เกิดเป็นฉันนี่มันลำบากจริงๆ - นิยาย เกิดเป็นฉันนี่มันลำบากจริงๆ : Dek-D.com - Writer
×

เกิดเป็นฉันนี่มันลำบากจริงๆ

โดย ahgase1

การเป็นฉันนี้มันลำบากจริงๆค่ะ ชาติที่แล้วตายเพราะก้างปลาติดคอยังพอว่า แต่เกิดใหม่ชาตินี้ดันเป็นเด็กกำพร้าที่คุณยายพึ่งเสียไปตอน10ขวบ งานนี้ถ้าไม่อยากเป็นขอทานก็คงต้องไปปลูกผักล่ามอนแบบในนิยายที่เคยอ่านใช่มั้ยคะเนี่ย!!?

ยอดวิวรวม

124

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


124

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


4
จำนวนตอน : 2 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  15 พ.ค. 64 / 13:41 น.

แท็กนิยาย

#กาว #ต่างโลก


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ก่อนอื่นต้องขอแนะนำตัวก่อนนะคะ ฉันชื่อว่ามี่ค่ะ อายุ22ปีเป็นนักศึกษาป.ตรีจบใหม่ ซึ่งนี่เป็นประวัติของฉันก่อนที่จะตายแล้ววิญญาณหลุดมาเข้าร่างของเด็กวัย10ขวบคนนี้ ส่วนร่างใหม่นี้มีชื่อว่าอเดเลีย สาเหตุการณ์ตายของเธอน่าจะมาจากการที่ไม่ได้กินอะไรหลายวันเนื่องจากยายของเด็กคนนี่ได้เสียไปเมี่ออาทิตย์ก่อน ทำให้เธอตรอมใจและไม่หาอะไรยัดลงท้อง หรือเธออาจจะตั้งใจตายตามยายของเธอไปก็สุดรู้ แต่ในเมื่อฉันที่ตายอย่างอนาถด้วยการกินปลาและไม่ดูให้ดีทำให้ก้างติดคอและตายไปในที่สุดนั้นก็ไม่ได้ตั้งใจจะตาย เพราะฉะนั้นพี่มี่ขอร่างนี้ต่อนะคะน้องอเดเลีย สัญญาจะใช้ให้ดีเลยค่ะ
เท่าที่เห็นจากความทรงจำของร่างกายนี้ โลกนี้เป็นโลกที่ต่างจากโลกเดิมของฉันมากอยู่เหมือนกันค่ะ มีเวทมนต์ ปีศาจ เทพ ซึ่งแบ่งเป็นสามเขตแดนทั่วโลกซึ่งเมืองที่ฉันอยู่ดันติดชายแดนปีศาจซะนี่จึงเป็นเมืองที่ทุรกันดารที่สุดในแดนมนุษย์ อะไรจะโชคหลนทับปานนั้น ถึงจะบอกว่าเป็นโลกเวทมนต์แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะใช้ได้นะคะ อย่างร่างกายนี้ก็ใช้ไม่ได้ เพราะไม่รู้วิธี เทียบง่ายๆมันก็เหมือนกับการเรียนคณิตศาสตร์ ถ้าเราไม่เคยเรียนก็จะบวกลบเลข หาค่าพายไม่ได้ใช่มั้ยคะ เวทมนต์ก็เหมือนกัน แถมก่อนเรียนเราก็ต้องไปตรวจสอบกับวิหารก่อนว่ามีคุณสมบัติเป็นผู้ใช้เวทต์หรือไม่แต่ก็จำเป็นต้องมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงในการตรวจสอบ เด็กจนๆแบบอเดเลียจึงไม่รู้ด้วยซำ้ว่าตัวเองมีคุณสมบัติหรือไม่
คุณสมบัติที่ว่าก็คือธาตุประจำตัว เช่น ดิน น้ำ ลม ไฟ เป็นพื้นฐาน แต่ถ้าพิเศษหน่อยก็จะมีสองฐาตุแล้วหลอมรวมกันให้เกิดเป็นธาตุที่สามขึ้นมาเช่น ดิน+น้ำ=ไม้,ลม+ไฟ=สายฟ้า เป็นต้น แต่ฉันว่าไม่เห็นต้องไปทดสอบให้เสียเงินเลย แต่ลองเค้นพลังดูก็น่าจะได้ ฟังดูแล้วก็ไม่ยากเท่าไหร่ หลังจากหาอะไรลงท้องฉันคงต้องลองดูสักตั้งแล้วล่ะ

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น