ฝัน ณ วิมานปลาคาร์ป (Nishikigoi no Rakuen) - นิยาย ฝัน ณ วิมานปลาคาร์ป (Nishikigoi no Rakuen) : Dek-D.com - Writer
×

  ฝัน ณ วิมานปลาคาร์ป (Nishikigoi no Rakuen)

  โดย Kongoushu

  ภาพมายาแห่งความฝันทำให้หูและตาของผมมืดบอด ชีวิตของผมวนเวียนอยู่แต่ในเขาวงกตแห่งหมอกสีฝุ่นอันวกวน ถึงแม้ว่าจะพยายามมากเพียงใดก็ตามแต่ผมก็ไม่สามารถหาทางออกได้เลย — เขาวงกตที่เรียกว่า "วิมานปลาคาร์ป"

  ผู้เข้าชมรวม

  176

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  152

  ผู้เข้าชมรวม


  176

  ความคิดเห็น


  0

  คนติดตาม


  0
  หมวด :  แฟนตาซี
  จำนวนตอน :  16 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  13 มิ.ย. 67 / 20:00 น.

  อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

  นิชิกิโงอิ มุเซ็นคือชื่อของผม แต่คนมักเรียกผมว่า ‘มุจู’ เพราะผมเอาแต่หลงใหลอยู่ในภวังค์แห่งความฝัน ซึ่งพวกเขาก็ไม่ได้ผิดอะไรนักหรอกเพราะผมเป็นแบบนั้นจริง ๆ แต่ถ้าเลือกได้ ผมก็อยากอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง โลกที่ผมมีความสุข โลกที่ผมได้อยู่กับคนที่รัก แต่ความปรารถนาของผมเป็นได้เพียงความฝัน เพราะพวกเขาไม่อยู่บนโลกใบนี้อีกต่อไปแล้ว

  “…”

  สายตาของผมมองไปยังบ่อน้ำที่ตั้งตระหง่านอยู่ตรงกลางสวนสีน้ำเงิน ก่อนหน้านี้มันเคยมีปลาคาร์ปหลากสีสันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฮิโงอิ โชวะ อินาสึมะ คุจิเบนิ ชิโรมูจิ และโกะชิกิ แต่ตอนนี้...เหลือเพียงโกะชิกิที่ยังเวียนว่ายอยู่ในบ่อน้ำ ไม่ต่างอะไรกับผมที่อยู่ในสถานที่แห่งนี้ตามลำพัง

  ผมรู้ว่าความเหงามันทรมาน แต่ผมไม่เคยคิดเลยว่ามันจะทรมานถึงเพียงนี้ มันทั้งหนาว...ทั้งเจ็บปวด

  :::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

  สวัสดีนักอ่านทุกท่านนะครับ ผมใช้นามปากกา Kongoushu สำหรับนิยายเรื่องนี้เหมือนเดิมนะครับ ผมไม่แน่ใจว่ายังมีคนจำเรื่อง "วิมานปลาคาร์ป" ได้เยอะรึเปล่า แต่ "ฝัน ณ วิมานปลาคาร์ป" ถือเป็นเวอร์ชั่นรีไรต์/ปรับปรุงของวิมานปลาคาร์ปครับ เหตุผลที่ผมตัดสินใจเขียนก็เพราะอยากปรับปรุงเนื้อเรื่องให้ดีขึ้น และมีความรู้สึกผูกพันในตัวละคร "มุจู" ครับ และผมถือโอกาสวันนี้ที่เป็นวันเกิดของผม (12 พ.ค.) เปิดเรื่องนี้ซะเลยครับ

  ถ้าถามว่าเวอร์ชั่นนี้แตกต่างจากออริจินัลขนาดไหน ก็คงประมาณสุสานโคมแดงกับกรรมสีชาดครับ มีโครงเครื่องเดียวกัน แต่รายละเอียดหลายอย่างต่างกัน ผมเขียนวิมานปลาคาร์ปเมื่อเกือบ 3 ปีที่แล้ว ฉะนั้นสำนวนในฝัน ณ วิมานปลาคาร์ปจะแตกต่างจากต้นฉบับครับ ผมให้คำมั่นสัญญาว่าจะเขียนเวอร์ชั่นนี้ให้เป็นเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด และอยากให้นักอ่านมีความรู้สึกผูกพันต่อ "มุจู" เหมือนกับผมครับ

  ไปหลงใหลใน "วิมานแห่งความฝัน" ด้วยกันนะครับ

  #NishikigoiNoRakuen

  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  คำนิยม Top

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  คำนิยมล่าสุด

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  ความคิดเห็น

  นักเขียนเปิดให้แสดงความคิดเห็น “เฉพาะสมาชิก” เท่านั้น