×

ตำแหน่งพระชายาเนี่ย ขอลาออกได้ไหม

ทะลุมิติมาได้สมรสพระราชทานเป็นพระชายาจวิ้นอ๋อง มีอนุงูพิษรอฉกอยู่ในตำหนักถึง 3 คน คืนแต่งงานอิอ๋องก็หายหัว เจอแต่ยาพิษ! แต่บอกเลยว่านุ้งจะรอด นุ้งวิลเซอร์ไวว์!

ยอดวิวรวม

203,137

ยอดวิวเดือนนี้

65,949

ยอดวิวรวม


203,137

ความคิดเห็น


947

คนติดตาม


3,095
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 85 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  16 ส.ค. 65 / 08:45 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

คำโปรย

อยู่ดี ๆ นีนีก็ทะลุมิติมาเป็นคุณหนูรองจวนเสนาบดีในนิยายเรื่องดัง แล้วอยู่ดี ๆ ก็ได้สมรสพระราชทานกับจวิ้นอ๋อง? เฮลโหลวววว ใครอยากได้? ใครร้องขอมิทราบ?

ในคืนเข้าหอ นอกจากอีตาผัวจะหายหัวไปแล้ว สิ่งที่รออยู่ในห้องหอคือยาพิษอีกต่างหาก หลังจากนั้นก็เต็มไปด้วยแผนการกำจัดเธอจากบรรดาสาว ๆ ที่จ้องจะเสียบตำแหน่งนี้ทั้งนั้น เพราะฉะนั้น ตำแหน่งพระชายาเนี่ย ขอลาออกได้ไหม!

 

✽✽✽✽✽✽✽

(ตัวอย่างเนื้อหา)

หลังจบมื้ออาหารเย็น จวิ้นอ๋องก็ต้องไปอาบน้ำด้วยตัวเอง ไร้ซึ่งพระชายาหรือบ่าวไพร่มาปรนนิบัติ เป็นกฎที่เขาต้องทำตามหากอยากจะอาบน้ำที่นี่ ซึ่งเขาก็ไม่ได้ทำตัวมีปัญหาใด ๆ

จะมาเริ่มมีปัญหาก็ตอนเข้านอนนี่แหละ...

นีนียังคงนอนอยู่ท่าเดิม คือนอนตะแคงหันหลังให้คนที่เธอคิดว่าไม่ควรจะมานอนอยู่ที่นี่ เพียงแต่วันนี้สิ่งที่ไม่เหมือนเดิมก็คือ ซ่งหลิวหย่งไม่ได้นอนกอดเธอเฉย ๆ เหมือนทุกวัน แต่ยังเอาจมูกมาซุกไซ้ซอกคอเธอ แล้วยังเอามือมาล้วงควักอะไรก็ไม่รู้ในสาบเสื้อของเธอด้วย!

อร๊ายยยยยยย ไอ้คนบังหงาดดดดดดด

นีนีได้แต่กรีดร้องในใจแล้วพลิกตัวกลับมาเอามือดันคางของเขาออกไป เธอเห็นเขาทำหน้าไม่เข้าใจ

“ทำไมหรือ”

“ท่านอ๋องจะทำอะไร?”

“ทำอย่างที่สามีและภรรยาควรจะทำอย่างไรเล่า”

นีนีมองหน้าตาไขสือไร้เดียงสาของเขาแล้วยิ้มเย็น

“ถ้าพูดถึงภรรยาล่ะก็ รู้สึกว่าจะมี [เซ็นเซอร์] และ [เซ็นเซอร์] อยู่นะเพคะ ถ้าอยากทำกิจอย่างว่าล่ะก็ เชิญ...ที่ 2 เรือนนั้นเลยเพคะ!”

“แล้วเจ้าเล่า ไม่ใช่ภรรยาของข้าหรือ?”

“หม่อมฉันเหรอเพคะ? ดูปากหม่อมฉันให้ชัด ๆ นะ หม่อมฉันไม่ชอบใช้สากกะเบือร่วมกับใคร ถ้าท่านอ๋องคิดจะไปจิ้มคนอื่น ก็จงจิ้มต่อไป จะไปจิ้มใครต่อใครที่ไหนก็จิ้มไป แต่ไม่ใช่ที่นี่! เพราะถ้าจะจิ้มที่นี่ ก็ต้องจิ้มได้แค่ที่นี่ที่เดียว ไม่มีสิทธิ์ไปจิ้มใครที่ไหนอีก”

เก็ตนะ?!

ซ่งหลิวหย่งรู้สึกมึนงงกับวาจาของพระชายาเอก เขาไม่รู้ว่าสากกะเบือคืออะไร อะไรคือจิ้มคนอื่นแล้วมาจิ้มที่นี่ แต่ถ้าให้จินตนาการภาพและตีความจากบริบทแล้วเชื่อมโยงกับสิ่งที่เขากำลังจะทำ... นางย่อมต้องหมายถึงสิ่งนั้นเป็นแน่

หลังจากประมวลผลคำพูดของนางได้แล้ว หูของเขาก็ขึ้นสีแดงชัดเจน ใครจะไปคิดว่าพระชายาเอกของเขาจะพูดจาโผงผางเปิดเผยได้ถึงเพียงนี้ สีหน้าของนางไร้ซึ่งร่อยรอยของความเขินอาย แต่จริงจังและใส่อารมณ์เต็มที่ ประหนึ่งจะยืนยันว่านางจะไม่ยอมทำในสิ่งที่ขัดกับสิ่งที่พูดออกมาโดยเด็ดขาด

แต่มีหรือที่เขาจะเข้าใจได้โดยง่าย ตั้งแต่รู้ความเขาก็เห็นบุรุษมีภรรยาได้มากมาย ดูอย่างเสด็จพ่อของเขาเถิด มีสตรีในวังหลังตั้งเท่าไหร่ บรรดาสตรีทั้งหลายก็ล้วนอยากถวายตัวให้เสด็จพ่อของเขากันทั้งนั้น ส่วนพี่น้องของเขารวมทั้งตัวเขาเองก็ไม่ต่างกัน มีสตรีมากมายอยากมีโอกาสแต่งเข้าตำหนักของเขา ทำทุกวิถีทางเพื่อให้เขาโปรดปราน แต่สิ่งที่นางกล่าวกลับสวนทางกับธรรมเนียมปฏิบัติที่ใคร ๆ ก็ทำกัน

“บุรุษมีสามภรรยาสี่อนุย่อมเป็นเรื่องปกติ ถึงอย่างไรเจ้าก็ยังเป็นพระชายาเอกของข้า ต่อให้หลังตำหนักของข้าจะมีสตรีอื่นอยู่ แต่พวกนางก็ไม่ได้มียศศักดิ์ที่จะเทียบเจ้าได้” ซ่งหลิวหย่งไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะต้องมานั่งอธิบายเรื่องที่ใคร ๆ ก็ปฏิบัติกันทั่วไปให้พระชายาเอกของตัวเองฟัง

นีนีร้อง ‘เหอะ’ อยู่ในใจ ประโยคพวกนี้ ถ้าเป็นยุค 2022 มันก็คือ ‘เบ๊บล่ะก้ออออ ผู้ชายเจ้าชู้หลายเมียเป็นเรื่องธรรมดา ยังไงเบ๊บก็เป็นที่หนึ่งในใจของเค้านะ ต่อให้เค้าจะมีผู้หญิงมากมาย แต่รับรองเลยว่าไม่มีใครสู้เบ๊บได้สักคน

อี5! ใครจะรับได้ก็รับ แต่ตรูไม่มีวันรับได้หรอก!

“เรื่องตำแหน่งยศศักดิ์นั่นมันก็เรื่องหนึ่ง แต่เรื่องจิ้มหม่อมฉันยืนยัน ถ้าอยากจะจิ้ม ก็ไปจิ้มคนอื่น! และตราบใดที่ยังไปจิ้มคนอื่นอยู่ ก็มาจิ้มที่นี่ไม่ได้เพคะ จบข่าว! ราตรีสวัสดิ์!”

นีนีจัดเสื้อที่หลุดลุ่ยให้กลับมาเข้าที่เข้าทาง ซ่งหลิวหย่งมองเนื้อขาว ๆ วับ ๆ แวม ๆ และนุ่มนิ่มเต็มไม้เต็มมือแต่ตอนนี้ถูกเก็บกลับไปเรียบร้อยแล้วด้วยความรู้สึกเสียดาย

✽✽✽✽✽✽✽

 

 

คำเตือนเนื้อหา

เนื้อหาทั้งหมดในนิยายเรื่องนี้ เขียนขึ้นเพื่อความบันเทิงเท่านั้น ไม่ได้อิงข้อมูลทางประวัติศาสตร์ ประเพณี หรือวัฒนธรรมใด ๆ ของประเทศใด ๆ หรือยุคสมัยใด ๆ ทั้งสิ้น ทุกอย่างคือการปั้นน้ำเป็นตัวขึ้นมา ไม่มีความจริงแม้แต่นิดเดียว วะฮะฮ่าาาาา

 

ที่มาที่ไป

ความตั้งใจแรกเริ่มเลยคือเป็นนิยายคั่นเวลาที่เขียนขึ้นเพราะนิยายปัจจุบันที่กำลังปั่นอยู่ ‘ตัน’ ค่ะ! 5555

นิยายเรื่องนี้เป็นพล็อตนิยายแบบสามัญประจำบ้านสุด ๆ เลย นั่นก็คือพล็อตที่นางเอกทะลุมิติเข้าไปในนิยาย (ซึ่งในสากลโลกนี้มีอยู่ประมาณ 578,976 เรื่องได้ ไรท์จึงขอฝากเรื่องนี้ซึ่งเป็นเรื่องที่ 578,977 ไว้ในอ้อมใจคุณรี้ดด้วยนะคะ อิอิ)

เรื่องนี้ความตั้งใจแรกเริ่มคือเขียนเพื่อสนองนี้ดของไรท์เองล้วน ๆ ผสมกับ parody ด้วย

แล้วเนื้อหานิยายก็ไม่ได้มีปมสำคัญอะไรเลย ดังนั้นคุณรี้ดจึงอาจจะต้องเจอความเกรียนและความป่วนเป็นสาระสำคัญของเรื่องแทนนะคะ

 

การใช้คำศัพท์

จะไม่ได้ใช้คำราชาศัพท์ที่ถูกต้องทั้งหมดนะคะ มีการใช้ผสมปนเปกับคำธรรมดาทั่วไป แล้วก็ยังมีการใช้ศัพท์ยุคปัจจุบัน + คำไม่สุภาพบ้างประปราย เพื่ออรรถรสและเพื่อให้เข้ากับธีมของนางเอกด้วย (ธีมป่วน+เกรียน ????)

 

นางเอก

ถ้าคุณรี้ดเห็นว่าไรท์ใช้สรรพนาม ‘เธอ’ แทน ‘นาง’ ล่ะก็ เหตุผลก็คือนางเอกทะลุมิติมาตอนที่ชีวิตอยู่ในช่วง ‘ไม้แก่’ (ดัดยาก) แล้วค่ะ ก็เลยยังคงมองว่าตัวเองเป็นคนจากยุคปัจจุบัน ถึงจะปรับตัวได้ในหลาย ๆ เรื่อง แต่ลึกลงไปก็ยังยึดมั่นว่าตัวตนที่แท้จริงของเธอก็คือคนจากยุคปัจจุบัน ไม่ได้ยอมไหลไปตามกระแสหลาย ๆ อย่างของคนยุคโบราณค่ะ

นอกจากความเกรียน+ความป่วนแล้ว คุณรี้ดอาจจะต้องทำใจกับ ‘ความหยาบ’ และ ‘ความเทาไปถึงเทาเข้ม’ ของตัวละครนางเอกด้วยนะคะ

เห็นหล่อนไร้สาระแบบนั้น...แต่หล่อนก็ไม่ใช่คนดีอะไรหรอกนะ! เพราะฉะนั้น โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะคะ

นีนี : นีเป็นตัวของตัวเอง นีผิดตงหนัย!!

 

คำเตือนเรื่องสไตล์การเขียนของไรท์

สำหรับคุณรี้ดที่เคยอ่านนิยายเรื่องก่อนหน้านี้ของไรท์มาแล้ว (มนตร์สรัญดา) อาจจะพอรู้ว่าไรท์จะเขียนนิยายสไตล์ ‘ต่อนยอนต๊ะต่อนยอน’ หรือ ‘เรื่อย ๆ มาเรียง ๆ เต่าเดินเฉียงไปทั้งหมู่’ (เมื่อไหร่จะถึงสักที!) นะคะ อันนี้คุณรี้ดต้องทำใจนิดนึง แก้ไม่ได้จริง ๆ

แล้วก็อาจจะต้องเจอกับอะไรที่แหกขนมธรรมเนียมประเพณีนิยมของนิยายที่คุณรี้ดเคยอ่านกันมา อันนี้ก็ต้องขออภัยด้วยเช่นกัน เพราะมันเป็นสแตลลลลลลลล (style) ของไรท์อะค่ะ อุอิ

 

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537

นิยายเรื่องนี้เป็นลิขสิทธิ์ของนักเขียนนามปากกา Alysa Nannette เท่านั้น

ไม่อนุญาต : ให้คัดลอก เลียนแบบ ดัดแปลง เนื้อหาของงานเขียนไม่ว่าส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมด แล้วนำไปเผยแพร่ที่เว็บไซต์อื่น ๆ แอปฯอื่น ๆ หรือสื่ออื่นใด ทั้งรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบข้อความหรือตัวอักษร / รูปภาพ (ตัวหนังสือในรูปแบบไฟล์ภาพ) / ไฟล์เสียง / หนังสือเสียง หรือวิดีโอ (เช่น อัปโหลดเป็นรูปภาพ หรือเป็นเสียงแล้วอัปโหลดขึ้น Youtube) หรือ Podcast ใด ๆ เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวของผู้คัดลอก (เช่น เพื่อหวังยอดวิว ยอดฟัง ยอดอ่าน ยอดดาวน์โหลด ยอดเหรียญ ยอดเงิน ยอดขาย ฯลฯ)

แต่อนุญาต : ให้นำเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใดของนิยาย ‘ตามสมควร’ (แปลว่า เอาไปใช้แค่พอหอมปากหอมคอ อย่าให้ถึงขั้นยกไปทั้งเรื่อง หรือครึ่งเรื่อง หรือทั้งบททุกตัวอักษรอะไรขนาดนั้นเลยนะคะ แหม่ 5555) ไปใช้ในกรณีต่อไปนี้ 1. เพื่อทำเป็นมีม 2. เพื่อการรีวิว/เม้าท์มอย/วิพากษ์วิจารณ์ 3. เพื่อการแนะนำ/โปรโมท/โฆษณานิยายเรื่องนี้

ส่วนท่านใดที่อยากแบ่งปันงานเขียนเรื่องนี้ ให้ใช้วิธี ‘แชร์ Link’ หรือ ‘โพสต์ Link’ หรือ ‘แปะ Link’ ของหน้านิยายเรื่องนี้ แล้วให้ผู้อื่นคลิก Link เข้ามาอ่านงานเขียนที่หน้านี้โดยตรงนะคะ

 


 

ประกาศเรื่อง E-book เล่ม 1+2 (จบ) วางขายแล้วนะคะ ꕥ

นิยายเรื่อง 'ตำแหน่งพระชายาเนี่ย ขอลาออกได้ไหม' มีเป็นเวอร์ชั่น E-book แล้วนะคะ (2 เล่มจบ)

✤ เล่ม 1 เนื้อหาบทที่ 1-56 ✽ มีจำนวนคำ 101,129 คำ (497 หน้า) ✽ ราคาเต็ม 185 บาท

✤ เล่ม 2 เนื้อหาบทที่ 57-103 + ตอนพิเศษ 5 ตอน + ตอนพิเศษสั้น 2 ตอน ✽ มีจำนวนคำ 117,188 คำ (560 หน้า) ✽ ราคาเต็ม 195 บาท ส่วนราคาโปรโมชั่นถึงวันที่ 31 ส.ค. 65 อยู่ที่ 145 บาท ค่ะ

 

✤ Link E-book เล่ม 1 : https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNzgyMDAzIjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NjoiMjAwMjY0Ijt9

✤ Link E-book เล่ม 2 : https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNzgyMDAzIjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NjoiMjAzMjk3Ijt9

 

หมายเหตุ

✤ ไรท์จะมีการวางขาย E-book แบบเป็น ‘SET รวม 2 เล่มจบใน set เดียว’ หลังจบช่วงเวลาโปรโมชั่นไปแล้ว ซึ่งน่าจะเป็นเดือนกันยายน 65 นี้ แต่ยังไม่แน่ใจว่าวันไหน เพราะต้องติดต่อสอบถามและส่งข้อมูลให้ทาง MEB ช่วยดำเนินการให้ก่อนค่ะ

▶▶ ราคาแบบ SET แพงกว่าราคาช่วงโปรโมชั่นของเล่มแยกทั้ง 2 เล่มรวมกัน / แต่ถูกกว่าราคาเต็มของเล่มแยก 2 เล่มรวมกัน

▶▶ หมายความว่า คุณรี้ดที่ซื้อ E-book เล่มแยกทั้งเล่ม 1 และเล่ม 2 ทันช่วงโปรโมชั่น (ภายในวันที่ 31 ส.ค. 65 นี้) ไม่ว่าจะซื้อทันแค่เล่มเดียวหรือทันทั้ง 2 เล่มก็ตาม ก็จะได้ราคาที่ถูกที่สุดไปแล้วค่ะ

▶▶ E-book แบบ SET เหมาะสำหรับคุณรี้ดที่ไม่เคยซื้อ E-book เล่มใดเล่มหนึ่งมาก่อนเลย เป็นการมาซื้อทีเดียวได้ 2 เล่มพร้อมกันทันทีในราคาที่ถูกกว่าซื้อทีละเล่มแบบราคาเต็ม

▶▶ ส่วนคุณรี้ดที่เคยมีเล่มใดเล่มหนึ่งอยู่แล้ว และต้องการซื้อให้ครบ 2 เล่ม ไรท์แนะนำให้ซื้อเล่มที่เหลือแยกต่างหากดีกว่า เพราะถ้าไปซื้อแบบ SET อีก ก็ต้องซื้อในราคาเต็มของแบบ SET นั่นเองค่ะ (คือจะไม่มีการหักเงินของเล่มแรกที่ซื้อไปแล้วออกแต่อย่างใด อันนี้คือตามที่ระบบ MEB แจ้งไรท์มานะคะ)

 

สำหรับไฟล์เวอร์ชั่น pdf ไรท์ตั้งค่าหน้ากระดาษเป็นสีน้ำตาลอ่อนเลียนแบบกระดาษถนอมสายตา และใช้ font ไทยสารบัญขนาด 19 pt เพื่อให้คุณรี้ดรู้สึกสบายตาในการอ่านมากขึ้น โดยเฉพาะคุณรี้ดที่อ่านในมือถือนะคะ

ขนาดของ font ที่ใหญ่ขึ้น (ทำให้มีจำนวนหน้ามากขึ้น) ไม่มีผลต่อการตั้งราคา E-book แต่อย่างใดค่ะ เพราะราคา E-book จะตั้งโดยยึดตามจำนวนตัวอักษรนะคะ

หากคุณรี้ดอ่านแล้วรู้สึกเอ็นดูนุ้งนี อย่าลืมไปกดหัวใจ ♥♥♥♥♥ ให้เรตติ้งที่หน้าขาย E-book เพื่อให้นุ้งนีมีแรงสู้ชีวิตกันต่อไปด้วยนะคะ ^_^

 

✽ การติดเหรียญ

✤ บทที่ 1-20 จะเปิดให้อ่านฟรีตลอดกาลค่ะ

✤ บทที่ 21-30 จะเปิดให้อ่านฟรีไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งเริ่มลงบทที่ 57 (เข้าสู่เนื้อหาเล่ม 2) ถึงจะกลับมาทยอยติดเหรียญถาวรนะคะ

✤ ตั้งแต่บทที่ 31 เป็นต้นไป จะเปิดให้อ่านฟรีตอนละ 5 วัน หลังจากนั้นจะติดเหรียญถาวรค่ะ

✤ 5 บทสุดท้าย + ตอนพิเศษ จะติดเหรียญถาวรไว้เลยค่ะ

 

ป.ล. การติดเหรียญบนเว็บ/แอปอ่านนิยาย เมื่อรวมจำนวนเหรียญทุกตอนแล้ว ราคาจะใกล้เคียงกับราคาเต็มของเวอร์ชั่น E-book เล่มแยก 1+2 ค่ะ (บวก/ลบไม่กี่บาท) หมายความว่า 'ราคาเฉลี่ยของเหรียญรายตอน จะอิงราคาเต็มของ E-book' นั่นเองค่ะ


เผื่อใครสนใจนิยายเรื่องก่อนของไรท์นะคะ

นิยายเรื่อง มนตร์สรัญดา มีให้อ่านทั้งเวอร์ชั่นบนเว็บ/แอป และ E-book ค่ะ

✤ เวอร์ชั่นบนเว็บ/แอป : https://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=2283751

✤ เวอร์ชั่น E-book : https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNzgyMDAzIjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NjoiMTgzMzE1Ijt9

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

947 ความคิดเห็น