จิ่นสือแห่งวังอ๋อง - นิยาย จิ่นสือแห่งวังอ๋อง : Dek-D.com - Writer
×

จิ่นสือแห่งวังอ๋อง

โดย Tarasin_P

อดีตแม่ทัพกับท่านอ๋องผู้อ่อนแอที่โดนราชโองการม้วนสีทองโยนใส่หัว ให้อภิเษกสมรสภายใน 7 วัน "แต่งงาน!!" บ้าไปแล้วรู้จักหรือก็ไม่ ทำไมต้องแต่งด้วย!!

ผู้เข้าชมรวม

337

ผู้เข้าชมเดือนนี้

22

ผู้เข้าชมรวม


337

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


7
จำนวนตอน : 7 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  6 มิ.ย. 65 / 19:38 น.

อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

สวัสดีค่ะ ท่านใดที่หลงเข้ามา นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่เขียน ติชมได้ตามสมควร (อย่าว่าแรงคนเขียนใจบาง????)

ความเป็นมา

หนุ่มหล่อนามว่า นายอนันต์หรือนายจิน โสดสนิทสาวไม่แล เกิดความคิดชั่ววูบ ว่าอยากนั่งโง่ๆ โต้ลมเย็นๆ จิบกาแฟชิวๆ ท่ามกลางผืนป่าและขุนเขา ในหน้าฝน หน้าฝน!!

แล้วความคิดของเขาก็ต้องล้มเหลวเมื่อมาถึงที่พักแบบโฮมสเตย์สุดอินดี้ เพราะเช็คอินยังไม่ถึง 10 นาที ฝนห่าใหญ่ก็เทลงมาอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย

เขาจึงต้องระเห็จตัวเองเข้าที่พักที่เช่าไว้โดยไว แต่โชคร้ายยังไม่มากพอในขณะที่อนันต์ที่กำลังพักผ่อนย่อนใจบนเตียงนอนอันอ่อนนุ่มมากว่าไม้กระดานนิดนึ่งหว๋อๆๆๆ!!เสียงเตือนภัยว่ามีน้ำป่าไหลหลากฉับพลัน ทั้งพนักงานโฮมสเตย์ ลูกค้าที่มาพักก่อนหน้าต่างวิ่งหนีตายกันจ้าละหวั่น

เศษต้นไม้กิ่งไม้ต่างไหลจากที่สูงไปที่ต่ำ ด้วยความที่อนันต์เป็นคนนอนหลับลึกจึงไม่อาจทราบได้ว่ามีภัยพิบัติทางธรรมชาติ เขาผู้ซึ่งโสดมาจะ 30 ปี จึงมิอาจเอาชีวิตรอดจากภัยธรรมชาตินี้ไปได้จึงทำให้ นายอนันต์ สมใจดี เสียชีวิตลงในอายุ 29 ปี

แนะนำตัวละคร
เซียวจิ่นสือ

อดีตแม่ทัพปราบอุดรแคว้นเย่วในราชวงศ์หวัง เนื่องจากบาดเจ็บหนักในสนามรบจึงโดนให้ออกจากราชการ อายุ 25 ปี นิสัยเป็นคนเถรตรงเคร่งในกฎ โหดร้ายป่าเถื่อน (หลายคนว่ามา) รูปร่างสูงโปร่งหนวดเครารกรุงรัง ผิวหยาบกร้านจากการทำศึก ด้วยเหตุนี้จึงยังไม่มีสตรีใดที่อยากจะแต่งเป็นฮูหยินให้จิ่นสือ

ภายหลังที่จิ่นสือเสียชีวิตวิญญาณของอนันต์หรือจินก็ได้มาเข้าร่างแทน จึงทำให้เจ้าตัวปฏิวัติร่างนี้ให้หล่อเหลาและแต่งฮูหยินผู้งดงามให้จงได้

"แต่งงาน!! กับใครนะ!? "

หวังเหวินอี้

รับตำแหน่งชินอ๋องต่อจากบิดา (บิดาเป็นพระอนุชาฮ่องเต้องค์ปัจจุบัน) อายุ 22 ปี นิสัยนิ่งเงียบ ไม่ค่อยปรากฏตัวให้ใครเจอเพราะร่างกายอ่อนแอ มักอยู่เงียบๆ ในวังเย่วชิง

เคยได้ยินเกียรติศักดิ์แม่ทัพเซียวจิ่นสือมาบ้าง แต่เมื่อเจอตัวจริงกลับแตกต่างจากที่ได้รับรู้มา ข่าวลือก็คือข่าวลือจริงๆ

"บุรุษผู้นี้หรือ คือพระชายาของเรา? " 

***แก้ไขคำผิด***

...Tarasin...
นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

ความคิดเห็น