ข้ากับท่านหน้าตาเหมือนกันราวกับแกะ (ลง4วันต่อสัปดาห์) - นิยาย ข้ากับท่านหน้าตาเหมือนกันราวกับแกะ (ลง4วันต่อสัปดาห์) : Dek-D.com - Writer
×

ข้ากับท่านหน้าตาเหมือนกันราวกับแกะ (ลง4วันต่อสัปดาห์)

'จางฟางซิน' สาวชาวบ้านธรรมดาที่บังเอิญโชคชะตานำพาให้ได้เข้าวังในฐานะ 'หยางฟางเซียน' องค์หญิงผู้โชคร้ายที่โดนคนในวังกลั่นแกล้งมาตลอด "ต่อไปนี้หากผู้ใดบังอาจมากลั่นแกล้ง ข้านี่แหละจะเอาคืนให้หมด! "

ผู้เข้าชมรวม

1,179

ผู้เข้าชมเดือนนี้

20

ผู้เข้าชมรวม


1.17K

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


14
จำนวนตอน : 25 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  14 ต.ค. 65 / 14:22 น.

อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


       หยางฟางเซียน เป็นองค์หญิงคนโตของราชวงศ์เสด็จแม่ของนางคือฮองเฮา แต่ตั้งแต่นางจำความได้เสด็จแม่ของนางก็เป็นคนที่ร่างกายแข็งแรงมาตลอด จนกระทั่งวันหนึ่งกุ้ยเฟยน้องสาวแท้ๆของเสด็จแม่ก็เข้ามาพูดคุยและยังให้ยาบำรุงร่างกายมา หลังจากนั้นเสด็จแม่ก็ล้มป่วย

      นางสงสัยกุ้ยเฟยเป็นอย่างมากแต่ไม่มีหลักฐานทำให้ปล่อยผ่านเรื่องนี้ไป ตั้งแต่เสด็จแม่ของนางล้มป่วยเสด็จพ่อของนางก็ไม่เคยสนใจนางเลย ตั้งแต่นั้นมานางก็จะเก็บตัวอยู่ในตำหนักเพื่อปรุงยาสมุนไพรและเครื่องประทินโฉม วันทั้งวันนอกจากทำสิ่งเหล่านี้แล้ว ตอนเช้าก็มีไปเข้าเฝ้าเสด็จพ่อ และไปเยี่ยมเสด็จแม่ นอกจากนั้นนางก็ไม่ได้ทำอะไรเลย

     วังทั้งวังก็มีเพียงน้องรองที่เป็นลูกของโจวซูเฟยเท่านั้นที่สนิท นอกจากนั้นนางก็ไม่สนิทกับใครเลย พี่น้องหลายคนไม่ชอบนางคอยกลั่นแกล้งนางเป็นประจำ มีเพียงน้องรองเท่านั้นที่ดีกับนางและคอยปกป้องนางอย่างแท้จริง

      
     จางฟางซิน หญิงสาวชาวบ้านสามัญชนนางเป็นคนหาเช้ากินค่ำ ถึงชีวิตจะลำบากแต่นางก็มีความสุขเช่นเดียวกับความหมายชื่อที่แปลว่าความสุขอันหอมหวาน นางเคยเรียนหมอถึงสองปีพอจะมีทักษะวิชาแพทย์บ้าง 

     เวลาว่างนางชอบปรุงยาและหาสมุนไพรมาปรุงเครื่องประทินโฉมด้วย แต่ถึงอย่างนั้นบ้านนางยากจนสมุนไพรพวกนั้นก็ย่อมมีราคายากจะซื้อ นางได้แต่หาสมุนไพรที่หาได้ในป่ามาปรุงยาง่ายๆ เพื่อฝึกฝน

    วันหนึ่งขณะที่นางออกไปขายของตามปกติ นางได้เดินเข้าไปในร้านเครื่องประทินโฉมด้วยความอยากรู้อยากเห็น นางได้เดินไปชนคนๆหนึ่งเข้า นางกล่าวขอโทษอย่างร้อนรน นางเงยหน้าขึ้นไปมองพบว่าตัวเองและแม่นางคนนี้หน้าเหมือนกันมาก

     แม่นางคนนั้นก็ตกใจเช่นกันทั้งสามรวมถึงน้องรองขององค์หญิงก็พานางเดินไปที่ลับตาคนและถามความเป็นมาต่างๆ องค์หญิงที่ปลอมเป็นคุณหนูสกุลใหญ่อยากจะเปลี่ยนชีวิตกับหญิงสาวคนนี่ยิ่งนัก แต่ฟางซินก็บอกว่าชีวิตนางนั้นลำบากไม่เหมือนในตระกูลใหญ่ที่มีคนรับใช้รายล้อม สะดวกสบายหรอก

     ฟางเซียนจึงเปิดเผยฐานะของนาง ว่านางเป็นองค์หญิง ฟางซินรีบทำความเคารพนางแต่นางก็ห้ามไว้และบอกว่าอยากสลับตัวกัน ฟางซินถามถึงเหตุผล นางก็บอกว่าในวังไม่มีใครที่ดีต่อนางมีเพียงน้องรอง อยู่ในวังไปมันทำให้นางไม่มีความสุข

     ฟางซินครุ่นคิด ถ้านางเข้าไปแล้วสถานการณ์จะดีขึ้นหรือไร แต่เรื่องเช่นนี้นางชอบที่สุดให้นางไปกลั่นแกล้งเอาคืนคนอื่นนั้นเป็นงานง่าย แต่ว่านั่นมันวังหลังเชียวนา แต่ถึงกระนั้นนางก็ตัดสินใจช่วย นางไม่รู้ว่าการช่วยครั้งนี้มันจะเปลี่ยนชีวิตของนางเปลี่ยนไปตลอดกาล


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น