ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 509,656 Views

 • 6,562 Comments

 • 5,984 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  105,879

  Overall
  509,656

ตอนที่ 49 : งานเลี้ยงเล็กๆ??

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12980
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1296 ครั้ง
  17 ธ.ค. 61

ตอน.....


      กำหนดการ การเดินทางของท่านอ๋องไม่มีผู้ใดล่วงรู้ทั้งอีกอย่างหานหลี่ก็ไม่สามารถติดค่อท่านอ๋องได้เพราะไม่อาจเปิดประตูตำหนักสวรรค์ด้วยตนเองได้ในตอนนี้ แต่ที่หนักใจคงไม่ใช่ท่านอ๋องหายไปนาน แต่ต้องคอยรับมืองเหล่าขุนนางหรือกั๋วกง เหล่านี้นี้เเหละ       "ท่านหาน ท่านมิใช่ขันทีจริงๆนะหรือ แต่ก็นะท่าทางของท่านราวกับบุปผาเเรกแย้ม ข้าคิดว่าท่านเหมาะกับผงหอมลี่โจวมากทีเดียว ข้าพึ่งได้รับมันมาจากที่ห่างไกล ภรรยาของข้ายังไม่เคยได้ใช้ด้วยซ้ำ " เสียงของเสนาบดีเหมยหยากล่าวแทะโลมราวกับมิเห็นผู้อื่นอยู่ในสายตา นับว่าหูตาของเขากว้างไกล เพราะได้ข่าวว่าหานหลี่ชื่นชอบผงหอม แต่ใครจะรู้ว่าเขาล้วนทำมันขึ้นมาเองหาได้ซื้อหามาครอบครอง และผงหอมที่เขาใช้ล้วมมีฤทธิ์ทางยาทั้งสิ้น ทุกสิ่งอย่างล้วนเพื่อจวิ้นอ๋อง เพราะเขาเปรียบเสมือนถุงหอมผ่อนคลายที่ทำให้นายตนหายเหน็ดเหนื่อยเมื่อได้คอยรับใช้ใกล้ชิด          "ข้าขอขอบคุณน้ำใจของท่าน เสนาบดีเหมย แต่ข้าคงรับของล้ำค่าเช่นนี้ไว้ไม่ได้อีกอย่างจวิ้นอ๋องไม่โปรดลี่โจวหวังว่าท่านจะไม่นำมันมาอีก เพราะเกรงว่าหัวของท่านจะไม่ได้พ่นคำหวานเหล่านี้ได้อีก " ถึงจะเป็นการปฏิเสธที่ไม่ไว้หน้า แต่ท่านหานหลี่เองก็ไม่เคยใช้อำนาจของจวิ้นอ๋องแสวงหาผลประโยชน์คนของท่านอ๋องแต่ล่ะคนล้วนเป็นยอดคนที่ไม่สามารถคาดเดาอะไรได้เลย และตำราการบริหารงานต่างๆล้วนได้รับการศึกษามาไม่ต่างจากเหล่าบัณฑิตมีชื่อเหล่านั้น 


        "ท่านเสนาบดีเหิง อีกสิบวันจะเป็นงานเลี้ยงขุนนาง หากท่านอ๋องยังไม่เสด็จกลับข้าเกรงว่าท่านคงต้องเชิญเสด็จไทเฮา หรือไม่ก็องค์หญิงเพื่อเป็นประธานในพิธีแทน หรือไม่ก็พวกท่านเอง เรื่องนี้พวกท่านหาลือกันก่อนก็แล้วกัน หากไม่มีสิ่งมดข้าจอตัว หากท่านอ๋องเสด็จกลับมาข้าจะส่งคนไปเเจ้งพวกท่านอีกที" แจ้งแล้วอย่างไร ไม่เเจ้งแล้วอย่างไร เพราะท่านอ๋องก็ไม่อนุญาตให้ผู้ใดเข้าพบอยู่ดี อีกอย่างปราการอย่างท่านตาทั้งสองคงไม่มีผู้ใดในฉีหลินไม่รักชีวิต 
     ในตอนที่ข้ารับใช้กำลังหัวปั่นอยู่นั้น ตอนนี้ภาพตรงหน้าขององค์ชายทั้งสองที่ไม่แม้เเต่จะกล้าเอ่ยสิ่งใด เพราะตอนนี้จวิ้นอ๋องเรียกพวกตนมาเข้าเฝ้าเเต่พระองค์กลับงีบหลับ และมีผีเสื้อหยกวารีเกาะอยู่เต็มพระวรองค์ไปหมด ความเงียบสงบและภาพที่เเสนงดงามเหล่านี้ทำเอาองค์ชายทั้งสองไม่อาจล่ะสายพระเนตรออกห่างได้ เเต่เพียงไม่นานเหล่าผีเสื้อก็แตกหือ นั้นเป็นสัญญาณว่าคนตรงหน้าตื่นเเบะเริ่มที่ตะขยับตัสแล้ว องค์ชายทั้งสองต่างแสดงท่าทางทำความเคารพในฐานะที่เป็นเสมือนญาติผู้ใหญเพียงหนึ่งเดียวที่หลงเหลืออยู่         "ตามสบายเถอะ ป้ายเอ๋อร์ เติ้งเอ๋อร์ ข้าควรเรียกพวกเจ้าเช่นนี้ถึงจะถก แต่คำเรียกขานของพวกเจ้านั้นทำให้เราไม่สบายใจเลย ต่อไปจงเรียกหาเราด้วยตำแหน่ง  'จวิ้นอ๋อง' ก็แล้วกัน " นับว่าเป็นครั้งแรกที่จวิ้นอ๋องพูดถึงลำดับฐานะเช่นนี้ออกมา เพราะย่อยครั้งที่ในสายพระเนตรของพระองค์นอกจากพฤกษาปราณและสิ่งของมีค่าไม่มองผู้ใด และจดจำผู้ใดเป็นพิเศษเลย 


         "ตามพระประสงค์ของเสด็จปู่พะยะค่ะ " ถึงอีกคนจะมีฐานะเป็นถึงฮ่องเต้ ก็ตามที แต่ฐานะของจวิ้นอ๋องที่ไม่ใช่เชื้อพระวงศ์ทั่วไป แต่เทียบได้กับบรรพชนเลยก็ว่าได้ 


        "หากนับเวลาที่พวกเจ้าอยู่ที่นี้ อายุของพวกเจ้าคงถึงสิบห้าหนาวแล้วกระมัง ข้าเองควรจะให้สิ่งใดแก่พวกเจ้าบ้าง ถึงมันจะไม่ได้ทีค่ามากมายแต่ก็จำเป็น " เครื่องประดัยอย่างหยกห้อยมากกว่าสิบชิ้นปรากฏขึ้นมาตรงหน้า ทุกอย่างล้วนเป็นสมบัติที่หาได้ยาก อาภรที่ตัดเย็บด้วยไหมฟ้าอันงดงาม รวมถึงไหมอัคคี และลวดลายไม่ต้องส่งสัยเป็นลวดลายกิเลนเพบองสวรรค์ทั้งหมด ทั้งอริยาบทธรรมดา และทะยานเมฆาล้วนงดงามเกินฝีมือของช่างหลวง   กวานที่แกะสลักขึ้นมาจากทองและหยก ไม่ว่าจะเป็นหยกวิหคเมฆา หยกพยัคฆ์คราม หรือแม้เเต่หยกวิหคสวรรค์ ไม่รู้ว่าจะผ่านกรรมวิธีที่ยากขนาดไหนในการสร้างสรรค์พวกมันแต่ตอนนี้ของทุกอย่างจะเป็นของของพวกเขา


         "ข้าให้เวลาอีกหนึ่งเดือน พวกเจ้าต้องทะลวงระดับสวรรค์ ไม่เช่นนั้นของเหล่านี้จะถูกยึดคืนเมื่อนั้นพวกเจ้าจะโตมากพอที่จะออกไปสู่โลกภายนอก " ถึงจะไม่ได้เเสดงอาการดีอกดีใจจนออกนอกหน้า แต่ในใจลึกๆพวกเขาย่อมอยากพบเจอผู้คน ภายนอกอาจผ่านไปเพียงหนึ่งปี แต่ภายในนั้นผ่านไปห้าถึงหกปีได้เเล้ว


        แน่นอนว่าพวกเขาต้องทำตามรับสั่งของจวิ้นอ๋องอย่างเคร่งครัดผากพระองค์ว่าเหมาะสมย่อมเหมาะสม อีกอย่างจะให้ของมีค่าเหล่านี้หลุดมือไปคงโง่เง่านัก เพราะถึงจะเป็นเชื้อพระวงศ์ แต่สมบัติเหล่านี้ไม่ใช้จะหามาครอบครองง่ายๆ        เมื่อองค์ชายทั้งสองถูกเชิญให้กลับออกไป จวิ้นเต๋อก็ลุกขึ้นบิดขี้เกรียดและเตรียมตัวออกจากตำหนักสวรรค์ เพราะนี้ก็เลยสิบห้าวันแล้ว แต่ภายนอกคงผ่านไปเพียงสามวันเท่านั่น 

    "องค์ชายนั้นมัน ....." แม่ทัพปี้หยาที่สังเกตุเห็นพลังปราณที่ผันผวนคล้ายดังทีผู้ใช้ยุทธภัณฑ์มิติเดินทางมา แต่จะเป็นผู้ใดถึงได้ลงทุนเช่นนี้เเต่เมื่อการปรากฏตัว ของคนผู้หนึ่งที่ติดตามมาด้วยข้ารับใช้ สายตาของคนผู้นั้นกวาดมองมายังกลุ่มคนของตนอย่างเรียบเฉยไร้เเววแห่งความตื่นตระหนก และในสายตานั้นไร้การคุกคามหรือแม้แต่ไร้ความสนใจใดๆ 

       "ท่านอ๋องนั้นน่าจะเป็นคนของราชวงศ์เฟิงไหลขอรับ..." เป็นหานอี้ที่เมื่อตรวจสอบคนเหล่านั้นแล้วเมื่อมั่นใจก็รายงานทันที เเต่สีหน้าของท่านอ๋องหาได้ต้องการจะรู้หรือแม้แต่จะให้ความสำคัญ


        "ไปกันเถอะหานอี้ มิใช้หานหลี่ตรอมใจไปแล้วกระมัง " ประโยคที่จวิ้นอ๋องกล่าวออกมานั้นเป็นการยอกอย่างชัดเจนว่าไม่ประสงค์จะทำความรู้จัก 


         "หยวน หยาง ......" เพียงไม่นานวิหคทั้งสองก็เผยตัวออกมาพร้อมกับรวมตัวกันเป็นสัตว์อสูรเพียงตัวเดียว ภาพเหตุการณ์ตรงหน้าเกิดขึ้นรวดเร็วมากก่อนที่จะมีผู้ได้ทันจะเอ่ยปาก วิหคที่งดงามราวกับอัญมณีประดับฝากฟ้าก็โบยบินทะยานหายไปในหมู่เมฆาทันที ทิ้งไว้เพียงเส้นทางสายรุ้งที่งดงาม
         "วิหคหยวนหยาง  ข้าคิดว่ามีเเต่ในตำนานเสียอีก แม่ทัพปี้ท่านคิดว่าเป็นผู้ใดกัน " ความสนอกสนใจของคนที่ได้เห็นแน่นอนว่าสนใจสัตว์อสูรมีชื่อรวมถึงผู้ที่สามารถครอบครองมัน 


        "หม่อมฉันก็ไม่แน่ใจนักพะยะค่ะ เดิมทีวิหคหยวนหยางเป็นสัญญลักษณ์ของอารามตงหวง แต่เมื่อครู่ไม่ใช่คนของอารามตงหวง และหม่อมฉันยังไม่สามารถสัมผัสพลังของพวกเขาได้เลย เกรงว่าคงเป็นผู้เร้นกายกระมัง " คำว่าผู้เร้นกายนั้นอาจไม่ได้มีความสำคัญนัก เพราะหากเป็นผู้ใดที่ปรากฏตัวเช่นนี้นับว่ามีความเป็นไปได้ และพวกตนยังแสดงตนชัดเจนเห็นได้ชัดว่าไม่มีค่าพอให้เจรจา อีกอย่างจุดประสงค์ของพวกเขาเองก็หาได้รับความกระจ่าง นับว่าเป็นคำตอบที่ดีที่สุดหากจะเรียกว่าผู้เร้นกาย เพราะไม่อาจจัดอยู่ในขุมอำนาจใดอำนาจหนึ่ง         ใช้เวลาเพียงสองชั่วยามก็มาถึงฉีหลินนับว่าความรวดเร็วของวิหคหยวนหยางนั้นดีทีเดียว แต่ที่สามารถกลับมาได้เร็วเช่นนี้เป็นเพราะไม่มีสัตว์อสูรขวางทางต่างหาก แต่ก็ว่าล่ะนะกลิ่นอายของท่านอ๋องคือเทพอสูร สัตว์อสูรหน้าไหนจะหาญกล้าเข้ามาใกล้ 
         "ท่านอ๋องพระองค์จะเเช่น้ำร้อนก่อนหรือไม่ ข้าน้อยจักได้เตรียมไว้ " ทันทีที่มาถึง ใช้ว่าหานอี้จะพักผ่อนเพราะเขาจะต้องดูเเลท่านอ๋องอย่างดี และสิ่งที่จะทำให้ท่านอ๋องพอที่จะผ่อนคลายพระทัยคงมีไม่มากมายนัก หนึ่งในนั้นก็เป็นการเเช่น้ำอุ่นนี่ล่ะ 


        "เอาตามที่เจ้าว่าก็ล้วกัน วันนี้ข้าจะเสวยอาหารพร้อมไทเฮา และองค์หญิงส่งคนไปแจ้งพวกนางด้วย รวมถึงแจ้งเจ้ากรมวังจ้าวที จัดเป็นงานเลี้ยงเล็กๆจะดีที่สุด เชิญเหล่าเชื้อพระวงศ์ด้วยล่ะ " สิ่งแรกที่ท่านอ๋องทำเมื่มาถึงคือสนใจรอบๆตำหนักเหลี่ยนฮวาของพระองค์ พระองค์เสด็จจากไปเพียงสี่วันจะมีสิ่งใดเปลี่ยนแปลง ถึงตามความจริงจะหายไปเกือบยี่สิบวันก็เถอะ และหลังจากนั้นเพียงไม่เกินสิยอึดใจ กระถางของโบตั๋นเพลิงนับร้อยก็ถูกเก็บไปในพริบตา มันแทนที่ด้วยกระถางบงกชวารีขนาดใหญ่นับสิบเข่นกัน และแต่งเเต้มบรรยากาศด้วยผีเสื้อหยกวารีนับร้อยๆตัว ผีเสื้อหยกวารีนั้นนับเป็นสัตว์อสูรที่หายากยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด เพราะมันหาได้พบเห็นโดยทั่วไป เพราะฉะนั้นรูปลักษณ์ของทันจึงไม่คุ้นตา แต่ปีกสัน้ำเงินเข้มและละอองสีทองนับเป็นจุดเด่นของมันก็ว่าได้   อากาศที่เย็นลงอย่างรวดเร็วเพราะขาดโบตั๋นเพบิงแต่มันก็เพียงชั่วครู่ เพราะบงกชวารีปรับให้มันเย็นสบายแทนที่จะหนาวจนจับใจ  ถึงจะเป็นพฤกษาธาตุวารี แต่มันก็มีกลไกลของมัน มันคงไม่ยอมถูกแช่เเข็งตายจริงๆหรอกใช่ไหม         "ท่านอ๋องท่าน...!!!!    " เมื่อหานอี้มาถึงเห็นบรรยากาศและทิวทัศน์ที่เปลี่ยนไป ก็แสดงอาการตื่นตะบึงทันทีเพราะหากคนไม่รู้มาเห็นของตกแต่งที่ท่านอ๋องตกแต่ง พวกเขาคงคิดว่าตำหนักเหลียนฮวาคงใช้สมบัติมากมายในการเปลี่ยนบรรยากาศเพียงชั่วคราวนับว่าเป็นความฟุ่มเฟือยและเป็นสิ่งเดียวที่หานอี้รู้สึกได้ว่าท่านอ๋องนั้นยังเป็นเฉกเช่นเชื้อพระวงศ์ ทั่วๆไปที่รักความงดงามและไม่อยากเห็นความไม่สมบูรณ์ 


        ซึ่งหากหานอี้มีความกล้าที่จะถามอีกสักนิด แน่นอนว่าวันนี้เขาต้องไม่สบายล้มป่วยเป็นแน่ เพราะจริงๆแล้วจวิ้นเต๋อเพียงอยากใช้อ่างเหลียนฮวาที่ตนพึ่งหลอมขึ้นมาเมื่อไม่กี่วันมานี้ ละมันเป็นอ่างที่มีความงดงามและยังสามารถซึมซับพลังปราณจากธรรมชาติและปลดปล่อยออกมาได้อีกด้วย จะพูดง่ายๆคือเพียงทดลองสิ่งที่ตนเองทำขึ้นมาว่าเหมาะสมจะนำมาใช้จริงๆหรือไม่ เพราะจสิ้นเต๋อนั้นรู้ดีว่าเอกลักษณ์หาใช้เพียงพลัง แต่หากเเฝงความเป็นตัวตนเข้ากับชีวิตประจำวันของผู้คนนับว่าหมาะสม ค่านิยมในยุคสมัยเช่นนี้นับว่าสร้างความมั่งคั่งให้ราชวงศ์มากมายทีเดียว 


       ที่จะบอกว่าหานอี้อาจเป็นลมจนล้มป่วยนั้นเพราะเวลาส่วนมากของท่านอ๋องในตำหนักสวรรค์นอกจากผสานเส้นใยขแงเกสรบึปผาซากศพแล้ว พระองค์ยังหลอมสร้างยุทธภัณฑ์ แต่ความเป็นจริงมันก็หาใช้ยุทธภัณฑ์แต่มันเป็นเพียงอ่างบัวกักเก็บพลัง หากสิบปี่ร้อยปี มันคงไม่มีค่าใดๆ เเต่เมื่อใดมันมีอายุพันปีหรือหมื่นปีมันจะกลายเป็นแหล่งพลังปราณธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่เลยก็ว่าได้ อีกอย่างปราณที่มันปลดปล่อนออกมาแม้เพียงน้อยนิด แต่มันก็บริสุทธิ์มาก และมันมีถึงร้อยกว่าชิ้น มันจะไม่เปลี่ยนบรรยากาศให้สดใสขึ้นคงเป็นไปไม่ได้ 

      "ท่านว่ายังไงนะ ท่านหานอี้ งานเลี้ยง  จวิ้นอ๋องจะจัดงานเลี้ยง  " ที่ต้องตกใจขนาดนี้เพราะจวิ้นอ๋องไม่เคยทำเเบยนี้มาก่อนที่ยอกกรมวังใช้จะให้จัดเตรียมสถานที่ หรืออาหารกัน 

      "ท่านจ้าว ท่านเพียงส่งเทียบเชิญเท่านั้น เฉพาะเชื้อพระวงศ์เท่านั่นนะ และอีกอย่างอย่าได้มีผู้ใดก่อความวุ่ยวายท่านอ๋องเหน็ดเหนือยไม่น้อยเลย " นี่มันเงื่อนไขบ้าบออะไรกันท่านอ๋องพระอารมณ์ไม่ดี แต่จะจัดงานเลี้ยงมิใช่ว่าใครขัดหูขัดตาไม่สั่งประหารหรอกหรือ อีกอย่างที่บอกว่าเขื้อพระวงศ์นี้ต้องเป็นระดับไหน แล้วเวลาเตรียมตัวเพียงสามชัวยามสวรรค์ เมืองหลวงคงไม่พังทะลายลงหรอกนะ 


      "งานจะถูกจัดขึ้นที่อุทยานเหลียนฮวา แต่เรื่องสถานที่นีฝั้นก็คัดคนที่รู้ความเท่าที่จะรู้ได้ เพราะกระถางบงกชวารีหนึ่งกระถางมีค่าเท่าหัวเมืองหนึ่งเมือง...." และเงื่อนไขสุดท้ายเล่นเอาเจ้ากรมวังจ้าวถึงกลับหน้าชา เพราะคำว่ามีค่าเท่ากับหัวเมือง กระถางบัวหนึ่งกระถางเนี่ยนะ แต่มีจวิ้นอ๋องย่อมมีความเป็นไปได้ 


         ขอรับ....

       เวลาเพียงไม่ถึงครึ่งชั่วยามรายนามของแขกผู้ที่จะเข้าร่วมงานเลี้ยงมีทั้งหทด แปดสิบหกคน มีเพียงห้าถึงหกคนที่เป็นองค์หญิง และอีกหว่าหกสิบมีตำแหน่งกั๋วกงสี่ และบุตรธิดารวมถึงฮูหยิน และรวมถึงบตรีที่เกิดจากองค์หญิงอีกนับสิบพระองค์ งานนี้เล้นเอาเมืองหลวงลุกเป็นไฟทีเดียวเพราะอาจเป็นงานเลี้ยงเเรกในรัชสมัยที่จวิ้นอ๋องสำเร็จราชการ เทียบเชิญถูกเชิญไปยังจวน ตำหนักอย่างรวดเร็วและทันทีที่เทียบเชิญไปถึงสมบัติทุกสิ่งอันถูกค้นออกมาจนหมดคลัง(จวนผิง ....)        "ลูกแม่ท่านอ๋องไม่โปรดสีใดเจ้ารู้หรือไม่ " องค์หญิงเนี่ยจี ที่มีประวัติไม่สู้ดีนัก แน่นอนตอนนี้นางสำนึกได้ถึงพระกรุณ่แล้ว เพราะนางอาจถูกประหารไปนานแล้วหากจวิ้รอ๋องไม่เห็นแก่สายโลหิตของนาง เพราะฉะนั้นเรื่องงานเลี้ยงต้องไม่มีสิ่งใดผิดพลาด และต้องไม่ทำให้ท่านอ๋องระคายทั้งพระเนตรและพระกัน


         "ข้าเองก็ไม่ทราบเสด็จแม่ ท่านเเต่งองค์ให้เรียบง่ายที่สุดจะดีมากถึงท่านอ๋องจะคืนฐานะให้ท่านแล้ว แต่ไม่ควรทำสิ่งที่ไม่เหมาะสม " ผิงกั๋วกงไม่กล้าแม้เเต่จะออกความคิดเห็นคาดเดา ใบหน้าของท่านอ๋องชัดๆเป็นเช่นใดพวกเขายังไม่เคยเห็น ทรงไม่โปรดอะไรมีหรือที่จะทราบได้ง่ายๆ 


       "ใช่!!!!  ท่านอ๋องไม่โปรดเครื่องหอม อบกลิ่นบุปผาแทน ให้ข้ารับใช้เร่งมือเร็วเข้า ตำแหน่งของท่านต้องใกล้ชิดท่านอ๋อง ท่านต้องระวังให้มาก " การกำชับและความตื่นกลัวนั้นคงไม่ใช่เเค่จวนผิง เพราะทั่วทั้งเมืองหลวงตอนนี้กำลังลุกเป็นไฟ ช่างอาภรณ์มีชื่อแทบอยากผูกคอตนเองตายให้สิ้นเรื่อง เพราะเวลาเพียงเท่านี้ตัดชุดไม่ทันแน่ แก้ชุดง่ายที่สุด คลั้นจะแต่งด้วยชุดเก่าเก็บก็เกรงว่าจักไม่ให้เกียรติ ธรรมเนียมเก่าเก็บมากมายถูกนำมาใช้แม้เเต่การเลือกฉลองพระองค์ไม่ให้ลวยลายซ้ำกับผู้มีศักดิ์ฐานะสูงกว่า มันเป็นเรื่องยากที่สุดในรอบเดือนก็ว่าได้ ความคึกคักและความตื่นตัวนี้ มันทำให้ตบอดทั้งบ่ายเมื่องหลวงกลายเป็นตลาด        " องค์หญิงน่าซีและองค์หญิงน่าอี้ต้องฉลองพระองค์ด้วยลวดลายโบตั้นเพลิงเช่นนั้นท่านแม่เลือกลายที่อ่อนกว่าสักนิดจะดีมาก "  ฟ่านกั๋วกงเอ่ยขึ้นอย่างคิดหนัก ท้าหากมารดาจะฉลองพระองค์ด้วยชุดเฉกเช่นฐานะเดิม เพราะตอนนี้นางมีฐานะเป็นฮูหยินตระกูลฟ่าน ถึงจะเป็นองค์หญิงแต่ก็ไม่อาจเทียบน่าอี้และน่าซีในตอนนี้ได้ 


       "เเล้วเนียจีเล่านางจะเเต่งเช่นใด ข้าล่ะเป็นห่วงนางยิ่ง เพราะจากเหตุการณ์ครั้งก่อนนางก็แทบจะขาดใจตาย " อดีตองค์หญิงอย่างฉีหลินเนี่ยจวง เอ่ยถึงพี่สาวต่างมารดาที่ถูกลงโทษต่อหน้าทุกคนนับเป็นความอัปยศของชีวิตนาง แต่ก็นับว่าดีกว่าที่ไม่ประหารนาง        "ท่านอย่ามัวแต่ห่วงผู้อื่น เป็นห่วงตัวท่านเองก่อนเถอะ " ฟ่านกั๋วกง กล่าวขึ้นมาอย่ไม่ไว้หน้ามารดา เพราะมารดาเป็นผู้ที่ชมชอบการแต่งกาย แต่นางคงลืมไปว่านางนั้นมีฐานะต่ำกว่าหลายๆพระองค์

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.296K ครั้ง

51 ความคิดเห็น

 1. #2657 skytwo (@spnutty) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 16:56
  เป็นนิยายที่ดีครับ แต่ภาษโคตรมั่ว คำผิดเพียบ
  #2657
  0
 2. #2336 14791noknoi (@14791noknoi) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 09:34
  คอยจ้าคอยไรซ์น้าาา
  #2336
  0
 3. #2334 Nalinrat-Kip (@Nalinrat-Kip) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 09:19

  เป็นงานเลี้ยงที่ทุกคนพยายามแต่งกายให้ดูดีที่สุด ด้วยเงื่อนไขร้อยแปด 5555+ ฮาอ่ะไรท์

  #2334
  0
 4. #2331 GuindyNAja (@SummY333) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 07:25
  งานนี้ ขอแบบอึ้งๆ ให้ทุกคนตะลึงนะไรท์
  #2331
  0
 5. #2330 Empty_Mind (@mrsuchart1970) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 23:29
  555.. เมืองแทบแตก

  แถม.. พระกรรณ( หู )
  #2330
  0
 6. #2329 PPtoday13 (@PPtoday13) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 23:27
  ท่านอ๋อง งานเลี้ยงเล็กมากกเรยค่า 5555
  #2329
  0
 7. #2327 อาวุธไร้ตา (@f-rebellione) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 22:10

  นี่คิดว่ามันต้องผิดพลาดทางการสื่อสารที่ไหนซักที่(?)
  คนสั่ง
  คนรับคำสั่ง
  คนกระจายข่าวต่อ!? 555
  #2327
  0
 8. #2326 wirayalp (@wirayalp) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 22:03
  ค้างๆๆ ๆๆ
  #2326
  0
 9. #2324 ZignAture (@ZignPranprapa) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 21:11

  ไรท์ ขอพี่เต๋อ เผยโฉมในงานเลี้ยงให้โลกตะลึงซักที...นะๆๆๆๆๆๆๆ

  #2324
  1
  • #2324-1 Cherry_yoi (@viperr) (จากตอนที่ 49)
   17 ธันวาคม 2561 / 21:29
   +1 นะๆๆๆ
   #2324-1
 10. #2323 ruopankay (@ruopankay) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 21:09
  ขอบคุณค่ะ
  #2323
  0
 11. #2322 Best & kill (@0822680963) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 20:58
  ขออีกๆ
  #2322
  0
 12. #2321 naileo (@naileo) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 20:49
  สนุกมากครับ นั้มเบอวัน
  #2321
  0
 13. #2320 oayza555yoo (@oayza555yoo) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 20:48

  แอบมองเธออยู่นะจ่ะ😂😂😂
  #2320
  0
 14. #2318 puk6506 (@puk6506) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 20:44
  สนุกมากกกกก
  #2318
  0
 15. #2317 Lov3 Me :) (@yui068640062) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 20:44
  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-02.png ขอบคุณค่ะ สนุกมากๆ
  #2317
  0
 16. #2315 honeybee102 (@honeybee102) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 20:24
  อัพอีกๆๆๆๆๆ
  #2315
  0
 17. #2314 Nista0227 (@Nista0227) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 20:20
  วุ่นวายกันทั้งเมืองอ่ะ 5555
  #2314
  0
 18. #2313 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 20:08

  เอาอีกกกกกกกกกก

  #2313
  0
 19. #2312 Leafre Ennuy (@mini-liang) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 20:02

  ขอบใจหลายจ้าไรท์เตอร์ สู้ๆเด้อ
  #2312
  0
 20. #2311 Patrakorn Sophaphun (@pazz99) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 19:22
  ใจเย้นนนนนนน งานเลี้ยงเล็กๆนะ
  #2311
  0
 21. #2310 annaaa (@anna_anna) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 19:16

  ค้างอีกแล้ว
  #2310
  0
 22. #2309 NongfonLiverpool (@NongfonLiverpool) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 19:08

  รอๆๆๆๆค่ะ
  #2309
  0
 23. #2308 samby (@samby) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 18:46

  คค้างงงง

  #2308
  0
 24. #2307 ying1911 (@a0979967458) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 18:38
  โอ๊ยยย ไรท์ขออีกต๊อนนนนน
  #2307
  0
 25. #2306 vesa55555 (@vesa55555) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 18:17
  ขอบคุณค่ะ
  #2306
  0