เสน่ห์รักข้ามภพ - นิยาย เสน่ห์รักข้ามภพ : Dek-D.com - Writer
×

เสน่ห์รักข้ามภพ

เมื่อหญิงสาวนักการตลาด ใจรักทำอาหาร ถูกนักธุรกิจหนุ่มบอกเลิก ก่อนที่เธอจะประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ วิญญาณสู่เรือนร่างของแม่หญิ่งสาวชาวล้านนา ลูกสาวคหบดี ชีวิตของนางจึงพบกับจุดเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่

ยอดวิวรวม

281

ยอดวิวเดือนนี้

4

ยอดวิวรวม


281

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


9
จำนวนตอน : 8 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  27 ก.ย. 64 / 12:44 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
แนะนำเรื่อง


พาฝัน เเม่สาวน้อยนักการตลาดชื่อดังเธอทำงานในบริษัทชั้นนำของเมืองไทย รูปร่างหน้าตา
สวย ผิวขาว จิ้มลิ้ม เป็นที่หมายปองของหนุ่มๆในออฟฟิศ นิสัยขี้เล่น เฮฮา ใจดี ขี้สงสัย ชอบช่วยเหลือเพื่อนร่วมงาเธอมักจะทำอาหาร ขนมเป็นงานอดิเรก ผิดกับตอนทำงานเธอกลับดูจริงจังแสวงหาความสมบูรณ์แบบ 


           
เเต่เมื่อครั้งชีวิตเธอต้องเจอกับสถานการณ์ที่เลวร้ายในชีวิตเมื่อเเฟนหนุ่มนักธุรกิจประกาศ
บอกเลิกเธอกลางคัน ปานสายฟ้าที่ผ่าลงกลางใจ พาฝันวาดฝันชีวิตหลังแต่งงานกับชายหนุ่มนักธุรกิจ เธอเสียใจมากกลับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตรงหน้า เธอตัดสินใจขับรถไปลำปางเพื่อพักกาย พักใจแต่เเล้วพาฝันประสบอุบัติเหตุรถคว่ำระหว่างทาง เมื่อเธอตื่นมาพร้อมกับเรือนร่างของแม่หญิ๋งชาวล้านนา เสื้อผ้าอาภรณ์ที่แปลกตาราวกับในละครพรีเรียด ในห้องนอนที่มีกลิ่นอายเหนือ บ่าวไพร่รายล้อม ต่างเรียก    พาฝันว่า  "อีนายดวงเดือน"  เรื่องราวจึงเป็นจุดเริ่มต้นรักครั้งใหม่ของพาฝัน            คำว่าอีนายในภาษาเหนือไม่ใช่คำหยาบ ในทางกลับกันถือว่าเป็นการให้เกียรติแก่ผู้ที่ถูกเรียก ซึ่งความหมายจะคล้ายกับคำว่า คุณนาย คุณหนู คุณผู้หญิง คนที่ถูกเรียกแบบนี้มักจะเป็นสาวลูกผู้ดี ผู้หญิงที่มีเชื้อสายเจ้านายฝ่ายเหนือ (แต่ไม่ใช่เจ้า) ลูกสาวของคนมีฐานะ ผู้หญิงที่มีหน้ามีตาในสังคมนั้นๆ

* หมายเหตุ เหตุการณ์นิยายนี้เป็นเหตุการณ์สมมติ แต่งขึ้นเพื่อความบันเทิงเท่านั้น

อีบุ๊กในซีรีย์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น