Yamyen.m (รับวิจารณ์นิยาย)

ตอนที่ 5 : Vijini วีจิณี เทพธิดาล่าอสูร by รักต์ศรา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 20
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  7 เม.ย. 63


Vijini วีจิณี เทพธิดาล่าอสูร by รักต์ศรา

   สวัสดีค่ะคุณศรา ยินดีที่ได้พบกันอีกครั้งนะคะ คราวนี้ยามเย็นก็จะพยายามทำให้เต็มที่นะคะ!


   ชื่อเรื่อง(5/5) : บ่งบอกตัวเนื้อหาได้ดีมากๆค่ะ ค่อนข้างน่าสนใจมาก ไม่มีอะไรตินะคะ


   บทนำ(20/20) : คุณศรายังทำให้เราประทับใจเหมือนเดิมเลยนะคะ บทนำเกริ่นออกมาได้น่าสนใจมากๆ ในเรื่องพลังของวีจิณีก็สุดยอดมากๆเลยค่ะ เราอ่านครั้งแรกแล้วรู้สึกว้าวเลย แล้วเราก็ชอบตรงส่วนที่บรรยายถึงรูปร่างลักษณะของวีจิณีด้วยค่ะ บรรยายออกมาได้ละเอียดและเห็นภาพชัดมากๆ ชอบมากค่ะ


   เนื้อเรื่อง(29/30) : เราชอบตรงส่วนเนื้อเรื่องมากๆเลยค่ะ คุณศราใช้ภาษาได้ดีมาก เห็นภาพที่คุณศราต้องการจะสื่อออกมาได้อย่างชัดเจนเลย รวมถึงการวางปมเรื่องต่างๆก็ทำออกมาได้เยี่ยมเลยค่ะ และครั้งนี้คุณศราก็ทำให้เราช็อคได้ค่ะ เพราะในตอนแรกที่เราอ่านเราเข้าใจว่า
นภาพรคือวีจิณีค่ะ พอรู้ว่าเป็นเสนเราก็เลยอึ้งเลย ตรงปมพวกพี่ๆของเครดิต(จำชื่อตอนเป็นอสูรไม่ได้ค่ะ;-;)เองก็น่าสนใจมากเลยค่ะ แล้วเราก็รู้สึกอินกับเรื่องของประวัติของแต่ละคนมากเลยค่ะ แอบสงสารเลย รวมถึงตอนที่คุณศราแอบสอดแทรกข้อคิดเล็กๆไว้ในเรื่องด้วย เขียนออกมาได้ดีเลยล่ะค่ะ แต่ที่เราหักไปหนึ่งคะแนนเป็นเพราะเรารู้สึกว่าคุณศราบรรยายลักษณะของวีจิณีในร่างเทพธิดาบ่อยไปนะคะ เหมือนว่าจะบรรยายลักษณะคล้ายๆกันตลอดจนรู้สึกว่ามันบ่อยไปน่ะค่ะ ที่เหลือก็ไม่มีอะไรติแล้วค่ะ


   ตัวละคร(20/20) : เราชอบมากๆเลยค่ะส่วนนี้ ทุกตัวละครคือดูมีสตอรี่เป็นของตัวเอง มีนิสัยค่อนข้างชัดเจน ประวัติของแต่ละคนก็มาม่าได้ใจเรามาก ตัวละครที่เราชอบที่สุดตอนนี้คงจะเป็นใครไม่ได้นอกจากเครดิตค่ะ คือเราชอบมากจริงๆเล่นเกม บิดมอเตอร์ไซค์ ดูเป็นหนุ่มหล่อมากจริงๆค่ะ พลังของเครดิตเองก็ใช่เล่น รวมๆคือดีมากๆค่ะ


   ความสวยงามของหน้านิยาย(4/5) : เลือกธีมออกมาได้ค่อนข้างตรงกับเนื้อหาของเรื่องเลยค่ะ เราแนะนำว่าในส่วนเนื้อหาเองถ้าใส่เป็นธีมเหมือนตัวหน้าแรกของนิยายเองก็หน้าจะดีนะคะ ที่เหลือก็ไม่มีอะไรค่ะ


   ภาษาที่ใช้/การจัดหน้าบทความ(5/5) : ภาษาดีมากค่ะ เข้าใจง่าย เห็นภาพชัดเจน มีคำผิดนิดหน่อยแต่ไม่ได้ทำให้รู้สึกขัดใจค่ะ การจัดหน้าบทความก็ดีค่ะ มีการย่อหน้า


   ความประทับใจของยามเย็น(5/5) : เราชอบมากๆเลยล่ะค่ะ นิยายแฟนตาซีที่มีกลิ่นอายความเป็นไทยแบบนี้หายากมาก เขียนต่อไปนะคะ ยามเย็นเป็นกำลังใจให้!


98/100 คะแนน


  จบไปแล้วสำหรับการวิจารณ์นิยายของเรา รบกวนคุณศราให้คะแนนการวิจารณ์ของเราด้วยนะคะว่าอยู่ในระดับไหน(เต็ม5คะแนน) และมีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง สุดท้ายนี้เราหวังว่าคอมเมนท์ของเราจะเป็นประโยชน์ต่อคุณศรานะคะ ขอบคุณค่ะ แล้วเจอกันใหม่นะคะ
TB
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

20 ความคิดเห็น

 1. #11 รักต์ศรา (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 14 เมษายน 2563 / 08:13

  ขอบคุณสำหรับคำแนะนำจ้า

  เนื้อเรื่องอาจมีอะไรให้ช็อกอีกเยอะก็ได้ ใครจะรู้ รอดูกันต่อไปฮะ

  ตัวละครนี่ ส่วนใหญ่คนอ่านชอบเครดิตกันจริง ๆ นั่นแล

  ส่วนคะแนนให้ 4.5/5 เลยจ้า  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 14 เมษายน 2563 / 08:17
  #11
  0