ปุโรหิตอินทร์ พ่อมดแห่ง อโยธยา Legend of The Master Ayothaya (ไตรภาคแรกของ สยามมนตรายุทธ์)

ตำนานที่ถูกปกปิดกำลังจะถูกเปิดเผย วีรบุรุษที่ห้ามเอ่ยนามกำลังจะกลับมา เมื่อเหล่าข้าศึกไม่ได้มีเพียงแค่ดาบและปืนใหญ่ เมื่อชาติมีภัยจากคาถาและมนต์ดำ มีเพียงเขาคนเดียวเท่านั้นที่จะกอบกู้ได้

ยอดวิวรวม

897

ยอดวิวเดือนนี้

241

ยอดวิวรวม


897

ความคิดเห็น


38

คนติดตาม


76
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 25 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  5 ธ.ค. 64 / 20:50 น.
นิยาย ԵԹ ¸ Legend of The Master Ayothaya (Ҥáͧ ط)

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ไตรภาค ของ สยามมนตรายุทธ์ ซึ่งมีด้วยกันสามเล่ม คือ

๑ ปุโรหิตอินทร์ พ่อมดแห่งอโยธยา

๒ หมอก เก้ายอด มหาเวทย์ผู้ไร้เงา

๓ เบญจมนต์ภาคี  ศึกอภิมหาจอมเวทย์ถล่มอโยธยา

 

นิยายพีเรียดย้อนยุคสมัยอยุธยาตอนต้นแนวแฟนตาซีของ “ปุโรหิตอินทร์”จอมขมังเวทย์ ผู้ที่ต้องโทษติดคุกตลอดชีวิตเพราะทำความผิดต้องห้ามและมิให้ใครเอ่ยนามชื่อเขาออกมา ทั้งที่ความจริงหามีคุกไหนที่สามารถจองจำขังเขาเอาไว้ได้ แต่เพราะความจงรักภักดิ์ดีเขาจึงสละทุกอย่างในชีวิตเพื่อรับโทสานุโทษ

แต่เมื่อข้าศึกมารุมล้อมพระนครและหาได้มีแค่อาวุธธรรมดามาต่อกรด้วย พวกมันมีทั้งจอมเวทย์และมนต์ดำ อีกทั้งภูติผีปีศาจที่อาวุธธรรมดามิอาจทำให้ระหายผิว บัดนี้จึงถึงเวลาที่เขาจะเป็นอิสระภาพและกลับมารับใช้บ้านเมืองอีกครั้ง

“ถึงแม้นศึกรักมันจะหนักกว่าศึกรบ แต่ชายชาติชาตรีเช่นข้าก็ต้องสละความรักเพื่อชาติบ้านเมืองก่อน” ปุโรหิตอินทร์

 

“หากแม้นวันใดที่ท่านหมดรักในข้า โปรดจงทิ้งกำไลนี้อย่าให้ข้าได้เห็นอีก” ปุโรหิตอินทร์

 

"แม้ร่างกายมิอาจอยู่ซบชิดใกล้ แต่หัวใจมิได้ไกลห่างถึงคืบ

ไร้บุญพาวาสนารักซ่อนหลืบ ชาติหน้าสืบจะสานรักครองคู่กัน"  สนมสร้อยจันทร์

แนะนำตัวละครเพื่อให้เข้าใจเนื้อเรื่องยิ่งขึ้น

ปุโรหิตอินทร์ (ชื่อเดิม สิน) เมื่อเล็กร่ำเรียนวิชาพราหมณ์มหาเวชทั้งสี่จนแตกฉานด้วยวัยเพียงสิบหกปีหลังจากนั้นได้ไปร่ำเรียนวิชาอาคมกับพระมหาอาจารย์บ้านป่าสน (พระเกจิชื่อดัง) จนได้พบกับเจ้าพระยารามาและได้เป็นเพื่อนสนิทกัน ต่อมาพระยารามาได้กลับเมืองแต่สินไม่ได้ไปด้วยแต่กลับไปร่ำเรียนพระเวทย์ต่ออีกหลายแห่ง และได้มาปักหลักอยู่ที่บ้านหนองแดงจนพบกับสร้อยจันทร์ ทั้งคู่มีใจให้กันและกันและคิดจะออกเรือนแต่เกิดสงครามเสียก่อน สินได้เข้ามาเป็นทหารและพบกับพระยารามาอีกครั้ง ด้วยความที่สินเชี่ยวชาญเรื่องพิธีกรรมพระเวทย์ต่างๆจึงถูกอวยยศให้ขึ้นเป็น ปุโรหิตอินทร์ ต่อมาไม่นานพระยารามาก็ขึ้นครองเมืองแทนพระบิดา และได้รับนางสนมที่ถูกส่งมาถวายตัวหนึ่งในนั้นคือ สร้อยจันทร์ ซึ่งสมเด็จพระรามาธิบดี (พระยารามา) ได้ทรงโปรดนางมาก สร้างความเจ็บช้ำให้ปุโรหิตอินทร์จนทั้งคู่เกิดทะเลาะกันจนถึงขั้นรุนแรง จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ปุโรหิตอินทร์ต้องโทษถูกคุมขัง 

ขุนศรีพิชิตทรราช (หมื่นสิงหเดโช) ชื่อเดิม สิงห์ เป็นศิษย์ก้นกุฏิของพระมหาอาจารย์บ้านป่าสนร่ำเรียนวิชาต่างๆแต่ไม่ได้แตกฉานมากนักเป็นศิษย์น้องของปุโรหิตอินทร์ ได้เข้ามาฝากตัวกับพระยาศรีวชิโรรสจนได้อวยยศเป็นท่านหมื่นต่อมาด้วยความช่วยเหลือของปุโรหิตอินทร์ในการทำศึกมีชัย จึงได้ถูกอวยยศขึ้นเป็นขุนศรีพิชิตทรราช ซึ่งเขาผู้นี้จะเป็นผู้สนับสนุนคนสำคัญของปุโรหิตอินทร์

สนมสร้อยจันทร์      เป็นบุตรีของขุนศรีไพรจิต เดิมอาศัยอยู่ที่บ้านหนองแดง และได้เจอกับนายสินจนเกิดความรักใคร่จนจวนจะหมั้นหมาย แต่เกิดสงครามจึงต้องย้ายถิ่นฐานไปอยู่กับญาติที่เมืองพรมสาคร ต่อมาได้ถูกเสนอตัวให้ถวายตัวแด่สมเด็จพระรามาธิบดีเจ้าและทรงโปรดให้เป็น สนมสร้อยจันทร์

พุดตาน               บ่าวรับใช้ของสนมสร้อยจันทร์ ซึ่งมีความลับหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือเธอเป็นลูกสาวของ ออกหลวงมงคลชัยสงคราม จอมขมังเวทย์ที่เลืองลือที่สุดในอโยธยาที่ก่อนจะถูกประหารชีวิตได้เอ่ยคำหนึ่งออกมาว่า “อีกสองร้อยปีสืบไป กูจะกลับมาอีกชาติ เพื่อทวงถามความจริงจากมึง”  พุดตานจึงได้ร่ำเรียนคาถาบางอย่างมาจนทำให้เธอมีฝีมือมิใช่เล่น อีกทั้งมีหน้าตาที่งามสวยจนหมื่นสิงหเดโชหลงรัก เป็นตัวละครที่มีบทบาทมากอีกตัวในเรื่องนี้ 

 

ในเรื่องนี้ผู้อ่านจะได้เจอกับ นานาคาถาโบราณของไทย  เครื่องรางของขลัง สิ่งศักดิ์สิทธิ์และอมนุษย์ต่างๆ โดยไรท์ได้ศึกษาและดัดแปลงเพื่อให้นิยายสนุกและตื่นเต้นมากขึ้น หวังว่าทุกท่านที่อ่านจะชอบและสนุกไปด้วยกัน

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

38 ความคิดเห็น

 1. #38 Thaidrama
  4 ธ.ค. 64 / 18:25 น.

  ผมว่าเขาแทรกอะไรอยู่ในนิยายเยอะนะ ผมลองค้นหาแล้วมันเป็นชื่อจริงๆหลายคนเลย คาถาก็ด้วย ดีครับขอบ รอติดตามครับ

  #38
  0
 2. 3 ธ.ค. 64 / 22:27 น.

  ตอนนี้ไรท์เองกำลังเริ่มขัดเกลาและ เขียนภาคผนวกเพิ่มในแต่ละตอน ซึ่งจะเขียนข้อมูลของตัวละคร ข้อมูลคาถา ข้อมูลศัตรู หรือเป็นข้อมูลเสริมของตอนนั้นๆ เพื่อทำให้ผู้อ่านเข้าใจ และเห็นภาพมากขึ้น เพราะบางครั้งหากเราเอาข้อมมูลทั้งหมดเขียนลงไปในเนื้อเรื่อง อาจทำให้เนื้อเรื่องดูข้อมูลเยอะไม่น่าอ่าน

  #37
  0
 3. 2 ธ.ค. 64 / 19:42 น.

  จบไปแล้วสำหรับตอนที่ ๒๘ ซึ่งในตอนนี้เราก็จะได้ตัวละครใหม่เพิ่มอีก ๒ คน คือ พรานบุญมี พรานพระเวทย์ล่าอสูร กับ พระนางรัศมีจันทร์ ตำนานจอมขมังเวทย์ที่เป็นสัตรี ติดตามกันเยอะ ๆ เป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ

  #36
  0
 4. 2 ธ.ค. 64 / 15:41 น.

  ตอนที่ ๒๑ พุดตานจะเป็นตัวเอกของเรื่อง กับการทำภารกิจขอยืม "บ่วงนาคบาศไตรสูรย์" ของพรานบุญมี พรานพระเวทย์ผู้ปราบอสูรดังโด่งดัง ดูสิว่านางจะยืมสำเร็จไหม เพราะพรานบุญมีก็ได้บอกแล้วว่าคงจะไม่ให้ยืมหรอก ยังไงก็ติดตามหรือคอมเม้นมาได้นะครับ ขอบคุณครับ

  #35
  0
 5. 2 ธ.ค. 64 / 00:31 น.

  อีกแค่ไม่กี่ตอน จะมีตัวละครหลักของเราตัวหนึ่งจะอัพเกรดอาวุธและฝีมือ ขึ้นเป็นระดับที่สองเป็นคนแรก จริงๆแลัวไรท์ได้เขียนพล็อตเรื่องของเล่มนี้ไว้ว่า ตัวละครหลักทั้งสามจะอัพเกรดขึ้นทุกคนอีกคนละหนึ่งขึ้น แล้วพอเล่มสามทุกคนจะอัพเป็นขั้นที่สามหมดทุกคน พร้อมกับตัวละครหลักในเล่มที่สองจะมารวมกลุ่มด้วย และบวกกับตัวละครลับอีกหนึ่งคนที่จะมาสบทบเป็นคนที่ ห้า เพื่อมาสู้กับ มหาเวทย์ลิ้นดำ มังระธา จอมมหาเวทย์ที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี

  #34
  0
 6. 1 ธ.ค. 64 / 19:01 น.

  ขอบคุณทุกคอมเม้นนะครับ ช่วงนี้กำลังหาข้อมูลเหล่าอมนุษย์จากข้อมูลจริงๆแล้วเอามาประยุกต์ตามแบบตัวเอง เพื่อให้นิยายมีความสนุก และตัวละครหรือทุกๆสิ่งในเรื่องล้วนมีข้อมูลมาอ้างอิงซ่อนเอาไว้ให้ชวนน่าค้นหา ขอบคุณครับ

  #33
  0
 7. #32 Bossabossa5555 (จากตอนที่ 2)
  1 ธ.ค. 64 / 11:59 น.
  ตามตำราต้องเขี้ยว-ลวงครับ
  เขี้ยว-ลวง
  เขี้ยวหมูตัน
  #32
  1
  • #32-1 t under score (จากตอนที่ 2)
   1 ธ.ค. 64 / 18:55 น.
   อ๋อครับ ความรู้ใหม่เดี๋ยวผมจะหาข้อมูลเพิ่มแล้วจะเปลี่ยนตาม ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ
   #32-1
 8. #31 DarkFang
  1 ธ.ค. 64 / 09:37 น.

  ผมชอบแนวคิดผู้แต่งนะครับที่ถ่ายทอดความแฟนตาซีสไตล์ไทย บางทีผมก็คิดนะว่ามีนิยายแฟนตาซีพลังพิเศษต่างๆที่คนไทยแต่งแล้วไปใช้ชื่อตัวละครและสถานที่ของต่างประเทศเยอะแยะ แต่ทำใมไม่ค่อยมีนิยายแนวนี้ที่ใช้ความเป็นเอกลักษณ์ของไทย เช่น คาถา รอยสัก ของขลัง มาแต่งบ้าง พอมาเจอเรื่องนี้ก้จะติดตามจนจบครับ

  #31
  1
  • 1 ธ.ค. 64 / 18:57 น.
   ขอบคุณมากนะ่ครับ นี่จะเป็นสิ่งที่ทำให้มีแรงเขียนให้จบทั้งสามเล่ม อันที่จริง เล่มที่สี่ก็มีพล๊อตเรื่องแล้วด้วย แต่เอาให้เล่มหนึ่งจบซะก่อน ยังไงก็ขอบคุณมากครับ
   #31-1
 9. 28 พ.ย. 64 / 03:03 น.

  ตอนที่ ๑๗ จบไปเรียบร้อย พร้อมด้วยศัตรูที่เข้ามาใกล้ทุกขณะ จนครั้งนี้ขุนศรีพิชิตทรราชอาการโคม่าเลย ลุ้นกันต่อกับตอนที่ ๑๘ นะครับ วันนี้ง่วงแล้วเขียนไม่ไหว นอนดีกว่าhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-10.png

  #30
  0
 10. 28 พ.ย. 64 / 01:44 น.

  ตอนที่ ๑๗ ลงให้อ่านแล้วนะครับ เริ่มตอนก้ย้อนไปในสมัยที่ปุโรหิตอินทร์ยังเป็นทหารอยู่ และได้เจอกับ มะขะเย เป็นครั้งแรกด้วย แต่ใครจะเป็นฝ่ายชนะในครั้งแรกนะ อันนี้ต้องไปติดตามเอาครับ https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-01.png

  #29
  0
 11. 27 พ.ย. 64 / 14:39 น.

  ขอบคุณนักอ่านที่ถามมาว่า ๑๓ ตอนแล้วพระเอกอยู่ไหน ฮ่ะ ฮ่ะ ฮ่ะ ก็อยากจะบอกว่า ของดีต้องมาตอยท้ายๆ มาถึงแล้วก็ตายเลย อิๆ ไม่ใช่นะครับ อันนี้หยอกเล้น

  พระเอกของเราในเล้มนี้จริงๆก็คือ ปุโรหิตอินทร์ที่ติดคุกอยู่ จะออกมาเพื่อจัดการศิษยฺเอกของ หมาเวทย์ลิ้นดำ มังระธา นั่นก็คือ มะขะเย เฒ่าอสรพิษ แห่งทัพพยัตคำรน แน่นอน ถ้าคงจะไม่ง่ายๆ เพราะคราวนี้ศัตรูเก่งกว่ามาก แลอุบายต่างๆก็ดีด้วย แต่รับรองว่ามีเซอไพร้ซ์อย่างแน่นอน ยังไงก็รอติดตามกันด้วยนะครับhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-01.png

  #28
  0
 12. #27 Pramottonick (จากตอนที่ 16)
  27 พ.ย. 64 / 13:27 น.
  14ตอนแล้ว พระเอกอยู่ไหน
  #27
  2
  • #27-1 t under score (จากตอนที่ 16)
   27 พ.ย. 64 / 14:24 น.
   ฮ่ะ ฮ่ะ ฮ่ะ ขอบคุณที่ถามครับ พระเอกยังไม่ถึงเวลาออกโรงครับ เพราะที่ผ่านมายังรับมือกับศัตรูได้ แต่ครั้งนี้แหล่ะครับจะยากแล้ว ขนาดที่พระเอกเองที่แทบจะสู้คนเดียวไม่ได้ อีกไม่นานก็ออกจากคุกแล้วครับ แต่จะออกมาทำไม หรือออกเพราะอะไรรับรองว่าเซอไพร้ซ์แน่ครับ รอติดตามนะครับ
   #27-1
  • #27-2 Pramottonick (จากตอนที่ 16)
   27 พ.ย. 64 / 14:28 น.
   ครับ ขอบคุณ
   #27-2
 13. 26 พ.ย. 64 / 22:14 น.

  ตอนที่ ๑๕ มาแล้วนะ ซึ่งตอนนี้เป็นอีกตอนที่ไรท์ชอบมาก เพราะเป็นเรื่องราวในอดีตของ เจ้าพระยาขุนเสหะบดี และเรายังได้รู้ว่า ศัตรูใหม่ผู้นี้ไม่ธรรมดาจริงๆ ยังไงก็ฝากติดตามกันเยอะๆ เพื่อเปฌนกำลังใจด้วยนะครับ สัญญาว่าทั้งสามเล่มนี้จะลงให้อ่านฟรีๆ ครับผม https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-01.png

  #26
  0
 14. #25 Dconner (จากตอนที่ 13)
  26 พ.ย. 64 / 11:45 น.

  เก่งเกิน 555 รอติดตามต่อเล่ม2เลยนะ

  #25
  1
  • #25-1 t under score (จากตอนที่ 13)
   2 ธ.ค. 64 / 15:44 น.
   ขอบคุณครับ
   #25-1
 15. #24 Dconner
  26 พ.ย. 64 / 11:42 น.

  สนุกดี ชอบๆ https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-big-09.png

  #24
  0
 16. 26 พ.ย. 64 / 01:14 น.

  ตอนที่ ๑๓ จบแล้วนะครับ สำหรับตอนที่เปิดตัว หมอก เก้ายอด ตัวเอกในเล่มที่ ๒ และตอนนี้เราก็ได้ร้ว่าทั้งพุดคานเองก็มีฝีมืออาคมมิใช่เล่น แต่พี่ชายเธอนี่ยิ่งเก่งกว่า แบบว่าแทบจะไม่เสียเหงื่อเลยก็จัดการกับหมอผีที่เป็นถึงตำนานตายลงแบบง่ายดาย ยังไงก็ฝากติดตามตอนต่อไปด้วยนะครับ

  #23
  0
 17. 25 พ.ย. 64 / 01:39 น.

  จบไปอีกตอนแล้ว ซึ่งตอนที่ ๑๑ นี้จะได้รู้ถึงตัวละครลับ ที่ออกมาไม่นานมาก เพื่อเกริ่นให้ชวนติดตามเขา ซึ่งแน่นอนเขาผู้นั้นจะเป็นตัวเอกของเล่มที่ ๒ ที่มีชื่อว่า "หมอก เก้ายอด มหาเวทย์ผู้ไร้เงา" ยังไงก็ฝากติดตามด้วยนะครับ

  #22
  0
 18. 24 พ.ย. 64 / 21:41 น.

  เร็วๆนี้จะลงอัพเรื่องในภาคที่ ๒ และ ๓ ไว้ก่อนนะครับ จะลงในส่วนของคาเลคเตอร์ของตัวเอกในแต่ละภาค และเรื่องย่อคร่าวๆ รับรองว่าตัวเอกในภาคที่ ๑ จะมีการอัพสกิลและอาวุธเทพในภาคที่ ๓ อย่างแน่นอน และศัตรูตัวสุดท้าย จะร้ายกาจชนิดที่ว่า ปุโรหิตอินทร์และพวกทั้งสามมิอาจสู้ได้ เลยต้องหาพวกเพิ่ม ... พอแล้วนะ บอกแค่นี้พอ ยังไงกดติดตามกันเยอะๆนะครับ ขอบคุณครับhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-01.png

  #21
  0
 19. 24 พ.ย. 64 / 21:37 น.

  คืนนี้อัพตอนที่ ๑๑ ให้แล้วนะครับ เรื่องกำลังจะสนุก ซึ่งตอนนี้จะเผยตัวละครลับอีกหนึ่งคน ซึ่งคนผู้นี้จะเป็นตัวเอกในภาคที่ ๒ ซึ่งจะมีชื่อเรื่องว่า "หมอก เก้ายอด มหาจอมเวทย์ผู้ไร้เงา" ยังไงก็รอติดตามกันได้นะจ๊ะ https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-01.png

  #20
  0
 20. 23 พ.ย. 64 / 00:59 น.

  ตอนที่ ๙ ได้จบไปแล้ว เรื่องราวก็ยิ่งสนุกขึ้นเมื่อศัตรูใหม่เป็น หมอผีที่เก่งมาก ขนาดสร้างรอยแผลให้กับอาจารย์ของปุโรหิตอินทร์เลย งานนี้หมื่นสิงหเดโชต้องเจอของแข็งแน่นอน

  #19
  0