โลงสลักสัปเหร่อ - นิยาย โลงสลักสัปเหร่อ : Dek-D.com - Writer
×
NC

คำเตือนเนื้อหานิยาย

นิยายเรื่องนี้อาจมีเนื้อหาหรือการใช้ภาษา
ที่ไม่เหมาะสม เยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี
ควรใช้วิจารณญานในการอ่าน
กดยอมรับเพื่อเข้าสู่เนื้อหานิยาย

อ่านเงื่อนไขเพิ่มเติม
ปิด

โลงสลักสัปเหร่อ

'ท้าวเพลิง' พญาภูตผีร้ายที่เคยเผาโลกไปกึ่งหนึ่ง จำต้องยอมเป็นทาสผู้ที่ปลดเขาจากคำสาปของโลงศพได้ คนผู้นั้นดันเป็น 'มณฑ์' สัปเหร่อขี้เมาผู้ไร้อารมณ์ราวพระอิฐพระปูน แต่กลับมีเบื้องหลังเป็นนักฆ่าในตำนาน

ยอดวิวรวม

9,004

ยอดวิวเดือนนี้

159

ยอดวิวรวม


9K

ความคิดเห็น


134

คนติดตาม


302
จำนวนตอน : 151 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  9 ธ.ค. 65 / 18:00 น.
คำเตือนเนื้อหา NC

มีการบรรยายฉากกิจกรรมทางเพศ, มีการบรรยายเนื้อหาที่เกี่ยวกับความรุนแรงสูง, มีเนื้อหาที่เครียดหรือหดหู่มาก ซึ่งอาจกระทบต่อภาวะทางจิตใจ


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

** เนื้อหาสร้างโลกใหม่ ไม่มีการอิงประวัติศาสตร์ แต่บรรยากาศคล้ายช่วงอยุธยาหลายส่วน ในจักรวาลนี้ผู้เขียนสร้างเมืองเอง เรื่องเทพในเรื่องก็แต่งเอง ตัวละครมีทั้งจากวรรณคดี ตำนานและสร้างเองจากจินตนาการเพื่อความบันเทิง อะไรก็เกิดขึ้นได้ในโลกแฟนตาซี และขอย้ำว่าให้อ่าน Trigger Warning ดี ๆ นะคะ

 

 

คำเตือน (Trigger Warning )

Death (การตาย)  Mental And Emotional Abuse (การทำร้ายร่างกายและจิตใจ)  Gore (เนื้อหามีความโหดร้าย เลือด เนื้อ อวัยวะ)  Blood (เลือด)  Suicide (การฆ่าตัวตาย)  Massacre (การสังหารหมู่)  Domestic Violence (ความรุนแรงในครอบครัว)  Murder (การฆ่า)

 

#โลงสลักสัปเหร่อ

'ท้าวเพลิง' พญาผีแห่งแคว้นบูรพา ถูกผนึกในโลงศพสลักวิญญาณมานานกว่า ๔๐๐ ปี โดยมีคำสาปว่าหากผู้ใดปลดผนึกได้จักกลายเป็นนายของท้าวเพลิงทันที  จู่ ๆ ฤกษ์ไม่งาม ยามไม่ดี กลับมีสัปเหร่อพเนจรนามว่า 'มณฑ์' สามารถปลดปล่อยพญาภูตผีตนนี้โดยบังเอิญ

หนึ่งตนคือภูตผีผู้เคยเผาโลกไปครึ่งแผ่นดิน หนึ่งคนผู้เป็นมือสังหารในตำนาน 

เหตุฉงนปนอันตรายจึงกล้ำกลายเข้ามา มิต่างจากความผูกพันอันเชื่อมโยงทั้งคู่มาแต่หนเก่าค่อย ๆ คลายปริศนา เติมเต็มความปรารถนาเข้ามาแทน

การเดินทางระหว่างบ่าวรับใช้ผู้แข็งแกร่งกับออท่านสัปเหร่อผู้เป็นพระอิฐพระปูนจึงเริ่มต้นขึ้น เพียงแต่เส้นทางนี้คล้ายจักมิใช่ทางสายใหม่ ทว่าเป็นเส้นทางแห่งการเริ่มต้นใหม่เพื่อแก้ไขความพลาดพลั้งในอดีตของผู้ใดเสียมากกว่า

 

 

 

*รูปปกเราวาดเอง ไม่ได้ละเมิดลิขสิทธิ์หรือยืมที่อื่นมานะคะ

Talk

จริง ๆ เริ่มแรกก็ไม่ได้เขียนเป็นพีเรียดไทย เขียนเป็นพีเรียดตะวันตก แต่แต่งไปแล้วเบื่อเองค่ะ 55555 รู้สึกว่าอยากลองเอาคอนเซ็ปแนว ๆ ตะวันตกมาลองทำแบบไทยบ้าง  เผื่อจะได้อะไรแปลกใหม่หน่อย  ส่วนพวกอาคมคุณไสยแนวไทยที่เราคุ้นชินกันอาจไม่ค่อยเห็นนะคะ  ในนี้จะมีเวทมนต์ที่เรียกว่า อาญา เข้ามาแทนค่ะ

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

134 ความคิดเห็น