Slay Eng จากติ่งฝรั่ง แต่ไม่ติ่งก็อ่านได้

คำแนะนำจากเรา รวมถึง resources เพื่อพัฒนาภาษาอังกฤษทั้งในด้านการเรียน สอบ และการใช้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อยนะคะ ***แนะนำให้อ่านในคอม***

ยอดวิวรวม

149

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


149

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


10
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 5 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  12 พ.ค. 63 / 11:58 น.
นิยาย Slay Eng ҡ觽 觡ҹ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
สวัสดีค่ะเราชื่อ เอื้อ นะคะ เป็น #dek63 

ตอนแรกเราคิดว่าจะตั้งเป็นกระทู้แต่มันก็จะยาวมากเป็นมหากาพย์ ไม่ก็ตัดตอนจนกระจัดกระจายมากเกินไป เพราะว่าเราจะพยายามครอบคลุมอะไรต่าง ๆ เยอะมากไม่ว่าจะการเดินทางของเรา (ฟังดู lame มากแง 55555) เทคนิคการเรียน เทคนิคสำหรับการสอบเฉพาะอย่าง ไม่ว่า ทุนรัฐบาล IELTS สอบในรร. สอบ TCAS รวมถึงการใช้จริง ๆ สกิล อ่าน เขียน ฟัง พูด วิธีต่อกรกับ vocab ใหม่ ฯลฯ

เพราะฉะนั้นเราคงได้อัปเดตนิยาย (?) เรื่องนี้เรื่อย ๆ เพราะการเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุด :)

เรารอยื่นคะแนนรอบ 3 นะคะ
อัปเดต: ติดอักษรจุฬารอบ 3 แล้วค่า

คะแนนต่าง ๆ ของเรา
- โล่อิ้งม.2
- เกรด 4 ทุกเทอม ม.ต้น + ม.ปลาย
- โล่อิ้งม.5
- IELTS 8
- CUTEP 105/120
- ผ่านข้อเขียนทุนกระทรวงการต่างประเทศ
- GAT 300/300 (เดี๋ยวเราคงแนะนำ gat เชื่อมโยงเล็กน้อย)
- ONET อิ้ง 98.75/100
- สามัญ อิ้ง 97.5/100

(แต่!! เราไม่อยากให้เปรียบเทียบคะแนนตัวเองกับคนอื่นแล้วโทษตัวเองว่าไม่ดีนะ ,, บางทีอาจลองคิดว่าเป็นเพราะโชคดีเดาถูกหลายข้อก็ได้ ไม่ว่ามันจะจริงหรือไม่ ไม่อยากให้ go hard on yourself ;-;)สรุปเรื่องนี้คร่าว ๆ = ติ่ง + ใจรักภาษาอังกฤษ + ฝึกสกิล + สร้างบรรยากาศโอบล้อมไปด้วยภาษาอังกฤษ

เคค่ะ on with the show (รู้สึกได้ถึงความ awkward ที่กำลังจะเกิดขึ้น แหะ)

- อนึ่ง พวกนี้คือเราทำแล้วเหมาะกับเรานะคะ อาจต้องหาวิธีของตัวเองมาประยุกต์ใช้ด้วย
- side note: รูปปกคือมีมที่มีเสียงออกมาว่า สู้ ๆ นะคะ 5555555 อธิบายไว้ก่อน
- จะค่อย ๆ เขียนค่อย ๆ ปล่อยนะคะ
- รีเควสมาได้นะคะจะพยายามตอบให้ช่วยได้ 5555 หรือรีเควสฟิคหรือ prompt เขียนฟิคก็ได้ ตอนนี้ไอเดียเราแห้ง มีชิปแต่ไม่มีคอนเซปต์เรื่อง (...)

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. #2 Zucth
  4 มิ.ย. 63 / 00:38 น.

  ที่นี่พอจะมีตัวช่วยเรื่องวิธีการใช้ไวยากรณ์ให้ถูกหรือเเกรมม่าไหมครับ เวลาเขียนเรียงความอังกฤษที่ไรปากกาเเดงเต็มหน้าตลอด พยายามมาสามปีละไม่พัฒฒนาเลย ;-;

  #2
  1
  • #2-1 abchutisa
   10 ก.ย. 63 / 12:51 น.
   ขอโทษที่ไม่ได้มาตอบเร็วกว่านี้นะคะ ไม่ได้มาเช็คเลย TT
   - ถ้าเป็นปกติเราค้นหากูเกิ้ลน่ะค่ะ เวลาสงสัยอะไร จะมีพวกเว็บบอร์ดที่คนก็สงสัยเหมือนกันแล้วมีคนอื่นมาตอบ เราอาจจะพิมพ์ประโยคที่เราเขียนไปแต่ให้เป็นรูปคำที่มาตรฐานหน่อย ๆ เช่น someone has something done ถ้าสงสัยระหว่าง 2 ตัวเลือก ก็พิมพ์อะไรเช่น The police are here OR the police is here อย่างอันนี้คือตัวอย่างที่สงสัยว่าใช้ is หรือ are
   แต่ข้างบนคือสงสัยเฉพาะจุดมาก ๆ ไม่ได้เป็นแนวไวยากรณ์ผิดเรื่อย ๆ เวลาเขียน
   - ส่วนสำหรับที่ไม่รู้ว่าผิดตรงไหน ไม่มีข้อสงสัยตรงไหน ตัวช่วยแบบที่เป็นเครื่องมือ ที่บอกว่าเราผิดตรงไหนควรแก้เป็นอะไรเราติดตั้งไว้ใน gg chrome คือ grammarly ค่ะ ;-; หลังจากเห็นว่าผิดก็ให้ไปหาคำอธิบายในกูเกิ้ลว่าแบบที่ถูกเป็นยังไงด้วยนะ แบบไม่ให้ใช้แบบกด accept ไปเรื่อย ๆ โดยที่ไม่ทำความเข้าใจก่อนว่าเราผิดยังไงน่ะค่ะ อันนี้ก็ควรไว้ใช้สำหรับฝึกน้า พยายามไม่ใช้สำหรับพวกสอบ ฮือ
   - วิธีเรียนแกรมมาอย่างที่กล่าวมาทั้งหมดค่อนข้างไปในทาง เรียนจากที่เคยพลาด learn from your mistakes ค่ะ พอเรารู้ว่าเราผิดอะไรหรือไม่แน่ใจอะไรถ้าไม่อยากลืมแนะนำให้มีสมุดเปล่า ๆ มีเส้นเล่มนึงไว้เขียน grammar points สำหรับเราเองเลย! ไม่ใช่ตารางสรุป tense 12 tenses ไรงี้นะแต่เป็นไว้เขียนเตือนตัวเอง อารมณ์เป็นสมุดทดแต่เป็นสมุดทดที่เราเอากลับมาดูได้รู้เรื่องตลอด ที่สำคัญมากคือเวลาเรียน/จดแกรมมาคือต้อง!มี!ตัวอย่างการใช้!!! มีมากและเป็นในรูปแบบแตกต่างกันยิ่งดีค่ะ เป็นสมุดที่อยากเขียนอธิบายมากมายอะไรก็เขียนโลด คนใช้คือแค่ตัวเราเนอะสมุดเล่มนี้จะเป็นประสบการณ์การเจอ grammar points ต่าง ๆ ของเราเองไม่ต้องแคร์สายตาคนอื่น จดตัวอย่างบ๊อง ๆ เอาชื่อเพื่อนไปใส่ได้หมดค่ะ
   - ต้องใช้เยอะ ๆ ด้วยแหละ แกรมมาจึงจะคล่อง เลยบอกว่าต้องมีตัวอย่างการใช้ ฝึกแต่งประโยคเยอะ ๆ มีสมุดอีกเล่มไว้เป็นสมุดทดที่เละ ๆ ก็ได้ค่ะจะได้แยกที่จดกับที่ทดนะ อีกอย่างนึงที่อาจจะไม่ใช้ได้กับทุกคนก็คือเราจะใช้ในชีวิตประจำวันตลอด เช่นบ่นในทวิตส่วนตัวขิงข่ามากมายก็ได้ค่ะ ;; u ;;
   - หวังว่าจะช่วยได้นะคะ ถ้ามีอะไรอยากถามเพิ่มแบบเฉพาะเรื่องก็ถามมาได้เลยน้า ถ้ากลัวเราไม่มาตอบนานอย่างนี้อีกอีเมลมาก็ได้ค่ะแง aua.abcp@gmail.com
   #2-1
 2. #1 Mistyblack (จากตอนที่ 4)
  27 เม.ย. 63 / 23:44 น.

  อ่านแล้วอยากทำตามเลยค่ะ พี่เก่งมากเลย กว่าหนูจะู้สึกว่ามันสำคัญก็ขึ้น ม 6 แล้ แต่หนูจะลองดู จะพยายามค่ะ!!!

  #1
  1
  • #1-1 abchutisa (จากตอนที่ 4)
   1 พ.ค. 63 / 16:03 น.
   งืออ ขอบคุณค่ะ สู้ ๆ นะคะ ^^
   #1-1