<กิจอสุรกาย, 6> Slave of the Devil ทาสศรัทธา

ข้าแต่เจ้าแม่สัทธาเทวี ผู้มีอำนาจเหนือภพเหนือชาติ ผู้ชี้ขาดเหนือเป็นเหนือตาย ผู้เป็นนายเหนือบุญเหนือบาป ข้าขอกราบลงเบื้องบาทา ข้าขอบูชาด้วยศรัทธาและความตาย!!"

ยอดวิวรวม

734

ยอดวิวเดือนนี้

39

ยอดวิวรวม


734

ความคิดเห็น


19

คนติดตาม


79
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 44 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  25 ก.ค. 64 / 03:20 น.
นิยาย <Ԩá, 6> Slave of the Devil ѷ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ทาสศรัทธา 

Slave of the Devil 

แม้ มนนัทธ์ จะแทบไม่รู้อะไรเกี่ยวกับแม่ แต่เธอก็แน่ใจว่าแม่ไม่มีทางฆ่าตัวตายด้วยวิธีการสุดสยอง

เพราะการตายอันเต็มไปด้วยปริศนาของ ณัฐฐา ไม่ว่าจะเป็นการกรีดท้องตัวเอง หรืออักษรเลือดที่มีแค่ลูกที่เห็น

ทำให้มนนัทธ์กับแฟนสาวต้องกลับมาดูแลน้องท่ามกลางบรรยากาศชวนอึดอัด และทำให้คนเป็นบ้าได้ง่าย ๆ

ในงานศพกลับมีผู้หญิงคนหนึ่งปรากฏมา พร้อมมอบกล่องสีแดงกับพวกเธอ กล่องที่ทิ้งไม่ได้ ทำลายไม่ได้

ราวกับมันจงใจเข้ามาเพื่อวัตถุประสงค์บางอย่าง ซ้ำยังมาพร้อมไสยศาสตร์อันน่าสะพรึงกลัว

มาร อาจอยู่ใกล้ว่าที่ใครคิด ความอ่อนแอเปลี่ยนมนุษย์ผู้มีอิสระให้กลายเป็น ทาส ด้วยความสมัครใจ

มนนัทธ์พร้อมเชื่อทุกอย่างเพื่อที่จะไม่ต้องเสียใคร แล้วเธอจะรู้ได้อย่างไร ว่า ศรัทธา ของเธอถูกต้องแล้วหรือยัง!?


ขอนอบน้อมแด่พระผู้มีพระภาคเจ้าพระองค์นั้น ซึ่งเป็นผู้ไกลจากกิเลส ผู้ตรัสรู้ด้วยพระองค์เองโดยชอบ 

ผู้เขียนขอถวายงานเขียนเรื่องนี้เป็นพุทธบูชา ธรรมบูชา สังฆบูชา ด้วยความเคารพรักในพระศาสนาอย่างสูงสุด 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

19 ความคิดเห็น

 1. #19 memolunla
  19 ก.ค. 64 / 16:55 น.
  เพิ่งมาเจอเรื่องนี้ ท่าทางน่าสนใจมาก ขอเวลาอ่านก่อนนะคะ ไรท์อย่าเพิ่งลบน๊า
  #19
  3
  • #19-2 memolunla
   20 ก.ค. 64 / 15:15 น.
   เมื่อคืนอ่านไปส่วนหนึ่ง แล้วหยุดก่อน เพราะแค่เริ่มก็รู้ว่าไม่เหมาะกับการอ่านก่อนเข้านอน ^°^
   #19-2
  • 25 ก.ค. 64 / 03:22 น.
   ขอบคุณมาก ๆ เลยนะ ดีใจที่ได้รับการต้อนรับจากผู้อ่านค่ะ
   #19-3
 2. #18 Baat (จากตอนที่ 44)
  28 มิ.ย. 64 / 19:02 น.
  ขอบคุณมากค่ะไรท์ ที่ทำให้เราได้อ่านนิยายที่ถูกใจ
  #18
  2
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
  • #18-2 albaflorecitych (จากตอนที่ 44)
   29 มิ.ย. 64 / 18:04 น.
   ขอบคุณเช่นกันนะคะที่ให้การติดตามมาจนถึงตอนจบ

   ไม่รู้ว่าจบแบบนี้จะชอบกันไหม แต่สำหรับผู้เขียนชอบตอนจบแบบนี้นะ มันแสดงให้เห็นความแตกต่างระหว่าง 'สัมมาทิฏฐิ' 'มิจฉาทิฏฐิ' 'นิยตมิจฉาทิฏฐิ'

   ปล่อยของไปเยอะ คงอีกสักพักเลยกว่าจะกลับมาเขียนแนวนี้อีก เพราะต้องอ่านมาก เรียบเรียงมาก กว่าจะคัดเลือกเนื้อหาและย่อยออกมาได้ เป็นเรื่องที่สนุกกับการเขียนเลย ดีใจที่ได้รับการต้อนนับอย่างอบอุ่นด้วย ขอบคุณอีกครั้งนะ
   #18-2
 3. 28 มิ.ย. 64 / 03:53 น.

  ตอนนี้เป็นอันว่าทาสศรัทธาจบบริบูรณ์แล้วนะ ไม่น่ามีอะไรต่อแล้ว แต่อาจเจอพวกมนนัทธ์หรือพระรักษากับพระแสนพลเป็นแขกรับเชิญในเรื่องอื่น ๆ ต่อไป ไม่กล้าฝากผลงานเรื่องอื่นเลยเพราะผู้เขียนอาจจะเขียนอะไรที่ต่างแนวกันมาก ถ้าสนใจเชิญอ่านแต่ไม่รับประกันความถูกใจ เอาเป็นว่าขอฝากหมวดกิจอสุรกาย แนวใกล้เคียงกันเผื่อจะถูกใจ


  รักนักอ่านทุกคนน้าาาาา

  #17
  0
 4. 27 มิ.ย. 64 / 21:16 น.

  จบแล้วจ้า แต่เดี๋ยวพรุ่งนี้มีอีกตอนเป็นเรียบเรียงบุคคลที่มีอยู่จริงในพระไตรปิฎกกับคำขอบคุณจากผู้เขียนนะ

  #16
  0
 5. #15 Baat (จากตอนที่ 37)
  22 มิ.ย. 64 / 09:17 น.
  กำลังสงสัยเถรคาถากับเถรีคาถาเลยไรท์

  มีอะไรเด้งมาตือนอ่านหมดค่ะ
  #15
  1
  • #15-1 albaflorecitych (จากตอนที่ 37)
   22 มิ.ย. 64 / 16:20 น.
   ขอบคุณมากเลยนะคะที่ให้ความสนใจในผลงานเรื่องนี้

   เถรคาถา เถรีคาถา เป็นคาถาของพระอรหันต์ที่กล่าวแสดงความรู้สึกสงบประณีตในการบรรลุธรรม อยู่ในพระไตรปิฎกเล่มที่ 26 ซึ่งคุณรีดสามารถหาอ่านแบบออนไลน์ได้ในอินเทอร์เน็ตเลยค่ะ เขามีลงกันหลายเว็บอยู่

   ถึงจะมีบางกระแสที่ออกมาว่าไม่เอาสาวกภาษิตแล้วเอาแค่พุทธภาษิต แต่ผู้เขียนกลับคิดว่ามันแปลก ๆ นะ 5555 เหมือนบอกว่าเราชอบมหาวิทยาลัยนี้ เราเชื่ออาจารย์ แต่เราไม่ฟังรุ่นพี่ที่เรียนจบด้วยเกรด 4.00 และได้รับการชื่นชมจากอาจารย์เลย มันก็ใช่ที่อาจารย์เก่งกาจกว่ารุ่นพี่ทุกคน แต่การฟังจากรุ่นพี่ก็อาจทำให้เราได้เรียนรู้อะไรมากขึ้น และเห็น 'บรรยากาศ' มากกว่าเดิม เพราะพระเถระพระเถรีท่านต่าง ๆ ก็ช่วยเผยแผ่พระศาสนาจนอาจพูดได้ว่าในบางด้านศาสนาพุทธมีความเป็น Teamwork ด้วยซ้ำไป (ถึงแม้การบรรลุธรรมต่าง ๆ ต้องบรรลุด้วยตัวเองก็ตาม และการมีผู้สอนผู้ชี้แนะก็เป็นคนละเรื่องกัน)

   ลองสังเกตว่ากว่าศาสนาพุทธจะออกมาแบบที่เราเห็น มันก็มาจากคนที่ตั้งความปรารถนาไว้ในตำแหน่งต่าง ๆ เช่น พระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระอัครสาวก พระอัครสาวิกา พระพุทธบิดา พระพุทธมารดา พระพุทธอุปัฏฐาก พระพุทธบุตร เอตทัคคะด้านต่าง ๆ ทั้งที่เป็น สาวก สาวิกา อุบาสก อุบาสิกา

   เพราะงั้นการกล่าวถึงพระเถระพระเถรีท่านต่าง ๆ จึงเป็นเรื่องดี แต่ก็ยอมรับว่าค่อนข้างยาก เนื่องจากเป็นบุคคลที่มีอยู่จริงและพระไตรปิฎกและน่าเคารพบูชา การเขียนจึงต้องระมัดระวัง (ผู้เขียนจึงมักใช้วิธีกล่าวถึงเกียรติคุณของพวกท่านมากกว่า) แล้วไหนจะพระไตรปิฎกไม่ค่อยจะระบุช่วงเวลา ทำให้ไม่ค่อยแน่ใจว่าเหตุการณ์ไหนเกิดก่อนเกิดหลัง

   เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เขียนยากและน่าจะขึ้นแท่นผลงานที่ผู้เขียนชอบที่สุดเลยแหละ ไม่รู้ว่าจะเขียนอะไรที่ได้ปล่อยของแบบสุด ๆ อีกเมื่อไร เพราะจบจากเรื่องนี้ไปคงต้องขอเขียนแนวเบาสมองก่อน แต่ถ้ารีดมีอะไรแนะนำก็บอกได้นะ บ่อยครั้งที่ผู้เขียนก็ได้ไอเดียจากเพื่อนตัวเองหรือเหตุการณ์ทั่วไปในชีวิตประจำวัน

   จะจบแล้ว (พูดแบบนี้หลายรอบแล้วเนอะ 5555) คือมันมีรายละเอียดเยอะ และพยายามจะเก็บรายละเอียดให้หมด ไม่อยากจบแบบกำปั้นทุบดินทิ้งคนอ่านให้งงจนต้องนั่งหงุดหงิดว่า ไรวะ จบแล้วเหรอ บทจะเฉลยก็เฉลยง่าย ๆ งี้เหรอ จะจบก็จบเหรอ เพราะทำแบบนั้นมันดูไม่ค่อยให้เกียรติน้ำใจกันเท่าไร เลยอยากให้ซีนทุกคนในเรื่องได้ปล่อยของเหมือนกัน

   ดีใจจริง ๆ นะที่ได้รับกำลังใจและการติดตามขนาดนี้ ถึงจะมียอดวิวยอดฟอลไม่มาก แต่ก็มากกว่าที่คิดไว้นะ เพราะแนวมันแปลก ไม่ได้คิดว่ามันจะดังอยู่แล้ว แต่ผู้เขียนก็เขียนออกมาด้วยความตั้งใจสูงสุดเพราะรักในงานเขียนชิ้นนี้ และถึงมีคนอ่านหนึ่งคนหรือไม่มีเลย เราก็ต้องเขียนให้ดีเพื่อให้เกียรติคอมพิวเตอร์เหมือนกัน 5555 แต่การได้รับกำลังใจจากผู้อ่านทุกท่านก็ทำให้มีความสุขและภูมิใจกับตัวเอง

   ฝากติดตามจนจบนะคะ ทุกตัวอักษรออกมาจากความตั้งใจ ไม่รู้จะเขียนแนวนี้อีกเมื่อไร เพราะผู้เขียนเป็นประเภทที่ถ้าปล่อยของหมด ต้องไปเขียนแนวเบาสมองหรือแนวอื่นเพื่อสะสมของใหม่มาเขียนแนวจริงจังเรื่องใหม่ ปล่อยของรอบนี้คือสุดจริง ตอนนี้ก็ไล่อ่านพระไตรปิฎกกับอรรถกถาหาเรื่องที่น่าสนใจและน่าเอามาเขียนเรื่องถัดไป

   ขอบคุณสำหรับคอมเมนต์นะ
   #15-1
 6. 17 มิ.ย. 64 / 11:13 น.

  ตอน32แล้วสู้ๆ

  #14
  1
  • 18 มิ.ย. 64 / 05:01 น.
   ช่วงนี้เข้าสู่การเฉลยยาว ๆ แล้วค่ะ ย้อนไปตั้งแต่อดีตว่าใครทำอะไรใครไว้ ซึ่งก็น่าจะเหลือไม่กี่ตอน ฝากติดตามต่อจนจบนะคะ
   #14-1
 7. แอบอ่านกิจอสุรกายมานานพอสมควรครับ โดยส่วนตัวไม่ค่อยชอบตอนที่ผ่านๆ มา (เรือนเถื่อนฯ กามซาบ บุฟเฟ่ต์บาป) แต่อ่านจนจบ ความรู้สึกจะว่ายังไงดี...เอาเป็นว่ารู้สึกไม่ชอบแต่น่าติดตามแล้วกันครับ ส่วนเรื่องนี้ เอาจริงๆ โดนตกครับ ชอบจริงจังเลย  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 16 มิถุนายน 2564 / 18:15
  #13
  1
  • 16 มิ.ย. 64 / 20:53 น.
   ห้ะ จริงเหรอ

   ในฐานะผู้เขียนค่อนข้างตกใจกับคอมเมนต์นี้พอตัว เพราะด้วยการที่เขียนนิยายมาหลายเรื่องมาก ๆ และเคยโดนนักอ่านตัดพ้อเป็นเชิงว่า เรื่องนั้นไม่ดีเหมือนเรื่องนี้ เรื่องนี้ไม่สนุกเหมือนเรื่องนั้น เลยพยายามจัดหมวดที่คล้าย ๆ กันไว้ด้วยกัน เพราะคิดว่าถ้าผู้อ่านได้อ่านเรื่องไหนแล้วชอบ ก็จะได้ตามเรื่องหมวดเดียวกัน ซึ่งก็น่าจะชอบเหมือนกัน (หรือถ้าอ่านเรื่องไหนแล้วไม่ชอบ ก็จะได้เลี่ยงหมวดนั้น ซึ่งก็น่าจะไม่ชอบเหมือนกัน)

   เหตุการณ์นี้มักเกิดกับผู้อ่านที่ประทับใจเรื่องแรกแล้วไปอ่านเรื่องหลังที่ฉีกแนว ถ้าเคยอ่านแนวฆ่ากัน พอมาอ่านแนวเบาสมอง ก็รู้สึกว่ามันโหวง ถ้าเคยอ่านแนวเบาสมอง พอมาอ่านแนวฆ่ากัน ก็กลายเป็นรับไม่ได้ไป 5555 (อย่างหมวดเบาสมอง จริง ๆ ผู้เขียนก็ไม่ค่อยกล้าแนะนำนะ เพราะบางเรื่องมันเบามาก เขียนเพื่อ break ตัวเองจากการเขียนเรื่องหนัก ๆ ติดต่อกันเฉย ๆ และคิดว่าก็อาจจะมีนักอ่านที่อยาก break ตัวเองจากการอ่านเรื่องหนัก ๆ หรือชีวิตจริงที่หนักหน่วง บางเรื่องเกือบจะน้ำเน่า เขียนแค่เพราะอยากล้อเลียนละครน้ำเน่า ไม่ได้มีอะไร)

   ผู้เขียนรู้สึกว่ากิจอสุรกายมันคล้ายกันมากนะ เป็นโทนศาสนาแบบมืดมน โหด ๆ มีตัวชั่ว > ทำความชั่ว > อาวีรอรับประทาน จึงแปลกใจทีเดียวที่มีคนไม่ชอบกามซาบ เรือนเถื่อน บุฟเฟต์บาป แต่ชอบทาสศรัทธา

   ขอเดาว่าคุณไม่ชอบเนื้อเรื่องก็จริง แต่ที่อ่านเพราะอยากดูความหายนะของตัวชั่ว ซึ่งถือเป็น hightlights ของกิจอสุรกาย 5555 จริง ๆ ผู้เขียนสนุกกับการเขียนกิจอสุรกายมากนะ มันสนุกตรงได้ออกแบบความหายนะ ซึ่งส่วนใหญ่เราก็จะได้รู้พร้อม ๆ กัน เพราะผู้เขียนวางพล็อตไว้คร่าว ๆ เช่น เรื่องนี้มีกี่ตอน ใครทำอะไรยังไง ใครรอดใครตาย แต่รายละเอียดไปคิดหน้างานอีกที อย่างเรื่องนี้ก็คิดไว้แล้วว่าใครชนะใครแพ้ แต่รายละเอียดก็ไว้คิดหน้างาน เพราะงั้นเราจะได้รู้พร้อม ๆ กันนะ!

   ตอนที่วางพล็อตไว้ กลัวคนอ่านจะรำคาญนางเอกด้วยซ้ำไป เพราะภาพในหัวของเรื่องนี้คือบรรยากาศอึมครึม ๆ นางเอกมีความประสาท ไม่ยอมรับความเป็นจริง เจอแต่ละเรื่องน่ากลัวขนาดนั้น ทำไมไม่รู้ตัวสักทีโว้ยยยยย 5555

   ตอบยาวเลย ช่วงนี้ผู้เขียนว่างจัด ขอบคุณนะคะที่ติดตามและคอมเมนต์เป็นกำลังใจ ดีใจที่มีคนเข้ามาอ่านนะ จริง ๆ ถ้าชอบไม่ชอบตรงไหนติชมได้เต็มที่เลย เพราะถ้าเรื่องนี้จบตั้งใจจะกลับไปปรับปรุงบุฟเฟต์บาป ทั้งในแง่พระธรรมที่ใส่ไม่สมบูรณ์ และตัวเนื้อหาภาษาต่าง ๆ

   ดีใจจริง ๆ นะที่ผู้อ่านชอบ และตัวเองได้รับกำลังใจ อีกไม่กี่ตอนแล้วจะจบแล้ว มาลุ้นไปพร้อม ๆ กันนะว่าจะจบยังไง จะลองทายดูก็ได้ว่าจะออกมาตรงไหม

   เรื่องต่อไปไม่น่าจะเป็นกิจอสุรกาย น่าจะเป็นแนว break เบาสมอง (เขียนทาสศรัทธานี่ประสาทตามนางเอกพอตัว) ส่วนกิจอสุรกายเรื่องต่อไปมี ทะเลสาป กับ พระพุทธเจ้าไม่ได้สร้างโลก ไม่รู้เลยว่าจะโดนใจคุณหรือเปล่า แต่คิดว่าน่าจะ... ไม่ชอบ 5555 เรื่องแรกเป็นดรามา โหด ไม่มีผี มีแต่คำสาป ฟีลน่าจะคล้ายกามซาบ เพราะพระเอกจะนิสัยคล้ายผีลำเพา แต่ใจดีและมีเหตุผลกว่า ส่วนเรื่องหลังเป็นโรแมนติก ระทึกขวัญ และสาระศาสนาน่าจะหนักอยู่ ไม่แน่ใจว่าจะมีผีไหม... แต่มีอาวีแน่นอน

   หรือถ้าอยากอ่านแนวไหนอะไรยังไงลองบอกได้นะ เพราะบางทีผู้เขียนก็ได้แรงบันดาลใจจากสิ่งรอบข้าง ตั้งแต่เรื่องใหญ่ ๆ ยันเรื่องเล็ก ๆ อย่างเรื่องกามซาบที่อย่างยาว ถูกเขียนขึ้นเพราะแรงบันดาลใจจากความคิดประโยคเดียวเอง

   ขอขอบคุณอีกครั้ง และจะตอบแทนนักอ่านทุกคนด้วยการสร้างสรรค์ผลงานให้ดีขึ้นไปนะ
   #13-1
 8. #12 Baat (จากตอนที่ 28)
  12 มิ.ย. 64 / 23:57 น.
  ต่อค่ะไรท์ค้างมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #12
  1
  • #12-1 albaflorecitych (จากตอนที่ 28)
   14 มิ.ย. 64 / 04:26 น.
   มาอัปแล้วนะ จะพยายามเขียนให้ได้วันละตอน ใกล้จบแล้ว ฝากติดตามจนจบนะคะ
   #12-1
 9. #11 Baat (จากตอนที่ 27)
  12 มิ.ย. 64 / 12:35 น.
  รีดลุ้นมากไรท์
  #11
  1
  • #11-1 albaflorecitych (จากตอนที่ 27)
   12 มิ.ย. 64 / 23:11 น.
   ตอนหน้าเฉลยแล้ว ๆ
   #11-1
 10. #10 Baat (จากตอนที่ 24)
  8 มิ.ย. 64 / 19:06 น.
  อ่านตอนนี้แล้วมันแบบอีกนิดเดียวอีกนิดเดียว

  มันปมซ้อนปมไปอีก สนุกมากค่ะไรท์
  #10
  1
  • #10-1 albaflorecitych (จากตอนที่ 24)
   9 มิ.ย. 64 / 08:38 น.
   ดีใจที่ชอบนะคะ ขอบคุณที่ติดตามและให้กำลังใจมาตลอดนะ

   ปมทุกปมจะสัมพันธ์กันค่ะ ตอนนี้เริ่มเฉลยบางส่วนแล้ว สัญญาว่าจะเฉลยครบทุกประเด็น ไม่จบแบบค้างคา ไม่จบแบบปล่อยให้งง ไม่จบแบบละครหลังข่าว จะจบแบบรู้เรื่อง ชัดเจน และสาสม 5555

   คิดว่าน่าจะเหลืออีก 10 ตอนนะ นิยายผีอยากใช้วิธีเขียนเรื่อย ๆ ไม่ fix ว่าต้องมีกี่ตอน เรื่องจะได้ลื่นไหลไปตามฟีล

   ฝากติดตามต่อด้วยนะ
   #10-1
 11. #9 Baat (จากตอนที่ 23)
  7 มิ.ย. 64 / 19:50 น.
  สนุกแล้ว
  #9
  1
  • #9-1 albaflorecitych (จากตอนที่ 23)
   7 มิ.ย. 64 / 23:19 น.
   น่าจะเกินครึ่งเรื่องแล้วค่ะ

   ความจริงเรื่องนี้ถ้าเล่าเรียง timeline แบบตรงไปตรงมา มันก็ไม่ค่อยซับซ้อนมากมาย แต่เนื่องจากเรื่องนี้เล่าแบบสลับไปสลับมา มีการหลอกซ้อนหลอกไปเป็นระยะ ผู้เขียนเลยพยายามสรุปเหตุการณ์ในเรื่องไปด้วย เช่น มีผีกี่ตน แต่ละตนเป็นยังไง กลัวเขียนไม่ชัดเจนแล้วพอเฉลยแทนที่คนอ่านจะสนุกกลายเป็นงง

   เพราะตัวผู้เขียนเองบางทีดูหนังที่คนสร้างทำเหมือนปมเยอะ แต่ทำไม่ชัดเจนพอ ตอนจบก็จบแบบงง ๆ ดูแล้วเครียด 5555 ต้องไปหาสปอยมาอ่าน บางเรื่องก็ยอมรับว่าพล็อตมันดี แต่พอคนสร้างทำไม่ชัดเจนพอ แทนที่จะดีจนน่าจดจำ ก็กลายเป็นแค่ เออ ก็ใช้ได้

   ขอบคุณที่คอมเมนต์นะคะ เป็นกำลังใจที่ดีเลย จะพยายามสร้างผลงานดี ๆ เป็นการตอบแทนนะ
   #9-1
 12. #8 Miraclemoon (จากตอนที่ 13)
  29 พ.ค. 64 / 12:28 น.

  รอตอนต่อไปนะ

  #8
  1
  • #8-1 albaflorecitych (จากตอนที่ 13)
   30 พ.ค. 64 / 04:37 น.
   มาอัปแล้ววววว

   พยายามจะอัปให้ได้สักวันละตอน หรือสองวันละตอน แต่ถ้าให้พูดตามตรง นิยายเรื่องนี้ค่อนข้างเขียนยากตรงที่... ต้องคุมโทนความประสาทเสียของนางเอก โดยไม่ให้รู้สึกน่าเบื่อจนเกินไป แต่ตามพล็อตที่วางไว้ บรรยากาศมันต้องอึมครึม อึดอัด (ไม่ได้เป็นผีโจ่งแจ้งแบบเรื่อง กามซาบ รสผี มึง F กู อาจจะจิต ๆ เหวี่ยง ๆ แบบเรือนเถือนเกลื่อนหลอน แต่หม่นกว่า) นางเอกจะประสาท ๆ หน่อย 5555 เพราะมันคืือ concept ของเรื่อง

   ดีใจที่ได้อ่านคอมเมนต์นะคะ ขอบคุณสำหรับคำติชมและกำลังใจค่ะ
   #8-1
 13. #7 Miraclemoon (จากตอนที่ 12)
  28 พ.ค. 64 / 02:14 น.

  สนุกอ่ะ

  #7
  1
  • #7-1 albaflorecitych (จากตอนที่ 12)
   30 พ.ค. 64 / 04:29 น.
   ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะ
   #7-1
 14. #6 Baat (จากตอนที่ 11)
  26 พ.ค. 64 / 23:07 น.
  ไรท์อะนะ 5555 เขียนซะเราขำเลยจากหลอนๆ
  #6
  2
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
  • #6-2 albaflorecitych (จากตอนที่ 11)
   27 พ.ค. 64 / 10:51 น.
   มันก็จริงน้า หนัง นิยาย การ์ตูน แทบทุกเรื่อง ต้องมีฉากน่าด่าที่ตัวละครโง่ เช่น นางร้ายทะเลาะกับนางเอก ตบตัวเองใส่ร้ายว่านางเอกทำแล้วซบอกพระเอก แล้วพระเอกก็โกรธนางเอกโดยมีนางร้ายแสยะยิ้มมุมปากที่คนเขาเห็นกันทั้งประเทศ ยกเว้นพระเอกคนเดียว หนังมันถึงทำขายได้เป็นตอน ๆ เพราะต้องมีฉากพระเอกรู้ความจริง วิ่งตามง้อ ฯลฯ ถ้าเปิดเรื่องมาพระเอกนางเอกแต่งงานกัน ตัวร้ายตาย แล้วมันจะทำละครมาขายใคร 5555

   คิดว่าน่าจะเพราะมันเป็นเรื่องที่ถูกแต่งขึ้น ไรต์กับรีดอยู่ในฐานะของคนที่เห็นเหตุการณ์ในมุมกว้าง รู้เรื่องทั้งหมดแบบสบาย ๆ รู้ว่าใครดีใครเลว เราจึงสามารถตัดสินใจได้เฉียบขาดกว่าเพราะมีข้อมูลครอบคลุม

   ในขณะที่ตัวละครรู้แค่บางส่วน ไม่รู้ว่าใครดีใครเลว เลยทำอะไรที่โง่เขลา หลงเชื่อตัวร้าย ไม่ฟังตัวดี

   ถ้าเทียบในชีวิตจริงแล้ว คนทั่วไปก็น่าจะเคยตัดสินใจผิดพลาดหรือโดนหลอกกันมาบ้าง เพราะบางครั้งพออยู่ในสถานการณ์ที่บีบบังคับและกดดัน ความสามารถในการตัดสินใจแย่ลงและช้าลง ข้อมูลที่ได้มาไม่ครอบคลุม เราไม่รู้แน่ชัดว่าใครหวังดีหวังร้าย

   ก็ยอมรับนะคะว่านางเอกโง่ ออกจะโง่ผิดปกติด้วย 5555 กลัวคนอ่านรำคาญแล้วเทเหมือนกัน แต่ถ้านางเอกฉลาดตัดสินใจถูกต้องทุกครั้ง เรื่องคงมีแค่ ไปงาศพแม่ เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างเข้มแข็ง ผีงงยืนเกาหัว จบ เหลือช่องทางทำกินให้คนเขียนหน่อยค่ะ ให้เวลาเธอฉลาดหน่อย 5555

   ขอบคุณสำหรับคอมเมนต์นะคะ ช่วงนี้ตอบยาวเพราะอยู่บ้านแล้วเหงา ดีใจที่มีกำลังใจจากผู้อ่านนะ
   #6-2
 15. #5 Miraclemoon (จากตอนที่ 10)
  26 พ.ค. 64 / 02:29 น.

  เขียนดีมากๆ

  #5
  3
  • #5-2 Miraclemoon (จากตอนที่ 10)
   28 พ.ค. 64 / 02:13 น.
   เขียนต่อไปนะคะจะติดตามจนกว่าจะจบค่ะ
   #5-2
  • #5-3 albaflorecitych (จากตอนที่ 10)
   30 พ.ค. 64 / 04:27 น.
   ขอบคุณมากน้า
   #5-3
 16. #4 Miraclemoon (จากตอนที่ 3)
  25 พ.ค. 64 / 13:45 น.

  ชอบค่ะ

  #4
  1
  • #4-1 albaflorecitych (จากตอนที่ 3)
   25 พ.ค. 64 / 14:15 น.
   ดีใจที่ชอบค่ะ จำได้ว่าตามมาจากในบอร์ด
   ถ้าชอบสายปรัชญาให้แนะนำให้อ่านเรื่องนี้เลย
   #4-1
 17. #3 Miraclemoon (จากตอนที่ 1)
  25 พ.ค. 64 / 13:43 น.

  เปิดเรื่องมาได้น่าสนใจดีค่ะ

  #3
  1
  • #3-1 albaflorecitych (จากตอนที่ 1)
   25 พ.ค. 64 / 14:13 น.
   ฝากติดตามตอนต่อไปนะ
   #3-1
 18. #2 Baat (จากตอนที่ 9)
  25 พ.ค. 64 / 11:49 น.
  ไรท์

  รีดหลอน😄
  #2
  1
  • #2-1 albaflorecitych (จากตอนที่ 9)
   25 พ.ค. 64 / 14:13 น.
   นิยายผีนี่เนอะ 5555

   รู้สึกว่าตัวเองจะถนัดอะไรแนวนี้กว่ามากเลย ให้เขียนแนวรักก็แค่พอได้ แนวรันทดก็คล่องมือขึ้นมา พอแนวสยดสยองนี่ของถนัด สงสัยผู้เขียนจะสยองจริง ๆ 5555

   ฝากติดตามผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณที่อ่านค่ะ
   #2-1
 19. #1 Baat (จากตอนที่ 7)
  4 เม.ย. 64 / 22:36 น.
  รอนะไรท์ กำลังสนุกเลย
  #1
  4
  • #1-3 albaflorecitych (จากตอนที่ 7)
   6 เม.ย. 64 / 03:53 น.
   ขอแนะนำเรื่องใหม่ ๆ เน้อ เพราะภาษาน่าจะดีกว่า เนื้อหาก็ลึกซึ้งกว่า

   เราเป็นผู้เขียนที่แนะนำนิยายตัวเองแบบตรงไปตรงมา เรื่องไหนดีก็บอกดี เรื่องไหนไม่ดีก็บอกไม่ดี (ถ้าถามว่าไม่ดีแล้วเขียนทำไม อืม... บางทีมันเขียนตอนเด็ก ความคิดความอ่านมันก็ยังไม่ได้มองกว้างอะไรมาก หรือบางเรื่องเขียนเพื่อบรรลุจุดประสงค์ส่วนตัวล้วน ๆ)

   ถ้าอยากอ่านแนวเหนือธรรมชาติ แบบทุกอย่างเต็มไปด้วยความเว่อร์ แนะนำ Meat Lover
   ถ้าอยากอ่านแนวที่อ่านแล้วเจ็บใจ ในความบ้าของมนุษย์โลก แนะนำ กฎไลก์
   ถ้าอยากอ่านแนวฆ่าคนแก้แค้น ก็ไปตระกูล "ฆ่าควรค่า"
   ถ้าอยากอ่านแนวปรัชญาพุทธ แต่เต็มไปด้วยความโหดจนงง ก็ต้องอ่านตระกูล "กิจอสุรกาย" เช่น เรื่อง กามซาบ เป็นนิยายผีที่เราว่าเขียนได้ดี

   ส่วนเรื่องที่เป็นแนวรัก เราว่าเราเขียนออกมาค่อนข้างธรรมดานะ มีทั้งดีทั้งไม่ดีปนไป ส่วนใหญ่ภารกิจเยอะเลยไม่ค่อยมีเวลากลับไป re-write ถ้าเรื่องไหนที่เราว่ามันไม่ไหวจริง ๆ จะใช้วิธีปิดเรื่องไปเลย 5555

   แต่ถ้าอ่านเรื่องที่แนะนำมา น่าจะชอบนะคะ เพราะตระกูลกิจอสุรกายนี่เป็นอะไรที่มีมาตรฐานของมันอยู่ ดีใจมากที่มีคนอ่านมาคุยด้วย คอมเมนต์เงียบเหงามาสักระยะแล้ว ขอบคุณมากเลยเน้อ
   #1-3
  • #1-4 Baat (จากตอนที่ 7)
   6 เม.ย. 64 / 08:20 น.
   จ้า เราอ่านเพราะกิจอสุรกายผีคร่ำนี่แหละค่ะ เลยมาลองไล่อ่านหมดทุกเรื่อง สนุกดีนะไรท์เราชอบ

   นิยายอ่ะเราเพราะชอบอ่านแล้วถ้าอ่านแบ้วเราอินนี่คือไรท์เก่งมากเลยนะ ขอชื่นชมจ้า❤️
   #1-4