ลำนำ :บุปผาหมื่นพิษ

ตอนที่ 122 : SS3 : เพลงกระบี่ที่ไม่สมบูรณ์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9854
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1181 ครั้ง
  20 มิ.ย. 62

ตอน....

         เหตุการณ์ตรงหน้าเกิดขึ้นรวดเร็วเป็นอย่างมาก เพราะเพียงพวกมันสัมผัสกันมันก็เริ่มมีปฏิกิริยากันในทำทีกระบี่ที่กำลังจะหลอมรวมเป็นชิ้นเดียวกันเรียกได้ว่าเป็นภาพที่แม้เเต่เหลียนซุยยังไม่อาจอธิบายหรือให้คำตอบได้ ได้เเต่เพียงนิ่งเงียบเเละจ้องมอง แน่นอนว่ามีเรื่องราวลึกลับในตระกูลเหลียนมากมาย ตั้งแต่ต้นตระกูลเหลียนอย่างเหลียนอี้หลานที่ไม่มีใครรู้ว่านางใช้วิชาเซียนใด อาวุธของนางคือกระบี่แต่กลับหากระบี่ที่นางใช้ไม่พบ และกระบี่ที่เก่าแก่ที่สุดคือกระบี่บุปผาทั้งสี่เล่ม และคล้ายว่าการประติดประต่อเรื่องราวของเหลียนซุยนั้นมีความเป็นไปได้มากที่สุด วิชาเซียน อาวุธ ล้วนเลือกผู้ที่เหมาะสม หรือเลือกผู้ที่เคยครอบครองมันมาก่อน


       สายตาของลู่หลิงที่มองไปยังอาจารย์ของนางเพื่อขอความเห็นเเต่สายตาเเละสติทั้งหมดของอาจารย์เรียกได้ว่ารวมที่จุดเดียวนั่นคือภาพของกระบี่ที่กำลังหลอมรวมกัน แต้ถึงจะเสร็จสิ้นนางกลับพบว่ากระบี่เล่มนี้ก็นังไม่ครบถ้วนอยู่ดี 


       " ลู่หลิงเจ้ามีความรู้สึกเช่นใดกับกระบี่เล่มนี้ " น้ำเสียงที่เอ่ยถามทั้งที่สายตายังคงไม่ล่ะออกมาจากภาพตรงหน้า แน่นอนว่าคำถามนี้อาจารย์ของนางย่อมต้องการคำตอบ และนางเองก็สนใจเเละต้องการจะรู้เรื่องราวที่เกี่ยวกับพวกมันเช่นกัน แน่นอนท่าทางของอาจารย์นางย่อมรู้ที่ไปที่มา 


        " ไม่สมบูรณ์เจ้าคะ ...มันยังไม่สมบูรณ์ข้ารู้สึกเช่นนั้น "  เหลียนซุยที่ได้ยินเช่นนั้นก็ยิ่งมีความมั่นใจมากขึ้นเเน่นอนความลับที่ตระกูลเหลียนรุ่นต่อรุ่นค้นหาความจริงมาโดยตลอดเเต่พวกเขาก็ไม่เคยล่วงรู้สิ่งใดเลยแม้เเต่น้อย เเต่เพียงการปรากฏตัวของลู่หลิงศิษย์หรือทายาทของนางกลับนำพาส่วนที่ขาดหายเติมเต็ม เรียกได้ว่าตอนนี้นางรู้ว่าเหลียนอี้หลานปฐมบรรพชนตระกูลเหลียนใช้วิชาเซียนใด และใช้อาวุธชนิดใด เเน่นอนว่ามันเชื่อมโยงกับกระบี่บุปผาทองคำ และกระบี่บุปผาหิมะ เมื่อใดที่พวกมันหลอมรวมเป็นหนึ่งนั่นคือคำตอบที่พวกเขาตามหา กระบี่ที่ปฐมบรรพชนใช้ในการท่องแดนเซียน ....       " ต้องเป็นเช่นนั้นอยู่แล้ว กระบี่ของเจ้าจะสมบูรณ์ได้นั้นเจ้าต้องค้นหากระบี่อีกสองเล่ม กระบี่บุปผาทองคำที่เคยเป็นของเหลียนลู่เทียน และกระบี่บุปผาหิมะของไป๋ซานที่ตอนนี้ไม่รู้อยู่ที่ใด ...กระบี่ทั้งสี่เป็นสมบัติที่รับสืบทอดมาจากปฐมบรรพชน ไม่คิดเลยว่าเเท้จริงพวกมันจะเป็นกระบี่เล่มเดียว แต่เพียงแบ่งออกเป็นสี่ส่วน ...." เหลียนซุยที่กล่าวออกมาอย่างไม่ปิดบังเเน่นอนว่านางคิดอ่านถี่ถ้วนจนเข้าใจความหมายที่แท้จริงแล้ว มิใช่ว่านางคิดไปเองแต่แม้เเต่อาจารย์ของนาง เหลียนเหยาเองก็เคยกล่าวเอาไว้ สายเลือดตระกูลเหลียนจะขาดหายมิได้เพราะหากเป็นเช่นนั้นจะเสียสมดุล นี่เองคือคำตอบ 'หลอมรวมเป็นหนึ่ง ปกครองแดนเซียน' ไม่ได้หมายความว่าให้ทั้งสี่ตระกูลมีใจเป็นหนึ่งซึ่งเป็นไปมิได้ เเต่สัญลักษณ์ของตระกูลคือกระบี่บุปผาและเพลงกระบี่หลอมรวมพวกมันเป็นหนึ่งได้ ก็เท่ากับปกครองแดนเซียนได้ .....
      ลู่หลิงที่จ้องมองท่าทางนึกคิดของอาจารย์แน่นอนว่านางเองก็คิดอ่านไปไม่น้อย มิใช่ว่าเป้าหมายของนางคือการติดตามหากระบี่อีกสองชิ้นที่เหลือเช่นนั้นหรือนางถึงจะได้ครอบครองกระบี่ที่สมบูรณ์ แต่นางจะไปติดตามมันจากที่ใด คงไม่มีใครมอบมันออกมาโดยง่ายอย่างแน่นอน และนางก็ไม่อยากเป็นศัตรูกับตระกูลเหลียนแห่งหลงซานหรือไป๋ซานในเวลาเช่นนี้          " เดี๋ยวก่อน หากเป็นเช่นนั้นเคล็ดวิชากระบี่ล่ะ เจ้าได้เคล็ดวิชากระบี่บุปผาโลหิตหรือไม่ ...." อยู่ๆอาจารย์ของนางก็คล้ายคิดอ่านบางสิ่งและรีบเร่งประชิดตัวนางด้วยความตื่นเต้นในทันทีเเละตอนนั้นเองที่นางเผลอคิดตาม แน่ล่ะหากกระบี่หลอมรวมกันได้เเล้วเคล็ดวิชาล่ะ จะไม่สามารถหลอมรวมกันได้เช่นนั้นหรือ         "เพลงกระบี่บุปผาโลหิตข้าจดจำมันได้หมดสิ้น ท่านอาจารย์ .."ลู่หลิงนางกล่าวออกมาอย่างใจเย็น ทั้งที่ในใจของนางกำลังตื่นเต้นเพราะตอนนี้ปรากฏเพลงกระบี่บุปผาทมิฬขึ้นตรงหน้านางแล้ว โดยที่ผู้ที่มอบให้นั้นคืออาจารย์ของนางเอง นางค่อยๆเปิดอ่านจดจำ แน่นอนว่าทุกกระบวนท่ามีส่วนคล้ายกันและในตอนนั้นเองที่นางคิดบางอย่างออก 


       คงกระบวนท่าที่เหมือนกันเอาไว้ มันจะกลายเป็นเพลงกระบี่อีกรูปแบบ สวรรค์ใครเป็นผู้คิดวิชาเช่นนี้กัน และวิธีการนี่อีกเหตุใดถึงซับซ้อนเช่นนี้เหตุใดหากมันมีคุณค่าและทรงพลังเหลียนอี้หลานถึงซ่อนความลับเอาไว้ แยกทั้งอาวุธ แยกทั้งเคล็ดวิชา นี่มันอะไรกันแน่ หรือว่ามันเป็นวิชาที่ไม่ควรมีอยู่เเต่ทำไม ทำไมนางกระหายที่จะได้พวกมันเหลือเกิน แท้จริงแล้วที่วิชาเหล่านี้มีพื้นฐานคล้ายกันมิใช่ว่าพวกมันถูกคิดค้นมาในช่วงเวลาเดียวกันเเต่มากกว่านั้นมันเป็นวิชาเดียวกันต่างหาก ...
        " ท่านอาจารย์ แล้ววิชาที่เหลือเราจะหามันได้จากที่ใด ..." อยู่ๆนางก็ถามออกมาโดยที่ไม่ได้สนใจว่าเหมาะสมหรือไม่แต่อย่างไรนางก็ถามออกมาแล้ว 


       เหลียนซุยที่ตอนนี้นางกำลังใช้ความคิดเมื่อถูกถามขึ้นมานางจึงเอ่ยตอบอย่างไม่กังวลและไม่คิดอะไรเพราะเรื่องนี้ใครๆก็รู้ 


       " หากเป็นเพลงกระบี่บุปผาทองคำนั้นเจ้าคงหาได้ที่หลงซาน แต่ก่อนเคยมีตระกูลเหลียนแห่งหลงซานเหลียนลู่เทียนที่ฝึกฝนมันจนสำเร็จ แต่นับว่าน่าเสียดายที่นางหายตัวไปเสียก่อนตอนที่เข้าสำนักสุสานหมื่นวิญญาณ ส่วนกระบี่บุปผาหิมะนั้นคิดว่าคงอยู่ที่ไป๋ซาน ความยากอยู่ตรงนี้แหละไป๋ซานนับว่าสันโดษอย่างแท้จริง พวกเขาคล้ายไม่อยากวุ่นวาย แต่ทุกครั้งก็จะส่งทายาทออกมาบ้างเเต่มีเพียงน้อย แม้เเต่ผู้คุมกฎยังไม่อาจบังคับพวกเขาได้โดยง่าย เพราะเหลียนจวง ผู้นำตระกูลเหลียนแห่งไป๋ซานคือผู้ที่อยู่ในระดับเทียนเซียน ...เพราะเเบบนี้สำนักฝึกเซียนที่หลงซานคงไม่อยู่ในสายตาของตระกูลเหลียนแห่งไป๋ซาน " ลู่หลิงพนักหน้าทำความเข้าใจแน่ล่ะหากนางต้องการมิใช่ว่านางจะเดินไปแล้วหยิบมันมาได้เลย ถึงจะเป็นวิชาของตระกูลเหลียนแต่พวกมันถูกจำกัดให้เป็นมรดกสายตระกูลไปเสียแล้วนั้นเท่ากับตระกูลเหลียนสายอื่นไม่มีสิทธิ์ที่จะเเตะต้องมัน 

         ในเวลานั้นกระบี่ที่หลอมรวมกันจนจบสิ้นปรากฏกระบี่ที่มีความงดงามโดยที่ตัวเล่มนั้นมีลายเหลียนฮวาสองสีที่นางคุ้นเคยดี ดังที่นางเคยเห็นมาก่อนในจิตวิญญาณ หากจะสัมผัสพลังเซียนที่ไหลผ่านนางเองเมื่อสัมผัสด้ามกระบี่เกิดความรู้สึกแปลกประหลาดไม่น้อยคล้ายกับสิ่งที่ต้องการกำลังเรียกร้องซึ่งกันและกัน 
          เมื่อทุกอย่างเข้าที่ตอนนี้ก็ถึงเวลาใช้กระบวนท่าตามที่นางคิดอ่านออก เมื่อสองเพลงกระบี่รวมกันคงเหลือเพียงสี่ขั้นเท่านั้นรวมเป็นสี่สิบกระบวนท่า และส่วนที่ตัดออกไปนั้นนางเข้าใจดีว่ามิใช้ไร้ประโยชน์ แต่เป็นสิ่งที่รอการเติมเต็ม สี่ขั้นเป็นก้าวเเรกที่เพลงกระบี่ทั้งสี่มีเหมือนกัน นั่นเป็นเครื่องยืนยันว่าวิชานี้จะสมบูรณ์ต้องมีถึงสี่ส่วน เช่นเดียวกับวิชาบงกชผลาญพิภพ และบุปผาหมื่นพิษ ก็เช่นเดียวกัน วิชาที่ดูไร้ประโยชน์แท้จริงอาจไม่เป็นเช่นนั้น ....

         ฟิววววว  หวืดดดดดก.........ละอองสีดำทมิฬที่นางปลดปล่อยอองมากระจายไปทั่วท่วงท่าของกระบี่เฉียบคมและรุนเเรงดูภายนอกอาจเป็นเพียงเพลงกระบี่บุปผาทมิฬที่ไม่สมบูรณ์หรือฝึกฝนยังไม่ถึงขั้นสุด เช่นเดียวกับเพลงกระบี่บุปผาโลหิตแต่ในโลกนี้นางไม่สามารถใช้มันได้เพราะมันมีข้อจำกัดเพราะเกรงตระกูลเหลียนแห่งเหมาซานจะล่วงรู้
       สายตาของเหลียนซุยที่จ้องมองอย่างไม่วางตา ท่วงท่าที่งดงามของเพลงกระบี่บุปผาที่นางเคยพบเห็นมามากมายเเต่ครานี้มันอัดเเน่นไปด้วยเจตจำนงของกระบี่อย่างชัดเจน ก็คงต้องเป็นเช่นนั้นเพราะกระบี่กับเพลงกระบี่เข้ากันเเละเหมาะสมกันเต็มส่วนพวกทันต่างเติมเต็มกันเเละกัน อย่างลงตัว....
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.181K ครั้ง

13,862 ความคิดเห็น

 1. #6244 Nid-noy1205 (@Nid-noy1205) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 22:12

  จะได้มาแบบงงอีกไหมอีก2เล่มที่เหลือ

  #6244
  0
 2. #6213 Tumbabycorn (@Tumbabycorn) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 09:20
  ขนลุกได้ทุกตอน
  #6213
  0
 3. #6201 Walaiporn Sukpeng (@patty2540) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 08:15

  อีก2เล่ม
  #6201
  0
 4. #6200 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 08:14

  ภารกิจตามหากระบี่เนอะ
  #6200
  0
 5. #6195 Nid-noy1205 (@Nid-noy1205) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 07:57

  ขาดอีก2เล่ม

  #6195
  0
 6. #6182 Dawrada (@Dawrada) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 07:09
  เทพทรูที่แท้จริง
  #6182
  0