配骨 วิวาห์กระดูก [สำนักพิมพ์ Hermit Book]

ตอนที่ 1 : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,981
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 181 ครั้ง
  9 ม.ค. 64

บทนำ

คนเก่าคนแก่มักยึดถือคำมั่นสัญญาเมื่อมีการตกลงกันไว้เป็นมั่นเหมาะแล้วย่อมไม่มีวันหลีกเลี่ยง เฉกเช่นเดียวกับการหมั้นหมาย มอบของแทนคำสัญญานับตั้งแต่เมื่อแรกเกิด เป็นการผูกมัดและยืนยันว่าบุตรสาวของบ้านนี้ได้รับการตอบรับเป็นสะใภ้จากตระกูลของฝ่ายชายแล้ว

แต่ถ้าหากว่า ทายาทของตระกูลฝ่ายชายกลับสิ้นชีวิตลงแล้วเล่า...

พิธีแต่งงานยังต้องมีต่อไปตามคำหมั้นหมายหรือไม่

บรรยากาศภายในตระกูลเหอเคร่งเครียด เหล่าผู้นำในตระกูลต่างเดินทางมารวมตัวด้วยเหตุจากสารฉบับเดียวที่ไม่ได้พบเห็นมาหลายปี

 เป็นสารจากตระกูลหลิวที่สาบสูญหายไปจากข่าวคราวในเมืองลั่วหยาง พระญาติเชื้อสายในราชวงศ์ฮั่น สืบทอดแซ่หลิว จากจักรพรรดิฮั่นเกาจู่ (หลิวปัง) กุมอำนาจมากมายในวังหลวง ก่อนยุคสมัยจะผลัดเปลี่ยนแตกออกเป็นราชวงศ์ฮั่นตะวันตกและฮั่นตะวันออก

 เหอซือหงผู้นำตระกูลผู้มากด้วยอำนาจและมั่งมีทรัพย์สมบัติมากมาย ไม่มีผู้ใดในเมืองลั่วหยางไม่รู้จัก สกุลเหอไร้ทายาทชายมีเพียงบุตรสาวคนเดียวนามว่า เหอรั่วซี ไม่กี่วานวันเพิ่งจะผ่านวัยแรกดรุณีมานับว่าใกล้ถึงเวลาออกเรือน ทางตระกูลไม่ได้ร้อนอกร้อนใจด้วยบุตรสาวมีท่าทีรักใคร่อยู่กับอ๋องเฉิง โอรสองค์ที่ 4 ในจักรพรรดิฮั่นหมิง หากได้ตบแต่งออกไปก็นับว่าบุตรสาวของตนมีบุญ 

 แต่เมื่อพลบค่ำของเมื่อวานได้มีข้ารับใช้ผู้หนึ่งนำสารมาให้ที่หน้าประตูตระกูลเหอ แจ้งพ่อบ้านว่ามาจากตระกูลหลิวแจ้งว่าเมื่อถึงวันกลางเดือนเจ็ด จะนำขบวนสินสอดพร้อมทั้งแม่สื่อมารับเจ้าสาวไปยังตระกูลหลิวก่อนจะหายตัวทันที สารนี้ถูกพ่อบ้านชรานำมาส่งให้ถึงมือนายท่านพร้อมกับสีหน้าเคร่งเครียด 

 นำมาสู่การรวมตัวของเหล่าผู้นำชราในตระกูลเหอเพื่อคิดหาทางออกเรื่องนี้

 เหอรั่วซี เมื่อได้ยินข่าวเรื่องการหมั้นหมายของตนก็ร้องไห้คร่ำครวญน้ำตาแทบหลั่งจนแทบจะกลายเป็นโลหิต บิดาผู้รักใคร่นางยิ่งกว่าดวงใจจึงคิดหาทางจะยกเลิกการหมั้นหมายและการแต่งงานครั้งนี้เสีย แต่ไม่อาจขัดเหล่าผู้นำในตระกูลได้ คำสัญญาว่าอย่างไรต้องเป็นเช่นนั้น

ด้านหน้าห้องโถงมีบ่าววิ่งมารายงานบางอย่างให้แก่พ่อบ้านชรา ก่อนที่จะเดินไปกระซิบแจ้งข่าวสำคัญที่น่าตกใจนี้ให้เหอซือหงทราบ 

“นายท่าน คุณชายหลิว ได้สิ้นใจไปแล้วหลายปี การแต่งงานนี้เป็นการจับคู่ให้กระดูกเท่านั้น”

เหอซือหงได้ยินข่าวร้ายยิ่งทรมานจิตใจ ทำอย่างไรจึงจะสามารถหลีกเลี่ยงการแต่งงานครั้งนี้ได้ ตนมีเพียงบุตรสาวผู้นี้เป็นดั่งแก้วตาดวงใจ การแต่งงานกับคนตายเท่ากับเป็นการฆ่าเหอรั่วซีทั้งเป็น พ่อบ้านชราบังเอิญคิดเล่ห์กลหนึ่งขึ้นมาได้จึงเสนอแผนการนี้ ก่อนที่นายใหญ่ของสกุลเหอจะประกาศเสียงดังให้ทุกคนได้ยินทั่วกัน

“ในเมื่อสกุลหลิวต้องการจะรับสะใภ้จากตระกูลเหอให้จงได้ ไม่ว่าจะเป็นบุรุษหรือสตรี เป็นทายาทที่แท้จริงหรือบุตรบุญธรรม ก็ย่อมไม่ผิดต่อคำสัญญาหมั้นหมาย” 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 181 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

224 ความคิดเห็น

 1. #210 LILIT.A (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 มกราคม 2564 / 22:13
  ตามมาจากในทวิตนะคะ น่านิดตามมากๆ
  #210
  0
 2. #168 PuiPui--r (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 มกราคม 2564 / 14:57
  ก็เข้าใจได้ว่าทำไมไม่อยากส่งลูกไป ลูกสาวคนเดียวอีกต่างหาก
  #168
  0
 3. #82 Fueled me (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 มกราคม 2564 / 19:32
  กลับกรอกแบบนี้ก็ขอให้เจริญๆนะคะ!!
  #82
  0
 4. #44 อดีตรีดเงา (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 มกราคม 2564 / 13:32

  สัญญาต้องเป็นสัญญาสิ่!

  #44
  0
 5. #22 kaohom--------- (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 มกราคม 2564 / 19:01
  ว้าว น่าสนใจ
  #22
  0