×

มิติซ้อนซ่อนรัก

โดย Nira

ถ้าวันนึงคุณตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองอยู่ในสถานที่ที่แปลกออกไปกับคนแปลกหน้าที่ไม่ได้อยู่บนโลกเดียวกับคุณ คุณจะทำอย่างไร

ยอดวิวรวม

1,072

ยอดวิวเดือนนี้

52

ยอดวิวรวม


1,072

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


24
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 65 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  3 ก.ค. 65 / 00:40 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ในวันที่แสนจะธรรมดาของริน หญิงสาวธรรมดาตามความคิดของเธอ เพราะเหตุที่ว่าเธอนั้นธรรมดามากๆจนไม่ธรรมดาของเธอนั่นเอง เด็กที่โตมาครอบครัวใหญ่ที่มีแต่เรื่องวุ่นวายเธอจึงใช้ชีวิตส่วนใหญ่ในตู้เสื้อผ้า ว่ากันว่าเธอเป็นเด็กที่เข้าขั้นว่าฉลาดมาก มีทักษะรอบด้าน แต่มีทักษะเดียวที่เธอใช้ไม่ได้และล้มเหลวในการฝึกฝนของทักษะการปฏิสัมพันธุ์กับผู้คน เธอไม่ค่อยเข้าใจความหมายของการเข้าสังคมเท่าไหร่และไม่เห็นประโยชน์แล้วก็ไม้สนใจประโยชน์ของมันเช่นกัน แต่กลายเป็นว่าคนที่ดูเอื่อยเฉื่อยกับมีคนมากมายต้องการรายล้อมเธอเพราะ เธอเป็นก้อนผลประโยชน์ที่ไม่ค่อยหวงสักเท่าไหร่ เพราะเธอเชื่อว่าเป็นเรื่องดีที่สมองของเธอได้รับการฝึกฝน
ส่วนเขา ทิมชายหนุ่มผู้โดดเดี่ยวและเย็นชา เหมือนทั้งโลกที่เขาต้องแบกเอาไว้ อิทธิพลของครอบครัวที่ตกมาอยู่ในมือทำให้ไม่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติ ต้องอยู่ในโลกที่มืดมิด ที่ไม่สามารถไว้ใจใครได้ ไม่แม้แต่จะหันหลังหรือหลีกลี้หนีจากตระกูลที่ใช้น้องสาวขี้โรคของเขาเป็นตัวประกัน เขาต้องทำทุกอย่างชิงไหวชิงพริบกับผู้อาวุโสเพื่อต่อรองสิ่งที่ตระกูลแย่งชิงไป
….แล้ววันหนึ่งที่เป็นอย่างเคยของทั้งสองคนมันไม่เป็นเช่นเดิมอย่างที่เธอเป็น คนเหงาสองคนและคนที่ไม่รู้จักการปฏิสัมพันธุ์กับใครเลยมาเจอกันเพราะการเหลื่อมของมิติเนี่ยนะ จะให้เชื่อเหรอ ไม่ใช่แค่เหลื่อมสถานที่อย่างเดียวนะ เวลายังเหลื่อมกันถึงสามร้อยปี 
“แง๊….เอาฉันออกไปจากคำสาปนี่ที” “คำสาปอะไร” “ก็นายนั่นแหล่ะ คำสาปหน้าหิน ใจก็หิน” …ยายผู้หญิงหน้าโง่เอ๊ย!

———————

ข้อมูลเบื้องต้น

นิยายนี้เป็นแนวทะลุมิติแต่ไม่ได้ไปในอดีตค่ะ เราไปอนาคตกัน โลกหลังวันสิ้นโลกจะเป็นยังไง แล้วคุณเชื่อในรักแรกพบหรือไม่ แล้วรักแรกพบมันจะอยู่กับคุณได้นานแค่ไหน แล้วความรักจะช่วยให้ทั้งสองข้ามผ่านอุปสรรคไปด้วยได้แค่ไหน

และทางเลือกระหว่างคนที่รักกับการกลับมาอยู่ด้วยกันของครอบครัว เธอต้องเลือกอะไร

ในการอยู่มีการจากลา และการจากลานั้นมีความคงอยู่ตามไปด้วยทุกหนแห่ง

คำเตือน
ทุกอย่างอิฉันแต่งจากจินตนาการล้วนๆ อาจดูมีเหตุผลมากบ้างน้อยบ้างตามประสบการณ์ชีวิตที่เจอมานะคะ อาจมีคำหยาบและเหตุการณ์รุนแรงในบสงช่วงบางตอนนะคะ

ปล.รูปปกก็วาดเองค่ะ เลยยังมีแค่รูปแนวตั้ง เบี้ยน้อยหอยไม่น้อย กำลังทำแนวนอนอยู่ สัญญาว่าเรื่องต่อไปจะวาดปกให้สวยกว่านี้

นวนิยายเรื่องนี้ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2558 ว่าด้วยเรื่องลิขสิทธิ์ชื่อนิยายของวงการงานเขียนนั้นจะเกิดขึ้นทันทีที่เจ้าของผลงานคิดโครงเรื่อง แต่ยังไม่สามารถใช้เป็นหลักฐานอ้างอิงจนกว่าเจ้าของผลงานจะจดบันทึกลงในสมุดหรือมีพยานรู้เห็น หรืออัปเดตลงเว็บไซต์ซึ่งเท่ากับเป็นการเผยแพร่ต่อสาธารณะ กฎหมายลิขสิทธิ์จะคุ้มครองทันที

ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พุทธศักราช 2537ห้ามมิให้ทำการคัดลอก ดัดแปลง หรือแก้ไข บทความเพื่อนำไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงาน การละเมิดลิขสิทธิ์ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายตาม พรบ.ลิชสิทธิ์ พ.ศ.2537 ผู้กระทำความผิดต้องได้รับโทษตามพระราชบัญญัติกำหนดไว้

                                                                                               นิรา
ป.ล. ตอนนี้ยังสมัครเป็นนักเขียนไม่ได้นะคะ เนื่องด้วยบัตรประชาชนหมดอายุ และไรท์เองไม่มีปัญญาออกไปทำใหม่ได้ ด้วยความที่เดินไม่ได้ อยู่ต่างจังหวัดไม่มีรถ และคนพาไปอยู่กับแม่ซึ่งดูสังขารแล้วไม่น่ารอด เลยต้องรอจนกว่าจะงัดตัวเองออกจากเตียงและสามารถปีนขึ้นไปนั่งนั่งรถเข็นได้ หากใครอยากสนับสนุนก็โดเนทได้นะคะ ตอนนี้ไรท์ลงไว้ทีฺ่ readAwrite ไว้ด้วยถ้าอยากจะเข้าไปโดเนทนะคะ

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น