×

วิมานปลาคาร์ป (Koi no Rakuen/鯉の楽園)

โดย Kongoushu

เหล่าปลาคาร์ปหลากสีสันแหวกว่ายในวิมานแห่งภาพฝัน ความทรงจำที่เคยขาดหายไปของ "นิชิกิโงอิ มุจู" หวนคืนกลับมาอีกครั้งเพื่อเยียวยาบาดแผลภายในจิตใจ

ยอดวิวรวม

565

ยอดวิวเดือนนี้

8

ยอดวิวรวม


565

ความคิดเห็น


46

คนติดตาม


44
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 67 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  13 มี.ค. 65 / 10:48 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

Paradise of Carps - 鯉の楽園

โศกนาฎกรรมที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่ากับชีวิตของ 'นิชิกิโงอิ มุจู' ทำให้จิตใจของเด็กหนุ่มแหลกสลายไม่มีชิ้นดี แต่ทว่า 'วิมานปลาคาร์ป' ทำให้เขามีโอกาสพบกับ 'รากุ' เด็กหนุ่มที่มีหน้าตาเหมือน 'ฮิโงอิ รากุเอ็น' เพื่อนสนิทที่จากไปแล้วไม่มีผิดเพี้ยนราวกับว่าโชคชะตากำหนดไว้แล้ว

เหล่าปลาคาร์ปหลากสีสันที่แหวกว่ายในวิมานแห่งภาพฝันหวนคืนสู่ความทรงจำของเด็กหนุ่มเพื่อเยียวยาหัวใจที่ร้าวราน แต่ทว่า...เขาไม่รู้ตัวว่าตัวเองกำลังตกอยู่ในวงวันแห่งอดีตอันไม่รู้จบ 'ดินแดนแห่งฝันอันเป็นนิรันดร์' เปรียบเสมือนกับเขาวงกตแห่งความทรงจำยามฤดูใบไม้ผลิที่กักขังทุกคนไว้ตลอดกาล

หรือว่าความสุขที่ได้รับจากภวังค์แห่งฝันจะเป็นแค่ภาพมายาที่ใครบางคนสร้างขึ้นมา มีเพียงเหล่าปลาคาร์ปเท่านั้นที่สามารถให้คำตอบได้ 

::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

สวัสดีครับ ผม Kongoushu เหมือนเดิมนะครับ ที่เปิดเรื่องนี้เพราะตั้งใจจะตัดมู้ดกับเรื่อง Azure Phantasmagoria และสาปทศบุปผาเพื่อไม่ให้เครียดเกินไปเวลาแต่งนิยาย เรื่องนี้จะเป็นแนวดราม่า (มาก) แล้วค่อย ๆ ดีขึ้น (ไม่แน่ใจว่าจะเรียกว่าฟีลกู๊ดได้รึเปล่า 5555) ผสมกับแฟนตาซีนิด ๆ ธีมหลักจะเกี่ยวกับความฝันและวิญญาณ อีกเหตุผลหนึ่งที่อยากแต่งเพราะอยากเยียวยาจิตใจตัวเองจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงด้วยครับ จะพยายามทำผลงานออกมาให้ดีที่สุดนะครับ ขอบคุณครับ 

     นิยายเรื่องนี้เป็นแนว BL ที่ไม่มี NC เด็ดขาดเพราะตัวละครยังถือว่าเป็นเยาวชน สถานที่เกิดขึ้นในเรื่องเป็นสถานที่ที่สมมติขึ้นมาจากจินตนาการของผู้แต่ง เหตุการณ์ทั้งหมดในเรื่องเกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น เพราะฉะนั้นตัวละครแทบทุกตัวในเรื่องเป็นคนญี่ปุ่น ในแต่ละตอนผมจะใส่ข้อมูลบางอย่างที่นักอ่านน่าจะไม่เข้าใจในไว้ในส่วน "เชิงอรรถ" ที่อยู่ส่วนท้ายสุดของตอนนั้น ๆ ส่วนตอนที่มีเนื้อหาที่อาจกระทบจิตใจจะใส่ Trigger Warning หรือ Content Warning เอาไว้

นิยายเรื่องนี้อัปตามใจฉันเหมือนเดิมครับ

#PromptYourWriting

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

46 ความคิดเห็น