ระบบเจ้าสำนัก [ นิยายแปล ] **จบแล้ว** - นิยาย ระบบเจ้าสำนัก [ นิยายแปล ] **จบแล้ว** : Dek-D.com - Writer
×

ระบบเจ้าสำนัก [ นิยายแปล ] **จบแล้ว**

โดย amnovell

จางหยู ชายหนุ่มจากมนุษย์โลก ได้บังเอิญทะลุมิติมายังทวีปป่า ดินแดนแห่งการบ่มเพาะที่เกรียงไกร มิหนำซ้ำยังได้เป็นเจ้าสำนักที่ใกล้จะเจ๊งอยู่รอมร่อ เขาต้องทำทุกวิถีทางเพื่อหาลูกศิษย์ให้ได้

ยอดวิวรวม

314,203

ยอดวิวเดือนนี้

1,006

ยอดวิวรวม


314.2K

ความคิดเห็น


2.37K

คนติดตาม


6.52K
จำนวนตอน : 2,049 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  22 มี.ค. 65 / 10:30 น.
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


  

 สวัสดีครับ ทีมงานห้องนิยาย (NovelRoom) นิยายเรื่องนี้ได้สมัครเข้าร่วมโครงการ #นิยายแฟร์ 2022 ด้วยครับ โดยทุกการซื้อนิยายที่เข้าร่วมกิจกรรมตลอดโครงการ จะสะสมและคืนเป็นเหรียญให้สมาชิก 15% แต่ไม่เกิน 1,000 เหรียญต่อสมาชิก โดยนับจากยอดการซื้อนิยายเท่านั้น (ไม่ได้นับจากยอดเติมเหรียญ) และระบบจะคืนเหรียญให้อัตโนมัติหลังจบโครงการ ภายในวันที่ 10 เมษายน 2565


ระบบเจ้าสำนัก

เรื่องย่อ

จางหยู ชายหนุ่มจากมนุษย์โลก ได้บังเอิญทะลุมิติมายังทวีปป่า ดินแดนแห่งการบ่มเพาะที่เกรียงไกร  มิหนำซ้ำยังได้เป็นเจ้าสำนักที่ใกล้จะเจ๊งอยู่รอมร่อ ทั้งสำนักมีเพียงสุนัขหนึ่งตัว ดังนั้นเขาต้องพึ่งวิธีหลอกลวงเพื่อรับสมัครลูกศิษย์

หลังจากลำบากลำบนกับการรับสมัครลูกศิษย์คนแรก จางหยูก็ได้รับความสามารถมองทะลุจาก “ระบบเจ้าสำนัก”

เมื่อเปิดใช้ความสามารถมองทะลุ จางหยูก็สามารถมองเห็นคุณสมบัติของคนอื่นได้ ไม่ว่าจะเป็นเพศ อายุ พรสวรรค์ หรือแม้แต่การบ่มเพาะ ด้วยความสามารถนี้ จางหยูจึงมองเห็นข้อผิดพลาดในทักษะและเคล็ดวิชาต่างๆ ทำให้เขาสามารถแก้ไขทักษะและเคล็ดวิชาเหล่านั้นให้สมบูรณ์แบบได้

ด้วยความสามารถมองทะลุ จางหยูจึงมองเห็นข้อบกพร่องของทักษะและเคล็ดวิชาที่ศัตรูฝึกฝน รวมไปถึงจุดอ่อนของศัตรู

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โชคชะตาของจางหยูก็มาถึงจุดเปลี่ยน...

ระดับการบ่มเพาะ

ขอบเขตฉีซวน ขั้น 1 - 9

ขอบเขตว่อซวน ขั้นต่ำ กลาง สูง

ขอบเขตตันซวนขั้นต่ำ กลาง สูง

ขอบเขตหลิงซวนขั้นต่ำ กลาง สูง

ขอบเขตหลี่ซวนขั้นต่ำ กลาง สูง

ขอบเขตตุ้นซวนขั้นต่ำ กลาง สูง

ระดับทักษะกับเคล็ดวิชา

ระดับธรรมดาขั้นต่ำ กลาง สูง

ระดับวิญญาณขั้นต่ำ กลาง สูง

ระดับราชันย์ขั้นต่ำ กลาง สูง

ระดับเทพขั้นต่ำ กลาง สูง

ชื่อจีน 武极神话

ผู้แต่ง 单纯宅男 


 

            เกริ่นนำ สำหรับเรื่องนี้ ก็เป็นเรื่องแนวระบบทะลุมิติอีกเรื่องหนึ่ง ที่ตัวเอกของเราทะลุมิติ มาเข้าร่างของบุตรชายเจ้าสำนักแห่งหนึ่ง พระเอกของเราก็มีหน้าที่จะต้องฟื้นฟูสำนักที่ตกต่ำ จนถึงขั้นไม่มีลูกศิษย์แม้เพียงสักคน(ยกเว้นมีหมาน้อยเป็นเพื่อนตัวนึง )

            ต้องทำอย่างไรจึงจะกอบกู้และฟื้นฟูสำนักคืนกับมาได้ ??  ทำอย่างไรถึงจะทำภารกิจให้สำเร็จได้ตามที่ระบบมอบหมาย??

            เรื่องราวอันบันเทิงเริงใจก็ได้เริ่มขึ้นแล้ว สำหรับแฟนๆที่ชอบแนวพระเอกเก่งรอบตัว (แบบค่อยๆพัฒนาตัวเองน้ะครับ) เกรียน เจ้าเล่ห์ แต่ก็ไม่ใช่คนเลวไม่ข่มเหงคนอื่นก่อน(ไม่ตบเด็กมั่วซั่ว)  เข้าข้างพวกพ้องตัวเองสุดๆแนะนำเลยนะครับ

            ทุกท่านจะได้พบกับ ฉากการหลอกลวงสุดฮา เล่นใหญ่จนหลุด พระเอกเราเล่นได้เนียนสุดๆ จนสมควรเป็นท่านเทพแห่งการหลอกลวง  เทพแค่ไหนน่ะรึ  ก็แค่หลอกว่าเป็นบรรพชนจิ้งจอกเวทย์กลับชาติมาเกิดใหม่ จนได้จิ้งจอกสาว(สามร้อยปี)มาเป็นลูกศิษย์   ก็แค่หลอกลวงในชั้นเรียนจนชาวบ้านชาวช่องทะลวงผ่านการบ่มเพาะแค่สองพันกว่าคน  นี่แค่น้ำจิ้มเองนะ หากอยากรู้ว่าเจ้าสำนักเราจะเล่นใหญ่ และแสดงได้เก่งกาจแค่ไหน ต้องลองมาติดตามดูนะครับ

            นอกจากจุดเด่นที่เป็นตัวชูโรงตามที่ได้เล่าให้ฟังแล้ว  พระเอกเจ้าสำนักเรายังต้องคลี่คลายปริศนา การสาบสูญของบิดาตน ว่ายังเป็นตายร้ายดียังไง  ปริศนากล่องเหล็กชนวนความขัดแย้งจนนำไปสู่การล่มสลายของสำนัก มีอะไรซ่อนอยู่ในนั้น

            และสุดท้ายพระเอกของเราจะนำพาสำนักจากสำนักไร้ดาว ให้พัฒนาจนเจริญรุ่งเรืองให้กลายเป็นสำนักใหญ่ได้หรือไม่ขอให้แฟนๆมาติดตามและเป็นกำลังใจให้เจ้าสำนักของเราด้วยนะครับ

            ยังไม่จบ...ที่ลืมไม่ได้เลยนอกจากความสนุกสนานของพระเอกเจ้าสำนักของเราแล้ว ที่ลืมไม่ได้เลยก็คือ แก๊งค์ลูกศิษย์สุดป่วนที่สร้างวีรกรรมเอาไว้มากมาย ที่นำโดยจิ้งจอกสาวเอาแต่ใจ  ก๊วนสามพ่อลูกที่คุณพ่อเจ้าเล่ห์พยายามสุดชีวิตที่จะไม่ยอมให้ลูกชายเก่งเกินหน้าเกิดตาไปได้ และการแข่งขันเพื่อชิงรางวัลจากเจ้าสำนักสุดฮา

 ช่องทางการจัดจำหน่าย  https://novelrealm.com/detail/211

ผู้ถือลิขสิทธิ์ในไทย : Novelroom

แปล amnovel

เรียบเรียง amnovel

ปล.เรื่องนี้ไม่ฮาเร็มนะครับ

นิยายแฟร์ 2023

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2,377 ความคิดเห็น