(จบแล้ว) Battle Imperlien (PART 1) The Lost Fallen World - นิยาย (จบแล้ว) Battle Imperlien (PART 1) The Lost Fallen World : Dek-D.com - Writer
×

  (จบแล้ว) Battle Imperlien (PART 1) The Lost Fallen World

  โดย Piszaj-Razkes

  นี่อาจเป็นนิยายและบทภาพยนต์ที่แต่งขึ้นจากเกมกระดาษสมุดโรงเรียนเรื่องแรกของโลกเลยก็ว่าได้ เรื่องราวความแค้น ความรู้สึก ซึ่งนำพามาถึงการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ของจักรวาล

  ผู้เข้าชมรวม

  10,922

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  33

  ผู้เข้าชมรวม


  10.92K

  ความคิดเห็น


  33

  คนติดตาม


  223
  จำนวนตอน :  19 ตอน (จบแล้ว)
  อัปเดตล่าสุด :  12 ก.ค. 64 / 13:55 น.

  อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

  โดย ก้อง สหรัฐ วิจิตขะจี  BATTLE IMPERLIEN

  PART 1

  มหากาพย์สงคราม 14,000 ล้านปีของเอกภพ

  บทที่ 1
  The Lost Fallen World

  จบแล้ว
   

  ติชมได้เต็มที่นะครับ ไม่ห้ามไม่หวง

             บทความนี้ ถูกเขียนอิงมาจากเกมกระดาษหนึ่งเกิดขึ้นมานานมากกว่า 5  ปีแล้ว หลายคนคงไม่รู้จักกับเกมนี้เท่าไรนักเนื่องจากไม่ได้เผยแพร่ไปไกลซักเท่าไร (เกมนี่เป็นแนว FPSR ไซไฟที่มีชื่อว่า The Battle Imperlien)  ซึ่งทั้งหมดจริงๆแล้วเรื่องนี้เกิดจากเกมกระดาษ..... หลายคนจึงไม่รู้จักเกม Battle Imperlien

            เดิมนั้น คำว่า Imperlien เกิดจากคำว่า Imperial รวมกับคำว่า Alien  ถ้าแปลตรงๆตามอักษรคงแปลว่าสงครามประจัญบานเอเลี่ยนเพื่อศักดิ์ศรี.... ซึ่งฟังแล้วแปลกๆ เลยเปลี่ยนชื่อเรื่องเป็น...สงคราม 14,000 ล้านปีของเอกภพแทน...

  ถ้าพูดถึงเนื้อเรื่องจริงๆสเกลค่อนข้างใหญ่ ไร้จุดสิ้นสุด เหมือนเล่าเรื่องราวของเอกภพหนึ่ง ตั้งแต่สเกลเล็กๆ บนโลก จนขยายไปถึงระดับเอกภพ และไกลออกไปมากกว่านี้ ซึ่งหมายถึงประวัติศาสตร์ของทุกสรรพสิ่งที่เรารู้จักและไม่รู้จัก เรื่องนี้ มีส่วนต่อขยายจำนวนมาก หวังว่าหลายๆท่าน คงตามอ่านได้หมดจริงๆ ซึ่งยังมี Side Background อีกจำนวนมากที่เผยแพร่เพียงแค่ในเพจ แต่ยังไงก็ตาม เรายังคงติดตามเรื่องหลักได้จากตรงนี้ Battle Imperlien On Dek-D  เรื่องนี้เป็นการแต่งขึ้นเพื่อจัดเก็บบทภาพยนตร์ไซไฟฟรอมยักษ์ในอนาคต (อยากทำหนังบู้ซีรีย์ยาวหนุกๆซักเรื่องที่ดราม่าน้อยๆอะนะ) 

  พบปะพูดคุยกับนักเขียนได้ที่นี้นะครับ 
  หรือ
  ถ้าอยากเห็นภาพส่วนอื่นๆและแนวคิดจักรวาลของพวกเรา ก็ลิงก์ด้านล่างเลยครับ (วาดเองทำคอมเองนะครับ อย่าใส่ใจ) 
  http://writer.dek-d.com/aixmod/story/viewlongc.php?id=1034650&chapter=19

  บทนำ

            หลังสงครามสกายฮวอกไม่นานนัก ก็เกิดการปฏิวัติโลกทั้งในอเมริกา รัสเซีย ญี่ปุ่น และเกาหลี เหตุนี้ทำให้เครน พลซุ่มยิงระดับแนวหน้าของอเมริกาต้องขอถอนตัวจากกองทัพ UGD อเมริกาออกมามาประท้วงรัฐบาลอเมริกาเอง เนื่องด้วยระบอบเผด็จการ แต่รัฐบาลไม่ยอมลงจากตำแหน่ง จึงพยายามกำจัดเครนจนเครนต้องหนีไปอียิปต์ เขาจึงถือโอกาสรวบรวมกำลังพลสร้างกองทัพขึ้นในนาม Netrion of Dezeart โดยมีวีนัส ลูกสาวจักรพรรดิโซติเวสได้เป็นพันธมิตรกับทางฝ่ายเนททรีออนออฟเดสซาร์ทต่อต้านกองทัพอินทรีเหล็กอเมริกา ไม่ให้กลับไปใช้ระบอบเผด็จการอีกครั้ง เพราะถ้าหากอเมริกาเปลี่ยนระบอบการปกครอง ทั้งโลกก็ต้องเปลี่ยนตามอเมริกา ใครหละจะยอมให้โลกทั้งใบตกอยู่ในอำนาจของคนเพียงคนเดียวได้


            ส่วน AIX หนึ่งกองทัพใหญ่แห่งเอเชียบูรพา ซึ่งมียูริเป็นผู้บัญชาการสูงสุด จากเดิมอดีตที่เขาพยายามพัฒนาญี่ปุ่นเงียบๆ จนในที่สุดเขาฉีกสนธิสัญญาว่าด้วยห้ามญี่ปุ่นมีกองทัพ และห้ามผลิตอาวุธเพื่อการสงคราม เปิดสงครามโลกครั้งที่ 5 ขึ้นพร้อมก่อตั้งเครือจักรภพอลิเอกซ์ขึ้น สร้างกองทัพขนาดใหญ่โจมตีสหรัฐจนแตกยับ สุดท้ายเคริเกน ผู้บัญชาการทหารบกสหรัฐต้องเอาคืนด้วยการสั่งให้กลาโหม นำเครื่องบินล่องหนไปทิ้งระเบิดที่กรุงโซลจนยอมแพ้ แต่ว่าตัวยูริเองก็ไม่คิดยอมแพ้ เพิ่มกำลังบุกไปอีกรอบเพื่อยึดอเมริกาทั้งประเทศมาให้ได้ และมันก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาทันทีเมื่อแพนตากอนถูกถล่มด้วยคนเพียงคนเดียว คนๆนั้นกลับเป็นเด็กผู้หญิงซะงั้น กลาโหมสหรัฐอับอายหนีหายไปนรอท แคโลไลน่า และพยายามบอกกับประทานาธิบดีว่า "มันมีพลังงานบางอย่างแอบแฝง" แม้แต่กองทัพโซติเวสที่ไร้เทียมทาน ยังไม่สารมารถล่มพวกเขาให้แตกพ่ายได้ แถมยังกลับถูกไล่เตะเอาแบบดื้อๆจากพวกเขา สงครามโลกครั้งนี้จึงเกิดขึ้นจากทั้ง 4 ฝ่ายที่ต่างพยายามหาความถูกต้องให้กับประเทศตนเอง แต่เมื่อสงครามดำเนินไปได้เพียงไม่กี่ปี โลกทั้งใบก็ถูกลากเข้าสู่สงครามจักรวาลอันยิ่งใหญ่ จากสงครามหาความถูกต้องจะกลายเป็นสงครามที่จะทำลายทุกอย่างของพวกเขา เครนและทุกคนบนโลกจะทำอย่างไร เมื่อต้องพบกับเอเลี่ยนถึง 4 กองทัพ เอเลี่ยนแต่ละทัพต่างมีกำลังทัพมหาศาล สงครามนี้จะมีอะไรเหลือหรือใครจะรอด สงครามจะจบอย่างไร เราจะได้รู้กันครับ


  วีดีโอนี้ เป็นเพียงภาพประกอบที่ไม่ได้เป็นส่วนของเรื่องนี้แต่อย่างใด แต่เราต้องการสื่อเพลงของวีดีโอนี้ให้แก่ผู้ชมมากที่สุด
  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  คำนิยม Top

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  คำนิยมล่าสุด

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  ความคิดเห็น