ลำนำ :บุปผาหมื่นพิษ

ตอนที่ 61 : SS2: คำสารภาพ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 20816
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2004 ครั้ง
  31 พ.ค. 62

ตอน.....           จวงเหลียงที่เมื่อเข้ามาถึง แต่ภาพที่เขาเห็นหาใช้ท้องพระโรงเเคว้นเยี่ยน แต่เป็นภาพของโถงจวนที่เต็มไปด้วยผู้ที่ร่วมมือ สายตาของเขาจ้องมองไปยังเบื้องหน้า           " จวงเหลียง พูดเกี่ยวกับตัวเจ้า และแผ่นการของใต้ท้าวเกาผู้เป็นญาติผู้พี่ของเจ้าออกมาโดยละเอียด หากเจ้ากล่าวความจริงข้าก็ยินดีจะล่ะเว้นเจ้า หากดึงดันรับผิดตระกูลจวงทั้งตระกูลจะสาบเเช่งเจ้า ...." ลู่หลิงที่กล่าวออกมาอย่างเรียบเฉยน้ำเสียงของนางไม่ได้เเสดงอารมณ์โมโหหรือยินดีแต่อย่างใด แต่ในทางกลับกันภายใต้ผ้าที่ปกปิดใบหน้าท่อนล่างของนางนางเผยรอยยิ้มออกมาเล็กน้อย เพราะสิ่งที่จวงเหลียงได้ยินหาใช้สิ่งที่นางพูดออกไป (จวงเหลียง)      สายตาที่มองมายังเขาคล้ายกับความหวังที่ผู้เป็นพี่ชายมอบให้ตั้งแต่คราที่เกาจ้านเยือนตระกูลจวง ความสัมพันธ์ของพวกเขานับว่าแนยแน่น และสื่อสัตย์ ตัวของจวงเหลียงนั้นนับว่ามีความสื่อสัตย์และไม่มีทางทรยศต่อผู้เป็นญาติ         " น้องจวงเจ้าสุขสบายดีหรือไม่   ข้าคิดถึงวันเวลาที่เราร่วมทุกข์ร่วมสุขในฐานะพี่น้อง จนมาวันนี้แผนการของพสกเราใกล้จะสำเร็จเต็มทนแล้ว หากถึงสันนั้นข้าจะเสนอให้ตระกูลจวงเป็นตระกูลบรรดาศักดิ์บุตรธิดาของเจ้าจะมีความสุขและสามารถเข้าสู่สำนักค้ำฟ้าได้อย่างภาคภูมิ แต่ข้าเพียงต้องการทบทวนเรื่งราวที่เจ้าและข้าได้กระทำมาร่วมกัน เจ้าลองเล่ามา.......'(ซานกุ้ย)   การทำงานของกระพรวนมายานับว่าสมกับเป็นสมบัติจากสวรรค์เพราะเพียงเเค่ตัวมันทำให้เกิดภาพหลอนจากความทรงจำที่เลวร้ายแล้ว แต่หากโยกย้ายจิตวิญญาณเข้าไปแล้วนางจะสามารถบงการความต้องการได้ ต้องการให้คนผู้นั้นเห็นสิ่งใด และสามารถให้ซานกุ้ยจำลองตนและสนทนากับคนผู้นั้นได้ แม้กระทั้งลงมือสังหารคนตรงหน้าได้ 
         " ท่านพี่ ท่านกับข้าร่วมกันก่อตั้งหมู่บ้านตระกูลจวงขึ้นมา โดยอาศัยเขตเขาซีเหลียงเป็นที่ตั้งด้วยท่านเกรงว่าจะไม่อาจต่อสู้กัยอำนาจตระกูลฉู่ได้ ท่านบอกว่าตระกูลฉู่โยกย้ายทหารในกองทัพเป็นกองกำลังของตนเองและส่งเหล่าทาสเด็กแก่ชราเข้ากองทัพของตนเองเเทน และยังสมคบกับเฉินอ๋องนักยอกเงินที่ช่วยเหลือรวมถึงเสบียงของกองทัพ เพื่อแผนการในการโค่นล้มเยี่ยนหลี่เฉิง "  แน่นอนว่าคำกล่าวของจวงเหลียงได้ยินกันทั่วทุกคนในที่แห่งนี้ต่างตกตะลึงเพราะตอนนี้คำกล่าวของจวงเหลียงไม่เพียงเกาจวิ้นกงที่กบฏแต่ยังมีตระกูลฉู่และยังมีเฉินอ๋อง......

         ' แล้วเจ้าทำสิ่งใดบ้าง ในการก่อตั้งกองกำลังของพวกเราน้องรัก ' (ซานกุ้ย)
         " เราทำแผนการตามที่แม่ทัพฉู่ทำ โยกย้ายทหารหลายพันและเสริมเหล่าทาสเข้าไปแทน นำเงินที่ล่อเลี้ยงกองทัพออกมาและส่งเพียงเสบียงครึ่งเดียวเพื่อนำเสบียงอีกครึ่งมาเลี้ยงดูปากท้องของพวกเรา  แล้วสิ่งนี้ข้าขอยืนยันว่าที่ทำทุกอย่างก็เพื่อท่าน ป้ายคำสั่งนี้เป็นข้อยืนยัน สามารถใช้โยกย้ายกำลังพลที่อนู่นอกเมืองในตอนนี้ให้เข้ามาได้ กองทหารเหล่านี้ล้วนอยู่ใต้ธงของตระกูลเกาเรา  "  เต้าหมิงที่เดินลงไปเพื่อหยิบป้ายคำสั่งที่น่าจะเป็นป้ายคำสั่งเคลื่อนย้ายกำลังพล แน่นอนว่าเมื่อวานสารลับที่ใต้ท้าวเกาส่งออกไปถูกสับเปลี่ยนโดยเต้าหมิง ทำให้ตอนนี้กองทหารของเขามารอที่นอกเมืองตามคำสั่งและสามารถเข้ามาได้ทันที นอกจากนั้นยังมีเกาถิงและเกาเว่ย ลูกชายของเกาจ้านรวมอยู่ในนั้นด้วย 

        " เหมาซุนเรียกกองกำลัง....ต้องพิสูจน์เรื่องนี้ให้ถึงที่สุดหากเป็นความจริง เกรงว่าตระกูลฉู่ หรือแม้เเต่เฉินอ๋องย่อมต้องถูกตรวจสอบ......" ลู่หลิงที่กล่าวกล่าวสั่งให้เหมาซุนที่ตอนนี้มีท่าทางที่ไม่เข้าใจกับเรื่องราวตรงหน้าทุกอย่างล้วนง่ายดาย จะว่าเขาเป็นผู้ถวายฎีกาหรือใช่ เพราะเขาถูกเสนอให้เป็นคนถวายแต่รายละเอียดนั้นไม่อาจรับรู้ รู้เพียงว่าเป็นรับสั่งของจวิ้นกั๋วไป๋เหลียง.      " ไม่..ไม่จริง..น้องจวงเจ้ากล่าวอะไรออกมา จวงเหลียงได้สติเสียทีเจ้ากล่าวสิ่งใดออกมา ...ข้าไม่ดีกับเจ้าตรงไหนใยต้องทำเช่นนี้เป็นผู้ใดๆ ผู้ใดที่ติดสิ้นบนซื้อตัวเจ้า ...." หากเป็นเพียงคำสารภาพของจวงเหลียงนั้นไม่อาจมัดตัวเกาจ้านได้ในทันที แต่ป้ายคำสั่งที่พึ่งส่งออกไปมันเป็นเครื่องประหารดีๆนี่เอง เพราะหากเมื่อใดที่กองทหารตระกูลเกาเคลื่อนพล หมายความว่าเกาจ้านมีทหารเป็นของตนเองจริง เรื่องนี้เป็นความผิดที่ไม่อาจให้อภัยได้ และหากกองกำลังมาถึงผู้นำของพวกเขาคือเกาถิงและเกาเว่ย เช่นนี้ก็มัดตัวตระกูลเกาได้อย่างดิ้นไม่หลุด 

       ติ่ง.....   


        ลู่หลิงที่สั่นกระพรวนอีกคราในครานี้ทำให้จวงเหลียงหลุดพ้นจากการสะกด และทันทีที่จวงเหลียงหลุดจากมนต์สะกดเจ้าตัวมีท่าทางตื่นตกใจแต่จากที่ถูกมัดและผ้าที่อุดปากในทันทีที่เขาได้สติ อาการดิ้นรนคล้ายกับว่าสะเทือนใจในคำพูดของเกาจ้าน แต่ตอนนี้เรียกได้ว่าเกาจ้านหาได้อยู่ที่นี้แล้ว 
(เกาจ้าน )       ภาพของร่างที่โฉกไปด้วยโลหิตของบุตรชายทั้งสองที่ถูกลากเข้ามาทำให้หัวอกของผู้เป็นพ่อเจ็บปวดราวกับตกนรกทั้งเป็น เพราะบุตรชายทั้งสองถูกเลี้ยงดูมาอย่างดีเข้าสำนักค้ำฟ้ามีหน้ามีตา แต่การกระทำของสตรีตรงหน้ากลับไม่ไว้หน้าผู้ใด แน่ล่ะที่ความผิดของตนเอง ย่อมรู้ดี แต่จะให้ทำเช่นใดได้ในเมื่อต้องรักษาอำนาจของตนเองและตระกูล

         " เจ้ายังไม่สารภาพและบอกผู้ที่ให้การสนับสนุนอีกหรือ เสียทีที่ตระกูลเกาเป็นถึงตระกูลสืบบรรดาศักดิ์จวิ้นกง ความดีงามของบรรพบุรุษของพวกเจ้าไปอยู่ที่ใดหมด คำสั่งสอนต่อลูกหลานถึงก่อให้เกิดสารเลวต่ำช้าเช่นนี้ " รับสั่งของจวิ้นกั๋วไป๋เหลียงต่างได้รับความเห็นชอบขุนนางหลายคนที่ไม่มีส่วนรู้เห็น หรือขุนนางที่ต้องตกเป็นเบี้ยล่างต่างพร้อมใจที่จะประนามให้คนตรงหน้าไม่สามารถหยัดยืนได้อีก เพียงโทษกบฏก็ไม่มีหัวให้ตัดแล้ว(ซานกุ้ย)' ท่านพ่อได้โปรดช่วยพวกเราด้วย จวิ้นกั๋วไป๋เหลียงพระองค์ตรัสว่าหากท่านยอมสารภาพจะไว้ชีวิตพวกเราและคนของตระกูลเกาห้าร้อยชีวิต ท่านพ่อได้โปรด ...' เสียงของลูกชายที่นับว่าความเจ็บปวดที่ปรากฏบนร่างกายของลูกกลับส่งผลถึงความเจ็บปวดทางจิตใจของพ่อดวงตาที่อ้อนวอนให้เห็นใจไม่อาจหักห้ามใจให้ไม่เห็นใจได้ ....
..      " จวิ้นกั๋วววว ...จวิ้นกั๋ว...โปรดเมตตาด้วยทุกอย่างเป็นความคิดของกระหม่อมเเต่เพียงผู้เดียว ขอพระองค์โปรดเมตตาไว้ชีวิตลูกชายทั้งสองที่จำใจทำตามคำสั่งของบิดาผู้เลอะเลือนด้วย ........" คำสารภาพมากมายที่หลุดออกมาจากปากของผู้ที่ถูกว่าร้าย แต่ตอนนี้นับว่าทุกอย่างจบสิ้นเเล้วเพราะเกาจ้านเป็นผู้กล่าวสารภาพด้วยตนเอง แต่ตอนนี้ผู้ที่ราวกับว่านั่งอยู่บนกองไฟนั้นคงไม่ใช่เพียงเกาจ้าน 
        เมื่อสารภาพลงนามสารภาพร่างของเกาจ้านก็ถูกนำออกไปคุมขังพร้อมกับญาติของตน และเเน่นอนว่าเพียงไม่นานกองกำลังของเกาจ้านก็ถูกควบคุมเอาไว้ได้ การล่มสลายของตระกูลเกาที่ยืนยาวนับร้อยปี ถูกโค่นลงอย่างสง่างามไร้ข้อกังขา แต่เรื่องราวใช่ว่าจะจบง่ายๆ เพราะเกาถิงและเกาเว่ยนับว่าเป็นคนของตระกูลเกาเพียงครึ่ง เพราะเป็นถึงศิษย์สืบทอดของอาวุโสรองแห่งเขาค้ำฟ้า หนวี่อ้าวเทียน .......ทำให้นางยังไม่อาจประหารตระกูลเกาได้อย่างง่ายดาย แต่เพียงเท่านี้ตระกูลเกาก็หมดซึ่งอำนาจอย่างสิ้นเชิง 

          " ใต้ท้าวฉู่เมื่อครู่ใช้ว่าเกาจ้าน กล่าวถึงเจ้าใช้หมายความว่าเจ้าเองก็กระทำเฉกเช่นเดียวกับเกาจ้านเช่นนั้นหรือ ......." ติ่ง.....

        ' อั๊กกก....!!!   ลู่หลิงที่จุกแน่นและกล่ำกลืนโลหิตที่กำลังไหลออกมาให้กลับลงไปเป็นเดิมดวงตานางที่สั่นไหวฉายเเววเจ็บปวด แต่โชคดีที่เหล่าอ๋องและขุนนางต่างอยู่ไกลมากพอไม่อาจเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง 


        ' ยาโถวแม้ว่าเจ้าจะมีความมั่นคงทางพลังจิตวิญญาณสูงเพียงใดแต่การใช้งานสมบัติสวรรค์พิศดารเช่นนี้ก็หาใช่ว่าเจ้าจะไม่ได้รับผลกระทบ ตอนนี้น่าจะไม่สามารถใช้มันได้อีกสักระยะ ' ซานกุ้นที่ถูกดึงกลับมาเมื่อซ่อมแซมจิตวิญญาณของนางกล่าวขึ้นเพราะการกลับมาของซานกุ้ยมันเป็นการดึงโดยที่ทั้งสองไม่ได้ต้องการ แต่นับว่าเป็นเรื่องราวที่นางต้องทำความเข้าใจ ในบรรดาของสมบัติสวรรค์ทั้งสิบ นางเองก็ไม่รู้อะไรมาก แต่เมื่อครู่กล่าวถึงซานกุ้ยย่อมต้องสามารถมห้คำตอบ       " ให้ขุนนางพักผ่อนที่โถงข้าง วันนี้พวกท่านต้องอยู่ร่วมงานเลี้ยงเล็กๆของข้า " นางโบกมือเป็นสัญญาณความมึนงงของเหล่าขุนนางตองรีบเก็บซ่อน จวิ้นกั๋วไป๋เหลียงสามารถจบเรื่องของตระกูลเกาได้อย่างงดงาม แต่สำหรับตระกูลอื่น คงไม่ง่ายนักเพราะมีเวลาให้ได้คิด          " จับคนที่จะออกไปจากที่นี้ทั้งหมด ..." นางหันไปกระซิบยอกเต้าหมิงที่สวมชุดขันทีน้อยไร้พิษสง แต่แท้จริงเด็กหนุ่มผู้นี้คือผู้ฝึกญาณระดับจอมยุทธขั้นสูง อย่าว่าแต่ขุนนางใหญ่เลยแม้เเต่เหล่าอาจารย์น้อยก็ไม่ใช่คู่ต่อสู่ของเขา 


       ลู่หลิงที่กลืนโอสถของนางลงไปแทบจะทันทีร่างกายที่ได้รับโอสถเทพตอบสนองเป้นอย่างดีเพียงไม่ถึงหนึ่งเค่อร่างกายของนางก็จะกลับมาเป็นปกติในส่วนของการใช้งานกระพรวนนางคงมีขีดจำกัดเพียงเท่านี้จริง  คำสั่งที่นางสั่งเต้าหมิงเมื่อครู่นั้นเป็นความคิดที่เเล่นเข้ามาในหัวของนางอย่างไม่ทันตั้งตัว แน่นอนว่าการจัดการตระกูลเกาต้องตรึงตาตรึงใจพวกเขา และเหล่าวัวที่สันหลังหว่ะจะยังอญุ่เฉยรอความตายได้อีกหรือพวกเขาต้องพยายามส่งคนออกไป หนือแม้เเต่ฝากจดหมายลับ หรือจ้างวานคนในวังหลวงเอง เรื่องทั้งหมดที่นังวางเหยื่อลงไปคงมีไม่น้อยที่จะติดกับ .....

โถงข้าง 
        'เจ้ากลับไปที่ตระกูลบอกให้พ่อบ้านพาคุณชายออกจากจวน และไปสมทบคนของเราที่เมืองเจี้ยนเอาป้ายนี้ไป ....' ฉู่หลี่ที่มีท่าทางร้อนรนจนไม่อาจคิดอ่านให้รอบครอบอีกทั้งตอนนี้ไม่อาจขอคำปรึกษาจากผู้ใดได้ ตอนนี้สายตาของเขากวาดไปรอบๆพบว่าเหล่าขุนนางต่างกระซิบคนติดตามของตนเอง ไม่รู้ว่าจะสั่งเสียหรือทำสิ่งใดแต่ก็มีบ้างที่ท่าทางนิ่งเฉย....
         " เพียงนางคนเดียวสามารถเล่นงานใต้ท้าวเกาได้ถึงเพียงนี้ ฟ้าที่เปลี่ยนสีของแคว้นเยี่ยนเป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงความเปลี่ยนเเปลง บุปผาที่มีกลิ่นหอมรูปลักษณ์งดงามตราตรึง นับว่าภายในอาจมีพิษร้ายที่ซุกซ่อน มีหนามที่แหลมคมคอยทิ่มแทงผู้ที่สัมผัส เหมยกุ้ยฮวา(กุหลาบ)งดงามเพียงใดยังมีหนาม.." เหรินอ๋องที่นับว่าพรรณาความคิดอ่านของตนออกมาราวกับกวีผู้กล่าวคำหวานหู แต่น้ำเสียงนั้นนับวหวาดกลัวไม่น้อยอายุที่มากแล้วแต่ก็ไม่ได้ทำให้ความรู้สึกตรงหน้าหายไป 


ถือวาชดเชยพรุ่งนี้ที่ไม่ได้ลง.......????


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.004K ครั้ง

14,006 ความคิดเห็น

 1. #4447 saitgong (@saitgong) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 17:41
  โดนกันถ้วนหน้า
  #4447
  0
 2. #4281 theiza (@theiza) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 14:21
  อย่าว่างั้นเด้อไรท์ พรุ่งนี้ต้องมาาาาา
  #4281
  0
 3. #4277 tigerdog (@tigerdog) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 09:41
  รอวันพรุ่งนี้อย่างใจจดใจจ่อ
  #4277
  1
  • #4277-1 Ambababobo (@pubpab211) (จากตอนที่ 61)
   1 มิถุนายน 2562 / 11:03
   แต่ไรต์บอกว่า ชดเชยพรุ่งนี้ที่ไม่ได้ลงนะ
   #4277-1
 4. #4276 Apisitsoikham (@Apisitsoikham) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 09:23
  อ่านวนสามรอบสนุกมากๆครับ
  #4276
  0
 5. #4274 Kwansine (@Kwansine) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 07:49
  งื่ออออออ
  #4274
  0
 6. #4273 Nuengsupasit (@Nuengsupasit) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 07:23

  สนุกกก
  #4273
  0
 7. #4272 Peppp (@peppo1818) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 07:16

  ยึดทหารให้หมดดดดด ยึดเมืองไปเลยยย 555555

  #4272
  0
 8. #4269 MaNop Oulue (@nopsaran00) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 06:42
  ต่อชีวิตไปได้อีกวันแล้ว= 3=
  #4269
  0
 9. #4267 คิม (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 06:04

  ขอบคุณค่ะ

  #4267
  0
 10. #4266 Tumbabycorn (@Tumbabycorn) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 05:44
  ประทังชีวิตไปอีกวัน... นอคอยวันอาทิตย์
  #4266
  0
 11. #4265 sirisiri2 (@sirisiri2) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 05:42
  รอจ้าา
  #4265
  0
 12. #4264 panitin (@panitin) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 04:51
  รอวันอาทิตย์ค่ะ
  #4264
  0
 13. #4261 paernelovely57 (@paernelovely57) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 02:45

  ขอร้องไห้ก่อนนะกำลังสนุก
  #4261
  0
 14. #4259 หลงเงา (@zaiieiw) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 01:25
  ต้องลงนะ
  #4259
  0
 15. #4258 KK'Ro (@sweettyindy) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 00:54
  ว้าวว วันเสาร์ไม่ลงจริงๆหรือคะ ไม่เป็นไร อดใจรอวันอาทิตย์
  #4258
  0
 16. #4256 sai9397 (@sai9397) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 00:22
  วันนี้จะไม่ลงจริงๆหรอคะTT
  #4256
  0
 17. #4255 ในนามแห่งนักฆ่า (@puy0304) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 00:19

  รอตอนต่อไปอยู่นะค่ะ
  #4255
  0
 18. #4254 KaZe' (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 00:09

  ไรท์น่ารัก ขอบคุณมากค่ะ //รอต่อไป

  #4254
  0
 19. วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 23:16

  รอรอตอนต่อไป
  #4252
  0
 20. #4250 junpen1470 (@junpen1470) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 23:04
  โอ๊ยดีต่อใจรัก
  #4250
  0
 21. #4249 sangrawee182513 (@sangrawee182513) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 22:59

  ขอบคุณค่า

  #4249
  0
 22. #4248 Chalita Munekan (@amgarm) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 22:56

  รอตอนต่อไป
  #4248
  0
 23. #4247 wannatan2247 (@wannatan2247) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 22:56
  ขอบคุณคะ
  #4247
  0
 24. #4246 Notty Home (@na-na08) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 22:48

  ขอบคุณ รักนะ

  #4246
  0
 25. #4245 O.P. (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 22:44

  ต้องอย่างนี้สิ

  #4245
  0