นิทานก่อนนอนสำหรับเด็กชุด2โดยพี่ken - นิยาย นิทานก่อนนอนสำหรับเด็กชุด2โดยพี่ken : Dek-D.com - Writer
×

นิทานก่อนนอนสำหรับเด็กชุด2โดยพี่ken

โดย FW.KANE

นิทานแสนสนุกขำฮา เล่าในแบบกันเอง เอาไว้อ่านเล่นก่อนนอน เหมาะกับทุกๆวัย ให้คติสอนใจ นิทานทันสมัยแนวใหม่ เขียนให้เป็นสากล แล้วก็อ่านสนุกไม่มีพิษมีภัย ไม่มีฉากรุนแรง

ยอดวิวรวม

35,632

ยอดวิวเดือนนี้

114

ยอดวิวรวม


35.63K

ความคิดเห็น


17

คนติดตาม


74
จำนวนตอน : 31 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  1 ก.ค. 63 / 23:27 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
         
 
















             น้องๆครับ พี่เคนล์มีความยินดีจะมาบอกว่า
นิทานเรื่อง "กระต่ายน้อยตามหาแม่สุดขอบฟ้าตอนอวสาน"ซึ่งอยู่ในชุด
"เทพนิทานแสนสนุกสิบสามเรื่อง"นั้น
พี่เคนล์เขียนเกือบจบแล้วและก็...
กำลังจะได้เวลาลงจอให้เด็กๆอ่านกันแล้ว
     พี่เคนล์กำลังจัดเตรียมความพร้อม ซึ่งในเวลานี้คิดว่า "เก้าสิบเปอร์เซ็นต์"แล้ว
และก่อนจะอัพให้อ่าน พี่เคนจะมาบอกวันเวลาที่แน่นอนให้น้องๆรู้อีกทีหนึ่งว่า
จะเป็นวันไหน เรื่องนี้อย่างที่บอกไว้ครับว่า
 พี่เคนล์ ทุ่มเทมาก และหวังให้น้องๆทุกคนอ่านสนุกสนานกันเยอะๆ

          รอแป๊บเดียวนะครับ รับรองสนุกแน่



พี่เคนล์ โกอินเตอร์

























                                        นิทานก่อนนอน 
      หมายความว่า เนื้อเรื่องต้องยาวๆหน่อยเอาไว้อ่านให้เด็กฟัง ซึ่งไม่จำเป็นต้องฟังจนจบก็ได้อาจจะอ่านไปสักครึ่งเรื่องเด็กหลับก่อนก็มีนิทานไม่มีความก้าวร้าวรุนแรง แต่สอนเด็กให้ทำดี พี่เคนเขียนนิทานสำหรับเด็กไว้สี่ชุดแล้วครับชุดนี้เป็นชุดที่สองส่วนชุดอื่นๆหากน้องๆอยากติดตามเชิญคลิ๊กลิ้งก์ด้านล่างนี้เลยครับจะได้อ่านนิทานสนุกๆเยอะแยะเลย




           นิทานชุดที่ 1



    ในชุดที่ 1 นี้มีนิทานแนะนำและได้รับความนิยมสูงและพี่เคนอยากแนะนำ 5 อันดับแรก ซึ่งคนชอบที่สุดให้น้องๆที่ไม่เคยไปอ่านเพื่อเป็นแนวทางนะครับ อันดับที่ 1 
         "กระต่ายขี้เหร่อยากไปดวงจันทร์"

   เป็นเรื่องของกระต่ายแสนอาภัพตัวหนึ่งซึ่งเกิดมาท่ามกลางความไม่พอใจของพ่อแม่เพราะเป็นกระต่ายไม่น่ารัก   แต่ถึงพ่อแม่จะไม่รักเหมือนพี่น้องตัวอื่นๆก็ตาม เจ้ากระต่ายตัวนี้ยังมีจิตใจดี และไม่เคยคิดโกรธพ่อแม่เลยอีกทั้งมีความกตัญญูต่อพ่อแม่อีกด้วย  แล้ววันหนึ่งกระต่ายขี้เหร่ตัวนี้ก็ได้มีโอกาสได้ไปแข่งขันคัดเลือก "กระต่ายเฝ้าดวงจันทร์"ซึ่งมันเป็นฝันของกระต่ายทุกๆตัว และในวันนั้นนั่นเองก็มีเหตุทำให้กระต่ายตัวนี้ต้องทิ้งฝันของตัวเองซึ่งเป็นฝันที่อยากทำที่สุดเพื่อไปทำอีกสิ่งหนึ่งซึ่งมันสำคัญมากและ...เป็นอะไรที่สมควรทำมากยิ่งกว่าสิ่งอื่นใดในโลกนี้...

   สำหรับเรื่องนี้ พี่เคนขอรับประกันความสนุกและความซาบซึ้งถ้าน้องๆไปฟังพี่เคนเล่าเพราะถ้านิทานไม่สนุก ไม่ดีจริง  คงไม่ได้อันดับหนึ่ง และมียอดวิวสูงที่สุดกว่าทุกๆเรื่องของนิทานพี่เคนหรอกครับ


            อันดับที่  2    หนูตัดหญ้ากับเพื่อนรักผจญภัย
เรื่องนี้เล่าเรื่องของเด็กผู้หญิงน่ารักคนหนึ่งซึ่งได้ไปเที่ยวเล่นตามประสากับเพื่อนแต่ในระหว่างนั้นกลับเจออะไรบางอย่างที่แสนร้ายกาจ แต่ด้วยความมีสติ และแสนเก่งเรื่องก็เลยจบแบบสนุกและก็ตามมาด้วยความประทับใจสำหรับเรื่องนี้มีเบื้องหลังอยู่ว่า   พี่เคนไปเจอชื่อ "หนูตัดหญ้า"จากสมุดบันทึกของนักเรียนชั้นป1ซึ่งพี่เคนรู้สึกชอบชื่อนี้ จึงเอามาเล่าเป็นนิทานให้น้องๆฟังกัน และก็คิดว่าน้องก็ชอบเช่นกัน ไม่อย่างนั้น นิทานเรื่องนี้คงไม่ติดอันดับสองของชุดนี้หรอก

อันดับที่   3     มังกรฟันผุกับกระต่ายฟันดี
สำหรับเรื่องนี้  เป็นนิทานที่พี่เคน  "ทดลองเขียน"  เพราะว่านี่คือ "ต้นฉบับนิทานโกหกเรื่องแรกของพี่เคน"    เรื่องมีอยู่ว่า พี่เคนอยากลองเขียนแนวนี้ดูว่าจะเขียนได้สนุกมั้ย และน้องๆฟังแล้วจะชอบหรือปล่าว?     ก็กลัวๆกล้าๆ เขียนไปหวั่นๆไปครับอิอิแต่เผอิญ น้องๆชอบ  เพราะดูจากยอดวิวแล้วสูงเอาการ  นั่นแหละพี่เคนเลยได้ตั้งใจเขียนนิทานโกหกขึ้นมาอีกหนึ่งชุดไงล่ะ สำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องของเจ้ามังกรน้อยจอมซน  ป่วน   จนสัตว์ในป่าพากันเข็ดขยาด ไม่อยากเจอหน้าเจ้ามังกรตัวนี้  เพราะว่า...(ถ้าอยากรู้ ให้น้องๆไปอ่านกันเล้ย)

อันดับที่  4
ซานตาคลอสกับเด็กที่ไม่ไปโรงเรียน
เป็นเรื่องของเด็กคนหนึ่งซึ่งอายุครบที่จะต้องไปโรงเรียนแล้วพ่อแม่ อยากให้น้องคนนี้ไปเรียนหนังสือให้ได้  แต่ด้วยความที่เด็กยังไม่อยากไป
ดังนั้นพ่อแม่จำใจต้องทำบางอย่างเพื่อพาน้องคนนี้ไปโรงเรียน  แม้บางอย่างนั้นมันจะหมายถึงอะไรที่ไม่ดีก็ตามแต่ทั้งนี้ทั้งนั้น มันคือความหวังดีของพ่อแม่  เรื่องนี้มีเบื้่องหลังว่าพี่เคนก็ไม่ได้ตั้งใจเขียนเท่าไหร่   คือเขียนไปเล่นไปไม่จริงจังนัก แต่ด้วยความเขียนแบบสบาย สบายนี่แหละ ทำให้ความรู้สึกจริงๆจากตัวพี่เคนมันถูกนำออกมาใช้เรื่องมันก็เลยสนุกและอ่านแล้วสดใสกันไปเลย

 อันดับที่  5     หมีน้อยนักทำขนมปังแสนอร่อย
 หมีน้อยตัวหนึ่ง ได้สมัครทำงานกับโรงทำขนมปังซึ่งกำลังจะปิดตัวลง เพราะมีโรงงานขนมแห่งใหม่ซึ่งใหญ่กว่ามาเปิดแข่ง และที่สำคัญไปกว่านั้น  ยังโดนโรงงานขนมปังใหม่ท้าแข่งทำขนมและมีกติกาว่าถ้าใครแพ้ จะต้องปิดโรงงานขนม   ซึ่งโรงงานของหมีน้อยนั้นไม่คิดจะสู้และเตรียมยอมแพ้แล้วแต่หมีน้อยบอกว่าไม่ยอม        อ้าว! ทีนี้จะทำยังไงล่ะ?   ก็ไม่ต้องทำยังไงครับ  เพียงน้องๆไปฟังพี่เคนเล่าให้ฟังแค่นั้นก็จบ!!

 นิทานชุดที่   3
สำหรับชุดนี้เป็น   "เทพนิยาย"ซึ่งพี่เคนตั้งใจเขียนเพื่อน้องๆอีกแล้วครับเรื่องก็จะออกแนวเจ้าหญิงเจ้าชายอะไรประมาณนั้นแหละ
แล้วก็มีทั้งหมด สิบสามเรื่อง





แล้วก็มาถึงชุดล่าสุด  ชุดที่  4เป็นแนวนิทานที่พี่เคนอยากเขียนมานานแล้วเรื่องทั้งหมดก็จะออกแนวเว่อร์ๆ อ่านแล้วสนุกสนานเฮฮาเช่นเคย


 
 





























                                                        











 

อีบุ๊กในซีรีย์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

17 ความคิดเห็น