ลำนำ :บุปผาหมื่นพิษ

ตอนที่ 121 : SS3 : ไม่ตั้งใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9492
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1139 ครั้ง
  20 มิ.ย. 62

ตอน....

          ในเวลาเช่นนี้นางต้องรู้สึกว่าเลวร้ายมากที่สุด แต่ในตอนนี้อ่างที่เต็มไปด้วยโลหิตพิษที่นางกำลังเเช่อยู่นั้นกลับเป็นดั่งยาบำรุงผิวชั้นดีก็ว่าได้ นางไม่ได้รู้สึกเจ็บปวดเเค่อย่างใด ถึงสัตว์วิเศษจะอยู่ในระดับเหรินเซียนก็ตามที ก็คงต้องเป็นเช่นนั้นเพราะนางให้พลังฟ้าดินผ่านทางร่างของนางคล้ายกับว่านางเเช่โลหิตของพวกมันแล้ว โดยเฉพาะซากของมังกรมรกตครามที่นางดึงดูดอย่างไม่ได้ตั้งใจ        นางกำลังกวักโลหิตโฉลมกายอย่างนึกชอบ ในคราเเรกที่รู้สึกสะอิดสะเอียนมากจนถึงที่สุดเเต่มาตอนนี้นางกลับรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก ออร่าตามร่างกายนางเปล่งเเสงสีม่วงออกมานั้นหมายถึงผิวหนังของนางถูกเคลือบด้วยพิษหนาเเน่นเพียงใด         ' ลู่หลิงเจ้าไม่ลองใช้วิชาบงกชผลาญพิภพดู ข้าคิดว่ามันจะดึงพลังในโลหิตเข้าสู่ดวงจิตเซียนของเจ้าเพื่อเพิ่มพลังเซียน ..' ซานกุ้ยที่น่าจะสังเกตุเเละคิดอ่านเรื่องนี้อยู่พักใหญ่กล่าวออกมา ในน้ำเสียงมีความมั่นใจหลายส่วนว่าจะสามารถทำได้


          ลู่หลิงเองเมื่อได้ยินเช่นนั้นก็มีความต้องการไท่ต่างกันอย่างย้อยก็เพื่อยืนยันความคิดของตนเองและเจ้ากระพรวนปากมากเพราะการใช้โอสถในวิธีปกติ และการอาบโลหิตพิษเช่นนี้ทิได้ทำให้พลังเซียนของนางเพิ่มขึ้นมาแม้เเต่น้อย...


        นางมองซ้ายมองขวาเพื่อที่ตะมห้แน่ใจว่าที่นี้ไม่มีใครอยู่นอกเหนือจากนาง นับว่านางค้นพบข้อดีที่อาจารย์ของนางชมชอบการเก็บตนเป็นที่สุดเพราะไม่ว่านางจะทำสิ่งใดจะไปที่มดนับว่ามีอิสระไม่น้อยเลย การเพิ่มระดับพลังเซียนของนางต้องรอไปอีกสักพักตามที่อาจารย์บอก เเละระหว่างนี้นางต้องเรียนการหลอมโอสถ และการใช้สมุนไพรทั้งมีประโยชน์และพิษ          ลู่หลิงที่หลับตาแน่นเพื่อใช้บงกชผลาญพิภพ หากเป็นเพียงวิชานี้นับว่าเป็นเพียงการปลดปล่อยธาตุมืดกัดกินธรรมดาๆ แต่เมื่อใดที่ใช่ร่วมกับวิชาบุปผาหมื่นพิษมันจะรุนเเรงขึ้นิกเท่าตัวและเมื่อขับเคลื่อนด้วยพลังเซียน มหรสพทมิฬของนาง คงไม่ต้องพูดถึงประสิทธิภาพของมันเพราะเเม้เเต่ร่างสัตว์วิเศษระดับเสินเซียนนางก็สามารถสลายมันได้อย่างง่ายดาย          ติ่ง....หวืดดดดด....เม็ดพลังสีทมิฬที่ล่องลอยขึ้นมาและร่วงหล่นลงคล้ายกับเมล็ดพันธุ์ที่กำลังตกหล่นและผลิใบดอกเบ่งบานคลายกับเหลียนฮวาที่ต้องเเสงอรุณรุ่ง แต่สีสันและพลังที่ปลดปล่อยออกมานับว่าตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง เพียงมันเบ่งบานลู่หลิงก็สัมผัสได้ถึงพลังเซียนที่กำลังไหลเวียนเข้ามาผ่านบงกชผลาญพิภพที่กำลังเบ่งบานนางพยายามที่จะรวบรวมมันอย่างง่ายดายเพราะนางเริ่มที่จะคุ้นชินวิธีการเช่นนี้เเล้ว...        ปัง!!!!!!........    ใบหน้าที่ซีดขาวตื่นตะลึงเพราะตอนนี้มีสิ่งที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เพราะอยู่ๆนางก็สามารถเลื่อนระดับเข้าสู่เหรินเซียนได้อย่างง่ายเาย ที่นางเเปลกใจเพราะว่าไหนบอกว่าระหว่างกุ่ยเซียนและเหรินเซียนมีช่องว่างขนาดใหญ่ แต่ตอนนี้นางกลับก้าวผ่านเพียงง่ายดายเช่นนี้เเต่ที่นางไม่ได้ดีใจเพราะนางกำลังขัดคำสั่งของอาจารย์ของนางเอง ที่ต้องการให้นางได้เรียนรู้การหลอมโอสถเสียก่อน และอีกอย่างวิชายุทธ วิชากระบี่ ของอาณาจักรเซียนนางก็ยังไม่ได้เรียน หากเป็นเช่นนี้การที่นางต้องไปยังหลงซานคงลำบากไม่น้อย ....
          " ลู่หลิงเจ้าทำสิ่งใด มิใช่ข้าบอกเจ้าแล้วมิใช่หรือว่าห้ามใช้โอสถนั่นเหตุใดเจ้าถึงไม่ฟัง  พลังเซียนของเจ้าแม้จะเหมาะสมแต่เจ้ายังขาดประสบการณ์มากมาย ต่อไปนี้ในเวลาสี่เดือนเจ้าคงไม่ต้องหลับนอนเเล้วกระมังอย่างน้อยเจ้าต้องใช้กระบี่เซียนให้เป็น ก่อนที่เจ้าจะเข้าสำนักตระกูลเหลียน ..." นางรู้สึกผิดในทันทีเพราะนางเองก็รู้ว่าเมื่อไหร่ที่นางก้าวเข้าสู่เหรินเซียนนางต้องเข้ารับการฝึกฝนที่สำนักฝึกเซียนตระกูลเหลียนที่หลงซาน ป่านนี้ที่นั้นคงรับรู้ผ่านหยกยืนตัวตนของนางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่กำหนดการของปีนี้คือสี่เดือนข้างหน้า นั่นหมายความว่าหากสี่เดือนผ่านไปนางถึงทะลวงระดับเซียนนางก็จะมีเวลาเตรียมตัวเพิ่มอีกนับปีทีเดียว นางก้าวพลาดอีกครั้งแล้ว
          นับว่ากว่าจะผ่านช่วงเวลาที่ถูกอาจารย์ตำหนิมาได้นางก็หูชาไปเป็นเวลานาน นางต้องยอมรับว่านางพลาดท่าอย่างแท้จริงเพราะการเตรียมรับมือเมื่ออยู่ที่หลงซานไม่ง่ายเลย ตระกูลเหลียนสายต่างๆจะต้องตั้งแง่กับนางอย่างแน่นอนไหนจะกลกลั่นเเกล้งสารพัดอีก นางต้องเตรียมรับมือผู้ที่นางต้องระวัง แต่ตอนนี้สิ่งเหล่านี้คงต้องเก็บไว้ก่อนเพราะตอนนี้นางอยู่ในโถงที่มีกระบี่เซียนอยู่หลายเล่มนางเองก็พอจะรู้ว่าเมื่อเข้าสู่ขั้นเหรินเซียนนางก็สามารถมีกระบี่และใช้วิชาเหินกระบี่ได้ 
         " เจ้าลองเลือกเอาเถิด กระบี่เล่มไหนที่เจ้าว่าเหมาะสม กระบี่เหล่านี้ล้วนเคยมีเจ้าของนับว่าเป็นวาสนาที่เจ้าต้องเลือกด้วยตนเองและไม่ต้องห่วงว่ามันจะไม่เหมาะสมกับเจ้าเพราะทุกเล่มเป็นกระบี่ที่ขับเคลื่อนด้วยธาตุทมิฬ..." เหลียนซุยที่อธิบายอย่างง่ายดายเเต่ก็มิใช่เช่นนั้นเสียทีเดียวเพราะกระบี่เหล่านี้นับว่าเป็นกระบี่เซียนที่ค่อนข้างที่จะเข้าใจยากเนื้องจากทันเคยถูกใช้งานผ่านมือมาหลายรุ่นรังสี และเจตจำนงของผู้ใช้จึงติดตัวพวกมันมา เพราะเช่นนั้นมันจะยอมรับเพียงนายที่มีบางสิ่งคล้ายๆกับนายเดิมเท่านั้น         ลู่หลิงนางไล่เดินจ้องมองและพยายามที่จะสัมผัสเเต่ก็ไม่ได้รู้สึกถึงการยอมรับ หรือปฏิกิริยาใดๆจากกระบี่พวกนี้เลยเเม้นางจะพยายามที่จะปลดปล่อยพลังเซียนของนางมากเพียงใดก็ตามที แน่นอนว่าความคาดหสังของนางก็ต้องมีเป็นธรรมดาเพราะอย่างน้อยหากนางสามารถเหินกระบี่ได้การจะไปไหรมาไหนก็คงไม่ลพงำบากเพราะสัตว์ในพันธะสัญญาของนางไม่สามารถปรากฏตัวได้อย่างอิสระทั่วไป นางเดินจ้องๆมองๆอยู่สักครู่แต่ในช่วงเวลาที่นางตะทอดใจนั้นเอง นางรู้สึกว่ามีเเรงดึงดูดจากบางอย่างที่อยู่ใต้ฐานของชั้นเก็ยกระบี่เหล่านี้ เมื่อนางสังเกตุดูดีๆนางจึงเห็นกล่องไม่ท่าทางประหลากเเละเก่าจนผุพังตามกาลเวลา หากนับอายุคงหลานพันปีทีเดียว ตรงกล่องมีรูปของเหลียนฮวาทมิฬตามปกติที่พบเจอบนของแทบจะทุกชิ้นที่นี้ทำให้นางไม่ได้แปลกใจนักแต่ที่นางสนใจคือนางรู้สึกถึงแรงสั่นของพลังเซียนของนางที่มีต่อเจ้าสิ่งของที่อยู่ด้านในนางไม่รอช้าที่จะเปิดมันออกมา และนางก็ต้องตกใจเป็นอย่างมากเพราะว่ากระบี่ที่อยู่ภายในนั้นมีหน้าตาคล้ายกับกระบี่บุปผาโลหิตที่นางเคยใช้ แต่ผิดกันตรงที่ว่ามันมีสีสันและพลังที่เเต่งค่างกันอย่างชัดเจน        " นี่มัน...." เหลียนซุยที่พบเจอกระบี่เล่มนี้จากการที่ศิษย์ของตนดึงมันออกมาเเน่นอนแม้เเต่ตัวนางเองก็ไม่รู้เลยว่ามีกระบี่เล่มนี้อยู่ นี้คือกระบี่บุปผาทมิฬ หนึ่งในสี่กระบี่บุปผาที่หายสาบสูญ ซึ่งตอนนี้มีเพียงกระบี่บุปผาทองคำที่หลงเหลืออยู่ กระบี่บุปผาโลหิต  กระบี่บุปผาหิมะ และกระบี่บุปผาทมิฬล้วนหายสาบสูญ แต่ตอนนี้กระบี่บุปผาทมิฬได้หวนคืนกลับมาแล้ว นางทั้งมึนงงและรู้สึกยินดี การมาของเหลียนลู่หลิงำม่เพียงจุดประกายนางให้ตื่นขึ้นมา ยังทำให้เฮ่ยซานมีความหวัง แต่นี้เป็นเพียงการเริ่มต้นเพียงเท่านั้น 

        ' ลู่หลิงกระบี่นี้คล้ายคลึงกับกระบี่บุปผาโลหิตเป็นอย่างมากราวกับว่ามันคืออาวุธชิ้นเดียวกัน เพียงแยกกันอยู่เพียงเท่านั้น ' แน่นอนว่านางเองก็คิดอ่านเช่นเดียสกัยซานกุ้ยเพราะลักษณะรูปร่างคล้ายกัน แต่ความรู้สึกจากการที่นางสัมผัสกระบี่ทั้งสองเล่มมันไม่ได้มีความเเตกต่างกัน และหากเป็นเช่นนั้นจริง .....
          " เจ้า.....ลู่หลิงเจ้าอามันมาจากที่ใด " กระบี่สีแดงโลหิตที่นางดึงออกมาจากมิติจิตขนาง แน่นอนว่าทุกอย่างของนางยังคงอยู่เมื่อนางมีพลังเซียนมากพอนางถึงสัมผัสถึงมิติจิตของนางได้ และนางรู้ดีว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง ต้องขอบคุณซานกุ้ยที่เสียสละตนเองอันที่จริงก็คงไม่ได้ตั้งใจเเต่เพียงเอาตัวรอดเท่านั้น          เหลียนซุยที่เห็รกระบี่ที่สาบสูญอีกเล่มก็อดที่ตะตื่นตกใจไม่ได้จริงอยู่ที่พวกมันก็ไม่ใช่กระบี่วิเศษอะไร แค่เรียกว่ากระบี่บุปผาเป็นดั่งสัญลักษณ์ที่ทรงคุณค่าต่อตระกูลเหลียนเพราะมันปรากฏในยุคที่ตระกูลเหลียนแบ่งออกเป็นสี่สายตระกูลชัดเจน ...
         ในขณะที่ทั้งสองตื่นตะลึงอยู่นั้นเมือกระบี่ทั้งสองเข้าใกล้กันมากจนถึงมาที่สุด มันกลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น.....
         " นี่มัน...."
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.139K ครั้ง

13,737 ความคิดเห็น

 1. #7536 JanjiraLailang (@JanjiraLailang) (จากตอนที่ 121)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 15:35

  ห๊ะ!!!!!!
  #7536
  0
 2. #6301 hnonghnon (@hnonghnon) (จากตอนที่ 121)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2562 / 18:51

  อะไรรรรรร....
  #6301
  0
 3. #6242 Nid-noy1205 (@Nid-noy1205) (จากตอนที่ 121)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 22:02
  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-big-05.pngตกใจอะไรกัน
  #6242
  0
 4. #6210 KK'Ro (@sweettyindy) (จากตอนที่ 121)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 09:03
  เด็กน้อย
  #6210
  0
 5. #6205 FrayMakoto (@FrayMakoto) (จากตอนที่ 121)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 08:35

  Fution

  #6205
  0
 6. #6198 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 121)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 08:08

  รวมร่าง
  #6198
  0
 7. #6191 Nid-noy1205 (@Nid-noy1205) (จากตอนที่ 121)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 07:42

  อะไรๆๆๆ

  #6191
  0
 8. #6181 N nana (@psysic) (จากตอนที่ 121)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 07:00
  ชานกุ้ยเหมือนบ่างช่างยุเลยอะ แนะนำแต่ลัะทีหายนะทั้งนั้น
  #6181
  0
 9. #6180 NatnichaNn (@NatnichaNn) (จากตอนที่ 121)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 06:59
  อยากอ่านต่อทีละหลายๆๆตอน
  #6180
  0
 10. #6179 NatnichaNn (@NatnichaNn) (จากตอนที่ 121)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 06:58
  ขออีกตอนได้ไหมคะค้างอย่างแรงอยากอ่านต่อ
  #6179
  0