ตึกจำปาชั้นสองห้องสี่
ถ้าความรู้สึกของเรามันชัดเจนนัก ทำไมสิ่งอื่นระหว่างเรามันไม่ชัดเจนเลย
ผู้เข้าชมรวม
158
ผู้เข้าชมเดือนนี้
4
ผู้เข้าชมรวม
เนื้อเรื่อง
ค่าเริ่มต้น
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ไ้เลิแน่ๆ
หล่อนไม่ล้าให้บอพ่อแม่ พี่น้อ แม้แ่เพื่อนสนิท เธอเ็บเราเป็นวามลับ ละเลียิมเวลาหิวและเ็บใส่ล่อยัเ้ามุมลึสุอู้เย็น
นาอยู่ในห้อเียวัน นอนห้อเียวัน เียเียวัน ันอยู่เียั้นบนหล่อนอยู่เียั้นล่า ันรู้เวลามือเล็ๆ พลิระาษอ่านนิยายหน้าถัไป ันรู้เวลาหล่อนพลิัวเปลี่ยนท่านอน ันรู้เวลามือถืออหล่อนสั่นแ้เือน
และหล่อนรู้ในสิ่ที่ันิ หล่อนรู้ในสิ่ที่ันรู้สึ
แ่ เรา ะ ไม่ ุย ัน
้อลแรในห้อสี่เหลี่ยมเล็ๆ เียบๆ นี้ เราไมุ่ยัน นสี่นพัอยู่ในห้อนั้นโยไร้บทสนทนา หล่อนือนที่รู้สึถึสิ่ที่ันรู้สึ หล่อนบอันวันนึนอห้ออพวเรา วันนั้นันเป็นผู้ฟัที่ี ันไม่โ้อบอะไรหล่อนเลย
วันนั้นหล่อนเริ่มเรียันอย่าเปี่ยมวามมั่นใออะท้าทายหน่อยๆ ว่า
หล่อน
ำที่ไม่ใ้เรียนอื่น ำอเรา
ัน็เลยเรียาม
อนนี้หล่อนนนั้นอันูไม่มั่นใในสิ่ไหนเลย
ันเยึ่หลับึ่ื่นหลัามาราธอนูหนั่อันหลายเรื่อ ่วนั้นันเสียใหนัเอาารอยู่เพราะหล่อนแสท่าทีว่าสนใัน มันูออในสายา เวลาหล่อนมอแล้วันรู้สึว่าหล่อนไม่ใ้สายานี้ับใรนอื่น ันรู้สึพิเศษ
แ่ำว่าพิเศษอเราอาไม่เหมือนัน
ันเลยเลือะหนี หนีไป่อนแ่ยัอวลอยู่ในวัวนวามรู้สึเิมๆ หนั่วยให้ันหนีวามริไ้นิหน่อยเพราะั้น...ันวนู 500 days of summer และ flipped และ friendzone และ ฯลฯ
หล่อนะไม่ล้าััหวะารูหนัอัน
แ่ะรอส่้อวามมาถามเรื่อยๆ รออยู่อย่านั้นโยาาเวลาที่หนัะบ
ันเลีย
เลียที่หล่อนทำให้้อวามที่เ้มาูน่าื่นเ้น และใันระุสั่นทุรั้ที่โทรศัพท์แ้เือน
นแบะหม าเริ่มล้า ่ว หิว ันบ่นัวเอไปมาเรื่อยๆ ที่โ่เ่า เพ้อเ้อแเย็นเริ่มโรยัวเหมือนผ้าห่มบาๆ ันรู้สึว่าเห็นโรเรียนเ่าับเพื่อนเ่าที่แยันไปเรียน เห็นบ้านับแมวที่เลี้ยไว้แล้ว็รู้สึว่ามันมาถูไถที่มือันเบาๆ
สัมผัสที่มือัน…มือที่ันยื่นให้เบาๆ เหมือนทสอบวามปลอภัย แล้ว็่อยเ้ามาอีนิ อีนิ มือันอุ่น ันรู้สึเหมือนถูโอบอุ้มแผ่วเบาราวเ้าแมวลัวันเ็บ นุ่มนวลเหมือนันเป็นลีบอไม้
ันลืมา ัวเอไม่ไ้อยู่บ้านแ่อยู่บนเียที่หอ เียเียวับหล่อน นอนอยู่หน้าหล่อน เียมันสูว่าแ่ันเห็นหล่อนมอันแววาสับสน
หล่อนยื่นมือึ้นมาำลัุมมือันไว้
เหมือนที่ันเยฝันถึ เหมือนที่ันเยินนาารถึ
แ่รั้นั้นมันเป็นอริ
.
แล้วัน็ไม่อยาเลิับหล่อนอีเลย…
ว่าะมาถึรนี้ ว่าหล่อนะยอมรับว่าอบันอยาบันมัน็ผ่านเรื่อราวอะไรมาพอสมวร หล่อนไม่ล้ายอมรับว่าวามรู้สึหล่อนเป็นยัไึ่แ่ละนมันใ้เวลา่าัน...ว่าะเ้าใัวเอแล้วามวามรู้สึทัน ันเลือรอแล้ววันที่เราบัน็เป็นริ
ยับอไม่ไ้ว่าหล่อนะลืมวันรบรอบมั้ยเพราะยัไม่เยถึแ่หล่อนำวันเิันไ้แม่นเียว ันำไ้ว่าหล่อนวุ่นวายแ่ไหนอนพยายามให้เ้ล่อน้อยสามสิบห้าบาทในเเว่นับันโยที่ไม่ให้นอื่นรู้หรือสสัย และัน้อไม่สสัย้วย
หล่อนเอามาให้ในห้ออเรา มาัรอเลยนะ
หล่อนรู้ว่าันอบเ้สอรว์เบอรี่ ปัเทียนมาเล่มนึยัไม่ทันุ นเ้าห้อนแรเป็นหล่อน แล้ว็เมทอีนแล้วถึเป็นันแ่หล่อนรู้ว่าะทำยัไ
เมทนนั้นนั่อยู่ที่โ๊ะอ่านหนัสือหันหลัให้เีย หันหลัให้พวเรา อนหล่อนเอาเ้ออมาันใมา
แล้วหล่อน็ปัเทียน แ่ไม่ไุ้อย่าที่บอ มอ้ายวาลาันมานั่ที่เียหล่อน เปิโทรศัพท์ยื่นหูฟัให้ฟั้วยัน หล่อนเปิเพลแฮปปี้เบิร์ธเย์ที่อุบาทว์ที่สุ ไม่มีนรี มีแ่เสียร้อ แล้วะเป็นเสียใรไปไ้นอาเสียนรหน้าันอนนั้น
น้ำาันแทบไหล
ทำไมันถึอยาเลิับผู้หินนี้นะ…
ันมีเหุผลอะไรให้อยู่ับหล่อน่อนะ
ไม่รู้ว่าทำไมันให้ารเปิัวมาเป็นอะไรมามายับู่อเรานานั้น แ่ารที่ันแสออว่าห่วใยมาไม่ไ้ ิถึแล้วพูถึมาไม่ไ้ อยู่้วยันแล้ว้อเียบใส่ัน ทำไ้แ่อ่าน้อวามแล้วแอบหัวเราะเบาๆ เวลาแล้เล่นอะไรลๆ ส่มาให้ แล้วนิ่ลั้นหายใฟัว่าหล่อนแอบำเหมือนันหรือเปล่า
ทั้ที่เวลาเราอยู่บนเีย เธอยับ ันรู้สึไ้ และเวลาันยับเธอเอ็รู้สึไ้เหมือนัน ทั้ที่เรารู้ว่ามีันอยู่รนี้แท้ๆ
เียสั่นเพราะมีนมานั่ ันรู้สึไ้ว่าเธอลานเ่าแล้วทิ้ัวลนอนบนหมอนสีน้ำเินอเธอ
แล้ว็เสียเปิพัลม สัพัเสียพัลมนั่นลายเป็นเสียเียวันับพัลมอัน
้าในมันรู้สึเสียใอยู่ แล้ว็ไม่อยาบอ้วยว่าเสียใเรื่ออะไร
“ถ้าเมทมาเราไมุ่ยนะ ะแ็ะโทรไม่เอาสัอันเลยนะ” ันบอไปอย่านั้น แ่ำพูลอยออไปสู่วามว่าเปล่า เธออาะหลับ นอนใส่หูฟัหรือแ่ไม่ไ้ยินเสียัน แ่ันะไม่พู้ำ ไม่มีำพูไหนะไหลออมาไ้ ลำอันีบันไปหม เสียุั เียสั่นโยนิหน่อยและเธอ้าวออาเีย
“Why do birds suddenly appear
Every time you are near?”
ับเสียที่ันุ้นยิ่ว่าเพลนั้น อบาันร้อนแบบที่ันเลียที่สุในโล
ันเลียที่ันรู้ว่าเธอะรู้สึยัไ
เลียที่ัวเอทำแบบนี้แ่็อยาปป้อวามรู้สึัวเอเหมือนัน
เลียที่ันลัว ว่าัน้อเสียเธอไปอนนี้
ทั้ที่เธอ็พยายามอยู่…
หล่อน…
ถ้าันิะเลิเพราะเธอไม่ัเนละ็ ันเลิับเธอนานแล้ว
On the day that you were born
The angles got together
ถ้าันเลิเพราะเธอน่ารำาล่ะ็ ันเลิับเธอนานแล้วอีนั่นแหละ
มันมีเหุผลที่ทำให้ันรอเธออยู่ รอให้เธอ้าว้ามำแพประหลา รอให้เธอยอมับมือัน้าว้ามำแพประหลานั่นไป้วยัน
เหุผลที่เธอยืนรออยอยู่้าๆ นี่
ันเลีย
เพราะั้แ่เธอแอบับมือันอนันหลับาและเธอิว่าันหลับไปแล้ว อนที่เธอลูบผมันระิบร้อท่อน close to you ้วยเสียทีู่ไม่มั่นใสุๆ แบบที่ไม่สมับเป็นเธอเลย ั้แ่อนนั้น ัน็รู้ว่าันไปาเธอไม่ไ้แล้วริๆ
แล้วอนนี้เธอ็อยู่รนี้ ยืนแหนหน้ามอันอยู่้วยสายาที่ันมอเธอมาลอ มันมีเเศร้าๆ เนอะเธอรู้สึมั้ย ันอยาเอื้อมมือออไปยีผมเธอให้ยุ่เพื่อที่แววาเธอะเปลี่ยนไป โรธ็ไ้แ่อย่าเศร้าเลย
So, they sprinkled moon dust in your hair of gold And star light in your eyes of blue.
เธอมอันอยู่อย่านั้นเหมือนเว้าวอนไร้สุ้มเสีย ันะทำอะไรไ้นอาปีนเียลมา เป็นนแหนมอหน้าแทนและ
That is why all the girls in town
follow you all around.
อ้าแนอเธอ ุหน้าลบนอแบนๆ นั่น ็นุ่ม แล้ว็อุ่น แ่็แบน เธอหัวเราะเบาๆ และัน็หัวเราะเบาๆ มอยู่ในอเธอ
“อโทษนะ” เธอว่า
เธอทำทั้หมนี้ เธอเป็นเ็น้อยแบบนี้เพราะเธออยู่่อหน้าัน
เธออ่อนแอยิ่ว่าันะอี
เราอึอัและเธอ็รู้
“อย่าหนีันไปเลยนะ เรา…”
ให้ายสิ เสียเธอาเป็นห้วอย่านี้ไม่ีเลย
แ่อัน แ่อันอยู่รนี้แบบไม่้อลัวสายาใร้านอนั่น ไม่้อพูหรอเธอ็รู้ว่าันให้อภัยเธอทุรั้เหมือนนโ่
ันรู้เลยว่าเธอะทำหน้ายัไอยู่ เบะเหมือนเ็น้อย ปายยิ้มอเธอว่ำลเหมือนเ็เล็ๆ
เธอลามือลูบแผ่นหลัันเบาๆ อระับเอาไว้นรู้สึว่าอุ่น เธออันอยู่อย่านั้นนันัวสั่นเพราะ้อนสะอื้น เธอเอ็ไม่่าัน
เราเอ็ไม่่าัน
โอ…
Just like me, They long to be
เราไม่มีทาหนีันไปไหนไ้ถ้ายัเป็นแบบนี้
ไม่าันสัที
Close to you
Wa Close to you…
รีวิวจากนักอ่าน
นิยายเรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว
มาเป็นคนแรกที่เขียนรีวิวนิยายให้กับนิยายเรื่องนี้กันรีวิวถึงตอนที่ 0
รีวิวถึงตอนที่ 0
ผลงานอื่นๆ ของ วลี. ดูทั้งหมด
ผลงานอื่นๆ ของ วลี.
ความคิดเห็น