×

<บรรทุกข์, 1> - บ้านสุดท้ายของวริญญา

โดย albaflore

เรื่องราวนี้ถูกสร้างขึ้นจากเหตุการณ์ สถานที่ คนและผี... ที่มีอยู่จริง หากชีวิตของใครถูกอ้างอิง ทางผู้เขียนจะไม่ขออภัยใด ๆ เข้ามาสิ... มาอ่านเรื่องจริงของ 'วริญญา' กัน

ยอดวิวรวม

171

ยอดวิวเดือนนี้

7

ยอดวิวรวม


171

ความคิดเห็น


10

คนติดตาม


3
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 12 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  24 เม.ย. 65 / 02:47 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
หมายเหตุ 

1. เรื่องนี้มีเค้าโครงจริงถึง 60% ขึ้นไป ใครเชื่อไม่เชื่อก็ขึ้นอยู่กับความคิดของท่าน ถ้าไม่เชื่อจะอ่านเพื่อความบันเทิง ผู้เขียนก็ยินดี ส่วนท่านที่เชื่อหรือแค่อยากช่วยแสดงความคิดเห็น จะลองทายมาก็ยินดีเช่นกัน 

2. ที่ต้องดัดแปลงเกือบ 40% เพื่ออรรถรสของเนื้อเรื่อง ความเข้มข้น ความเข้าใจง่าย (อาจตัดคนที่ไม่ได้มีบทบาทมากออกเพราะจะทำให้เยิ่นเย้อ) สนุกสนาน ระทึกขวัญ อีกทั้งบางส่วนนั้น แม้แต่ผู้เขียนก็ไม่รู้ว่า 'จริง ๆ' แล้ว 'มัน' คืออะไร แต่เมื่อนำมาเล่าต่อ เรื่องราวต้องมีบทสรุปพอตัว จึงต้องแต่งเติมขึ้นมาในแบบที่ผู้เขียนคิดว่ามัน 'น่าจะ' ใช่ 

3. เนื่องจากทั้งเหตุการณ์ สถานที่ คนและผี มีอยู่จริง แต่อาจเปลี่ยนชื่อแซ่เพศวัยลำดับญาติบ้าง (สำหรับคนที่ไม่เชื่อเรื่องโลกหลังความตายหรือนับถือศาสนาอื่น ๆ จะคิดว่าผู้เขียนประสาทหลอน โดนญินหลอก โดนมนุษย์ต่างดาวปลอมมา เข้าไปในโลกคู่ขนานอดีตปัจจุบันอนาคต ฯลฯ หรืออะไรก็แล้วแต่ ก็เอาเป็นว่ามันเป็นเรื่องที่ผู้เขียนเจอมากับตัวแล้วกัน ไม่ต้องเถียงให้เสียเวลาว่าอะไรเป็นอะไร อ่านเอาบันเทิงนะ) 

4. ถ้าใครรู้จักกับผู้เขียนในชีวิตจริงแล้วรู้สึกว่าตัวเองโดนกล่าวถึงล่ะก็... ใช่แล้วล่ะ ท่านน่าจะโดนกล่าวถึงแล้วล่ะ แต่ผู้เขียนไม่ขออภัยหรอกนะ เพราะคนดี ๆ ที่ถูกกล่าวถึงส่วนใหญ่ 'ตาย' ไปหมดแล้ว คนอื่น ๆ ทำอะไรไว้ก็รู้อยู่แก่ใจแล้วกัน แล้วท่านควรจะอายในสิ่งที่ท่านทำมากกว่ามาผูกใจเจ็บว่าโดนประจานในรูปแบบวรรณกรรม 

5. แต่ตัวละครพระเอก ถูกดัดแปลงให้ค่อนข้างต่างจากผู้เขียน ซึ่งถือเป็นส่วนใหญ่เลยของสิ่งที่ถูกดัดแปลงในเรื่องนี้ เพื่อความเหมาะสมในการเล่าเรื่องและง่ายต่อการเข้าใจ (ถ้าให้พระเอกมีอุปนิสัยเหมือนผู้เขียนในปัจจุบัน มันจะกลายเป็นนิยายธรรมะ พระเอกเดินเข้าห้อง ปลงบาป อ่านพระไตรปิฎก นั่งสมาธิ จบ 5555) ขอให้มองเขาเป็นเหมือนผู้นำทางเข้าสู่บ้านหลังนี้แทนจะดีกว่า 

6. 'วริญญา' เป็นชื่อของ 'ผี' ตนหนึ่งใน 'บ้าน' หลังนั้นของผู้เขียนจริง ๆ ซึ่งถ้าให้อธิบายตามพุทธ ก็น่าจะเป็น 'เปรต' นั่นแหละ ซึ่ง 'เรา' ได้เห็นเธอทั้งในความจริงและความฝัน และเรื่องนี้ผู้เขียนตั้งใจอุทิศความดีความชอบทุกอย่างให้พี่วริญญานะ :) 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

10 ความคิดเห็น