publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : เขียนฝัน
 • ประเภท : ซึ้งกินใจ
 • วันที่จัดจำหน่าย : มกราคม 2560
 • ผูกรักคล้องใจ ( สนพ. เขียนฝัน)

  จากสาวน้อยเรียบร้อยที่กำลังจะก้าวจบเข้าสู่การศึกษาในช่วงปริญญาตรีแต่ชะตากลับพลิกผันเล่นตลกให้เธอต้องตกไปพลาดพลั้งไปมีความสัมพันธ์กับชายแปลกหน้าจนก่อเกิดชีวิตน้อยๆ ที่ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป

  ยอดวิวรวม

  878,837

  ยอดวิวเดือนนี้

  11

  ยอดวิวรวม


  878,837

  ความคิดเห็น


  2,664

  คนติดตาม


  3,856
  จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
  จำนวนตอน : 53 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  18 พ.ค. 60 / 22:07 น.
  นิยาย ١ѡͧ ( ʹ. ¹ѹ)

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

                 "ทำไมแค่คืนเดียวจำไม่ได้หรือไง ว่าใครเป็น 'พ่อของลูก' " เขากลับมาแล้ว ผู้ชายที่หนีหายตายจากไปนานพร้อมกับการทวงสิทธิ์ที่เขาไม่มีตั้งแต่เริ่มต้น "จำได้ แต่พ่อของลูกฉันไม่ใช่คุณ!"


  เขาเป็นเพียงชายแปลกหน้าที่เธอเคยพบเพียงครั้งเดียว

  เขาเป็นบุคคลอันตรายที่เธอไม่ควรเข้าใกล้

  เขาทำลายชีวิตเธอพร้อมกับให้อีกหนึ่งชีวิตที่สวยงามตามมา

  ลูกคือสิ่งเดียวที่สวยงามที่สุดในชีวิตโดยคนให้ไม่มีสิทธิ์มาแตะต้อง!

  สามารถหาซื้อหนังสือได้ที่ร้านนายอินทร์ หรือซีเอ็ด สนพ.Lights Of Love

   และเว็บนิยายออนไลน์ได้ค่ะ 

  ส่วน E- Book จัดได้ที MEB และแอพอื่นๆ ได้เลยจ้า

  ในภาพอาจจะมี ข้อความ


  -------------- ----
  ผูกรักเพียงใจ
  ฟ้าน้ำค้าง
  www.mebmarket.com
  ริอยากจะมีลูก...แต่ก็ต้องหาสามี แล้วชีวิตนี้เธอจะหนีผู้ชายพ้นได้อย่างไรล่ะ อารยา สาวการตลาดสุดมั่นที่ไม่ชอบผู้ชายเสียยิ่งกว่าอะไร แต่เกิดคิดอยากจะมีลูกเป็นของตัวเอง และเชื้อพันธุ์นั้นจะต้องคัดสรรมาเป็นอย่างดี ดร.อภิวัชร สถาปนิกหนุ่มไฟแรงจึงเป็นเป้าหมายของพ่อพันธุ์ชั้นเลิศที่เธอเพ่งเล็งไว้ เขาไม่ได้แค่เหมาะกับการเป็นพ่อของลูกเท่านั้น แต่ผู้ชายจอมสุขุมลุ่มลึก แสนอบอุ่น ผู้มีคุณสมบัติครบถ้วนด้วยประการทั้งปวง หากจะปล่อยให้ไปเป็นสามีคนอื่นก็ดูจะน่าเสียดายยิ่งกว่าอะไร อารยาจึงต้องจับให้มั่นคั้นให้เขามาเป็นสามีและพ่อของลูกให้ได้!
  ------------------- ----------------
  ผูกรักฝากหัวใจ
  ฟ้าน้ำค้าง
  www.mebmarket.com
  ถ้า นิชานันท์ ไม่บังเอิ๊ญบังเอิญทั้งเฉิ่มทั้งเชยเมื่อหลายปีก่อน ก็คงไม่ต้องเป็นฝ่ายหลงรักเขาอยู่ข้างเดียว และครองตัวเป็นโสดมานานจนอายุเข้าเลขสามแบบนี้หรอก แต่การที่ผู้ชายหน้าตาดี ขี้เล่น ช่างตื๊ออย่าง ธนาวุฒิ ที่เกิดอาการอกหักรักคุด ไม่มีเพื่อนตุ๊ดช่วยปลอบ จะใช้โอกาสนี้เข้ามาข้องแวะ ขี้ตู่ ตีขลุมเป็นแฟนกับเธอไม่ได้หรอกนะ บอกไว้ก่อนเลยว่า ผู้หญิงสวย เริด เชิด โสด อย่างเธอสามารถ ?เท? เขาทิ้งอย่างไม่เสียดายแน่นอน จริงจริ๊ง! ?ตกลงเราคบกันแล้วนะ? ?ฮะ!? จู่ๆ เขาก็พูดขึ้นอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ยทั้งที่ยังไม่ได้ถามความเห็นเธอ ?มาฮะเฮอะอะไร? ธนาวุฒิถามอย่างยียวนกลับ ขณะที่สายตาก็มองมายังเธออย่างหวานละมุนและเอ็นดู ?ฉันยังไม่ได้ตกลงคบกับคุณสักหน่อย? คนตัวเล็กบ่นอุบอิบ เธอก้มหน้าลงต่ำไม่ยอมสบตาเขา รสชาติของจูบเมื่อครู่ยังติดอยู่ที่ปากไม่จางหาย ?ได้ไง ผมถือว่าคุณตอบตกลงตั้งแต่จูบตอบผมแล้วนะ? ?!!!? ใบหน้าสวยบึ้งตึงโดยไม่รู้จะทำอย่างไร จะให้เธอยอมรับได้อย่างไรว่าทำอย่างที่เขาว่าจริงๆ คนบ้า! เอาทั้งปากทั้งลิ้นมากัด มาขบ มาแหย่กันซะขนาดนั้น จะไม่ให้คนอื่นเขามีปฏิกิริยาตอบสนองบ้างได้อย่างไร!

  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

  loading
  กำลังโหลด...

  คำนิยม Top

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  คำนิยมล่าสุด

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  2,664 ความคิดเห็น

  1. #2664 นาตยา (จากตอนที่ 53)
   7 มี.ค. 60 / 20:43 น.
   ซื้อแล้วจ้า
   #2,664
   0
  2. #2663 HugPapa (จากตอนที่ 52)
   15 ก.พ. 60 / 01:23 น.
   1. ชอบหลายฉากมากในเรื่องนี้ แต่ขอเสนอ 2 ฉากหลักๆที่ชอบเป็นพิเศษค่ะ คือ 1) ฉากที่พี่กันต์ไปแสดงตัวว่าเป็นพ่อของใบตองและสามีของน้องบัวตอนที่น้องบัวไปออกงาน ดูแมนมากที่กล้าประกาศตัวขนาดนี้ ถึงแม้จะไม่ได้เป็นผู้ชายที่ perfect เท่าฝาชีของน้องหลิน แต่ก็เป็นลูกผู้ชายที่กล้าทำกล้ารับค่ะ และ 2) ฉากที่น้องหลินแอบหลอกด่าพี่กันต์ ตอนที่พี่กันต์ขอนัดเจอพี่ตั้ม ที่ว่า "ถึงหน้าพี่กันต์จะกวนๆ ดูไร้จิตสำนึก แต่จริงๆแล้วเขาก็มีมันสมอง พอจะรู้ผิดชอบชั่วดีค่ะ....พี่ตั้มอย่าไปถือสาหน้าตาของเขาเลยนะคะ" อ่านแล้วนึกภาพหน้าพี่กันต์ตามแล้วฮามาก แอบสมน้ำหน้าพี่กันต์ สมควรแล้วต้องเจอแบบน้องหลินถึงจะมวยถูกคู่ค่ะ    2. รู้สึกยังงัยกับเรื่องนี้ ถ้าให้ตอบจากใจจริงๆก็คงจะตอบว่่า ชอบเรื่อง 'ผูกรักคล้องใจ' น้อยกว่า 'ผูกรักเพียงใจ' นิดหน่อยค่ะ เพราะ ด้วยภาพลักษณ์ของพี่กันต์ที่ออกแนวเจ้าชู้ เพลย์บอย มาดกวน แทบจะไม่มีอะไรสู้พี่ตั้มฝาชีแห่งชาติของเรา เอ๊ยของน้องหลินได้เล้ย นอกจากรวยกว่าและน้ำยาดีกว่า :) อ่านแล้วเลยมโนได้ไม่สุดเท่าพี่ตั้มผู้แสนเลิศเลอ perfect man ของเรา ...แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ชอบพี่กันต์เลยนะคะ เพราะ พี่กันต์เองก็เป็นลูกผู้ชายที่จริงใจคนหนึ่ง กล้าทำกล้ารับ  มีความมุ่งมั่นที่จะแก้ไข ปรับปรุงตัว เอาชนะใจน้องบัว และรักครอบครัว ยิ่งฉากหลังๆที่พี่กันต์เริ่มหื่น...เอ้ยเริ่มรุกน้องบัวหนักขึ้น ทำเอารีดเริ่มเคลิ้มตาม เกือบปันใจจากพี่ตั้มไปหลายรอบเหมือนกันค่ะ (ดีที่มีฮู้สะกดวิญญาณล็อกไว้:)  อีกอย่างที่ชอบสำหรับเรืองนี้ก็ คือ การสื่อให้เห็นถึงความสำคัญของคำว่า "ครอบครัว" ที่พร้อมจะเปิดใจ รับฟัง ฟันฝ่าอุปสรรคร่วมกัน คอยปกป้องคุ้มครอง และให้อภัยซึ่งกันและกัน เพื่อให้ "ครอบครัว" ยังคงอยู่อย่างอบอุ่นและอบอวลไปด้วยความรักตลอดไปค่ะ 
   #2,663
   0
  3. #2662 likeafull (จากตอนที่ 52)
   11 ก.พ. 60 / 23:23 น.
   1.ชอบตอนที่พ่อกันต์ถอดเสื้อแล้วหนูใบตองจะถอดตามพ่อด้วย สุดท้ายก็ต้องไปใส่เสื้อจนได้ รู้สึกว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ดีค่ะ เด็กจะไม่ค่อยเข้าใจเวลาเราอธิบายอะไรยากๆเช่น ทำไมพ่อไม่ใส่เสื้อแล้วไม่เป็นไร แต่พอใบตองจะถอดบ้างกลับทำไม่ได้ (มีหลานแล้วเคยเจอปัญหาแบบนี้ เลยเข้าใจค่ะ และผู้เขียนก็เขียนได้สมเหตุสมผลในฉากนี้) เป็นฉากเล็กๆที่ดูไม่มีอะไรแต่ค่อนข้างยาก
   2.รู้สึกชอบที่ไรท์เตอร์กล้าที่จะให้นางเอกเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวในระยะแรก ทำให้เห็นถึงความอดทนของคนเป็นแม่ที่ต้องเลี้ยงลูกคนเดียวโดยที่ไม่มีพ่อ ชอบมุมเข้มแข็งเด็ดเดี่ยวของแม่บัวที่ไม่บ่อยครั้งนักที่จะได้เห็นหลังจากที่คืนดีกับพี่กันต์แล้ว
   #2,662
   0
  4. #2661 Hathaitip54 (จากตอนที่ 52)
   8 ก.พ. 60 / 10:47 น.
   ชอบฉากนางเอกโดนน้ำร้อนลวก ให้พระเอกดูแล ตามสไตล์พระอก เพราะเห็นว่าน่ารัก 
   รู้สึก ลุ้นพระเอกว่าทำอย่างไรให้นางเอกรู้ว่ารักนางเอก อยากดูแล มีส่วนร่วม อยากบอกว่ารักทั้งลูกทั้งเมียจ้า
   #2,661
   0
  5. #2660 เชชังวาน (จากตอนที่ 52)
   8 ก.พ. 60 / 09:29 น.
   1.ชอบตอนเมียผมป่วย เพราะว่าอะไรก็ไม่แน่ใจค่ะเเต่ดูแล้วเฮียแก่น่ารักดี ดูเป็นผู้ชายรักครอบครัวเอาใจใส่ภรรยา 2.ตอนแรกเข้ามาอ่านเพราะมีเด็ก(ชอบเเนวนี้น่ารักดี)แต่อ่านไปอ่านไปอ่านมาเลยคิดว่าเพราะพระเอกจะมาแก้แค้นอะไรรึเปล่า แต่เป็นการที่พระเอกทุ่มเท่ให้กับครอบครัวมีมุมน่ารักๆ พร้อมกับฉากที่อยู่พร้อมกัน พ่อ แม่ ลูก
   #2,660
   0
  6. #2659 lunna meang (จากตอนที่ 52)
   7 ก.พ. 60 / 10:55 น.
   ชอบตอนที่พระเอกเดินออกจากห้องน้ำมาเห็นแม่ลูกอยู่ด้วยกัน(พ่อแม่ลูก)เพราะความสุขในชีวิตที่เติมเต็มให้เราคือครอบครัวที่ได้อยู่พร้อมหน้าทำให้ไม่รู้สึกโดเดี่ยวได้รู้ได้เห็น และไดเรียรู้กันตลอดชีวิต

   เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าอ่านมากๆอ่านไปลุ้นตลอดจินตนาการไปเรื่อยๆ และได้แง่คิดจากเรื่อง ได้เห็นถึงการกระทำที่ผิดพลาด และความรู้สึกรักหวงแหนความผิดพลาดจากการทำผิดนั้นกว่าจะได้คืนมานั้นไม่ใข่เรื่องง่ายๆรวมทั้งการอยู่ร่วมกันอัฝีกด้วย
   #2,659
   0
  7. #2658 saifons88 (จากตอนที่ 52)
   6 ก.พ. 60 / 22:17 น.
   ชอบตอนพระเอกเจอนางเอกคะ ถึงแม้จะไม่ได้เจอกันนานแต่เธอคนนั้นยังอยู่ในใจตลอดเวลา ????????????
   #2,658
   0
  8. #2657 ornuma2554 (จากตอนที่ 52)
   6 ก.พ. 60 / 21:35 น.
   ชอบฉากที่..พระเอกขอผ้าเช็ดหน้านางเอกไปค่ะ..แล้วรถคว่ำ สังหรณ์เมียมันแรงจริงๆนะคะ ฉากสร้อยหลุดด้วยค่ะถ้าจำไม่ผิด..ชอบเพราะมันเหมือนชีวิตจริงรีดมากค่ะ...กว่าจะรู้ว่ารักแค่ไหน..ก็เกือบจะเสียใจไปตลอดชีวิต มันบีบคั้นหัวใจมากค่ะ
   #2,657
   0
  9. #2656 เหงาอยู่ตัว (จากตอนที่ 52)
   6 ก.พ. 60 / 21:12 น.
   จริงๆชอบทุกฉากที่พี่กันต์พยายามสร้างครอบครัวเล็กๆนี้ขึ้นมานะ แต่ฉากที่จำฝังใจน่าจะเป็นฉากที่พี่กันต์ประสบอุบัติเหตุแล้วใบบัวรู้ข่าวและตามไปที่โรงพยาบาล คือมันเหมือนเป็นจุดที่บัวยอมรับจริงๆซะทีว่า ผู้ชายคนนี้มีอิทธิพลต่อตัวเธอ ไม่งั้นเรื่องมันก็เหมือนไม่คืบหน้าไปไหน ยังก้ำกึ่งๆไม่เป็นครอบครัวจริงๆสักที เพราะความรู้สึกของบัวยังไม่แน่ชัด ฉากนี้มันมีความหน่วง ความลุ้น ความกลัว ความกระวนกระวายที่บัวแสดงออกมาจากใจ จากที่ทำนิ่งๆเฉยๆจนอิพี่กันต์เพลียใจน้อยใจตลอด และสุดท้ายก็ได้เห็นพี่กันต์ยิ้มเต็มๆแบบมีความสุขที่รู้ว่าเมียก็รักก็ห่วงตัวเอง

   ที่ชอบเรื่องนี้นี่เพราะ...."ใบตอง" เลยนะ จากเด็กที่ไรท์ไม่ให้บทพูดใดๆเลย กว่าจะคิดได้ว่าเด็กก็พูดเป็นนี่ผ่านไปเกือบครึ่งเรื่อง 5555(อันนี้ล้อเล่น)

   จริงๆชอบที่ตัวพระนางเลย
   น้องบัว - ดูเหมือนอ่อนแอ แต่แอบใจเด็ดนะ ลูกคุณหนูดูนิ่มๆ หัวอ่อน เชื่อคนง่าย เจอปัญหาใหญ่ระดับท้องไม่มีพ่อเนี่ย คิดว่านางจะเป๋ไปเลยแต่ผิดคาด นางกลับมีสติและเด็ดเดี่ยวมากที่กล้าเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว แถมทำได้ดีด้วย(แอบมีพี่ตั้มเป็นตัวช่วย) บัวมีความอดทน เสียสละ เมื่อตัดสินใจแล้วบัวก็ทำทุกอย่างเพื่อลูกจริงๆ

   พี่กันต์นี่ทำให้มองผู้ชายดีขึ้นเยอะเลย (นอกจากพี่ตั้ม - สามีแห่งชาติ) คือ พอรู้ว่า มีสิ่งที่ตัวเองเคยทำพลาดในอดีต นางก็มุ่งมั่นมาก พร้อมแก้ไขทุกอย่าง ทำเพื่อลูกเพื่อเมียได้ทุกเรื่อง นางเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดีทั้งๆที่ภาพลักษณ์ตอนแรกนี่ เพลย์บอยตัวพ่อมาก
   ยอมรับความอดทนของนางเลย ใครเจอแม่ยายแบบนางนี่ คงมีเรื่องกันทุกวัน ครอบครัวก็คงหาความสุขไม่ได้แน่ๆ ทั้งที่พี่กันต์จะพาเมียกับลูกออกมาอยู่บ้านตัวเองก็ทำได้ ก็แต่งงานแล้ว ทะเบียนสมรสก็มีแล้ว บ้านตัวเองก็รวยมาก แต่นางก็ไม่ทำ เพราะรู้ว่าจะทำให้เมียลำบากใจ นางก็อดทนอยู่บ้านเมีย ยอมให้แม่ยายโขกสับ หาเรื่องตลอดๆ(แม้จะเถึยงบ้างก็เถอะ) เป็นคนอื่นใครจะทน รวยก็รวย บ้านก็มี หน้าที่การงานก็ดี

   อีกเรื่องที่ชอบคือความรักจริงของพี่กันต์ จริงๆนางก็ชอบน้องบัวตั้งแต่เจอกันครั้งแรกแล้ว พอได้มาเจออีกครั้งนางก็ซื่อสัตย์กับใจตัวเอง พยายามทุกทางจนบัวต้องยอมแต่งงานกับนาง ใช้ทั้งเล่ห์ทั้งกล ลูกล่อลูกชน นางขนมาหมด พอแต่งแล้ว นางก็อ่อยเมียตลอด ค่อยๆทำให้เมียรักตัวเอง ดูแลเอาใจใส่ลูกเมียดีมาก จนในที่สุด นางก็ได้ครอบครัวแสนอบอุ่นมาจริงๆ แบบมาด้วยความรักไม่ใช่บังคับฝืนใจ


   เรื่องนี้ทำให้เห็นว่า แม้จุดเริ่มต้นไม่ถูกต้อง แต่ถ้าเราจริงจังและพยายามที่จะแก้ไขและทำให้มันดีขึ้นด้วยความจริงใจ ผลสรุปของมันก็สามารถงดงามได้อีกครั้ง

   ขอบคุณไรท์สำหรับนิยายน่ารักๆแบบนี้ พระเอกไรท์แต่ละคนนี่หาได้ยากมากๆในชีวิตจริง.... อย่างน้อยก็มีผู้ชายดีๆในนิยายไรท์มาให้มโนไปพลางๆ
   #2,656
   0
  10. #2655 Janten89 (จากตอนที่ 52)
   6 ก.พ. 60 / 20:34 น.
   ชอบฉาก ตัวอย่างเรื่องอ่ะค่ะ เพราะ เราอ่านตัวอย่างแล้วสนุกก็เลยทำให้เราอยากอ่านให้เรากดติดตามเรื่อง ชอบเรื่องนี้เพราะ มันสนุกค่ะ อ่านแล้วไม่เครียด ถึงบางครั้งจะอินเกินไปก็เถอะ555ชอบๆๆ ชอบเรื่องนี้มากๆๆค่ะ
   #2,655
   0
  11. #2654 RaIning SupaPorn (จากตอนที่ 52)
   6 ก.พ. 60 / 19:38 น.
   ชอบฉากที่พี่กันต์ลงจากห้องในวันแรกหลังจากเข้าหอ เพราะมีทั้งพ่อแม่ของใบบัว แถมด้วยใบตองลูกรัก โดยที่พระเอกพยายามคลอเคลียและเอาใจนางเอก ส่วนนางเอกพยายามทำกับข้าวและไม่สนใจ และพระเอกก้อหันไปเรียกร้องความสนใจพยายามเอาชนะใจแม่ยายอีกคน ให้ความรู้สึกถึงพลังของคำว่า ครอบครัว เพราะมองถึงชีวิตจริงไม่ง่ายเลยที่จะทำให้ครอบครัวสมบูรณ์แบบ กว่าที่ทุกฝ่ายจะเข้าใจ และยอมรับในการที่มีสมาชิกใหม่เพิ่มเข้ามา โดยเฉพาะคนนั้นเป็นคนที่เคยสร้างรอยแผลไว้ให้กับนางเอก อันที่จริงหลายๆฉากในเรื่องนี้เป็นที่ประทับใจแก่ผู้อ่านเมื่อมีคำว่าครอบครัว สิ่งที่คิดว่าไม่สมบูรณ์ก็กลับมาสมบูรณ์ได้ด้วยหัวใจ ถ้าถามถึงว่าอ่านเรื่องนี้แล้วรู้สึกอย่างรัย บอกเลยว่าความอบอุ่น ของคำว่าครอบครัวมาเป็นอันดับหนึ่ง สายใยของพ่อแม่ไม่เคยขาด และพระเอกก็ได้ใช้โอกาสที่มีได้คุ้มค่าและพยายามทำทุกอย่างให้มีคำว่าครอบครัว แม้จะต้องผ่านอุปสรรคแค่ไหน ถือเป็นสิ่งที่เราควรนำไปใช้เรียนรู้ในชีวิตจริง เป็นการแก้ไขในสิ่งที่ตนเองเคยผิดพลาด ดราม่าเล็กๆของคำว่าเพื่อน เหวิน คนที่มีแต่ความรู้สึกอิจฉา อยากเอาชนะนางเอก ก็ช่วยสอนให้เรารู้ว่าคนที่เราคบต่อหน้าถึงดีแค่ไหน แต่ในเบื้องหลังของเค้าก็พร้อมที่จะแทงให้เราบาดเจ็บได้อยู่เสมอ เรื่องนี้นางเอกเป็นคนที่น่านับถือที่สุด 1.คือความอดทน 2.ไว้ใจเพื่อน รักเพื่อน 3.มีเหตุผล ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น สุดท้ายสิ่งสำคัญคือคว่มเสียสละ แม้ไม่รู้ว่าหลังจากแต่งงานกับพระเอกตัวเองจะต้องเจออะไรบ้าง แต่เพื่อลูก สันชาตญาณความเป็นแม่ก็ชนะทุกสิ่ง ขอบคุณผู้เขียนที่เขียนเรื่องราวชีวิตน่ารักอบอุ่นแบบนี้ให้เราได้อ่าน คิดว่าหลายคนที่อ่านคงแอบลุ้นและยิ้มละมุนในทุกฉากทุกตอนของเรื่องนี้ค่ะ
   #2,654
   0
  12. #2653 ting_mf (จากตอนที่ 52)
   6 ก.พ. 60 / 18:58 น.
   ชอบและประทับใจตอนที่ใบบัวกำลังให้สัมภาษณ์อยู่บนเวที แล้วพิธีกรถามหาพ่อของใบตอง ว่ามาด้วยไหม...แล้วคุณกันต์ก็พูดว่า..."มาครับ" และยังพูดว่า"ผมเป็นพ่อของใบตอง" ฉากนี้โคตรสุภาพบุรุษเลยเพราะบอกออกสื่อ...ปลื้มมากค่ะ และ
   ชอบเรื่องนี่ที่เล่าถึงชีวิตที่เกิดจากความพลาด ชีวิตครอบครัว ที่มีหลายๆรสชาต ซึ่งในชีวิตจริงก็มีให้เห็นเหมือนในนิยายเรื่องนี้ค่ะ...สนุกและชอบมากคะ
   #2,653
   0
  13. #2652 siwan-lib
   6 ก.พ. 60 / 17:54 น.
   ชอบตอนที่พี่กันต์รู้ว่าใบบัวคือคนในคืนนั้น เป็นจุดที่ทำให้พี่กันต์เปลี่ยนตัวเองเพื่อใบบัวกับใบตอง ชอบเรื่องนี้เพราะว่าทำให้เห็นถึงความพยายามของคนที่เคยทำผิดแล้วต้องการจะแก้ไขเพื่อให้ครอบครัวได้กลับมาอยู่ด้วยกัน มากกว่าปล่อยให้อะไรมันผ่านไปแบบติดค้างและค้างคาใจ
   #2,652
   0
  14. #2651 mupoon (จากตอนที่ 52)
   6 ก.พ. 60 / 13:22 น.
   ชอบฉากที่พี่กันต์พาใบตองไปเล่นน้ำที่สระน้ำบ้านของพี่กันต์มีความรู้สึกว่าเป็นครอบครัวจริงๆและตอนก่อนกลับแม่ของพี่กันต์ให้ของขวัญกับใบบัวเราอ่านแล้วน้ำตาไหล ซึ้งมาก เรื่องนี้มีความสนุก ดราม่า มีครบรสเหมือนเป็นชีวิตจริงของหลายๆคนในปัจจุบัน
   #2,651
   0
  15. #2650 nock1209 (จากตอนที่ 52)
   6 ก.พ. 60 / 11:24 น.
   ชอบตอนปะป๊ากันต์โดนเมียให้ไปทำหมันเอาฮานะจ๊ะไรท์
   #2,650
   0
  16. #2649 Nokpenfin (จากตอนที่ 52)
   6 ก.พ. 60 / 11:09 น.
   ชอบทุกฉากที่แสดงความรู้สึกอึดอัดของพี่กันต์ที่รักบัวมาก อยากบอกอยากอธิบายแต่รู้ว่ายังไม่ถึงเวลาที่ควร ชอบรองลงมาคือฉากที่น้องบัวค่อยๆเปิดใจให้พี่กันต์ค่ะ
   ที่ชอบเรื่องนี้เพราะ เห็นคาแรคเตอร์ของตัวละครได้ชัดเจนค่ะ พี่กันต์เป็นคนอบอุ่นอ่อนโยน ชัดเจน น้องบัวเป็นคนอ่อนโยนละมุนละไม ถึงจะติดขี้กลัวไปบ้างแต่ก็รู้สึกได้ว่าลึกๆแล้วเข้มแข็ง ชอบที่คำพูดของตัวละครชายรู้สึกว่าเป็นชายจริงๆ ค่ะ ชื่นชอบเรื่องนี้มากค่ะ ตอนนี้ยังรอหนูนิดกับพี่วุฒิอยู่นะคะ
   #2,649
   0
  17. #2648 drn_ptk (จากตอนที่ 52)
   6 ก.พ. 60 / 10:04 น.
   ชอบฉากที่นางเองไม่วู่วามเรื่องที่มีคนมาใส่ร้ายพระเอกว่าทำผู้หญิงท้อง รอถามพระเอกก่อน นี่คือการเชื่อใจ การเป็นครอบครัวคือการเชื่อใจกันทั้งสองฝ่ายค่ะ
   ชอบเรื่องนี้ตรงที่ให้ข้อคิดกับการใช้ชีวิตของครอบครัว การเลือกคบเพื่อน
   #2,648
   0
  18. #2647 Fongnommmmm
   2 ก.พ. 60 / 22:05 น.
   จัดการอีบุ๊คมาแล้วค่าาสส สนุกไม่ผิดหวังเลยค่าา
   #2,647
   1
  19. #2646 Jan
   26 ม.ค. 60 / 20:52 น.
   มีหนังสือขายในซีเอ็ดมั้ยอ่ะ....หรือมีแต่ในร้านนายอินทร์
   #2,646
   1
  20. #2645 หวานใจนิยาย (จากตอนที่ 49)
   25 ม.ค. 60 / 20:53 น.
   ใบตอง(ญ) ใบไผ่(ช) ใบข้าว(ช) ใบแต้ว(ญ) ลูกแม่ใบบัวกับพ่อกันต์ (ให้พ่อกันต์เป็นใบมีดโกน)เพราะฝีปากนั้นช่างคมเอาไว้ปาดคอแม่ยาย 555
   #2,645
   1