ลำนำ :บุปผาหมื่นพิษ

ตอนที่ 62 : SS2 : ค่าชดเชย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15858
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1681 ครั้ง
  3 มิ.ย. 62

ตอน.... 


       เสียงของเครื่องดนตรีหลวงดังไปทั่วโถงเหล่านางรำวังหลวงต่างกรีดกายดึงดูดสายตาของเหล่าบุรุษแต่สีหน้าของพวกนางเมื่อได้เห็นท่าทางของเหล่าบุรุษที่พวกนางทอดสายตาหาได้สนใจแม้เพียงนิดเพราะสิ่งใดนะหรือ สุราที่นับว่าเป็นดั่งเพื่อนยามมีความสุข นารีเสียงดนตรีทำให้สำราญเบิกบานใจ แต่มาตอนนี้ ณ เวลานี้หูอื้ออึง สายตาพร่ามัวด้วยหวาดกลัวบางสิ่งจะหยดลงบนศรีษะ ดวงตาที่จ้องมองต่างไม่อาจปิดกั้นความหวาดกลัวเอาไว้ได้ ศักดิ์ศรีของบุรุษและความต้องการของพวกเขาจะกล้าเเสดงออกได้เช่นไร ในเมื่อสตรีผู้ที่นั่งอยู่เหนือพวกเขากำลังบีบคอพวกเขาอยู่ 
           เมื่อนางรำออกไปทำให้โถงท้องพระโรงเงียบลงอีกครั้ง มันอาจเป็นงานเลี้ยงที่นอกจากเสียงดนตรีแล้วคงไม่มีเสียงใดที่ดังขึ้นมาอีกยกเว้น.....        เสียงลากถูที่คล้ายกับคนที่ลากของหนักแต่ภาพตรงหน้าเป็นภาพของร่างที่ไร้สติ แน่นอนว่าทันทีที่ขันทีน้อยปรากฏตัวเสียงการเดินน้ำหนักของฝีเท้านับว่าสร้างความหวั่นเกรงไม่น้อย ดวงตาที่ใส่สื่อของเด็กหนุ่มแต่กลับไม่สั่นไหวหวาดกลัวถึงแม้จะต้ถวายการรับใช้สตรีอำมหิต


.      " มีสิ่งใดเกินขึ้นกันเต้าหมิงเหตุใดเจ้าถึงจับตัวคนเหล่านี้เเละนำมาที่นี้ ..." ไม่เพียงน้ำเสียงจะหวานใสยังคงส่อแววเมตตาเด็กหนุ่มผู้นี้ไม่น่ฝ้อย ใบหน้าหรือก็จัดว่าหมดจรดไร้ที่ติแถมยังมีผิวขาวกระจ่างใสราวกับหิมะ ดวงตาสีดำสนิทน่ามอง 


        " ทูลจวิ้นกั๋ว  คนพวกนี้กระหม่อมจับได้ว่าแอบลักลอบออกจากวัง และกระหม่อมได้สอบสวนแล้ว คนผู้นี้ชื่อว่าพ่อบ้านเจียเป็นคนของใต้ท้าวฉู่ นี่คือคำสารภาพ ......" ตอนนี้เองที่เรื่องราวทุกอย่างกำลังจะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งตอนนี้ไม่ว่าขุนนางฝ่ายใดแม้เเต่ตระกูลเหมาอย่างเหมาซุนเองร่างกายยังไม่อาจระงับความกลัวได้ กระดาษตรงหน้ายังไม่ทันถึงมือของลู่หลิงร่างของผู้ที่ถูกเอ่ยถึงก็รีบวิ่งออกมาในทันที 
        ฉู่หลี่เมืาอเห็นว่าเป็นผู้ใดที่ถูกลากเข้ามาก็ใจหายราวกับว่าตอนนี้เขาต้องรีบหายใจเพื่อดึงลมหายใจสุดท้ายเอาไว้ กอดมันเอาไว้อย่างหวงแหนอย่างถึงที่สุด ดวงตาที่จ้องมองและหูที่เปิดรับฟังตอนนี้มันช่างเลอะเลือน ไม่เพียงจะเป็นผู้เผยความลับของตนเอง หากปฏิเสธจะทำได้หรือในเมื่อป้ายคำสั่งที่มอบออกไปนั้นราวกับโซ่ตรวนที่ไม่อาจตัดขาด สีหน้าของสตรีที่รับกระดาษจ้องมองมายังตนเป็นความกดดันจากดวงตาที่งดงามและฉายเเววอำมหิตออกมาอย่างเห็นได้ชัด 
          " จวิ้นกั๋วววว.....เห็นแก่ที่ตรักูลฉู่รับใช้ใกล้ชิดขอพระองค์โปรดเมตตาด้วยตระกูลฉู่เพียงเลอะเลือนเท่านั้น ขอพระองค์โปรดเมตตาด้วย ........" ฉู่หลี่ที่ตอนนี้ยอมตัดหัวตนเองดีกว่าให้ผู้อื่นลงดาบ การที่ร้องขอโอกาสเช่นนี้ถึงจะดูสูญสิ้นศักดิ์ศรีแต่เพียงกำลังพลหากเขาสามารถจัดการส่งคืนก็นับว่าไม่ผิดเขายังไม่ได้นำกำลังพลเข้ามา ในเขตเมืองหลวงอีกอย่างเพียงส่งสารสลายกำลังพลเสียก็สิ้นเรื่อง ขอเพียงสามารถรอดออกไปจากตรงนี้ได้ก็สามารถหาทางออก 

'' รายงานนนนนนนนน......." ขันทีที่ตระโกนเสียงดังทำให้สายตาของทุกคนจ้องมมายังร่างของบุรุษไม่เต็มบุรุษที่เร่งรีบอย่างถึงที่สุด สารงับม้วนเล็กในมือนับว่าดึงดูดสายตา ตอนนี้ฉู่หลี่ยังคงก้มหน้าไม่เงยหน้าขึ้นมาแตรอย่างใด ภายใต้หน้าผ้าบางที่ปิดกั้นรอยยิ้มของนางนับว่าพึงใจยิ่ง เพราะงานที่นางให้ทำดูท่าคนของนางจะทำสำเร็จแล้ว 
          เสียงลมหายใจของนางที่ดังออกมาพร้อมกับมือที่กำสารไว้แน่นหนา สายตาที่จ้องมองตอนนี้เรียกได้ว่าสตรีตรงหน้ากำลังมีโทสะ 


        กระบี่บุปผาโลหิตที่ปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในรอบห้าสิบปี ทำให้พลังญาณทั่วท้องพระโรงสั่นไหวผู้ฝึกญาณทุกคนสัมผัสได้ถึงรังสีอำมหิตที่มันปลดปล่อยออกมาต่างไม่อาจยื่นนิ่งเฉย แต่พวกเขายังแอบดีใจที่เป้าหมายของนางมิใช้ตนเอง          " จวิ้นกั๋วเย็นพระทัยลงก่อนการสังหารคนผู้นี้เเม้ง่ายเพียงพลิกฝ่ามือแต่คงไม่ต้องถุงมือพระองค์......" การเข้าห้ามของขันทีน้อยนับว่าเหนือความคาดหมายของผู้คน แต่เมื่อคำพูดของเด็กน้อยตรงหน้าจบลงและพลังญาณที่ชัดเจนเอ่อล้น ' จอมยุทธขั้นสูง' สีหน้าของเหล่าขุนนางต่างแสดงความหวาดกลัวและอับอายในเวลาเดียวกันเด็กหนุ่มตรงหน้าอายุถึงสิบสามปีหรือยังก็ไม่มีใครกล้ารับรองแต่ระดับพลังญาณที่สะเทือนฟ้าดินนี้มันเหนือคำว่าอีจฉริยะไปมากทีเดียว 
           " กองทัพตระกูลฉู่แตกแล้ว ทหารเเคว้นเยี่ยนภายใต้การนำของตระกูลฉู่ตกเป็นเฉลยศึก หากต้องการชีวิตของทหารให้เเคว้นเยี่ยนส่งมอบห้าเเสนตำลึงทอง ....." ที่มาที่ไปของโทสะของนางคือสิ่งนี้ เหล่าขุนนางที่ได้สติต่างสบถด่าด้วยความโมโห ตระกูลฉู่ช่างเลวทรามต่ำช้า กล้าโยกย้ายทหารในกองทัพก่อให้เกิดความพ่ายแพ้เช่นนี้แล้วเรื่องราวเหล่านี้ใครจะรับผิดชอบกัน           แม้ภายในใจของนางจะเป็นเพียงแผนการแต่เรื่องนี้ต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอนหากเว่ยหลางไม่ได้ไปถึงที่นั้น ในฐานะเว่ยกั๋วกงแน่นอนว่าย่อมมีสิทธิ์ที่จะสามารถต่อรองและสงบศึกได้ ซึ่งแคว้นเป่ยเองคงไม่ต้องการเล่นศึกในเวลาเช่นนี้เหมือนกัน การล่มสลายของหอจิตวิญญาณไม่ว่าเเคว้นใดเมืองใดต่างได้รับผลกระทบที่หนักหนาทั้งสิ้น และพวกเขายังไม่รู้ถึงสิ่งที่จะตามมาต่อจากนี้ สิ่งที่นางพยายามจะเเจ้งเตือน  ' จิตวิญญาณชั่วร้าย' 
        " ท่านอ๋องทั้งสาม พวกท่านลองหาลือกันถึงเรื่องนี้เถอะ วันนี้คงต้องได้ข้าสรุป เพียงเท่านี้พระเกียรติของฮ่องเต้ก็ไม่หลงเหลืออยู่แล้ว หากเสด็จอาทรงหายดีขึ้นมาต้องกราบทูลอีกทีเเต่ตอนนี้ทุกอย่างคงต้องจัดการอย่างระวัง " คำว่าอ๋องทั้งสามของจวิ้นกั๋วไป๋เหลียงนั้นไม่นับรวมเฉินอ๋อง เฉินอ๋องผู้นี้คือบิดาขององค์หญิงเยี่ยนปิงเเต่ลู่หลิงเองหาได้รับรู้ หรือเพียงนางไม่ได้ใส่ใจ แต่ภายในใจของเฉินอ๋องนั้นกลับรู้สึกราวถูกรังแก         เหรินอ๋องที่มีพระชนย์มากสุดเป็นคราเเรกที่มู่อ๋องเเละกู่อ๋องแสดงความเคารพเช่นนี้เพราะตอนนี้เรียกได้ว่าพวกเขาต้องคิดหาหนทางที่ดีที่สุดเสนอต่อสตรีตรงหน้า หากนางไต่สวนคงมีขุนนางหลายตระกูลต้องโทษ อันดับแรกตระกูลฉู่ ตระกูลเกา ตระกูลฉาง จวนเฉินอ๋อง เป็นผู้ที่อนุมัติเรื่องนี้โดยตรง ...       " ทูลจวิ้นกั๋วไป๋เหลียง กระหม่อมเหรินอ๋องขอพระราชทานความเห็น หากให้ผู้ที่มีส่วนส่งคืนเงินทองที่ทุจริตไปกลับคืนมา หาไม่แล้วพวกเขาต้องต้องโทษตามอาญา " เหรินอ๋องนับว่าไม่ได้มีความคิดที่แปลกใหม่เขาเนผู้ที่สื่อตรงทางด้านความคิดความหมายของเขาผู้ใดเอาไปก็เอามาคืนมันก็ยุติธรรมดี และนี้ก็คือสิ่งที่นางต้องการหากนางเสนอเองเกรงว่าอาจเป็นที่ไม่พอใจได้ ถึงนางจะไม่สนใจแต่เรื่องราวการเมืองนั้นละเอียดอ่อนเพราะเมื่อนางลงจากตำแหน่ง ราชสำนักใหม่ที่นางจัดเตรียมไว้อย่างดีจะช่วยส่งเสริมอำนาจของแคว้นเยี่ยน และอาจเป็นอำนาจรองของนางนอกจากผาเหลียนฮวาที่ยังไม่เป็นรูปเป็นร่าง ....
        " เอาเช่นที่เหรินอ๋องว่า แต่ตระกูลเกาและตระกูลฉู่นับว่าสมบัติของพวกเขาทั้งหมดต้องถูกยึดมา เกรงว่าอาจไม่เพียงพอ  ความผิดเหล่ายี้ต้องการให้ตรวจสอบต่อไป....ตระกูลฉางและเฉินอ๋องมีส่วนเกี่ยวข้องเราจะไม่สืยต่อแต่หากพวกท่านยกสมบัติครึ่งหนึ่งของพวกท่านออกมา ตำแหน่งของพวกท่านจะยังคงอยู่ ...." เสียงฮือฮาที่เกิดขึ้น จวิ้นกั๋วพระนางไม่ได้สอบสวนต่อและไม่เเน่ว่าตระกูลฉางและเฉินอ๋องจะมีความผิดจริงๆหรือไม่ แต่ว่าอย่างไรทั้งสองตระกูลก็มีควาทเกี่ยวข้อง และการตรัสกล่าวของจวิ้นกั๋วไป๋เหลียงไม่ใช้เหลือทางออกเป็นประตูแคบๆไว้เช่นนั้นหรือ       เฉินอ๋องที่นิ่งข้างเพียงชั่วครู่คุกเข่าลงเเสดงถึงการเห็นสมควรตามคำตัดสิน แน่นอนว่าเขาไม่ได้โปล่งใสตั้งแค่เเรกการจะสืบจวนอ๋องนับว่ายุ่งยากแต่ตอนนี้อำนาจของจวิ้นกั๋วผู้สำเร็จราชการนับว่าสูงยิ่งเพราะตอนนี้ไม่เพียงตระกูลเหมาที่สนับสนุน สามอ๋องที่มีทีจะรอซ้ำเติมคงไม่ปล่อยโอกาสเช่นนี้คงต้องทนกัดฟันตัดเเขนตนเงหนึ่งข้างเพื่อหลบออกไปแล้ว ....


        " ขอบพระทัยจวิ้นกั๋วไป๋เหลียงที่ทรงเมตตาถึงแม้กระหม่อมจะบริสุทธิ์ใจแต่ก็ปฏิเสธความรับผิดชอบไปไม่ได้ ...." คำกล่าวของเฉินอ๋องนั้นนับว่ามีหลักการและความเหมาะสมคนที่ฉลาดเฉลียวเช่นนี้หาได้ยากและหากเป็นเชื้อพระวงศ์แล้วคงยากที่จะควบคุม


        เพียงไม่ถึงสิบวันเมืองหลวงเเคว้นเยี่ยนนับว่าแปรเปลี่ยน คนตระกูลเกาทั้งหมดถูกจองจำ รวมถึงตระกูลฉู่ก็เช่นเดียวกัน ข่าวที่เล็ดรอดออกมาคือกองกำลังของพวกเขากว่าห้าพันนายถูกประหารจนหมดสิ้นแล้ว  จวนเฉินอ๋องที่ส่งมอบทรัพย์สินกว่าสิบคันรถรวมถึงจวนฉางกั๋วกง ทั้งสองจวนแทบปิดเงียบไม่เสวนาและเป็นเช่นนี้ในทุกตระกูลใหญ่ เหล่าตระกูลผู้ฝึกญาณต่างจ้องมองการเปลี่ยนเเปลงเหล่านี้อย่างสนใจ         " จวิ้นกั๋วไป๋เหลียง มีความสามารถถึงเพียงนี้เห็นทีงานชุมนุมในครานี้เเคว้นเยี่ยนต้องเป็นที่จดจำอย่างแน่นอน " อาวุโสที่นั่งจิบชาในศาลาไม้หลังเก่า แต่ก็หาได้เเสดงออกถึงความไม่สุขสบายแต่ความเงียบสงบของที่พักอาศัยนับว่าเงียบสงบไร้ผู้คน 


         " ท่านพ่อ ตระกูลจวี๋เราเป็นตระกูลชาวยุทธหากเรื่องที่ว่าเราส่งเสริมเฉินอ๋องหลุดออกไปคงไม่เป็นการดี ข้าว่าพวกเราต้องรีบตัดความสัมพันธ์ ..." ชายชราที่นับว่าเป็นผู้นำตระกูลจวี๋เเห่งเเคว้นเยี่ยนตระกูลผู้ฝึกยุทธที่นับว่าพอมีหน้ามีตาอยู่บ้าง แต่หากเทียบสำนักใหญ่ก็เป็นเพียงฝุ่นผงที่ปลิดปลิวในอากาศเพียงเท่านั้น จวี๋เหวินที่กล่าวถึงความเหมาะสมในการดำรงอยู่ของตระกูลเพราะเมื่อวานข่าวที่เล่นเอาตระกูลจวี๋ก็ร้อนใจเช่นเดียวกัน 
        " เห้อ!!!!....นางจัดการกับราชสำนักเเล้วคิดว่านางจะปล่อยพวกเราเช่นนั้นหรือหากนางรู้ว่าพวกเราสนับสนุนเช่นนั้นนางคงไม่เอาเราไว้เป็นเเน่ ..." สตรีผู้หนึ่งที่นั่งอยู่ไม่ห่างกล่าวออกมาอย่างไม่สบายใจ ทายาทผาเหลียนฮวาเเละเมื่อวานการปรากฏตัวของกระบี่บุปผาโลหิตสร้างความแตกตื่นให้ตระกูลผู้ฝึกยุทธ เป็นอย่างมาก 
        " พวกเจ้าอย่าได้กังวลใจไปเลย นางรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับพวกเราตั้งแต่คนของตระกูลฝึกยุทธที่สืบข่าว เจ้าคงไม่สังเกตุว่าคนของนางมีเพียงไม่กี่คน แต่เพียงคนเดียวก็สามารถล้างตระกูลฝึกยุทธได้ไม่ยาก ไม่เว้นแม้แต่ตระกูลจวี๋......." จวี๋ฉื่อ ผู้เป็นทั้งบิดาและเป็นทั้งผู้นำตระกูล ตระกูลจวี๋มีกำล้งคนเพียงไม่ถึงสองร้อยคนถึงคนเหล่านั้นจะเริ่มพัฒนาตนเองเข้าสู่ระดับญาณขั้นสูง แต่ก็ไม่อาจเทียบชั้นกับคนผู้หนึ่งได้  การประกาศรายนามของราชโองการแต่งตั้งจอมทัพ ใช่ว่าเป็นตระกูลเว่ยของเรือนถิงเว่ยนามเว่ยหลางหรอกหรือ แบะข่าวยังแจ้งมาว่าเขาอยู่ในระดับเทพยุทธขั้นต้น นี่ต่างหากที่พวกเขาต้องกังวล  ผาเหลียนฮวาไม่แน่ว่าจะเป็นธรรมะหรือธรรมกันแน่ 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.681K ครั้ง

14,001 ความคิดเห็น

 1. #4453 junpen1470 (@junpen1470) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 18:43
  ลุ้นสนุกมาก
  #4453
  0
 2. #4439 riilyn (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 16:56

  ลุ้นนนน

  #4439
  0
 3. #4351 panitin (@panitin) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 07:18
  ยิ่งมายิ่งเข้มข้น
  #4351
  0
 4. #4339 ในนามแห่งนักฆ่า (@puy0304) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 04:47
  ชอบมากเลย สนุกมากๆ
  #4339
  0
 5. #4326 นามข้าว่าพ่นไฟ (@guidchue) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 00:50
  สนุกมากกก
  #4326
  0
 6. #4321 Nid-noy1205 (@Nid-noy1205) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 00:38

  ดึกดื่นแค่ไหนก็ตามมาอ่าน

  #4321
  0
 7. #4316 Siri1981 (@Siri1981) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 00:13

  นึกว่าไรท์มาอัพวันพรุ่งนี้เสียอีก ดีใจๆ

  #4316
  0
 8. #4313 nickapinya1415 (@nickapinya1415) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 00:07
  ติดหนักมากกก งื้อๆๆ
  #4313
  0
 9. วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 23:58

  มาแล้วๆๆๆๆๆๆ
  #4309
  0
 10. #4304 Emilie89 (@Emilie89) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 23:33
  นึกว่าไรท์จะอัพรวดเดียวสะอีก😂😂 คนค้างคงต้องทำใจ
  #4304
  0
 11. #4302 ผิง (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 23:31

  ดีใจได้อ่านอีกแล้วรักไรท์เลย

  #4302
  0
 12. #4297 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 23:25

  เก่งอ่ะ
  #4297
  0
 13. #4295 monprapai (@monprapai) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 23:21
  เย้ คิดว่าจะไม่มา
  #4295
  0
 14. #4294 wannatan2247 (@wannatan2247) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 23:19
  ขอบคุณคะ
  #4294
  0
 15. #4293 ampspt123 (@ampspt123) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 23:19
  ไรท์มาแล้ววว ดีใจๆๆๆ
  #4293
  0
 16. #4288 AmmYAnna (@AmmYAnna) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 23:03
  มาแล้วววว
  #4288
  0
 17. #4287 มะ' มิ้ว (@milk_05) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 23:02
  เย้ มาแล้ววว
  #4287
  0
 18. #4286 anpan08 (@anpan08) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 23:02
  อ๊าย ดีใจที่นอนดึก ขอบคุณค่ะไรท์ วันนี้นอนได้
  #4286
  0