ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 509,696 Views

 • 6,562 Comments

 • 5,984 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  105,919

  Overall
  509,696

ตอนที่ 51 : ทวงถามคน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12383
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1305 ครั้ง
  18 ธ.ค. 61

ตอน...
       คำถามมากมายในหัวขพวกเขาตอนนี้ไม่ใช่ใครคือจวิ้นอ๋องเท่านั้น แต่พวกเขาทั้งสามคือใครต่างหาก จะบอกว่าพอคุ้นหน้าคุ้นตาคงมิใช่  การแต่งกายของพสกเจาเองก็นับว่าเเปลกประหลาดแต่เมื่อมองดูแล้วกลับให้ความรู้สึกถึงความสูงส่ง เครื่องประดัยผมที่เเปลกตาคล้ายกับมงกุฏแต่ก็มิใช่มันทำหน้าที่รวบเก็บเส้นผมขึ้นไปจนหมดเผยให้เห็นโครงหน้ารูปไจ่ที่เด่นชัด รวมถึงปากคิ้วจมูกล้วนเด่นชัดหน้ามอง         "ราชโองการ   องค์ชายรองฉีหลินเหลียวเจิ้งพระอนุชาในพระจักรพรรดิ มีความชอบ ดำรงตนอยู่ในกฏเกณฑ์แบบอย่างที่ดี แต่งตั้งเป็น 'ชินอ๋อง' จบราชโองการ  " เสียงของจันทีที่ได้รับราชโองการมาก็เปิดอ่านทันที ทั้งที่เเปลกใจพระนามขององค์ชายผู้หนึ่งแต่ด้วยความที่อยู่ในวังมานานย่อมไม่มีสิ่งใดเป็นไปไม่ได้ 


         "ขอบพระทัยเสด็จพี่ "  เด็กหนุ่มที่สวมใส่อาภรณ์สีน้ำเงินลุกขึ้นเเละถวายคำนับ เด็กหนุ่มที่สวมชุดสีเเดง และนี้เป็นคำตอบที่ทุกคนถามหา หากผู้ขอบคุณเป็นชินอ๋อง ผู้ที่ถูกขอบคุณย่อมเป็นฝ่าบาท  และอีกผู้คงเป็นผู้ใดไปทิได้นอกจากจวิ้นอ๋อง 


       "ชินอ๋องเเววตาสุภาพอ่อนโยนดุจสายน้ำไหล ฝ่าบาทเองก็ทรงพลังน่าเกรงขาม แต่ก็เทียบไม่ได้เลยกับจวิ้นอ๋องที่สวรรค์สรรสร้างขึ้น " เสียงของเหล่าเขื้อพระวงศ์ที่เผบอลำพันจนลืมพิธีการไปเลย อย่างน้อยพวกเขาต้องร่วมแสดงความยินดีกับชินอ๋อง ชินอ๋องเช่นนั้นหรือเป็นถึงชินอ๋องเลยหรือ เพร่ะในอันดับของราชวงศ์ชายสูงสุดคือชินอ๋อง จวิ้นอ๋อง เป่ยเล่อ(อ๋อง)ตามลำดับ แต่ลำดับที่นั่งที่ถูกจัดขึ้นในวันนี้กลับไม่เป็นเช่นนั้นเพราะผู้ที่นั่งเหนือสุดคือจวิ้นอ๋อง เเต่ก็ไม่มีผู้ใดกล้ากล่าวสิ่งใด อย่าว่าแต่ชินอ๋องเลย แม้เเต่ฮ่องเต้เองก็ยังเครารพจวิ้นอ๋องราวกับบรรพชน


       "ฝ่าบาท   เจิ้งเอ๋อร์ พวกเจ้า!!!   " เหิงไทเฮานั้นเก็บอาการไม่อยู่อุทานออกมาอย่างเสียกิริยา แต่ก็ไม่พูดอะไรต่อเมื่อเห็นว่าจวิ้นอ๋องกำลังมองมายังตนคล้ายไม่ให้กล่าวสิ่งใด เพราะหลังจากงานเลี้ยงยังมีเวลาสนทนาอีกมาก 


       "เสด็จย่าคงสบายดี หลานอกตัญญูที่ไม่ได้ดูแลท่าน แต่ตอนนี้ชินอ๋องคืออนุชาของหม่อมฉันหวังว่าเสด็จยาและเสด็จอาหญิงคงเข้าใจ " ฉีหลินอ้าวป้ายที่ตอนนี้หาใช้ฮ่องเต้น้อยเฉกเช่นเมื่อก่อนอีกเเล้ว เพราะใบหน้ารอยยิ้มรวมถึงการพูดจาหาได้คิดหนักหรือไม่กล้าพูด แต่กลับพูดเป็นความนัยเสียมากกว่า เพราะตอนนี้ฉีหลินเหลียวเจิ้งคือชินอ๋อง จะเป็นโอรสขององค์หญิงน่าอี้คงไม่เหมาะสม เพราะหากฐานะถูกเปิดเผยยากนักที่จะกอบกู้คืนมาได้ 


       เหิงไทเฮา รวมถึงองค์หญิงน่าอี้พยักหน้ารับคำอย่างเข้าใจ เรื่องนี้คงไม่ต้องพูดถึงอีก ส่วนคำถามที่จะตามมาเชื่อได้ว่าทุกสิ่งอย่างมันพิสูจน์ได้ด้วยตัวมันเองอยู่แล้ว สายพระเนตรสีแดงทับทิมของชินอ๋อง กลิ่นอายกิเลนเพลิงสวรรค์เข้มข้นที่ผู้มีสายโลหิตเช่นเดียวกันเท่านั้นที่จะสัมผัสได้  เพียงเท่านี้ก็ยืนยันได้โดยไม่ต้องสืบความแล้ว อีกอย่างเป็นฮ่องเต้ที่ออกราชโองการโดยมีจวิ้นอ๋องรับรู้ทุกอย่างล้วนลงตัว
         "ท่านผิง ท่านรู้สึกถึงอะไรแปลกๆหรือไม่ เรามีชินอ๋องหรือองค์ชายรองตั้งแต่เมื่อใด เเล้วจะเชื่อได้ยังไงกันว่าเขาเป็นองค์ชายจริงๆ ใช่ว่าไม่มีบันทึกในราชวงศ์หรอกหรือ " หลิวกั๋วกงที่สงสัยที่ไปที่มากล่าวขึ้นมาเบาๆให้ได้ยินเพียงคนที่นั่งข้างๆตน เพราะไม่อาจข่มใจให้เชื้อได้ เเต่สำหรับผิงอ๋องที่มองครั้งเดียวก็ดูออกถึงความบริสุทธิ์ของสายโลหิตรวมถึงเอกลักษณ์ราชวงศ์ แม้เห็นอยู่ภายนอกก็บอกได้ทันทีว่านี้แหละคือราชวงศ์ฉีหลิน มีสิ่งใดให้ไม่เชื่ออีก 


         "ท่านคิดเช่นนั่นจริงๆหรือท่านหลิว ท่านลองใช้สายโลหิตของท่านสัมผัสเอาเองเถิด แต่ข้าขอเตือนว่าชินอ๋อง ยังไงเสียก็เป็นชินอ๋องข้าว่าหาเวลามารับมือฮ่องเต้ดีกว่า ไม่ใช่เเต่ก่อนพวกเราทำกับพระองค์ไว้เยอะ หวังว่าพระองค์จะลืมๆมันไป " ผิงกั๋วกงกังวลใจเป็นอย่างมากเพราะสายพระเนตรของฮ่องเต้ตอนนี้นั้นเปลี่ยนไปราวกับไม่เห็นใครอยู่ในสายตา เพราะตอนนี้พระองค์มองเพียงจวิ้นอ๋องและชินอ๋อง แม้เเต่ไทเฮายังไม่เสวนาด้วยมากเท่าใด ส่วนชินอ๋องก็ดูสุขุมจนน่ากลัวรอบตัวมีกลิ่นอายแปลกๆ 


        "จริงอย่างที่ท่านว่ามาท่านผิง ข้าเองก็ดูท่าทางของทั้งสองพระองค์แล้วคาดเดานิสัยส่วนพระองค์ได้ยากจริงๆ ข้านึกไม่ออกเลยว่าถ้าขุนนางพวกนั้นรู้ว่าฝ่าบาทเสด็จร่วมงานเลี้ยงแถมยังเปลี่ยนแปลงไปเช่นนี้ พวกเขาจะว่ายังไง " เหิงกั๋วกงที่นั่งเงียบอยู่นานเอ่นสนับสนุนสหายตน เพราะดูท่าจะไม่ใช่เรื่องเล่นๆ อย่างน้อยการปรากฏตัวของชินอ๋องก็นับเป็นหนึ่งในหลักประกันของราชวงศ์ที่จะมีทายาทเพิ่มมากขึ้น 


         "น้องเจิ้งเจ้าก็ถึงวัยออกเรือนแล้ว เจ้าลองมองพวกนางเลือกพวกนางเป็นพระชายาของเจ้า   คงดีไม่น้อยอย่างน้อยพวกนางอาจช่วยเจ้าหยิบจับตำรา " เมื่อแหย่น้องชายหลายครั้งไม่เป็นผล ผู้เป็นพี่เลยนึกสนุกตรัสสิ่งที่ทำเอาสตรีชั้นสูงทั่วทั้งงานต่างวางถ้วยชาจัดเสื้อผ้าตนเองกันจ้าระหวัน ใครเล้าไม่อยากเป็นพระราชชายาของชินอ๋องกัน ถึงพระองค์จะยังมีวัยเพียงเด็กหนุ่มแต่มันก็หาได้สำคัญ


        "เสด็จพี่ก็ดูเบาตนเองไป หากท่านมิเเต่งแล้วข้าจักแต่งได้อย่างไร อย่างน้อยท่านควรมีสนมว่าไหมขอรับท่านปู่ " ใยหน้าที่คมคายที่กระหยิมยิ้มย่องให้กับน้องชายนิ่งข้างไปในทันทีเพราะคำพูดของน้องชายอาจเป็นความจริงในไม่ช้า เพราะดูท่าไทเฮาจะคิดอ่านมันเอาไว้แล้วเป็นแน่ แต่ข้าพึ่งจะอายุเท่านี้จะให้ข้าทนอยู่ในวังข้าไม่ยอมหรอก


        " ชินอ๋องน้องพี่ เจ้าคงไม่พลักใสข้าให้ผู้อื่นหรอกนะ เจ้ารู้หรือไม่ว่าเจ้าเป็นความหวังของราชวงศ์หากเจ้าไม่สืบเชื้อสายราชวงศ์ เจ้าจะเป็นตัวอกตัญญูเลยนะ " สีพระพักตร์ที่จริงจังของฮ่องเต้มันไม่ได้สร้างความรู้สึกดีๆขึ้นมาเลย เพร่ะเหล่าเชื้อพระวงศ์ที่ได้ฟังและได้ยินต่างยิ้มแห้ง เพราะดูท่าคงยากที่ราชวงศ์ฉีหลินจะมีทายาท เพราะฮ่องเต้กับชินอ๋องยังเกี่ยงกันจะมีทายาทเช่นนี้       " องค์ชายทั้งสอง พวกท่านกำลังทำให้งานเลี้ยงของท่านอ๋องต้องน่าเบื่อ " เพียงคำกล่าวของหานกู่ เสียงของทั้งสองพระองค์ก็เงียบลงทันที เพราะจริงๆหารกู่ก็ไม่ต่างจากอาจารย์ที่คอยให้การสั่งสอนตลอดมา ครั้นจะขัดใจเกรงว่าไม่ง่ายเลย 


        แต่หากใครไม่สังเกตตอนนี้จวิ้นอ๋องเองก็หาได้ใส่ใจคำตรัสของสองพระองค์แม้แต่น้อย เพราะมัวแต่สนใจกับลวดลายกิเลนเพลิงสวรรค์ที่สลักอยู่ที่อ่างหยกแต่ล่ะอัน นับว่าสวยงามจริงๆ และตอนนี้เหล่าผีเสื้อหยกสารีนับร้อยพวกมันเลิกสนใจบงกชวารี และกำลังบินห้อมล้อมจวิ้นอ๋องราวกับว่าเป็นสิ่งที่พวกมันถวิลหา กวานที่มีปิ่นหยกเสียบตรึงมวยผมอยู่แต่ตอนนี้มันมีผี้เสื้อกลุ่มหนึ่งเกาะอยู่จนเต็มพื้นที่ แต่จวิ้นอ๋องตอนนี้พระองค์กำลังตกอยู่ในห้วงแห่งความคิด แต่ตอนที่ทุกสายตากำลังจับจ้องท่าทางของพระองค์โดยไม่มีผู้ใดเอ่ยสิ่งใด เพราะนับว่าความชัดเจนของใบหน้านั้นตราตรึงใจมิรู้ลืม ริมฝีปากที่ไร้การแต่งเเต้มแต่มันมีสีส้มอ่อนราวกับลูกเชอรี่ ใบหน้ารูปไข่ที่ไร้มลทิล จวิ้นอ๋องกำลังยกมือข้างหนึ่งขึ้นมาเกาคางเล็กน้อยและสิ่งที่ทุกคนไม่คาดหวังว่าจะได้เห็นก็ปรากฏตรงหน้า ริมฝีปากยกยิ้มจนเห็นได้อย่างชัดเจน ดวงเนตรสีทับทิมวาวโรนจ์ราวกับว่ากำลังต้องใจสิ่งใด วรองค์ที่เอนอิงกับหมอนอิงกำลังสั่นไหวและมันยิ่งขับเน้นให้โดดเด่นยิ่งขึ้นเพราะเหล่าผีเสื้อหยกวารี    กำไลหยกและดิ้นทองที่ห้อยลูกบาศน์สีเขียวอ่อนสุกสกาวราวมรกตสั่นไหวไปมา มันแกว่งตามแรงมือของผู้ที่กำลังเกาคางอย่าคลุ่นคิด           เพล้ง!!  เพล้ง!!  เพล้ง!!  เสียงของถ้วยชาที่หลุดล่วง บ้างแตกคามือ บางหลุดลงตกแตกสร้างความรู้ตื่นให้กับจวิ้นอ๋อง แต่สำหรับทุกคนแล้วรอยยิ้มของจวิ้นอ๋องเมื่ครู่นับว่าหยุดทุกสิ่งอย่างได้เลย มันไม่สามารถอธิบายได้ว่าจะมีผู้ใดที่ทรงพลังเช่นนี้ในการใช้รอยยิ้มได้อีก แม้เเต่เชื้อพระวงศ์ฝ่ายชายที่มีฮูหยินนับสิบยังแทบวิญญาณหลุดออกจากร่าง และตกอยู่ในห่วงแห่งความเสน่หาได้โดยง่าย 


        "ท่านอ๋อง ท่านเผลออีกแล้ว หากเป็นเช่นนี้เกรงว่าข้าน้อยจะหนักใจกว่านี้ " หานอี้ที่คอยรับใช้อยู่ด้านหลังเอ่ยเตือนนายตน เพร่ะผลที่เกิดขึ้นนับว่าเป็นวงกว้าง ที่พระองค์ต้องเปิดเผยตัวตนก็นับว่ามากเกินพอแล้ว ครั้นจะให้เป็นเป้าสายตาคงไม่ควรแน่ 


         "ถ้วยชาชุดนี้คงไม่เหมาะนักเพราะดูจะลื่นและเปราะบาง ว้าไหมหานอี้ น่าจะเปลี่ยนมาใช้ของตำหนักเหลียนฮวาแทนก็แล้วกัน " รอยยิ้มเจ้าเล่ห์ที่มีเพียงบ่าวรับใช้เท่านั้นที่มองเห็น ใช่ว่าท่านจะปลูกฝังค่านิยมพวกนี้ให้กับพวกเขาเช่นนั้นหรือ ความต้องการของมนุษย์นั้นแปลกประหลาดเพราะบางครั้งอาจดูไม่มีค่า แต่เมื่อเป็นสิ่งที่คนทำเป็นแบบอย่างล้วนต้องทำตาม มิเช่นนั้นนับว่าตามมิทัน           "เจ้ากรมจ้าว เปลี่ยนชุดเป็นชุดน้ำชาหยกวารีสวรรค์ เจ้ามห้คนมายกไปเปลี่ยน ชุดน้ำชาชุดนี้หลอมขึ้นด้วยวิธีของผู้หลอมยุทธภัณฑ์ ถึงมันจะเป็นเพียงถ้วยชาแต่มันก็สามารถคงความสดใหม่ และขจัดสิ่งเจือปนไม่พึงประสงค์ได้ ถือว่าเป็นของพระราชทานจากจวิ้นอ๋องก็แล้วกัน " สิ้นเสียงของหานอี้เหล่าเขื้อพระวงศ์ต่างนิ่งค้าง เพราะคำว่าช่างหลอมยุทธภัณฑ์เข่นนั้นหรือ ในวังหลวงยังหลงเหลืออยู่อีกหรือ แต่ก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องเท็จ เพราะอ่างเหล่านี้หาใช้ทำขึ้นมาดาดดื่น


        "ของพระทัยจวิ้นอ๋อง " เสียงของเหล่าผู้คนนับว่าเสนาะหูเสียจริง แต่จุดประสงค์มันคงไม่มีเพียงเท่านี้แน่        "ความงดงามของชุดน้ำชานี้นับว่ากระหม่อมไม่เคยเห็นมาก่อนเลย รวมถึงอ่างบงกชวารีเหล่านี้มันทำให้กระหม่อมรู้สึกราวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ และพลังปราณยังบริสุทธิ์จนกระหม่อมเผลอดูดซับมันไปหลายครั้ง   อ้อ!!!  กระหม่อมหลิวเพ่ยพะยะค่ะ " คนพูดแท้จะใจกล้าแต่ก็นับว่าหวั่นใจไม่น้อยเช่นกัน หลิวเพ่ยเป็นน้องชายของหลิวกั๋วกง แต่อุปนิสัยต่างกันลิบลับ เพราะหลิวเพ่ยชื่นชอบการท่องไปในที่ต่างๆ ไม่ต่างจากท่านชายเจ้าสำราญทำให้เป็นที่เอือมระอา แค่ในสายตาของจวิ้นเต๋อหรือแม้เเต่หานอี้กลับไม่เป็นเช่นนั้น เพร่ะหากจะให้บอกว่าผู้ใดที่เเจ็งแกร่งที่สุดโดยที่นับเพียงเหล่าเชื้อพระวงศ์ คงเป็นผู้มดไปไม่ได้นอกเสียจากผิงกั๋วกง แต่ในสายพระเนตรของจวิ้นอ๋องกลับมิเป็นเช่นนั้น ในเมื่อผู้ที่อยู่ตรงหน้านี้ มีระดับถึงจักรพรรดิสวรรค์ขั้น 6 เลยก็ว่าได้ มากกว่าผิงกั๋วกงหนึ่งขั้น แต่เหตุใดถึงไม่โดดเด่นหรือเเสดงตน แต่กลับทำตัวเป็นท่านชายเจ้าสำราญผู้หนึ่ง 


       "ที่แท้ก็เป็นท่านชายหลิว จริงอย่างที่ท่านว่า ของเหล่านี้หาใช้ของประดับธรรมดา จวิ้นอ๋องเป็นผู้หบอมสร้างและลงอักขระเฉกเช่นเดียสดฝกัยการสร้างยุทธภัณฑ์ หากคาดเดาไม่ผิดอ่างกิเบนนั้นเทียบเท่ากับยุทธภัณฑ์ระดับนภาขั้นต้น ความสามารถของมันท่านคงได้เห็นด้วยตาตนเองเเล้ว " ผู้ที่เสวนาตอบคำหาใช้จวิ้นอ๋อง เเต่เป็นหานอี้ที่รับหน้าที่เเทนนายตน เพราะเจ้านายของตนไม่จำเป็นต้องตอบคำถามแท้เเต่น้อย 


       "วิเศษถึงเพียงนี้ ท่านอ๋องคงเป็นผู้หลอมสร้างที่มีระดับสูงจริงๆน่านับถือรักกระหม่อมตื่นเจินขออภัย " เมื่อได้รัยคำตอยและข้อยืนยันหลิวเพ่ยผู้นี้ก็เงียบงัลไป แต่ไม่ใช้ว่าจะล่ะความสนใจ 


        "ของวิเศษของท่านฮ่อง อาจเทียบแหวนหยกสะกดปราณของอารามตงหวงไม่ได้ ท่านคงเป็นศิษย์คราวาฆของอารามตงหวงนับว่าตระกูลหลิวมีความสามารถจริงๆ " จวิ้นเต๋อยกยิ้ทเล็กน้อยเมื่อหานอี้ถึงกลับทนไม่ได้กระชากหน้ากากของคนผู้นี้ออกมา ถึงไม่มีเจตนาร้ายแต่ท่าทางเช่นนี้ทำเอาหานอี้จ่องเขม่นเพราะคิดว่าอารามตงหวงอนู่เหนือท่านอ๋องหรืออย่างไร ถึงทำท่าทางราวไม่ใส่ใจ 


        สีหน้าของหลิวเพ่ยแม้ไม่ได้ย่ำแย่นักแต่แตกต่างกับพี่ชายที่ตอนนี้นับว่าตระกูลหลิวก้าวลงนรกไปครึ่งตัวแล้ว รอยยิ้มของจวิ้นอ๋องเมื่อครู่มันคล้ายกับสามารถจับผิดผู้ใดได้ น้องชายที่ตนไม่ค่อยสนิทสนมเพราะไม่สามารถคาดเดาความคิดเขาได้ จะเอาความสามารถใดไปเข้าตาอารามตงหวง


         "นับว่าท่านผู้ช่วยหานมีสายตาที่แหลมคม กระหม่อมต้องขออภัยที่ปิดบังฝ่าบาท แต่กระหม่อมมิได้คิดร้ายต่อฉีหลินอย่างแน่นอนขอฝ่าบาทและจวิ้นอ๋องโปรดวางพระทัย " การกล่าวโดยไร้การคุกเข่าเช่นนี้นับว่าไม่เหมาะสม แต่จวิ้นเต๋อก็เจ้าใจดี เพราะหลิวเพ่ยคนนี้นับว่ามีดีให้กระทำเช่นนี้ได้ การจะสังหารคนเช่นนี้นับว่าเปล่าประโยชน์ 


         "งานของเจ้าคือตับตาดูอี้เต่งไต้ซือ หรือก็คือผู้ช่วยหาน มิเท่ากับเจ้าเป็นสายลับหรอกหรือท่านชายหลิว แต่ถึงจะยังไงต่อให้คนที่สั่งการเจ้า ปรากฏตัวด้วยตนเอง ซึ่งข้าคิดว่าเขาควรทำ " สิ้นคำของจวิ้นอ๋อง ปรากฏร่างของหานอี้ขึ้นอย่างกระทันหันโดนที่หลิวเพ่ยเองก็ไม่ทันจะตั้งตัว แต่การคร่ากุมที่รวดเร็วเช่นนี้ทำให้บรรยากาศงานเลี้ยงหายไปทันที แต่แทนที่พวกเขาจะแตกตื่นวุ่นวาย เเต่พวกเขากลับนั่งเงียบสงบราวกับไม่รับรู้ มีเพียงคนตระกูลหลิวเท่านั้นที่มีอาการราวกับคนตาย      "ข้าเข้าใจความทะเยอทะยานของเจ้าหลิวเพ่ย เมื่อต้นไม้ไม่สามารถเป็นรังที่ดีให้กับวิหคได้ ก็สมควรที่มันจะเปลี่ยนรังเสีย แต่หาใช่มันชักนำไฟป่ามาเผารังเก่าของตนเอง  " จวิ้นเต๋อกล่าวออกมาเพียงเท่านี้เป็นการพิพากษาโทษฐานกบฏให้กับตระกูลหลิวเรียบร้อยแล้วหรอกหรือ         แต่เวลาเพียงไม่นาน หลวงจีนสี่ถึงห้าคนก็ปรากฏตัวขึ้นจากความว่างเปล่า ความจริงจวิ้นเต๋อคาดเดาได้เเต่แรกแล้วว่าพวกเขาสามารถมาได้ทุกเมื่อ เเต่ก็ไม่คิดว่าจะมีระดับผู้นิราศมาด้วยถึงสองคน  และมีผู้ติดตามที่เขาเองก็จำได้ดีหนานจั่วไต่ซือ และกานซวงไต่ซือ 


        "ปรมาจารย์อี้เตีย ปรมาจารย์อี้เม้าพวกท่านมาทำสิ่งใดที่นี้ " เสียงของหานอี้กังวลเล็กน้อย เพราะปรมาจารย์ทั้งสองตีงหน้านับเป็นปฝผู้มีพระคุณหากลงมือกันจริงๆนับว่าลำบากใจจริงๆ 


         "ดีใจที่เจ้ายังสุขสบายดีอี้เต่ง นายใหม่ของเจ้าคงเลี้ยงดูเจ้าดีไม่น้อย " เสียงเอ่ยที่ขัดหูจนไม่อาจทนฟัง แม้เเต่ปรมาจารย์อี้เตียยังต้องหันมองให้หยุดพูด สายตาของปรมาจารย์ทั้งสองหาได้มองมาที่หานอี้ไม่ แต่ที่พวกเขามองคือผู้ที่มีท่าทางไม่ทุกข์ร้อนใดๆ แถมยังเอนตัวพิงหมอนอิงอย่างสบายอารมณ์ รอบกายมีชั้นสีทองบางๆเคลือบไว้ ไม่มีผู้ใดสามารถมองเห็นหากระดับไม่สูงพอ 

        "กายหยางพรหมจรรย์ " การอุทานเล็กน้อยของปรมาจารย์อี้เม้าที่มองเห็นสิ่งที่ไม่น่าจะมีผู้ใดทำได้ แม้เเต่อดีตอ๋องศักดิ์สิทธิ์ของตำหนักศักดิ์สิทธิ์เองก็ไม่เคยมีผู้ใดไปถึง         "ปรมาจารย์ทั้งสองมาที่นี้เจ้ายังไม่รีบคุกเข่าอีกหรือ อี้เต่ง " เสียงของผู้ที่สนับสนุนจะเอาเรื่องคนตรงหน้าให้ได้ ดังก้องไปทั่ว เพราะด้วยความกลัวว่าวิชาของอารามตงหวงจะตกไปเป็นของผู้อื่นจึงไม่อาจมองข้ามได้ 


         "คนผู้นั้นน่าจะเป็นจวิ้นอ๋องที่ข้าเคยเล่าให้ท่านทั้งสองฟัง เป็นจวิ้นอ๋องผู้นี้ที่ชักนำให้อี้เต่งคิดทรยศพวกเรา " ถึงจะพูดจาเช่นไร ชักนำมากเพียงใดแต่ปรมาจารย์ทั้งสองต่างวิเคราะห์เป็นอย่างดี ข่าวว่ามีผู้อ้างตัวเป็นอ๋องศักดิ์สิทธิ์แห่งตำหนักพยากรณ์นับว่าเป็นเรื่องไร้สาระ แต่มาตอนนี้เค้าลางบางอย่างกำลังบอกว่ามันคือความจริง          "ท่านคงเป็นจวิ้นอ๋องนายใหม่ของศิษย์ข้า แต่ราชสำนักย่อมไม่ยุ่งเกี่ยวกับยุทธภพ ขอท่านอ๋องมอบคนของเราคืนมา ให้นำตัวเขากลับไปยังอารามของพวกเราด้วย " อี้เตียไต่ซือนับว่ามากมารยาทจริงๆ เพราะนับว่าให้เกียรติมากเเล้วที่กล่าวออกมาเช่นนี้ เพราะถึงจะเป็นราชวงศ์แต่อำนาจยังน้อยกว่ามากนัก 
         "คนของอารามตงหวงเช่นนั้นหรือ ที่นี้คงมีเพียงหลิวเพ่ยเท่านั้น ส่วนหานอี้นั้นท่านรู้อยู่แก่ใจว่าเป็นคนของผู้ใดถึงท่านจะใช้วาทะศิลป์ในการเชิญชวน แต่ก็ไม่อาจลบความจริงได้ ท่านกลับไปเถอะ " การสะบัดมือเพียงครั้งแต่มันอัดแน่นได้ด้วยพลังปราณ นี้เป็นการเตือนนัยๆว่าให้กลับออกไปจากที่นี้เสีย...ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.305K ครั้ง

82 ความคิดเห็น

 1. #2979 MrDARKPatiphan (@MrDARKPatiphan) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 03:34

  สักวันหานอี้ คงได้ระเบิดตูดท่านอ๋องแน่ๆ ขนาดแค่ยิ้มผู้ชายยังหลง

  #2979
  1
  • #2979-1 จินตวรากร (@jintavarakorn) (จากตอนที่ 51)
   26 ธันวาคม 2561 / 23:11
   ขอโทษนะคะแต่รู้สึกว่าใช้คำไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไหร่นะคะ
   #2979-1
 2. #2470 โซตารุ (@0925048121) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 21:34

  เห็นด้วยค้างอีกเเล้ว ดีนะที่อัพทุกวันรีดจิได้ค้าางมะนาน
  #2470
  0
 3. วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 21:33

  รอตอนต่อไป

  #2469
  0
 4. #2468 fërn (@fern_1101) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 21:22

  ขอบคุณค่ะ
  #2468
  0
 5. #2467 GuindyNAja (@SummY333) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 21:16
  หึ หึ มาล้าววว บังอาจมาเล่นใหญ่(?) ต่อหน้าท่านอ๋อง หึ มิรู้อะไรซ้ะแล้ว ใ่ามือเดียวปลิว!!

  (สูดดมกาวแล้วถ่างตารอตอนต่อไป...งืมๆ)
  #2467
  0
 6. #2466 ruopankay (@ruopankay) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 20:55
  ขอบคุณค่ะ
  #2466
  0
 7. #2465 samby (@samby) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 20:32

  ค้างอีกแล้ววว

  #2465
  0
 8. #2463 gggooo (@gggooo) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 19:48

  รออออออออออ
  #2463
  0
 9. #2462 > AkikoChan < (@iydgtvojt123) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 19:47

  ค้าง อยู่บนต้นไม้ รอไรท์มาต่อนะคะ
  #2462
  0
 10. #2460 Patrakorn Sophaphun (@pazz99) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 19:17
  ค้างหนักค่ะ ฮือออ
  #2460
  0
 11. #2459 ppvc3f8 (@ppvc3f8) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 19:03
  รนหาที่แล้วไง&#8203;5555
  #2459
  0
 12. #2458 VKK42 (@VARANTHITA) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 19:01
  จัดการ มันเลย
  #2458
  0
 13. #2457 artit6939 (@artit6939) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 18:45

  อีกแล้ว
  #2457
  0
 14. #2456 kaepawarisa (@kaepawarisa) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 18:39
  รีบๆกลับไปเลย ท่านอ๋องให้โอกาสรอดชีวิตแล้ว
  #2456
  0
 15. #2454 Nista0227 (@Nista0227) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 18:33
  โอ๊ยยยย.....ค้างแรงๆๆๆๆ
  #2454
  0
 16. #2453 Lukiris Tink (@kimchi9) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 18:25

  นักบวชอะไรเนียะ
  #2453
  0
 17. #2452 Lovely_Otaku (@Lovely_Otaku) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 18:15
  แล้วก็ค้าง จิซัสสสส!!!! ขออีกตอนเถอะได้โปรดดดด กราบบบบบ
  #2452
  0
 18. #2451 สายลม (@tred) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 17:41

  กรีีดร้องงงงงง อัพอีกตอนได้ไมคะ พรุ่งนี้ก็ได้ หื้อออออออ
  #2451
  0
 19. #2450 PPtoday13 (@PPtoday13) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 17:30

  ท่านอ๋องจัดการนักบวชเรยค่าาา
  #2450
  0
 20. #2448 kai589 (@kai589) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 17:07

  ค้างงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง

  #2448
  0
 21. #2447 akeiso10 (@akeiso10) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 17:00

  สนุกมากๆๆครับกำลังจะบู้ๆๆแล้วค้างๆๆๆครับ
  #2447
  0
 22. #2446 ห้วงคำนึง (@NuengMontian) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 16:51

  มาต่อเถอะนะไรท์
  #2446
  0
 23. #2445 WaNnA (@everyman-13) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 16:45
  สนุกๆ ค่ะ

  ค้างมากๆ รีบมาต่อไวๆ นะคะ
  #2445
  0
 24. #2444 ห้วงคำนึง (@NuengMontian) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 16:36

  ค้างอะเอาอีกสักตอนสิไรท์
  #2444
  0
 25. #2443 Worada Ray (@wai69770689) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 16:31

  ค้างงงง ขออีกหลายๆๆๆตอนได้มั้ย
  #2443
  0