Yamyen.m (รับวิจารณ์นิยาย)

ตอนที่ 6 : {Fic conan} ONCE UPON A DREAM by

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 25
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  13 เม.ย. 63{Fic conan} ONCE UPON A DREAM by MPL✿/Teletubbies


   สวัสดีค่ะคุณเอ็ม ดีใจที่ได้คุยกันนะคะ ยามเย็นจะพยายามทำให้เต็มที่เลย เพื่อไม่ให้เสียเวลาเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ


   ชื่อเรื่อง(5/5) : ไม่มีอะไรตินะคะ ชื่อเรื่องน่าสนใจดีค่ะ


   บทนำ(20/20) : เราค่อนข้างชอบในส่วนของบทนำมากกกกเลยค่ะ ตรงส่วนหัวเกริ่นออกมาได้น่าสนใจมากๆ แถมตัวประวัติของคอร์เดียก็น่าติดตามสุดๆเลยล่ะค่ะ แถมเปิดตัวพระเอกของเรามาด้วย รวมๆคือดีมากค่ะ


   เนื้อเรื่อง(27/30) : เปิดเรื่องมาได้น่าสนใจดีนะคะ ลุ้นดีค่ะ เปิดมาก็ต้องเอาใจช่วยน้องคอร์เดียเลย เราจะบอกว่าเราประทับใจมากค่ะตรงที่น้องโดนยิง คือไม่ใช่ว่าเราสะใจที่น้องเจ็บนะคะ! แต่เราแค่รู้สึกว่าแบบนี้สิมันถึงจะสมจริง เพราะมันไม่จำเป็นเลยค่ะที่พระเอกจะต้องไปช่วยนางเอกได้ทันเวลาทุกครั้ง เราก็เลยชอบมากๆ แล้วเราก็ชอบการกระจายบทให้ตัวละครในเรื่องด้วยค่ะ ดูสมูทดี มาถึงส่วนที่เราหักคะแนนนะคะ มีอยู่บางส่วนค่ะที่เรารู้สึกว่าไม่ค่อยจะสมจริงซักเท่าไหร่ เช่น ตอนที่เบอร์บอนยิงลูกบิดประตูเพื่อจะเข้าไปช่วยน้อง คือเรารู้สึกว่าถ้าเป็นคนรอบคอบมากๆเนี่ย การใช้วิธีนั้นคือหักดิบสุดๆไปเลย เสี่ยงมากที่คนข้างในจะยิงเราทิ้งทันทีที่เราเปิดประตูเข้าไป แถมตอนที่เปิดประตูเข้าไปแล้วชายสามคนรีแอคชั่นมันควรจะเยอะกว่านี้อ่ะค่ะ คือมันควรจะตกใจ ยกปืนขึ้นมายิง เพราะว่าได้ยินเสียงปืนยิงมาจากข้างนอก ถูกไหมคะ? คือสัญชาติณาณมันต้องบอกแล้วล่ะค่ะว่าคนๆนี้ไม่น่าไว้ใจ ถ้าพวกเดียวกันจะมายิงปืนใส่ประตูทำไม ส่วนอื่นๆก็ดีแล้วค่ะ


   ตัวละคร(20/20) : ที่คุณเอ็มอยากให้ดูเป็นพิเศษคือตัวคอร์เดียใช่ไหมล่ะคะ เพราะว่าน้องเป็นoc เราจะบอกว่าไม่รู้สึกขัดใจเลยค่ะ ตัวละครดูเป็นธรรมชาติมาก ตรงนี้คือผ่านแบบสบายๆเลย ตัวละครอื่นก็เหมือนกันค่ะ มีมิติมาก เบอร์บอนเองก็ไม่ได้พระเอกจ๋า ยังมีความรู้สึกกังวลต่างๆออกมาให้เห็น ตรงส่วนตัวละครเราชอบมากค่ะ


   ความสวยงามของหน้านิยาย(5/5) : ตรงส่วนนี้คือยอดเยี่ยมค่ะ เลือกธีมได้เข้ากับตัวเรื่องมากๆ มีการใส่รูปมาในแต่ละตอนด้วย ดีมากค่ะ


   ภาษาที่ใช้/การจัดหน้าบทความ(4/5) : เรื่องการใช้ภาษา การบรรยาย ภาพรวมคือค่อนข้างดีนะคะ เข้าใจง่าย และเห็นภาพชัดเจน ที่เราหักคือยังมีบางส่วนที่มีคำผิดอยู่ แต่ก็ไม่ได้เยอะจนรู้สึกขัดใจตรงนี้ก็ลองไปตรวจดูอีกทีนะคะ และเรื่องการเว้นวรรค เรารู้สึกว่ามันเยอะเกินไปหน่อยนะคะ คือเยอะจนเห็นเป็นช่องว่างๆไปเลย ในส่วนนี้เป็นทั้งอ่านในหน้าเว็บและในแอปนะคะ ยังไงลองแก้ไขดูเนอะ


   ความประทับใจของยามเย็น(5/5) : จริงๆตอนจะอ่านตอนแรกเราหวั่นใจมากค่ะว่าจะอินไหม เพราะตัวเรานั้นชิปอากาอามุค่ะ เลยกลัวว่าจะไม่อินเท่าที่ควร;-; แต่พออ่านแล้วก็ต้องบอกเลยว่าอินมาก คอร์เดียน่าสงสารมากๆและเราก็ชอบลักษณะการใช้ภาษาของคุณเอ็มมากเลยค่ะ ยามเย็นเป็นกำลังใจให้นะคะ ลองเอาสิ่งที่ยามเย็นเสนอไปลองไปปรับใช้ดูนะคะ ยามเย็นเชื่อว่าคุณเอ็มจะสามารถทำให้นิยายเรื่องนี้ดีขึ้นได้อีกแน่นอนค่ะ! 


96/100คะแนน


จบไปแล้วสำหรับการวิจารณ์นิยายของเรา รบกวนคุณเอ็มให้คะแนนการวิจารณ์ของเราด้วยนะคะว่าอยู่ในระดับไหน(เต็ม5คะแนน) และมีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง สุดท้ายนี้เราหวังว่าคอมเมนท์ของเราจะเป็นประโยชน์ต่อคุณเอ็มนะคะ ขอบคุณค่ะ แล้วเจอกันใหม่นะคะ

TB
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

20 ความคิดเห็น

 1. #8 Tell1037 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 9 เมษายน 2563 / 23:36
  ให้5คะแนนเลยค่ะ ชอบที่คุณยามเย็นอธิบายมากๆค่ะ😊 จะนำคำติไปแก้ไขแน่นอนค่ะ ไม่รู้ว่าคุณยามเย็นเห็นที่เรารบกวนให้คุณยามเย็นเขียนคำนิยมบนนิยายให้ ถ้าหากสะดวกรบกวนบอกหน่อยนะคะ พอดีเราแอบตั้งตารอค่ะ55555 หากไม่สะดวกก็บอกได้เลยนะคะ ขอบคุณสำหรับคำวิจารณ์มากๆเลยค่ะ🙏🏻
  #8
  0