ระบบแฟนไชส์จอมยุทธ (หมูปิ้ง) - นิยาย ระบบแฟนไชส์จอมยุทธ (หมูปิ้ง) : Dek-D.com - Writer
×

ระบบแฟนไชส์จอมยุทธ (หมูปิ้ง)

เมื่อชายหนุ่ม ต้องข้ามโลกไปอยู่ในโลกของกำลังภายใน กับระบบสุดแปลกอย่าง ระบบแฟนไชส์จอมยุทธ ที่ต้องทำการเปิดร้านค้าแฟนไชส์ ตามสุ่ม เพื่อนำความพึงพอใจของลูกค้า มาพัฒนา วรยุทธ และ วิชา ของตัวเอง

ยอดวิวรวม

130

ยอดวิวเดือนนี้

3

ยอดวิวรวม


130

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


19
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  9 มี.ค. 65 / 19:42 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ชายหนุ่มคนไทย ที่กำลังอยากหาอาชีพเสริม เพื่อมาซื้อนิยายอ่าน โดยคิดว่าจะลงทุนเปิดแฟนไชส์ร้านขายอาหาร เพราะทำไปด้วยอ่านนิยายไปด้วยได้ ได้ทั้งเงินและยังได้ทำในสิ่งที่รักโดยไม่กระทบกับงานหลักที่ทำอยู่เป็นการบริหารทรัพยากรที่มีอยู่ได้อย่างเหมาะสม ในขณะที่กำลังใช้มือถือเครื่องโปรดหาข้อมูลอยู่นั้น ด้านนอกได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก และด้วยการอ่านนิยายติดต่อกันมานาน ทำให้แบตเตอร์รี่มือถือก็กำลังจะหมดลง ดังนั้นชายคนนี้เลยตัดสินใจชาตแบตโทรเศัพท์พร้อมกับการหาข้อมูลไปด้วยเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา แต่แล้วเรื่องที่ไม่ความฝันก็ได้เกิดขึ้นกับเขา เมื่อเทพเจ้าซูส ดันชูตสายฟ้าเข้ามายังคอนโดของเขา ทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร จึงทำให้เขาโดนช็อตเพราะชาตแบตไปเล่นไปด้วยแบบเต็ม โดยเสียงเปรี้ยง…………..คือเสียงสุดท้ายที่เขาได้ยินก่อนที่สติจะดับไป

ณ ดาวที่ยังไม่มีชื่อ …………(เพราะไรท์ยังไม่ได้ตั้ง) นั้น ได้มีเด็กน้อยหน้าตาหล่อเหลา กำลังลืมตาตื่นจากการหลับไหลอย่างยากลำบาก โดยตอนนี้เขากำลังนอนอยู่ในพื้นที่คลายถ่ำหรือห้องหินอะไรบางอย่าง โดยหลังจากใช้เวลาในการปรับสายตาสักพักก็ทำให้ภาพตรงหน้าชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยภาพที่เขาเห็นนั้นชั่งไม่คุ่นตาเอาเสียเลย 

“ ที่นี้ที่ไหนหว่า เรามานอนอยู่ตรงนี้ได้ไง หรือนี้คือการลักพาตัว เอ๊ะ แต่เราก็ไม่ได้รวยนี้ว่าจะจับตัวเรามาเพื่อ ” ในคณะที่ชายหนุ่มกำลังคิดความทรงจำที่เสมือนการฉายภาพยนต์เรื่องยาวก็ได้เริ่มขึ้นในหัวของเขา ได้เล่าเรื่องของเด็กหนุ่มคนนี้คราวๆ ว่าคือ มู่เซียว และที่เขามาอยู่ในนี้เพราะ คนในหมู่บ้านแจ้งว่าได้มีการต่อสู้กันของชาวยุทธบนภูเขาหลังหมู่บ้าน ทำให้พวกผู้ใหญ่ได้นำตัวเขา เข้ามาซ้อนในห้องนี้ ซึ่งอยู่ติดกับภูเขาหลังหมู่บ้าน โดยคนอื่นๆก็กระจ่ายกันออกไปหลบซ้อนตามที่ต่างๆ แต่ก็แปลก ที่ไม่มีใครเข้ามาซ้อนกับเขาเลยแม้แต่คนเดียว ซึ่งการต่อสู้กันของชาวยุทธนั้นทำมัยชาวบ้านที่นี้ต้องพากับหลบขนาดนี้ก็ยังเป็นปริศนา ที่ยังคาใจ 

เมื่อได้รู้แล้วว่าตัวเองอยู่ดีๆ ก็ได้ตายและได้เดินทางข้ามโลกมายังโลกแห่งยุทธภพแห่งนี้ สิ่งที่ชายหนุ่มพูดขึ้นก็คือ “ในที่สุดบทตัวเอกก็มาตกที่ฉันเสียที่ พ่อจะเกรียนให้หนักเลย ฮ่าฮาฮ่า” ในระหว่างที่กำลังดีใจกับเรื่องราวอยู่นั้น ก็ได้มีเสียงดังขึ้นในหัวของ มู่เซียวขึ้นว่า “ระบบได้ทำการติดตั้งสำเร็จ กำลังจะเริ่มการทำงานใน 3 2 1 ” ติ้ง….. “ยินดีตอนรับสู่ ระบบจอมยุทธแฟนไชส์ “ จะทำการสุ่มแฟนไชส์ในการเริ่มต้นให้ใน 3…..2…1…… ติ้ง ยินดีด้วยท่านได้รับ แฟนไชส์ร้านขายข้าวเหนียวหมูปิงในการเริ่มต้น ขอให้ท่านทำการศึกษาความสามารถของระบบได้หลังจากนี้…”

หลังจากได้ยินว่าระบบ มู่เซี่ยว ก็ยิมจนปากแทบจะฉีก แต่พอได้ยินชื่อกับแฟนไชส์เราต้นเท่านั้นละ ถึงกับทำให้น้ำตาแทบไหลออกมาเป็นสายเลือดจนทำให้ให้เขาพูดออกมาด้วยว่า

เกิดใหม่ทั้งที่ แซ่มู่ แล้วยังต้องมาขายหมูอีก โอสวรรค์ ช่างรักกันชิปหาย………………………

อีบุ๊กในซีรีย์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น