อัปสราปุระ - นิยาย อัปสราปุระ : Dek-D.com - Writer
×

อัปสราปุระ

บรรพบุรุษของเขาได้นำสิ่งที่เจ้าของไม่อนุญาตมาครอบครอง แถมยังใช้เวทย์มนต์สะกดผู้เป็นเจ้าของไว้ เมื่อพระนางหลุดมาจากมนต์สะกดนั้นได้ 'เขา'ในฐานะที่เป็นทายาทจึงต้องรับการลงทัณฑ์ 'เธอ'เท่านั้นที่ช่วยเขาได้

ยอดวิวรวม

1,675

ยอดวิวเดือนนี้

61

ยอดวิวรวม


1.67K

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


24
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  24 ก.ย. 63 / 16:02 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

          เมื่อบรรพบุรุษของเขาได้เข้าไปตามหาสิ่งที่คิดว่าจะช่วยเสริมอำนาจ บารมีในเมืองที่อยู่ในป่าลึกลับ 'นครอัปสรปุระ' นครที่หลายคนเชื่อกันมาได้หายสาปสูญไปแล้วหลายร้อยปี แต่บรรพบุรุษของเขาเชื่อว่ามันยังคงอยู่และซ่อนตัวอยู่แถวๆแถบชายแดนประเทศกัมพูชา
          ในที่สุดบรรพบุรุษของเขาพร้อมกับทีมงานก็สามารถค้นหานครลึกลับแห่งนี้เจอ และนำสิ่งต้องห้ามที่เชื่อกันว่าผู้ใดก็ตามที่ได้ครอบครองสิ่งนี้จะมีอำนาจ บารมีอย่างถึงที่สุด นั่นก็คือ 'อัญมณีทับทิมสีเลือด' ที่ประดับอยู่บนมงกุฎของ 'พระนางอัปสราเทวี'ซึ่งเป็นผู้ครอบครองนครแห่งนี้กลับมาด้วย พร้อมทั้งใช้มนต์สะกดพระนางและปกปิดนครแห่งนี้ไว้ไปตลอดกาล
          หนึ่งร้อยกว่าปีต่อมา ผลกระทบจากการตัดไม้ทำลายป่าของมนุษย์ทำให้เกิดภัยธรรมชาติร้ายแรงครั้งยิ่งใหญ่ น้ำป่าไหลหลาก มนุษย์และสิ่งมีชีวิตที่อยู่ในบริเวณนั้นได้ล้มตายเป็นจำนวนมาก และผลจากน้ำป่าไหลหลากในครั้งนั้นทำให้สิ่งที่สะกดพระนางไว้หลุดออกมา และพระนางพร้อมทั้งเหล่าบริวารก็หลุดพ้นจากมนต์สะกดเช่นกัน
          ความเคียดแค้นทำให้พระนางต้องออกตามหา 'ทับทิมสีเลือด' ที่ถูกขโมยไปและ 'แก้แค้น' ผู้ที่ไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง ที่บังอาจเอามันไป
     
          เขา ชายหนุ่มวัย 28 ปี ทายาทเจ้าของโรงพยาบาลชื่อดังที่มีโรงพยาบาลหลายสาขาทั่วประเทศ แถมยังพ่วงตำแหน่งศัลยแพทย์ที่มีฝีมือดีของโรงพยาบาลสาขาใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอย่างกรุงเทพมหานคร ด้วยความที่อยู่กับวิทยาศาสตร์ ชายหนุ่มจึงไม่ค่อยเชื่อในเรื่อง 'ไสยศาสตร์' มากนัก แต่หลังๆ เกิดเหตุการณ์ประหลาดกับเขาบ่อยครั้งขึ้น จากที่ไม่เชื่อ เขาจึงค่อยๆเริ่มเปลี่ยนแปลงความคิด

          เธอ พยาบาลสาววัย 25 ปี ปฏิบัติงานหอผู้ป่วยศัลยกรรมชายโรงพยาบาลเดียวกันกับเขา เธอหลงรักเขามาหลายปี แต่ก็ได้เพียงแค่เก็บความรู้สึกนั้นเอาไว้ด้วยฐานะที่แตกต่างกันและที่สำคัญเขาก็มีแฟนอยู่แล้ว เธอจึงไม่อาจเอื้อม ถึงแม้จะทำงานอยู่ในสายวิทยาศาสตร์แต่ในเรื่อง 'ไสยศาสตร์' เธอก็เชื่อเช่นกัน เพราะบรรพบุรุษของเธอมีความสามารถในด้านนี้ และความสามารถนั้นก็ตกทอดมาถึงเธอ ความสามารถที่เรียกกันว่า'สัมผัสที่หก'

          มีเหตุการณ์ที่ทั้งคู่ต้องเดินทางเข้าไปในป่าลึกลับ เพื่อตามหานครที่สูญหายและแก้ไขในสิ่งที่บรรพบุรุษของเขาเคยทำผิดพลาด แต่พระนางอัปสราเทวีไม่ยอมง่ายๆ ความเคียดแค้นจากการที่พระนางถูกจองจำ ทำให้พระนางแก้แค้นอย่างถึงที่สุด เขาต้องตกเป็นทาสของพระนางตลอดกาลเพื่อชดใช้ในสิ่งที่บรรพบุรุษได้กระทำไว้

          วิธีการที่จะทำให้เขาหลุดจากการตกเป็นทาสของพระนางตลอดกาลก็คือ เขาต้องได้ครอบครองสาวพรหมจรรย์ในคืนวันขึ้น 15 ค่ำ หรือ วันเพ็ญ ดวงจันทร์โคจรมาอยู่ด้านตรงข้ามกับดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์หันด้านที่ได้รับแสงอาทิตย์เข้าหาโลก ทำให้มองเห็นดวงจันทร์เต็มดวง และหญิงผู้นั้นต้องรักเขาด้วยใจบริสุทธิ์อย่างแท้จริง เธอ คือคนที่จะช่วยเขาได้ แต่ต้องแลกกับการที่เขาจะลืมเลือนเธอไปตลอดกาล 

กดติดตามไว้นะ แล้วเจอกันค่ะ

     

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น