×

Fic One piece [zoro x robin] ความลับของยัยสาวเย็นชา

โดย a_niw

เรื่องราวของโรบินที่เข้ามาในกลุ่มโจรสลัดหมวกขฟาง สาวเย็นชาและมืดมน เธอมักจะมีความลับซ้อนเอาไว้ในดวงตาสีน้ำทะเล และความรู้สึกของทุกคนที่เปลี่ยนไปตามเวลา พวกเขาจะเป็นเพื่อนกันตลอดงั้นหรอ?

ยอดวิวรวม

2,239

ยอดวิวเดือนนี้

21

ยอดวิวรวม


2,239

ความคิดเห็น


7

คนติดตาม


40
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  7 ต.ค. 59 / 08:00 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
สวัสดีรีดเดอร์ทุกคนนะคะ ก่อนอื่นก็ขอแนะนำตัวก่อนจะเข้าเรื่องเนอะ เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องแรกของไรท์นะคะ พระเอกนางเอกก็ตามชื่อฟีดเลยเจ้าคะ555 แต่ในเรื่องนี้เราก็จะมีการนำเอาสมาชิกในกลุ่มหมวกฟางทุกคนเข้ามามีบทบาทกันด้วย แต่ตัวละครประกอบบางตัวก็เกิดจากการมโนของไรท์เองล้วนๆนะคะ 5555 เอาละคะเริ่มเข้าเรื่องกันนะคะ สำหรับนิยายเรื่องนี้ถ้าไรท์ว่างจะพยายามอัพทันทีเลยเพราะเข้าใจรีดเดอร์ทุกคนแต่รีดเดอร์เองก็ต้องเข้าใจไรท์เหมือนกันน้ายังไงก็จะพยายามอัพให้มากๆจะพยายามไม่ดองไว้ แล้วก็สุดท้ายนี้หากรีดเดอร์คนไหนมีข้อแนะนำอะไรก็สามารถคอมเมนต์แนะนำหรือให้กำลังใจไรท์ได้ตลอดเลยน้า บ้ายบายย
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

<แนะนำตัวละคร>

- มังกี้ ดี ลูฟี่ -

มังกี้ ดี ลูฟี่
กัปตันกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าแห่งโจรสลัด พลังความมุ่งมั่นสูง เมื่อตั้งใจแล้วต้องทำให้ได้ และพึ่งพาได้ รักเพื่อนพ้องที่สุด ซึ่งไม่ว่าจะเป็นยังไง ก็จะต้องช่วยเพื่อนไว้ให้ได้ (ได้กินผลโกมุโกมุ (พารามิเซีย) หรือผลยางยืดเข้าไป ทำให้ร่างกายยืนหยุ่นได้เหมือนยาง
   " ชั้นจะต้องเป็น ราชาโจรสลัดให้ได้เลยย!! "

- โรโรโนอา โซโล -
โรโรโนอา โซโล
นักดาบผู้ใช้วิชา 3 ดาบ เป็นสมาชิกคนแรกของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เคยเป็นนักล่าโจรสลัดมาก่อนที่จะร่วมกับลูฟี่ เป็นคู่กัดกับชันจิ มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักดาบอันดับหนึ่งของโลก
" เธอมันไม่น่าไว้ใจตั้งแต่แรกแล้วยัยมืดมน "
- นามิ -
นามิ
สาวต้นหนประจำ เรือที่มีพรสวรรค์ในการอ่านแผนที่ ก่อนจะมาอยู่กับลูฟี่ นามิทำงานให้กับโจรสลัดกลุ่มเงือกโดยถูกหลอกให้หาเงินและเขียนแผนที่ เพื่อที่ปกป้องประชาชนและหมู่บ้านของตนไว้จากการปกครองแบบเผด็จการและข่มขี่ได้ ลูฟี่ช่วยเหลือและชักชวนมาเข้ากลุ่ม มีความใฝ่ฝันคือเขียนแผนที่รอบโลก มีค่าหัว 16 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า “แมวขโมย นามิ”
" สมบัติทั้งหมดจะต้องเป็นของชั้นคนเดียว "


-  อูซป -
อุซป 
นักแม่นปืนประจำเรือ ฝีมือยิงปืนสูงพอๆกับฝีมือการโกหก มีนิสัยขี้ขลาด แต่เมื่อใดที่เพื่อนโดนดูถูกหรือต้องการความช่วยเหลือ เขาก็ยินดีเอาชีวิตเข้าเสี่ยง พ่อของอุซบชื่อ “ยาซบ”เป็นลูกเรือของกลุ่มโจรสลัดแชงคูส “ผมแดง”

" ชั้นจะต้องเป็นอัศวินผู้ห้าวหาญแห่งท้องทะเล "
- ซันจิ -
ซันจิ

พ่อครัวประจำเรือ ใช้ขาทั้งสองในการต่อสู้ ไม่นิยมใช้มือต่อสู้เพราะถือว่า ใช้มือในการปรุงอาหารเท่านั้น เกลียดพวกที่เอาอาหารมาเล่นและพวกที่ดูถูกอาหาร โดยใช้ท่าในการต่อสู้จากเพลงเตะ แทบทั้งสิ้น โดยชื่อท่าจะดัดแปลงมาจากชื่ออาหาร มีความใฝ่ฝันในการตามหาออลบลู นิสัยชอบหลีสาวๆหน้าตาดี โดยเฉพาะนามิ และโรบิน (มีคติจะไม่เตะผู้หญิงแม้ต้องถูกฆ่าตาย)

" ผมจะต้องปกป้องคุณนามิ กับโรบินจัง ให้ได้เลยค้าบ "" โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์ "
โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์
หมอประจำเรือ ใฝ่ฝันที่จะเป็นหมอที่สามารถรักษาได้ทุกโรค ในอดีตนั้นเป็นกวางแรนเดียร์จมูกน้ำเงิน แต่ได้กินผลฮิโตะฮิโตะ(ผลมนุษย์) เข้าไปทำให้สามารถแปลงกายเป็นมนุษย์ (แต่ไม่ค่อยเหมือน) ทั้งยังพูดภาษามนุษย์ได้ จึงโดนตั้งข้อรังเกียจจากเผ่าพันธุ์ของตนทั่งที่เดิมก็โดนรังเกียจที่มีจมูก น้ำเงินอยู่แล้ว สามารถคิดค้นเม็ดยาชนิดพิเศษ “รัมเบิ้ลบอล” ที่ทำให้พลังของผลปีศาจที่อยู่ในร่างกายปั่นป่วนจนสามารถทำให้แปลงกายได้ถึง 8 ขั้น ค่าหัว 50 เบรี ได้รับฉายาว่า “ผู้ชื่นชอบขนมหวาน ช็อปเปอร์” เพราะว่าทหารเรือเข้าใจผิด คิดว่าช็อปเปอร์เป็นสัตว์เลี้ยง

" ชั้นจะต้องเป็นหมอที่รักษาทุกโรคให้ได้เลย "

" นิโค โรบิน "
นิโค โรบิน
สาวนักโบราณคดี ผู้มีชีวิตเหลือรอดคนเดียวจากเกาะแห่งนักประวัติศาสตร์และนักวิชาการ “โอฮาร่า” มีความสามารถอ่านภาษาโบราณได้ พยายามตามหาโพเนกลีฟที่แท้จริง ตามรอยมารดา นิโค โอลเวีย ในวัยเด็กโรบินกินผลฮานะฮานะ(พารามิเซีย)เข้าไป ทำให้สามารถแตกหน่ออวัยวะในร่างกายได้ทุกที่ที่โรบินสามารถมองเห็นได้ ถูกตั้งค่าหัวตั้งแต่อายุ 8 ขวบ ได้รับฉายาว่า “ลูกปีศาจ นิโคโรบิน”

" ประวัติศาสตร์100ปีที่ว่างเปล่า ชั้นจะต้องหาความหมายมันให้ได้ และเพื่อเขา คุณกัปตัน "


" แฟรงกี้ "
แฟรงกี้
 แฟรงกี้ หรืออีกชื่อหนึ่งคือ คาติฟูแลม เป็นนักแยกชิ้นส่วนเรือ ผู้ชอบดื่มโคล่าเป็นชีวิตจิตใจ อีกทั้งยังเป็นหัวหน้าพวกแก๊งโฉดในเมืองวอเตอร์เซเว่น ในใจลึกๆแล้วแฟรงกี้ทำเพื่อปกป้องเมืองที่ตนรักเท่านั้น  เขามีแบบแปลนอาวุธโบราณ “พลูตัน”ที่รัฐบาลโลกต้องการและได้เผาทำลายไปในเหตุการณ์ที่เกาะเอนิเอส ล็อบบี้ก่อนที่จะมาเข้ากลุ่มหมวกฟาง ปัจจุบันเป็นช่างซ่อมเรือประจำกลุ่ม

" สักวันฉันจะสร้างเรือแห่งความฝันให้ได้เลย ซูปเปอร์ "

-  บรู๊ค -
บรู๊ค
สมาชิกคนล่าสุดของกลุ่ม กินผลโยมิโยมิ(คืนชีพ)เป็นนักดาบและนักดนตรี บรู๊คเคยสัญญากับลาบูนที่แหลมแฝดไว้ว่า จะวนรอบโลกแล้วกลับมาหาลาบูนอีกครั้งหนึ่ง แต่แล้ววันหนึ่งกลุ่มของเขาก็ต้องพินาศย่อยยับ ก่อนที่จะตายจากกันนั้น เขาและพวกพ้องเล่นดนตรีร่วมกันแล้วบันทึกเสียงไว้ในโทนไดอัล เพื่อเอาไปให้ลาบูนได้ฟังในวันที่เจอกับลาบูนอีกครั้ง เมื่อเวลาผ่านไป50ปี เขามาพบกับกลุ่มของลูฟี่และขอร่วมเดินทางไปด้วย ลักษณะที่สังเกตเห็นได้ชัด คือ มีรูปร่างเป็นโครงกระดูก และมีผมทรงอาโฟร

"ผมจะต้องพบลาบูนอีกครั้งให้ได้ครับ โย่โฮะโฮะโฮะ "คำมั่นสัญญา ความผูกพันธ์ ความทรงจำ ทำให้พวกเขาย้อนกลับมาเจอกันอีกครั้งone piece 


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

7 ความคิดเห็น