(Pokemon)เกิดใหม่ในโลกโปเกม่อน

ตอนที่ 5 : Special:เรื่องราวของริโอรุ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 406
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 38 ครั้ง
  10 มี.ค. 62

Special:เรื่องราวของริโอรุ

ด้านริโอรุที่วิ่งหนีสเฟิยร์อยู่
โย่ว~ รู้รึปล่าวว่าอาเซอุสที่โดนMบอลจับได้ในลูกเดียวและสเตตัสกากกว่าเมก้าบางตัวซ่ะอีกไม่ใช่พระเจ้าหรอกนะ หืม....เพราะอะไรน่ะหรอเพราะพระเจ้าจริงๆน่ะคือชั้น ได คามิดะ ไงล่ะ ฮ่าๆๆๆ
สวัสดี ผู้อ่านทุกท่านคงรู้สินะว่าใครเป็นคนสร้างชั้นน่ะ?.... หาาา! ไม่รู้งั้นเรอะ!? ก็คนที่เขียนแต่นิยายเฟทแล้วพึ่งเปิดเรื่องใหม่เป็นการเขียนโปเกม่อนไงล่ะ!
แล้วชั้นคือใครน่ะหรอ?แล้วไคโตะหายไปไหน? ชั้นก็คือพระเจ้าไงล่ะ! ส่วนเรื่องที่เจ้านั่นหายไปก็เพราะนี่น่ะคือช่วงของพระเจ้าไงล่ะ! 
"ชื่อของชั้นคือ ได คามิดะ หรือจะเรียกว่าพระเจ้าสุดหล่อก็ได้นะ" ทำท่าแบบพระเจ้ากาว

หาาา! แล้วพวกสเปียร์ที่ไล่ตามชั้นไปไหนงั้นหรอ? ก็ถูกหยุดเอาไว้ไงล่ะ แต่ชั้นก็ทำอะไรไม่ได้อยู่ดี เห็นว่าเป็นกฎที่ผู้อยู่เหนือพระเจ้า หรือไรท์ของเรื่องนี้และไรท์ของอีกเรื่องกำหนดขึ้นอ่ะนะ แล้วอยากรู้มั้ยว่าทำไมพระเจ้าอย่างชั้นถึงมาวิ่งหนีสเปียร์อย่างนี้น่ะ.... ห่ะ! ไม่อยากรู้หรอ? เอาน่าฟังหน่อยก็ดีนะ

ย้อนกลับไปช่วงเวลาหลังตอนที่ไคโตะเกิดหนึ่งวัน

หลังจากที่ผมตายลงแบบอนาจสุดๆคนอะไรฟร่ะ! ตายเพราะโดนรถชนแล้วกลิ้งตกเขาเนี่ยนะ!(อีกตัวมันตายอนาจกว่าเองอีกเฟ้ย!/ไรท์) ช่างมันปล่อยให้มันเป็นผีเฝ้าต้นขนุนไป(ผมมาเกิดใหม่ต่างหาก!/ไคโตะ) เพราะตูคือพระเจ้า! ที่แสนดีไงล่ะ! ส่วนที่ๆชั้นอยู่ตอนนี้คือสถานที่มืดไร้ซึ่งแสงสว่าง ซึ่งนั่นทำให้ชั้นพยายามที่จะทำให้ตัวเองหลุดออกมาจากที่แห่งนี้โดยการดิ้น แหม่ชั้นนี่มันเทพสมกับเป็นพระเจ้าจริงๆ เอาล่ะถ้าผมตื่นไปจะต้องมีพ่อแม่ไม่ก็เทรนเนอร์สินะ? 

แต่สิ่งที่ผมพบเห็นก็คือความว่างเปล่า ส่วนรอบๆก็มีแต่ป่า...ป่าและป่าแล้วก็ป่า
"นี่ตูมาเกิดที่ไหนเนี่ย!?"ผมตะโกนลั่นป่าโดยที่ผมไม่รู้เลยว่านั่นจะนำความซวยมาให้ผมในไม่ช้านี้
ช่างเถอะ แต่หิวน้ำเป็นบ้าเลย โชคดีที่ไกล้ๆนั้นมีลำธารอยู่ซึ่งผมก็ชะโงกลงไปดื่มน้ำและหลังจากที่ผมดื่มน้ำเสร็จแล้วผมก็เห็นเงาสะท้อนบนผิวน้ำเป็นลูกสุนัขสีน้ำเงินและมีบางส่วนเป็นสีดำยืนสองขาสะท้อนอยู่บนผิวน้ำ


นั่นทำให้ผมร้องตะโกนออกมาอย่างตกใจอีกครั่งแต่ครั้งนี้มันดันมีโปเกม่อนรูปร่างมังกรน้ำตัวสีฟ้าท่าทางขี้โมโหโผล่ออกมาจาน้ำแล้วพูดว่า

"เจ้าบังอาจมารบกวนการพักผ่อนของข้า แปลว่าเจ้าอยากตายมาสิน่ะ? โฮกกกก" มันพูดขู่ผมพร้อมกับคำราม นี่แกกำลังสร้างมลพิษทางเสียงอยู่นะเฟ้ย! ผมจคงตอบมันไปว่า

"ก็มาดิครับ! ชั้นไม่กลัวแกหรอกเฟ้ย" ก่อนอื่นก็ใช่ท่าอะไรสักอย่างก่อนสินะ แต่เดี๋ยวน่ะ! ตูใช้ไม่เป็นนี่หว่า! นี่เป็นความผิดของดิเอน!(ไคโตะ) ที่ไม่ให้พระเจ้าเป็นพระเอก แต่บ่นไปก็เท่านั้น เจ้าเกียราดอสมันใช้ท่าลำแสงทำลายล้างโจมตีมาที่ตัวผมจนผมกระเด็นออกไป แต่ผมก็ตะโกนออกมาว่า

"โอเระ วา คามิด้าาาาา!!!!(ข้าคือพระเจ้า)" แล้วผมก็ลอยไปโดน นิโดคิงตัวนึงที่กำลังหัวเสียอยู่ 


"ลอบโจมตีงั้นรึ!? งั้นก็ตายซ่ะเจ้าลูกริโอรุ"จากนั้นผมก็โดนท่าเมก้าพั้นซัดโชริวเคน ไปตกที่รังของสเปียร์ แต่ก่อนที่ผมจะตกลงไปผมก็พูดว่า
"ชั้นคือพระเจ้า!!!"แล้วผมก็ไปตกที่รังของสเปียร์

"แกจะมาทำลายรังของพวกข้างั้นรึ?" พอผมตกลงมาที่รังของสเปียร์ก็มีฝูงผึ้งที่แต่ละตัวมีขนาดใหญ่แล้ะมีมือเป็นหอกกำลังมองผมแล้วแต่ล่ะตัวก็เตรียนใช้ท่าโจมตี


"เอ่อชั้นก็แค่ พระเจ้าที่ผ่านทางมาไม่ต้องสนหรอกน่า ว่าแต่น้ำผึ้งอร่อยดีนะ"ผมพูดและค่อยๆถอยหลังออกไป
"พวกเราโจมตีมัน! มันจะมาขโมยน้ำผึ่งของพวกเรา!"สเปียร์ตัวนึงพูดขึ้นมา จากนั้นพวกมันก็พุ่งเข้ามาโจมตีที่ตัวของผม ซึ่งตูจะอยู่ให้มันรุมทึ้งเล่นเรอะ!? ไม่มีทางอาตมาก็โกยสิโยม! 

"มันจะหนีไปแล้วตามมันไป!"พวกมันก็เริ่มบินมาแล้วใช้เหล็กในพุ่งมาโจมตีผม แต่ร่างกายของผมก็มีความเปลี่ยนแปลงโดยการมีออร่าสีขาวอยู่ล้อมรอบตัวผมและผมเริ่มเห็นทุกอย่างช้าลงทำให้ผมสามารถหลบการโจมตีของพวกมันได้อย่างง่ายดาย ทำให้พวกมันตะลึงเล็กน้อยแล้วผมก็ใช้โอกาสนั่นวิ่งหนีออกมาแต่พอพวกมันได้สติมันก็บินตามผมมาอย่างรวดเร็ว

"ชิ ตามมาไม่เลิกเลยนะ ก็รู้หรอกว่าอยากขอลายเซ็นต์พระเจ้าน่ะ! แต่ชั้นก็อยากจะพักผ่อนเหมือนกันน่ะ" หลังจากนั้นผมก็เพิ่มความเร็วขึ้นจากเดิม จนวิ่งไปเห็น ชายหนุ่มอายุประมาณสิบสี่ไม่ก็สิบห้าปีที่มีผมสีขาวนัยตาสีแดง กำลังปกป้องวานิโนโกะตัวนึงจากฝูงโอนิสึสึเมะ อยู่แต่ดูเหมือนเจ้าวานิโนโกะตัวนั้นจะรับมือได้นะ แต่ก็มีโอนิดริล บินออกมาและพูดกับวานิโนโกะตัวนั้น แล้วกำลังโจมตีไปที่วานิโนโกะตัวนั้น ด้วยสัญชาตญาณที่บอกกับผมและเสียงประหลาดที่ดังขึ้นในหัวของผมก็บอกกับผมว่า

"ไปช่วยซ่ะสิ เจ้าหนูข้าจะให้ท่าใหม่กับเจ้าแล้วไปช่วยเจ้าหนูวานิโนโกะนั่นทีน่ะ"เสียงที่พูดกับผมในหัวนั้นเป็นเสียงที่ทรงอำนาจมากๆ และนั่นทำให้ผมหยุดนิ่งไปนานมากในความคิดและมีวิธีใช้ท่าใหม่ทีผมได้มาจากเสียงนั้นเข้ามาในหัว แต่ก็ผ่านไปแค่เสี้ยววินาทีบนโลกข้างนอกจิตใจของผม แต่กว่าผมจะรู้สึกตัวผมก็วิ่งไปทางชายหนุ่มและวานิโนะโกะตัว แล้วใช้ท่าใหม่ที่พึ่งจะได้รับมาจากเสียงปริศนา ต่อยไปที่โอนิดริวและพูดกับพวกนั้นว่า

"อย่ามาเกะกะ! เส้นทางของพระเจ้าสิฟร่ะ!"จากนั้นผมก็ใช้ท่าหมัดสายฟ้าที่ได้มาใหม่ต่อยไปที่โอนิดริวจนมันดิ้นชักกระแด่วๆ อยู่บนพื้น แล้วผมก็วิ่งหนีต่อ

จบการย้อนความ

"ทีนี้รู้รึยังว่าเรื่องมันเป็นมายังไง งั้นชั้นขอไปวิ่งต่อล่ะ เวลาเอ๋ยจงเดินต่อไป!" จากนั้นผมก็วิ่งต่อและ ผมก็พึ่งนึกได้ว่า ตูใช้ท่าเป็นแล้วนี่หว่าทำไมตูไม่ตัดการมันว่ะ!? จากนั้นผมก็หยุดวิ่งแล้วหันหลังไปหาพวกมันแล้ว

"โอ้แกจะยอมแพ้แล้วโดนพวกเราจัดการแล้วสินะ?" สเปียร์ตัวที่น่าจะเป็นหัวหน้าพูดกับผม
"ใครจะยอมให้พวกแกจัดการชั้นฟร่ะ! เพราะคนที่จะโดนจัดการน่ะมันพวกแกต่างหากล่ะ!" ผมพูดท้าทายให้มันโจมตีเข้ามา
"เหอะ! อย่าอวดเก่งไปหน่อยเลย แกมีแค่คนเดียวจะสู้กับพวกชั้นที่มีตั้งเยอะได้ยังไง"นั่นสิพวกมันมีตั้งสิบตัว แต่ผมมีคนเดียวแต่ผมขอบบัพไว้ก่อนแล้วกัน
"แล้วไงล่ะ! ชั้นคือพระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ไงล่ะ พวกแกเป็นแค่แมลงกระจอกๆจะทำอะไรชั้นได้กัน!"ผมยั่วยุมันไปซึ่งได้ผลอย่างดี
"หนอย ถ้าอยากตายนักล่ะก็! พวกเราโจมตีมัน!" มีพวกมันตัวนึงพุ่งเตรียมใช้เหล็กในแทงมาที่ผมซึ่งผมก็หลบไปทางด้านข้างแล้วใช้ท่าหมัดสายฟ้าสวนกลับมันไป แล้วพูดตอบโต้มันไปว่า
"มีดีแค่นี้รึไง? สมกับเป็นแมลงกระจอก!"
"หนอยแน่ โจมตีมัน! อย่าไปกลัวมันมีแค่คนเดียว ใช้ฟอร์มเมชั่น A"แล้วพวกมันก็กระจายออกไปเป็นวงกลมจากนั้นพวกมันก็พุ่งเข้ามาโจมตีที่ตัวผมโดยใช้ท่าเข็มพิษ มาโจมตีใส่ผม ซึ่งผมก็ใช้ท่าควิกค์แอคแท็ค หลบการโจมตีและสวนกลับพวกมันไปด้วยท่าหมัดสายฟ้าไม่ก็พุ่งชนมันด้วยความเร็วสูงจนพวกมันร่วงไปสามตัว แต่ก็มีตัวนึงใช้เข็มพิษมาโจมตีที่ตัวผมแบบจังๆ แล้วก็เกิดฟองสบู่สีม่วงลอยออกมาจากร่างกายของผม จนทำให้ผมทรุดลงไปกับพื้น แล้วเจ้าตัวหัวหน้าก็พูดว่า
"ไหนล่ะเจ้าริโอรุ จอมอวดดีเมื่อกี้นี้น่ะ ดูแกตอนนี้สิต้องมาทรุดลงเพราะพิษ ฮ่าๆๆๆ"มันหัวเราะอย่างสะใจ
"ฮ่าๆๆๆ"พวกลูกน้องของมันก็หัวเราะตาม ผมจคงตอบมันไปว่า
"เชิญหัวเราะให้พอใจเลย แต่จำเอาไว้ล่ะ! ว่าหัวเราะทีหลังดังกว่า!"ว่าจบผมก็ใช่ควิกค์แอ็คแท็คแล้วหายไปโผล่ที่บนหัวของลูกน้องมันตัวนึง
"มันหายไปไหนกัน!"มันพูดอย่างตกใจ
"อยู่นี่เฟ้ย!"ผมตะโกนบอกพวกของมันแล้วใช้หมัดสายฟ้าไปต่อยที่สเปียร์ที่อยู่ด้านหน้าของผมจนมันร่วงลงไปแล้วก็มีสเปียร์ตัวนึงเข้ามาโจมตีมาที่ตัวของผมแต่มันก็ต้องตกใจ เพราะนั่นคือร่างแยกจากท่าแยกร่างเงา ซึ่งกว่าเจ้าหัวหน้านั่นจะรู้ตัวพวกของมันก็โดนเก็บไปทีล่ะตัวสองตัวจนเหลือแค่มันเป็นตัวสุดท้าย
"ทำเอาแสบมากเลยน่ะแก!"มันพูดอย่างแค้นเคือง
"เหอะ! ก็บอกแล้วพวกแกมันกาก! ทำอะไรพระเจ้าอย่างชั้นไม่ได้หรอก"ผมพูดกวนมันอีกครั้ง แต่ความจริงผมก็ไม่ไหวแล้วเหมือนกันเพราะว่าใช้พลังกายไปเยอะแถมยังต้องวิ่งหนีพวกมันทั้งวันอีก แล้วก็พิษนี่ด้วยตอนร่างของผมไม่ไหวแล้วซึ่งตูเหมือนว่ามันจะสังเกตุเห็นเรื่องนั้นมันเลพูดว่า
"งั้นหรอ แต่แกก็หมดแรงแล้วใช่มั้ยล่ะ? เพราะงั้นเตรียมตัวตายซ่ะ!"มันเตรียมจะใช้ท่าเวโนช็อกใส่ผมที่ไม่สามารถขยับตัวได้ แต่ก็มีเสียงของเด็กหนุ่มคนนึงตะโกนออกมาว่า
"ไคโตะ ใช้ปืนฉีดน้ำ"
"โอเค"

แล้วก็มีน้ำแรงดันสูงพุ่งออกมาโจมตีไปที่เจ้าหัวหน้าของพวกสเปียร์ จนมันร่วงลงมาบนพื้นแล้วเด็กหนุ่มคนนั้นกับวานิโนโกะตัวนั้น ก็เดินมาหาผมแล้วถามผมว่า
"นี่นายไม่เป็นอะไรนะ"วานิโนโกะที่ตัวมีแต่ผ้าพันแผล ถามผมแต่ผมไม่มีแรงจะตอบกลับไปเลยแล้วเด็กชายที่มาด้วยกันก็พูดว่า
"หวา!? ทำไมมีแผลเยอะขนาดนี้ล่ะครับเดี๋ยวผมปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้นะครับ"แล้วสติของผมก็ดับไป
โปรดติดตามตอนต่อไป                                                                                                                                                                                                           ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 38 ครั้ง

50 ความคิดเห็น

 1. #10 newzuza884 (@newzuza884) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 18:01

  ทำไมมีเเผลเยอะขนาดนี้?...อ๋อหกล้มน่ะ...ถุ้ย!ดูก็เห็นว่าตูโดนทำร้าย!/ได

  #10
  1
  • #10-1 TleRage (@Titlerage_soul) (จากตอนที่ 5)
   10 มีนาคม 2562 / 18:13
   แล้วคิดไงกับตอนนี้
   #10-1
 2. #9 ♛uาJฟ้า✣ซากุsะ (@seaza47) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 16:44
  ยังไม่อ่าน มาคอมเม้นก่อน555+
  #9
  1
  • #9-1 TleRage (@Titlerage_soul) (จากตอนที่ 5)
   10 มีนาคม 2562 / 17:03
   ไปอ่านครับ
   #9-1
 3. #8 non4709 (@non4709) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 16:44
  ริโอลุผู้หน้าสงสาร

  persona!!!!!
  #8
  82
  • #8-79 newzuza884 (@newzuza884) (จากตอนที่ 5)
   10 มีนาคม 2562 / 18:55
   มันต้องโผล่ดิ...เเต่ถ้าสามคนขาประจำอนิเมก็เเล้วเเต่เองเถอะ
   #8-79
  • #8-81 newzuza884 (@newzuza884) (จากตอนที่ 5)
   10 มีนาคม 2562 / 18:59

   โซนาทต้องอยู่ด้วย!
   #8-81