×

ES The Mysticle School(โรงเรียนของผู้วิเศษ) : Eden Apple & The watcher..(บทที่01 เอเดน,แอปเปิ้ลและผู้เฝ้ามอง)

ฉันมีความเชื่อว่าหาเราเปลี่ยนแปลงเรื่องราวในหนังที่เราดูหรือหนังสือที่เราอ่านได้ในบางส่วนฉันจะได้ดูแต่เรื่องราวที่สวยงามแต่หมอนั่นกลับบอกว่าไม่ควรแก้ไขอะไรและเอาแต่ปกป้องเนื้อหาพวกนั้น

ยอดวิวรวม

113

ยอดวิวเดือนนี้

4

ยอดวิวรวม


113

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


6
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 6 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  17 เม.ย. 65 / 22:34 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ฉันดันหลุดมาอยู่ในที่ที่ไม่ควรอยู่ซะได้ …เรื่องราวที่เปลี่ยนชีวิตของในวัยที่ควรจะเริ่มเข้าสู่การเป็นนักเรียน ม.ปลาย กลับกลายเป็นว่าฉันต้องมาค้นพบกลไกรของโลกใบนี้ ทั้งที่ไม่ชอบอ่านหนังสือ ฉันกลับกลายเป็ยคนที่นั่งรอนิยายรายสัปดาห์ ทุกอย่างไม่มีเหตุผลที่ชัดเจน ฉันยังคงพยายามจะข่วยตัวละครในนิยายเรื่องโปรดให้พวกเขาได้เจอกับวันที่สดใสแต่แล้ว ไอ้หมอนั่นไอ้เจาหมอดูงี่เง้านั่นกลับบอกกับฉันว่า…

“ให้แค่ดูและรับรู้เรื่องราวพวกนั้นไป เราคือท่านผู้ชมนะ”

…แต่ไม่มีทาง ฉันจะนิ่งเฉยได้นังไงในเมือตัวเอกของนิยายเล่มโปรแท้ที่จริงคือเพื่อนที่อยู่ข้างๆฉัน

“ในเมื่อพระเจ้ามอบพลังที่สามารถจะเปลี่ยนแปลงเนื้อหาอึมครึมพวกนั้นให้กับฉัน ฉันคงไม่ดองเค็มความสามารถนั้นเหมือนหนายหรอกนะไอ้หมอดูข้างถนน”

 

 

เนิ่นนานมาแล้วที่อดัมและอีฟได้สัมผัสกับแอปเปิ้ลของสวนเอเดน ทั้งคูกลืนกินมัน และแอปเปิ้ลลูกนั้นก็เปลี่ยนไป 

แท้ที่จริงแล้วน้ำเป็นมวลไร้สีที่ปกคลุมโลกสีแดงนี้ไว้ การมาของอีฟดาวตกสีน้ำเงิน และ อดัมดาวตกสีเหลือง มีหลายสิ่งถูกเปลี่ยนไป ลูกๆของอดัมและอีฟกระจัดกระจายไปทั่วโลกที่ถูกแต่งเติมไปด้วยสีสรรค์มากมาย โลกที่ถูกดาวตกลูกยักษ์สองลูกพุ่งชนจนเกิดเป็นมิติทับซ้อนจากหนึ่งกลายเป็นสาม ทั้งมนุษของโลกและลูกหลานของอดัมกับอีฟต่างอยู่ร่วมกันและสร้างกฎเกณเพื่อรักษาสมดุลของโลกที่มีมิติอันยุ่งเหยิงนี้ไว้มาเนิ่นนาน

“ฉันเอพริลเป็นเทพแห่งความทรงจำ… ฉันกำลังจะเกษียณจากตำแหน่งนี้และหวังว่าการคัดเลือกครั้งนี้จะนำมาซึ่งเทพแห่งความทรงจำองค์ใหม่ที่สร้างสมดุลของโลกที่ดีขึ้น และหวังว่าเขาจะเหมาะสมกับตำแหน่งนี้”

 

เรื่องย่อ : เนื้อหานิยายว่าด้วยเรื่องของผู้คนที่ถูกเทพเจ้าแห่งความทรงจำเชื้อเชิณและล่อลวงเพื่อให้เข้าสู่การแข่งขันเพื่องชิ่งตำแหน่งเทพแห่งความทรงจำคนถัดไป ผู้เฝ้ามองที่มีความเชื่อในการเผ้ามองเรื่องราวของโลกใบนี้ต่างก็มีจุดมุ่งหมายและแนวทางที่จะเปลี่ยนทิศทางของสมดุลในแบบของตนแต่แล้ว ผู้ที่ชนะการแข่งขันนี้จะเป็นคนแบบไหนกันหละ

          : แพ็ตตี้ และ เท็ดดี้ สองผู้เข้าชิงตำแหนงเทพแห่งความทรงจำ ความเชื่อมั่นที่แตกต่างกันและบทพิสูจน์ความเป็นผู้เฝ้ามองของพวกเขา การได้คนพบกับความลับของแอปเปิ้ล อดัม และ อีฟ พวกเขาจะก้าวเดินต่อไปเพื่อจุดมุ่งหมายอย่างไรกันนะ …

 

 

“เพราะไม่มีใครดีพร้อมไปซะทุกด้าน แต่สุดท้ายผู้ชนะและครอบครองตำแหน่งนั้น มีเพียงคนเดียว”

 

***นิยายเรื่องนี้เป็นเพียงนิยายที่ถูกแต่งขึ้นเท่านั้น ตัวละครต่างไม่มีตัวตนอยู่จริง มีเนื้อหารุนแรงในบางส่วนโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านและตีความ ทางผู้แต่งไม่มีเจตนาร้านที่จะทำให้ส่งผลกระทบต่อบุคคล ความเชื่อ หรือองค์กรใด

***มีแรงบันดาลใจจากสัฒนธรรมความเชื่อต่างๆ ไม่ได้หยิบยกมาโดยตรง

***หาเนื้อหาสงผลกระทบในเชิ่งลบผู้แต่งยินดีแก้ไขเนื้อในส่วนนั้น

 

ผู้แต่ง : คุณหัวมัน

ภาพ : ZakT

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น