ทายนิสัยจากการปรุงก๋วยเตี๋ยว - ทายนิสัยจากการปรุงก๋วยเตี๋ยว นิยาย ทายนิสัยจากการปรุงก๋วยเตี๋ยว : Dek-D.com - Writer

  ทายนิสัยจากการปรุงก๋วยเตี๋ยว

  ลองมาดูกานนะ

  ผู้เข้าชมรวม

  277

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  0

  ผู้เข้าชมรวม


  277

  ความคิดเห็น


  0

  คนติดตาม


  0
  หมวด :  นิยายวาย
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  12 ส.ค. 49 / 02:05 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

   คิดไว้แล้วหรือยังว่ามื้อถัดไป จะหม่ำอะไรดี ถ้าคิดจะหม่ำก๋วยเตี๋ยวละก็ .. ดีเลย เพราะเรามีทายนิสัยจากวิธีการปรุงก๋วยเตี๋ยวมาฝากเอาไว้สังเกตตัวเองหรือเพื่อนใกล้ตัว หรือถ้า ‘ปิ๊ง’ ใครอยู่ แอบไปยืนใกล้ๆ ตอนเขากำลังปรุงก๋วยเตี๋ยวสิ เผื่อจะได้เก็บข้อมูลเพื่อรู้จักนิสัยเขา (หรือเธอ) มากขึ้น

   ชิมก่อนปรุง
   ถ้าเพื่อนคนไหนชิมก่อนแล้วค่อยปรุงล่ะก็ . . . บอกได้เลยว่าเขาเป็นคนค่อนข้างระมัดระวัง เพ้อฝันเล็กๆ อ่อนไหวหน่อยๆ รักความเป็นระเบียบแบบแผน ตามสถิติแล้วมักจะเป็นเด็กตั้งใจเรียน อาจจะเป็นเพราะว่าเขาให้ความสำคัญกับหน้าที่ และไม่ค่อยเกเรก็เป็นได้

   ข้อน่ารักของเพื่อนคนนี้คือรอบคอบ คิดแล้วค่อยพูด แถมอ่อนโยนไม่ค่อยทำร้ายจิตใจใคร
   ข้อเสียเหรอ.. ก็มีเหมือนกันนะ ก็ตรงที่ค่อนข้างอ่อนไหว ยังไงก็อย่าทำให้เขาโกรธละกันไม่งั้นต้องง้อจนเมื่อยปากเลยล่ะ ก็เข้าใจเขาหน่อยละกัน เพราะคนใจเดียวก็เงี้ย - ใจน้อย

   ปรุงทันที
   โอ้โห…เจอเพื่อนขี้หงุดหงิดเข้าแล้วไง ดูเผินๆ เขาเป็นคนร่าเริง สนุกสนาน คุยเก่ง แต่ถ้ามีอะไรไม่พอใจล่ะก็หน้าจะหงิกแถมบ่นแหลกเลย เขาออกจะเป็นคนคิดเร็วทำเร็ว บางครั้งเลยขาดความรอบคอบ ใช้สัญชาตญาณมากกว่าเหตุผล

   เขาเก็บความรู้สึกเก่งไหมนะ..? ก็ไม่ค่อยหรอก ปากกับใจค่อนข้างตรงกัน รวมๆ แล้วก็เป็นเพื่อนที่จริงใจ และคบง่าย อ๋อ.. ลืมเตือนไว้อย่างนึง คือเพื่อนน้องคนนี้อาจจะปากไวไปนิด แถมช่างวิจารณ์ ยังไงถ้าเขาเผลอวิจารณ์น้องละก็…อย่าเพิ่งไปโกรธเขาล่ะ ก็บอกแล้วไง ว่าเขาน่ะ…จริงใจ๊ จริงใจ

   ปรุงทันที แต่รสแบบเข้มข้น
   ถ้าใครได้ชามก๋วยเตี๋ยวมาแล้วก็ปรุงทันทีโดยไม่ชิม แต่ต่างกับข้อตะกี้นิดนึงก็ตรงที่ เทคนิคลีลาการปรุงของเขาจะดุเดือดกว่า เช่น สาดพริกน้ำส้มลงไปเป็นช้อนๆ ตามด้วยพริกป่น น้ำตาลพูนช้อนแบบไม่ลังเลเลยละก็ ในกลุ่มเพื่อนเขาจะเฮฮา หัวเราะเสียงดัง มีมุขตลกที่ทำให้ใครๆ ติดอกติดใจได้ง่ายๆ ติดจะซนและเซี้ยวนิดๆ ซี่งมาจากนิสัยชอบความโลดโผนและรักการผจญภัยของเขานั่นเอง

   แต่ที่ต้องระวังนิดนึงก็คือ...อีกด้านหนึ่งเพื่อนน้องคนนี้เขาฉลาดแบบปนเจ้าเล่ห์นิดๆ ใจร้อนและเด็ดขาด นิสัยที่ทำให้ใครๆ ชอบเขานะเหรอ…? คงเป็นความแจ่มใส ดูมีชีวิตชีวาของเขาล่ะมั้ง แต่ถ้าคิดจะเป็นแฟนกับเขาละก็ กระซิบไว้ก่อนว่าตามสถิติ (อีกแล้ว) คนทานรสจัดแบบนี้.. มีแนวโน้มว่าจะเจ้าชู้ล่ะ

   ปรุงไป ชิมไป
   ถ้าประเภทชิมไป ปรุงไป ช้อนแรกใส่น้ำส้มนิดนึงแล้วชิม เหยาะน้ำปลาตามไปอีกนิดแล้วชิมอีกที แบบนี้บอกได้เลยข้อดีคือเป็นคนละเอียดถี่ถ้วน แต่บางทีก็อาจมากเกินไปจนกลายเป็นคนจุกจิกได้ สมมติว่าน้องต้องทำรายงานกลุ่มเดียวกันกับเพื่อนคนนี้ เขาจะคอยแก้โน่นเติมนี่อยู่นั่นล่ะ เพราะโดยนิสัยเขาอยากจะให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด

   ข้อน่ารักของเพื่อนคนนี้ก็คือ เข้ากับคนง่าย ร่าเริง แต่บางทีก็เจ้าอารมณ์ขี้งอนเล็กๆ แถมยังตามตื๊อเก่งอีกตะหาก

   ไม่ปรุง
   ถ้าประเภทไม่ปรุงอะไรเลย มาไงก็กินยังงั้น หรือปรุงก็น้อยมาก เพื่อนน้องคนนี้ท่าทางใจดี คบง่าย ไม่เก๊กไม่วางมาด อาจจะเป็นเพราะบุคลิกดูเรียบๆ สบายๆ ของเขา ทำให้เวลาอยู่ด้วยกัน น้องจะได้เปรียบสักหน่อย เพราะเขาช่างตามใจ ประเภทว่าไงว่าตามกัน

   ข้อเสียล่ะ.. ก็มีเหมือนกันนะ คือเขาอาจจะติดสบายมากไปจนกลายเป็นคนไม่กระตือรือร้นได้ ยังไงรักจะเป็นเพื่อนกันก็เตือนๆ เขาหน่อยละกัน จะได้แอ๊คทีฟขึ้นมาบ้างไง

   ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   ความคิดเห็น

   ×