นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

ยอดวิวรวม

9

ยอดวิวเดือนนี้

2

ยอดวิวรวม


9

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  5 ต.ค. 63 / 23:04 น.
นิยาย ͺ (Secretly)

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เนื้อเรื่อง อัปเดต 5 ต.ค. 63 / 23:04


แอบ.......

เขายังรู้สึกเหรอ เขายังชอบเธอเหรอ เขาไม่เข้าใจหัวใจดวงน้อย ๆของตัวเองเลย จนกระทั่งวันหนึ่งเขาบังเอิญไปได้เจอเธออีกครั้ง ความรู้สึกเมื่อวันวานมันหวนคืนกลับมา รอยยิ้มพิมใจของเธอ นั่นเองเป็นต้นเหตุให้คืนแห่งความเหงาของเขากลับมาอีกครั้ง หลักจากที่เขาขังมันไว้ล็อคด้วยโซ่แห่งความอดทน  วันนี้มันถูกปลดปล่อยในคืนที่ฝนปรอย………………..

        เขากดปุ่มข้างขวาบนสุดเพื่อเปิดคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค  บรรยากาศเหงาๆในวันที่ฝนตก ยิ่งนึกถึงรอยยิ้มนั้น รอยยิ้มที่เขาได้แค่เพียงมองผ่านหน้าจอสี่เหลี่ยม หวังว่าสักวันคงได้สัมผัสรอยยิ้มนั้นจากเจ้าของตัวเป็นๆ แต่ทำไงได้เขาได้แค่แอบ

“อยู่คนเดียวได้บ้างแล้ว ฟังเพลงเดิมได้นิดหน่อย” (เพลงแอบชอบ จากแสตมป์) 

เพลงนี้จะว่าอิน ก็อิน จะว่าไม่อินก็ได้ เพราะเขาไม่ได้ถูกทิ้ง เขาแค่อยากคุย อยากเจอ เขาได้พร่ำเพ้อผ่านตัวตัวหนังสือ ที่ผู้รับสารไม่ได้รับรู้ นี่แหละเหมาะกับคำว่า “แอบ”  เพลงบอกว่าแอบดีขึ้นมาแล้วบ้าง แค่ยังคิดถึงเธอทุกนาที 

 แอบ เขาพิมพ์เขานี้ลงที่ช่องค้นหาจากเว็ปฟังเพลงยอดนิยม เขาเลื่อนดูชื่อเพลงที่โดนๆ แต่ไม่คุ้นเคยในโสตประสาท

“Baby ทำไมเธอสวยขนาดนี้  ทำไมเธอน่ารักขนาดนี้ “(เพลงแอบบอกรัก  เจ้านาย) 

แค่เพลงขึ้นต้นมา เชลล์สมองของเขาก็คิดถึงใบหน้าของเธอ ทำไมคนอะไรน่ารักขนาดนี้ แม้จะฟังเพลงนี้ครั้งแรก แต่เหมือนมันจะติดหูและเหมือนติดเข้าไปในใจเมื่อจินตนาการถึงหน้าเธอ  

“แอบบอกรักเธอทุกวัน แอบคิดถึงเธอ ถ้าหากว่าฟ้าสลาย จะยอมหายไปพร้อมเธอ” ใช่เลยบอกทุกวัน เขาบอกทุกวัน แต่ทำไงได้แค่แอบ แต่หากว่าฟ้าสลายเขาก็ไม่ยอมหายไปพร้อมเธอหรอก เขาจะไม่ให้เธอหายไปเด็ดขาด 

        บรรยากาศชวนให้ง่วงนอน แต่เขายังไม่อยากนอนไปพร้อมกับความเหงาในยามราตรีเท่าไร แม้เขาพยายามจะหลีกหนีมัน ทั้งๆที่รู้จะหนีไปไปไหนแม้แต่นอกโลก สุดขอบอวกาศก็หนีไม่พ้น ความมืดของความเหงา 

“เห็นว่าเธอมีใคร ๆ มาตามมาเอาใจ คล้ายๆทุกคนชอบเธอ” (เพลงแอบรัก ลาบานูน)

เป็นไปไม่ได้ เป็นไปไม่ได้อยู่แล้วที่คนหน้าตาอย่างเธอ จะไม่มีใครมาชอบมาจีบ  เขาอยากจะจีบเธอแบบเต็มกำลัง แต่ก็รู้ดีอยู่แก่ใจ เหมือนเอารถมอเตอร์ไซด์ไปแข่งกับรถยนต์สุดหรู  เขาขอเป็นคนที่ได้เห็นเธอมีความสุข มีรอยยิ้มกับสิ่งที่ดีกว่า

“จะเป็นคนเดียวที่ไม่บอกรักเธอ ไม่หวังให้เธอต้องมาบอกรักกัน “ เพลงท่อนนี้มันจี้จุดมาก แม้เพลงที่แล้วจะบอกรักเธอทุกวัน แต่เพลงนี้บอกจะเป็นคนเดียวที่ไม่บอกรักเธอ  ไม่บอกรักเธอต่อหน้า และก็ไม่ได้หวังให้เธอมาบอกรักกลับ เพราะรู้อยู่แก่ใจว่ามันเป็นไปไม่ได้   

“เพียงแอบรักไม่ขอจับจอง  เพียงแค่ขอมองเธออย่างนี้ ก็สุขใจ ก็สุขใจ ช่างสุขใจ” มีเพื่อนคนหนึ่งเคยบอกเขาว่า การแอบรักมันมีความสุขอยู่แล้ว เพราะมันมีแต่ข้อดี เราเห็นแต่ข้อดี อะไรๆก็ดีไปหมด เพียงแค่มันเป็นเหมือนโลกที่สวยงามของเราคนเดียว งั้นเขาจะขอ “แอบ”รักเธอต่อไป 

        นี่ก็ดึกแล้วสำหรับชนบท สี่ทุ่มครึ่งของต่างจังหวัดกับเมืองหลวงช่างแตกต่างกันลิบลับ มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน คือความรู้สึกหว่าเหว้ของเขา ความจริงเขาควรจะนอน ไม่ควรมาพร่ำเพ้อผ่านตัวอักษร เปิดเพลงเหงาๆฟังเพื่อฆ่าเวลา 

ใครหลายคนเวลามีคู่อะไรๆ มันก็ดูดีไปหมดสำหรับคนไม่มี แต่ในอีกแง่มุมก็แอบซ่อนความทุกข์ไว้เหมือนกัน สุดท้ายแล้วขึ้นชื่อว่าคน มันก็แอบด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้น แต่สำหรับเขา ขออีกสักเพลงที่แอบ...... สำหรับค่ำคืนนี้ มันจะเป็นเพลงไหนไม่ได้ ร้องตั้งแต่เด็กไม่รู้ว่าอยู่อนุบาลเลยหรือเปล่า แต่จบมหาวิทยาลับแล้วมันก็ยังจำได้ดี มันเป็นเพราะสมองของเขาดี หรือเพราะอารมณ์ของเพลงที่มันโดนเข้าไปที่ถึงความรู้สึกที่แท้จริง 

“ทำตัวตามสบาย เหมือนเช่นทุกวัน ไม่มีทุกข์ร้อนอะไร” 

“พอดนตรีบรรเลงเพลงที่คุ้นเคย เราเองก็ยังร้องไป” 

เขาจะร้องไป ไม่รู้ว่าร้องเพลงหรือร้องไห้ให้กับความอับเชาในเรื่องรักใคร่กันแน่ ยิ่งท่อนฮุคเพลงขึ้นเท่านั้นแหละ

“เมื่อไหร่ จะมีใคร ใครสักคนที่เป็นของเรา เมื่อไรจะมีใครสักคนนะที่รักเรา”

นี่แหละท่อนที่ฝังหัวสมองเข้าไปถึงจิตใจ เขาถึงกับต้องร้องคลอไปด้วย นับวันท่อนนี้ยิ่งมีความรุนแรงกระทบกระเทือนจิตใจ 

“เท่านี้ที่ต้องการ ขอเกินไปตรงไหน”

“เมื่อไหร่จะมีใครสักคนที่เคียงข้างเรา  แค่อยากจะมีคนที่ทำให้ใจไม่ต้องเหงา ไม่รู้ต้องเมื่อไร เหมือนมันยังห่างไกล”

มันห่างไกล มันห่างไกลแต่ก็แอบหวังว่ามันคงไม่ถึงกับร้อยล้านปีแสง ถ้าถึงตอนนั้นเขาคงมีแล้วแหละ แต่อาจจะมีในร่างไหนก็ว่าไป อาจจะเป็นสัตว์ชนิดไหนก็แล้วแต่ น้องหมา น้องแมว แมลง หรือเทวดาที่ได้คู่กับนางฟ้า เขาเพ้อเจ้อไปเรื่อย

ไม่เกี่ยวกับดึกไม่ดึก มันเกี่ยวข้องกับความรู้สึกของเขาทั้งนั้น 

     เอาหละ เตรียมตัวเข้านอนได้แล้ว เข้าจะขอแอบต่อไป ทั้ง แอบเหงา แอบรัก แอบบอกรัก แต่มันก็แอบดีเหมือกัน

“เช้าแล้วตอนนี้ยังไม่สาย ตื่นมาก็ร้องเพลงถึงเธอ “ (เพลงแอบชอบ ละอองฟอง) 

เขาจะเปิดฟัง แต่ท่อนแรกมันดันบอก เช้าแล้วตอนนี้ยังไม่สาย ต่อยไปเปิดฟังพรุ่งนี้เช้าแล้วกัน 

ขอเข้าไปแอบส่องไอจี เธออีกสักรอบแล้วแล้วกันนะ

“แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ แต่เธอไม่รู้บ้างเลย” (เพลงคุกกี้เสี่ยงทาย  BNK48)

แม้เพลงนี้ไม่ได้มีชื่อขึ้นต้นว่า “  แอบ “ แต่ร้องขี้นต้นว่าแอบ แล้วความก็ดีหวังว่าให้คุกกี้ทำนายกัน

...........................................แอบ..........................................................................

ผลงานอื่นๆ ของ เหงาฮิ

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น