นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

เสียงอะไรในบ้านฉัน (What sound in my home)

คุณเคยได้ยินเสียงแบบนี้ในบ้านไหม เป็นเสียงที่ทั้งสุขและทุกข์

ยอดวิวรวม

2

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


2

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  18 ต.ค. 63 / 12:36 น.
นิยาย §㹺ҹѹ (What sound in my home)

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เนื้อเรื่อง อัปเดต 18 ต.ค. 63 / 12:36


เสียงอะไรในบ้านฉัน

เสียงปืนหลากหลายชนิดดังมาจากห้องข้างๆ ระเบิดควันเอย คำด่าทอต่างๆนานาตามที่จะสรหาได้ในขณะนั้น  เสียงโอดโอยบ่นพร่ำรำพรณถึงสภาพร่างกายที่โรยรา ไม่ใช่มีแค่เสียงเดียวแต่มีถึงสองเสียงด้วยกัน ฉันไม่ได้ตั้งใจฟังเท่าไรหรอก แต่เสียงที่ว่าไม่มีทีท่าว่าจะหยุดเลย ก็มีเสียสมาธิหลุดหลงเข้าไปฟังบ้าง ยังไม่หมดเท่านี้ยังมีเสียงหญิงชายจากชั้นสองของบ้านอีก 

บางทีก็ร้องไห้ จะเป็นจะตาย บางทีก็หัวเราะร่าเริงอย่างกับสะใจอะไรมาอย่างนั้น เสียงต่างๆเหล่านี้เกิดขึ้นในบ้านอยู่เป็นปกติ ขนาดฉันหายไปไหนไปหนึ่งกลับมาทีไรเสียงเหล่านี้ก็ยังเข้ามายังโสตประสาทของฉันทุกที

ฉันไม่สงสัยกับต้นกำเนิดของเสียงเหล่านั้นสักเท่าไร  แต่ก็ไม่ค่อยเข้าใจว่าทำไมต้องส่งเสียงขนาดนั้นด้วย ความเป็นนักสืบของฉันถูกปลุกให้มันตื่นขึ้น ฉันเริ่มจากเสียงปืน เสียงระเบิดและเสียงด่าทอจากห้องข้างๆทางขวามมือของฉันก่อน น่าจะเข้าใจต้นกำเนิดของเสียงได้ง่ายที่สุด เดี๋ยวไอ้....เหี้....  เดี๋ยวไอ้....สั....  สารพัดที่มันจะด่าได้ เผลอแปปเดียวมี อี.....ดอ...

ฉันก็ไม่ใช่คนพูดไพเราะสุภาพเสนาะหูหรอก แต่เมื่อได้ยินคำเหล่านี้ฉันรับไม่ค่อยได้โดยเฉพาะมาจากเด็กผู้หญิง ม.ต้น

ซึ่งเป็นวัยที่กำลังเข้าสู่การเป็นสาวเป็นแส้ ถ้าจะรีบดัดก็คงต้องจัดการเสียตอนนี้ เข้าตำราไม้อ่อนดัดง่ายไม้แก่ดัดยาก แต่ปัจจุบันยุคโลกาภิวัฒน์ การเจริญเติบโตของไม้อ่อนดูจะแข็งกร้าวเร็วเกินวัยกว่าอตีดมาก เพราะเทคโนโลยี การติดต่อสื่อสารแทบจะทุกวินาทีเท่าที่ต้องการ เพียงใช้เดี๋ยวเขี่ยขึ้นลง กดรหัสผ่าน เชื่อมอินเตอร์เน็ตใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที ก็ทำให้พาตัวท่านไปอยู่ที่ไหนก็ได้ เช่นน้องสาวของฉัน พาตัวเองไปอยู่ไหนสนามรบ มีปืน มีระเบิด ครบครันพร้อมจะฆ่าฟันได้ตลอดเวลา นอกจากปืนและระเบิดที่ฆ่ากันได้แล้ว ยังไม่สาแก่ใจ ยังมีคำพูดยังหว่าในข้างต้น ปะปนไปทั้งเกมส์ จนกว่าจะปวดตา ไฟฟ้าดับ หรือโดนระเบิดลงจากแม่ของฉัน สงครามนั้นจึงยุติได้โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่มีเสียน้ำตา...

 

เสียงต่อมาเป็นเสียงพร่ำบ่นโอดโอยกับสภาพสังขารที่โรยรา  เสียงนี้ดูเหมือนจะเข้าใจได้ไม่อยาก แต่เข้าใจยากเมื่อเผชิญได้ด้วยตนเอง เดี๋ยวปวดขา ปวดเส้น ปวดตัว มันเป็นห่าอะไรนักไม่รู้ มันไม่เป็นอย่างใจอยากเลย ร่างกายเหนอ ร่างกายหนอ

เสียงบ่นเอ็ดตะโลจากปู่ นอกจากแกจะปวดนั่น ปวดนี่แล้ว แกยังเป็นอัมพฤกอีกด้วย อวัยวะฝั่งซ้ายของแกดูรีบตีบกว่าฝั่งชวาอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากเส้นเลือดในสมองซีกขวาตีบดัน ไม่สามารถส่งเลือดไปเลี้ยงร่างกายได้อย่างปกติ ทำให้อาการวดนั่น ปวดนี่ทวีความหงุดหงิดใจเพิ่มยิ่งขึ้น  ยามใดที่เห็นลูกหลานออกไปทำงาน ไอ้ไฟในตัวมันก็ร้อนรุ่มอยากจะจับจอม จับเสียบ จับอะไรก้ได้ที่ไม่ใช่นอนโอดโอย บ่นไปบ่นมาก็เอนกายลงบนโต๊ะไม้หน้าบ้าน สายตาเหลือบมองไปยังเบื้องหน้า เห็นแสงจ้าร้อนแรงของดวงตะวันยามสาย มือที่คอยประสานหัวให้ตั้งขึ้นเพื่อจะเมียงมองทัศนยภาพได้ชัดเจนขึ้น บัดนี้มันได้กลายเป็นหมอนรองหัว สำหรับการนอนงีบไปแล้ว .....คร๊อก.........คร๊อก.... เปอะๆ เปอะๆ....เสียงนอนกรนและเป่าปากดังออกมาจากปากของปู่ ไม่รู้ว่าแกกำลังฝันหรือหลับสนิท นกตัวน้อยคอสีเหลืองบินมาเกาะกระจก ไม่รู้ว่ามันจะส่องดูความสวยงามของตัวเอง หรือคิดว่ามีนกอีกตัวอยู่ในนั้นกันแน่ สายลมพัดแผ่วเบา ปะทะหน้าตาของปู่หลับสบายคล้ายกับเด็กนอนที่เที่ยวเล่นมาอย่างเหน็ดเหนื่อย  อยากเล่นก็เล่น อยากนอนก็นอน แต่นี่เกิดขึ้นกับคนแก่อายุย่างเข้าแปดสิบ 

 

เมื่อนอนงีบ เติมพลังงานเรียบร้อยก้ได้เวลาปลดปล่อยพลังงานเสียที ปู่เดินกระย่องกระแย่งไปมา ข้างขวาถือไม้เท้า ข้างซ้าย ถือเสียบ มุ่งหน้าไปยังดงสัปปะรด แล้วก้ถึงตะเกียงสัปปะรดออกมา มองไปซ้ายขวาหาที่ว่าง พอที่จะหย่อนมันลงไป 

แสงแดดเพิ่มความรุนแรงขึ้น หลังของปู่ที่ดำเกรียมเพราะถูกแสงงแดดเผามานานหลายสิบปี ตอนนี้มันสว่างจ้าขึ้นทันตา 

เผลอแปปเดียว แกก็กลับมานอนอยู่ที่เดิม สงสัยพลังงานจะหมดลงได้เวลาสะสมพลังงานอีกรอบ.....คร๊อก....คร๊อก.....

 

ได้เวลาตามหาอีกเสียง เสียงที่มีทั้งหญิงชาย บ้างก็หวีดกรีดร้อง บ้างก็หัวเราะ ฉันนั่งอยู่ที่เดิมที่เดียวกับที่ฟังเสียง ระเบิด นั่นแหละ แค่ปรับเปลี่ยนทิศทางจากเบื้องขวามาเป็นเบื้องบนแทน ฉันปิดเสียงรบกวนทุกอย่าง ถอดหูฟังออก และใจจดจ่อกับเสียงนั้น แต่แปลกที่วันนี้เสียงที่ว่าไม่มีวี่แววจะได้ยิน สงสัยต้นกำเนิดเสียงจะไม่อยู่ ไว้คราวหน้าก็แล้วกัน 

กุก กัก กัก กุก กุก เสียงจากข้างบนดังลงมาผ่านแผ่นไม้ของชั้นสอง แสดงว่าคืนนี้มีคนอยู่ข้างบน ได้เวลาทำตัวเป็นนักสืบ 

ฉันได้ยินเสียงแว่วๆ แต่ไม่ใช่เสียงที่ต้องการ กลับกลายเป็นเสียงดนตรีแทน ฉันออกจะผิดหวังเล็กน้อยแต่ก็รู้สึกดีกว่าการที่ได้ยินเสียง หวีดร้องและเสียงหัวเราะ เสียงดนตรีบ้างก็มาจากเครื่องเล่น บ้างก็มาจากเสียงดนตรีเล่นสด  ฉันพยายามตั้งใจฟังอีกครั้งแต่เสียงนั้นก็เงียบหายไป พอจะเดาได้ต้นกำเนิดเสียงน่าจะออกไปที่ไหนสักแห่ง 

อีกสักพักฉันกำลังงุ่นงั่นกับกิจกรรมอดิเรกของฉัน ก็ได้ยินเสียงนั้นกลับมา พร้อมเสียงที่ดังขึ้น สนุกสนานและมีความสุข 

ไม่ผิดแน่เจ้าของต้นกำเนิดเสียงคงไปหาน้ำเพิ่มอารมณ์ศิลปิน เสียงที่เกิดจากความสงสัยตั้งแต่ตอนแรก มันเกิดจากโทรศัพท์ อยากได้ยินเสียงหวีดร้องก็ให้ใช้นิ้วเลื่อนกดเลือกช่องผี น่าจะเป็นช่องหมอปลา อยากได้ยินเสียงหัวเราะก็เลื่อนไปบริษัทจำกัดฮา ส่วนเสียงเพลงแสดงสดก็เกิดจาก พ่อของฉันที่นั่งบรรเลงเพลงอยู่บนชั้นสองของบ้านนั่นแหละ

.......แกร๊ง...แกร๊ง......โด...เร....มี.....

 

นอกจากนี้ยังมีเสียงที่นานทีผ่านเข้ามา หรือไม่ฉันก็เข้าไปหามันเอง เสียงแม่ค้าขายเสื้อผ้าออนไลน์ ดูเหมือนจะขายดีด้วย ไม่รู้ว่าด้วยแม่ค้าหน้าตาดี หรือด้วยลูกค้าที่ชอบในสินค้ากันแน่ ดุเหมือนว่าจะเป็นอย่างหลักซะมากกว่า ดูจากการสั่งซื้อจากแม่ของฉัน เดือนๆนึงต้องมีอย่างน้อยสองสามรอบ ที่มีคนเอาของมาส่ง 

เซ็นชื่อรับของด้วยครับ.............................ขอบคุณครับ.............

ยังมีอีกเสียงที่ฉันไม่ค่อยได้ยินเท่าไร  แต่รู้ว่ามันส่งเสียงอยู่ตลอดเวลลาเช่นนกัน เพียงแต่เสียงนั้นไม่สามารถเล็ดลอดผ่านหูฟังออกมาได้ เลยได้บินแต่เสียงหัวเราะ พร่ำบน หรือเสียงดนตรี คล้ายกับว่านี่เป็นเสียงของคนอื่นมารวมมิตรกัน จากน้องชายของฉัน  รวมถึงตัวฉันเองด้วย

ผลงานอื่นๆ ของ หนุ่มจันท์

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น