เลือดพฤกษา - นิยาย เลือดพฤกษา : Dek-D.com - Writer
×

เลือดพฤกษา

ณ ดินแดนแห่ง เวทมนต์ อาคม และ ไสยเวทย์ ในโลกที่ซึ่งยังคงมีเผ่าพันธุ์ หลากหลายทั้ง มนุษย์ ยักษา และ นารีผล อยู่ร่วมกัน ปฐมบทหนึ่งเรื่องราวจุดเริ่มต้น ของมหากาพย์สงครามกลียุคแห่งไสยเวทย์ กำลังเริ่มขึ้น

ผู้เข้าชมรวม

356

ผู้เข้าชมเดือนนี้

1

ผู้เข้าชมรวม


356

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


17
จำนวนตอน : 10 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  29 มี.ค. 64 / 23:04 น.

อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


เมื่อ คร้าม ชาวบ้านธรรมดาๆ แห่ง หมู่บ้านช่างหินสูง ตัดสินใจพาลูกๆ ของเขา ฉันทะ และ ฉกา ออกเดินทางร่วมกับกองคาราวานพ่อค้าเร่ ไปยังเมืองกาญจนทิพโลก เมืองแห่งการค้า เหมืองแร่และ หอคอยทองคำ ที่สร้างด้วยทองอร่ามอำพันตระหง่านอยู่ใจกลางเมือง

ด้วยความหวังที่ว่า จะไปพบกับจอมเวทย์แห่งเมืองกาญจนทิพโลกผู้ซึ่งเป็นอาจารย์ของ บุษบา ภรรยาของเขา เธอเป็นหมอยาเพียงคนเดียวของหมู่บ้านช่างหินสูง แต่เธอกำลังล้มป่วยเป็นไข้ป่าระบาด ซึ่งกำลังระบาดหนักในหมู่บ้านช่างหินสูงของพวกเขาในตอนนี้

เมื่อเดินทางมาถึงเมืองกาญจนทิพโลก คร้ามและครอบครัว กลับไม่พบจอมเวทย์ผู้ซึ่งเคยเป็นอาจารย์ของบุษบา แต่กลับถูกเข้าใจผิดว่าเป็นพ่อค้ามืด ที่ปลอมตัวลักลอบเข้ามาขายสินค้าต้องห้ามปะปนมากับกองคาราวาน จนถูกจับเข้าไปสอบสวนในวัง

และได้พบกับ จอมเวทย์หญิงตาบอด จอมเวทย์คนใหม่แห่งเมืองกาญจนทิพโลก นางได้พบว่าอาการของ บุษบานั้นไม่ใช่ไข้ป่าระบาด แต่กลับเป็นโรคประหลาดของนารีผล ซึ่งนางหรือหมอยาคนไหนในเมืองนี้ก็ไม่มีทางรักษาได้

นางจึงได้สั่งให้ เหล่าทหารพาบุษบา และ คร้าม ออกเดินทางเข้าสู่เขตแดนอันลึกลับของนารีผล เพื่อหาทางรักษาโรคประหลาดนี้

เรื่องราวการเดินทางเล็กๆ เพียงเพื่อพาภรรยาที่เขารักไปรักษาครั้งนี้ของพวกเขา ได้เริ่มขับเคลื่อนฟันเฟืองของกงล้อแห่งมหาสงครามอันยิ่งใหญ่ ได้อย่างไร ติดตามเรื่องราวของพวกเขาได้ใน " เลือดพฤกษา "

นิยายแฟร์ 2023

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น