฟ้าของปราสาทแอนตีสที่กว้างใหญ่ เห็นท้องฟ้ากว้าง คืนนี้พระจันทร์เต็มดวงส่องแสงสว่าง สเนกเกอร์พาทหาร 500 คนมายืนรออยู่พร้อมทหารอารักขาอีกกว่า 100 คน (เพราะซีซ่ามักจะรู้สึกไม่อุ่นใจเวลาอยู่ในที่โล่งกว้าง) มานูเอลออกมายืนตรงกลางระหว่างพวกทหารกับซีซ่า มือซ้ายขีดวงแหวนเวทย์ขนาดใหญ่ขึ้นมา มือขวาคว้าลูกแก้วสีเหลืองออกมาจากปลายไม้เท้า

                ด้วยพันธะศักดิ์สิทธิ์ของมาสเตอร์ ด้วยพลังชีวิตที่ทำสัญญา ข้าของเรียกเจ้าวูฟ ! “

                สิ้นเสียงเรียกจากริมฝีปากหนาแกร่ง เกิดเสียงประหลาดและกลุ่มควันสีเหลืองลอยออกมาจากกลางวงแหวนเวทย์ ปรากฏร่างเป็นมอสเตอร์รูปร่างเล็กจ้อย มันมีรูปร่างเหมือนลิง หากแต่ไม่มีหาง กงเล็บแหลมยาวดูน่ากลัว เล็บที่นิ้วชี้ยาวมากกว่านิ้วอื่น ๆ หูของมันกางใหญ่ กระดิกไปมา มันนั่งนอบน้อมอยู่ตรงหน้ามานูเอล

                ต้องการอะไรนายท่าน ! “ เสียงของมันแหลมเล็ก

                เปิดมิติ พาพวกเราไปที่เกาะไนท์ดาร์กอน ! “

                ได้อย่างที่ท่านต้องการ เจ้านาย ! “ มันชูนิ้วชี้ยาวแหลมขึ้นขีดไปในอากาศ เหาะลอยขึ้นลงสักพัก ก็เกิดสี่เหลี่ยมจตุรัสขนาดใหญ่บนอากาศที่ว่างเปล่าเกิดเป็นโพลงมิติขึ้นมา

                ตามประสงค์แล้วนายท่าน ! “ เจ้าลิงประหลาดกระโจนขึ้นมาบนบ่าของมานูเอลทันทีที่มันเปิดมิติเสร็จ เขาจับตรงหัวมันเบา ๆ แสงสีเงินจาง ๆ ไหลจากร่างเขาเข้าไปในตัวมัน

                บุก ! กันเลยพวกเรา ฮ่า ๆๆๆ ร่างสูงเพรียวในชุดเกราะทองแดงพุ่งพรวดเข้าไปในมิติที่เปิดไว้ทันที หน้าตาของหล่อนดูคึกคักเต็มที่  นายทหารไฟท์คนอื่น ๆ รีบเหาะตามกันไปอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งถึงมานูเอลเป็นคนสุดท้าย เขาถอนใจเล็กน้อยก่อนจะตามเข้าไป ทันทีที่มานูเอลก้าวเข้าไปในโพลงมิติ ช่องนั้นก็ปิดลงทันที ! ซีซ่ายืนยิ้มอย่างอารมณ์ดีในใจคิดถึงผลกำไรมหาศาลที่เขาจะได้มาจากการรุกรานพวกไนท์ดาร์กอนและดาร์กอน

...............................................................................................................................................................

 

71 ความคิดเห็น