Little Heart [บีคริส]

ตอนที่ 21 : EP.20

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,749
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 43 ครั้ง
  24 ม.ค. 61ร้านอาหารร้านเดิมกับบรรยากาศที่ไม่เป็นมิตรเสียเท่าไหร่ น้ำทิพย์ยกมือไหว้คนที่อายุเยอะกว่าและนั่งลงเพื่อเริ่มคุยธุระของเธอ ซองสีน้ำตาลขนาดA4ถูกวางลงตรงหน้าของชายสูงวัย 


"บีไปคิดดูแล้วนะคะ ที่คุณพูดก็มีเหตุคุณซีต้องเหนื่อยเพราะบี" น้ำทิพย์หยิบเอกสารออกจากซองและเลื่อนไปตรงหน้าของหุ้นส่วนเธอ เขาดูพอใจไม่น้อยยิปซีเองก็เพียงแค่ยิ้มบางๆให้


"นี่ค่ะ ข้อตกลงที่คุณเสนอมาบีเซ็นเรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ลายเซ็นของคุณกับคุณซี"


เขายิ้มกว้างเมื่อได้ยินแบบนั้น มือหยาบย่นหยิบปากกาที่เหน็บไว้กับกระเป๋าเสื้อออกมาเซ็นเอกสารตรงหน้าโดยไม่ได้สนใจจะอ่านข้อมูลในเอกสารเลยสักนิด เสร็จแล้วเขาก็เลื่อนมันมาตรงหน้าลูกสาวแต่ยิปซีกับมองมันอย่างลังเลและมองหน้าน้ำทิพย์อย่างมีคำถาม


"เซ็นสิลูก พ่อมีงานต้องไปทำต่อนะ"


ได้ยินคนเป็นพ่อบอกแบบนั้นปลายปากก็ตวัดลงบนกระดาษแผ่นสีขาว น้ำทิพย์ยกยิ้มก่อนจะเก็บมันลงในซองสีน้ำตาลอย่างเดิม ยังไม่ทันจะได้กล่าวลาชายตรงหน้าก็เอ่ยท้วงเรื่องเอกสารอีกฉบับ


"เอกสารอนุมัติเริ่มโครงการคุณคงไม่ได้ลืมเซ็นหรอกใช่ไหม" 


"ไม่ลืมหรอกค่ะ ไว้บีจะให้เลขาส่งไปให้นะคะ"


ชายสูงวัยเอ่ยลาเหลือเพียงยิปซีและเธอที่ยังนั่งอยู่น้ำทิพย์หันไปมองยิปซีใบหน้าหล่อนเต็มใบด้วยคำถามและความสงสัยอะไรบางอย่าง


"คุณซีมีอะไรหรือเปล่าคะ" เธอดูตกใจกับคำถามนิดหน่อย


"แค่สงสัยน่ะค่ะ อาทิตย์ก่อนคุณดูไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอแต่มาวันนี้.."


"ทุกอย่างมันเปลี่ยนแปลงกันได้ค่ะ"

ท่าทีของวรรณปิยะเหมือนไม่ต้องการจะยุ่งเกี่ยวกับผู้หญิงที่ชื่อยิปซีอีก เฌอมาลย์ได้แต่คิดหาวิธีว่าพอจะมีทางไหนที่ช่วยน้ำทิพย์ได้บ้างแต่คงไม่ใช่การบอกศิรินอย่างแน่นอน เพราะศิรินเป็นคนอารมณ์ร้อนเธอกลัวว่าศิรินจะบุกไปโวยวายให้พวกนั้นรู้ตัวซะก่อน


สองวันมานี้เฌอมาลย์ดูเหม่อลอยบ่อยๆจนรฐาจับสังเกตได้และเค้นเอาความจริง สุดท้ายเฌอมาลย์เลยต้องเล่ารายละเอียดให้ฟัง


"หญิงมีวิธีค่ะ"


เฌอมาลย์มองหน้าคนรักซึ่งเธอไม่รู้หรอกว่าทางออกของรฐาเป็นแบบไหน รู้แค่ว่าวันรุ่งขึ้นเธอก็บอกให้พามาที่ร้านของศิริน จนตอนนี้ก็ยังไม่เข้าใจว่ารฐาให้เธอพามาที่นี่ทำไม


"เดี๋ยวค่ะหญิง หญิงให้พลอยพามาที่นี่ทำไมคะ" เฌอมาลย์ถามก่อนที่เราทั้งสองจะเดินเข้าไปในร้าน อย่างน้อยรฐาก็น่าจะบอกแผนการอะไรกับเธอก่อนเธอจะได้ทำตัวถูก


"หญิงอยากให้พลอยคุยกับคุณบีระหว่างที่หญิงถ่วงเวลาคุณคริสไว้"


เฌอมาลย์ชั่งใจอยู่สักพักแม้จะไม่เห็นด้วยเท่าไหร่เพราะกลัวว่าถ้าบอกตรงๆแล้วน้ำทิพย์จะไม่เชื่อแต่ในเมื่อมาถึงขั้นนี้แล้วเธอก็อยากจะลองดู ถึงจะไม่เชื่อก็น่าจะมีระแวงบ้างแหละ


"สวัสดีค่ะคุณพลอย"


พนักงานของร้านเอ่ยทักทายทุกคนที่นี่คุ้นชินกับการมาของดาราสาวอย่างเฌอมาลย์ เพราะเมื่อก่อนแทบไม่มีวันไหนที่จะไม่เห็นหน้าของเฌอมาลย์


"คริสอยู่ไหมคะ"


"อยู่ค่ะ สักครู่นะคะ"


พนักสาวเอ่ยตอบและต่อสายหาเจ้านายคนสวยทันที หล่อนพูดตอบโต้กับคนในสายสักพักก่อนจะวางหูและหันมาส่งยิ้มให้เธอ


"เชิญคุณพลอยข้างบนเลยค่ะ"


เฌอมาลย์และรฐาเดินขึ้นมายังชั้นสองเพราะห้องทำงานของศิรินอยู่ด้านบน เป็นอย่างที่คิดเมื่อเปิดประตูเข้ามาก็เห็นน้ำทิพย์นั่งอ่านหนังสืออยู่ที่โซฟา ส่วนศิรินละสายตาจากกองเอกสารขึ้นมายิ้มให้เธอ


"มาหาคริสมีอะไรหรือเปล่า"


"เอ่อ..พอดี"


"หญิงอยากมาดูชุดร้านคุณคริสน่ะค่ะ คุณคริสพอจะว่างพาหญิงไปดูหน่อยได้ไหมคะ"


รฐาพูดแทรกขึ้นมาก่อนที่เฌอมาลย์จะทำเสียแผนศิรินยิ้มรับและพารฐาไปเดินดูชุดที่เธอออกแบบ ทิ้งให้เฌอมาลย์และน้ำทิพย์รออยู่ที่ห้องทำงาน เฌอมาลย์มองน้ำทิพย์ที่เอาแต่นั่งนิ่งก้มหน้าอ่านหนังสือเอาจริงเอาจัง


"ฉันขอคุยอะไรด้วยหน่อยได้ไหมคะ"


เฌอมาลย์เอ่ยถามก่อนเพื่อไม่ให้เสียมารยาทแต่น้ำทิพย์ก็ไม่มีท่าทีว่าจะเงยหน้าจากหนังสือที่อ่านอยู่เลย มีเพียงแผ่นกระดาษที่พลิกเปลี่ยนหน้า เฌอมาลย์เองก็พอจะรู้ว่าคนที่โลกส่วนตัวสูงไม่ค่อยชอบให้ใครเซ้าซี้เท่าไหร่ ที่ทำได้ตอนนี้ก็คือรอแต่ผ่านมาหน้านาทีแล้วน้ำทิพย์ก็ยังไม่ละสายออกจากหนังสือสักที


"คุณบีคะ คือฉันอยากจะคุยกับคุณเรื่องผู้หญิงที่ชื่อยิปซี" น้ำทิพย์ชะงักกับชื่อของบุคคลที่สาม


"ฉันพอจะรู้มาว่าคุณมีโครงการร่วมกับผู้หญิงคนนี้อยู่ อย่าหาว่าฉันยุ่งเลยนะคะฉันแค่อยากเตือนคุณด้วยความหวังดีว่าผู้หญิงคนนี้อันตรายกว่าที่คุณคิด"


น้ำทิพย์หันมามองหน้าเฌอมาลย์มองลึกเข้าไปในแววตาของอีกคน ก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดีว่าทำไมเฌอมาลย์ถึงมาบอกเธอให้ระวังยิปซีเท่าที่ฟังก็รู้ว่าหวังดี แต่ที่ไม่เข้าใจคือเฌอมาลย์รู้จักยิปซีได้ยังไงและอะไรที่ทำให้เฌอมาลย์มั่นใจว่ายิปซีเป็นคนไม่ดี


"คุณจะไม่เชื่อฉันก็ได้ แต่ฉันอยากให้คุณลองมองผู้หญิงคนนี้ใหม่"
เอกสารอนุมัติการทำโครงการถูกส่งมาจากเชียงใหม่น้ำทิพย์มองมันอย่างชั่งใจเธอวางมันลงและหยิบเอกสารอีกฉบับขึ้นมาซึ่งมันคือข้อตกลงที่ทางหุ้นส่วนของเธอทำขึ้นมา คำพูดของเฌอมาลย์ก็ดังขึ้นมาในห้วงความคิด


น้ำทิพย์หยิบมันขึ้นมาอ่านทีละบรรทัดทุกข้อความในกระดาษไม่ได้มีอะไรผิดปกติมันก็เป็นแค่ข้อตกลงอย่างที่พ่อของยิปซีได้บอกไว้ ปลายปากกาจรดลงตรงช่องลายเซ็นแต่ความผิดปกติของข้อความที่ดอกจันไว้ทำให้น้ำทิพย์เกิดความสนใจขึ้น


เอกสารอนุมัติโครงการถูกหยิบขึ้นมาตรวจสอบอย่างถีถ้วนโดยเฉพาะงบประมาณที่ตกลงกันไว้ตัวเงินในเอกสารก็เป็นไปตามที่ได้กำหนดไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง คิ้วเรียวขมวดเข้าหากันเพราะเธอเชื่อว่าเอกสารฉบับนี้ต้องมีอะไรผิดปกติแต่เธอหาความผิดปกตินั้นไม่เจอ


"ยังไม่นอนอีกหรอคะ แล้วนี่เอกสารอะไรคะ"


"เอกสารโครงการน่ะค่ะ" น้ำทิพย์เอ่ยตอบแต่สีหน้าดูกังวลชอบกล


"มีอะไรหรือเปล่าคะดูบีเครียดๆ"


น้ำทิพย์ชั่งใจว่าควรบอกศิรินดีไหมแต่สายตาคนรักที่มองมาน้ำทิพย์ตัดสินใจบอกศิรินเรื่องเอกสารข้อตกลงแทนเพราะเอกสารอนุมัติโครงการเธอยังหาความผิดไม่เจอ


"ทำไมเขาไม่ให้บีเซ็นยกคอนโดให้เขาไปเลยล่ะ" ศิรินว่าอย่างไม่พอใจเมื่อได้อ่านข้อตกลงนั้น


"ไม่วีนสิคะ"


น้ำทิพย์รวบตัวศิรินให้นั่งบนตักเธอร่างบางยกยิ้มเหมือนมีแผน ศิรินเปิดโน๊ตบุ๊คก่อนจะพิมพ์อะไรสักอย่างน้ำทิพย์เกยคางลงบนไหล่เล็กพอจะเห็นว่าศิรินพิมพ์อะไร เธออ่านตามตัวอักษรบนหน้าจอมันคือข้อตกลงฉบับใหม่ตีพิมพ์โดยศิริน


"เรียบร้อยค่ะ" ศิรินหันมายิ้มให้น้ำทิพย์เมื่อเธอกดสั่งปริ้นเรียบร้อย


"ทำแบบนี้จะดีหรอคะ"


"อะไรที่บอกว่าไม่ดีละคะ ฝ่ายนู้นเล่นขี้โกงมาก่อนนิคริสยอมไม่ได้หรอกนะ"


"นี่ห่วงบีหรือห่วงเงินในกระเป๋าบีคะ" น้ำทิพย์ถามเล่นขำๆ


"ก็ทุกอย่างที่เป็นบีค่ะ เพื่อรักษาผลประโยชน์ของสามีภรรยาที่ดีก็ไม่ควรนิ่งเฉยนะคะ"


น้ำทิพย์ส่ายหน้าให้กับข้ออ้างของคนตัวเล็กแต่เธอก็แอบเห็นด้วยกับข้อเสนอใหม่ที่ศิรินพึ่งตีพิมพ์ออกไปเมื่อกี้ มันดูวินวินทั้งสองฝ่าย


"เซ็นค่ะที่รัก" ศิรินยื่นเอกสารกับปากกาให้น้ำทิพย์ อีกคนก็ทำตามอย่างว่าง่าย


"ถ้าทางนู้นเขาสงสัยบีจะตอบเขาว่าไงดีคะ"


"ทุกอย่างมันเปลี่ยนแปลงกันได้ค่ะ แม้แต่ผู้อนุมัติงบประมาณ"


น้ำทิพย์ยิ้มให้กับความร้ายกาจของศิรินเธอละยอมผู้หญิงคนนี้จริงๆ ต่อไปนี้ผู้ดูแลด้านการเงินของโครงการเธอคงจะหนีไม่พ้นศิรินและเงินทุกบาททุกสตางค์ก็ต้องรออนุมัติจากศิรินเท่านั้น


"รับทราบค่ะ คุณผู้จัดการชีวิต"


แผ่นกระดาษA4ถูกวางลงบนโต๊ะอย่างแรงคนวางมันมีอาการฟึดฟัดเหมือนกำลังไม่พอใจอะไรสักอย่างในเอกสารนั้น เสียงเคาะประตูไม่ได้ดึงความสนใจจากเขาเลยแม้แต่น้อย


"คุณพ่อเรียกซีมามีธุระอะไรหรือเปล่าคะ" เขาหันมามองหน้าลูกสาวด้วยสายตาดุดัน


"พัง ทุกอย่างพังหมดแล้ว" เขาพูดเสียงดังและทิ้งตัวลงนั่งบนเก้าอี้


"หมายความว่ายังไงคะ ก็เอกสารนี่.."


ยิปซีหยิบเอกสารบนโต๊ะทำงานขึ้นมาอ่านดูข้อตกลงในเอกสารมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ทั้งหมดและเอกสารอีกฉบับไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงแต่มีบางอย่างหายไป


"เขารู้ทันเรา" ยิปซีเอ่ยเสียงเบาและมองหน้าคนเป็นพ่อ


"แกต้องทำยังไงก็ได้ให้มันเซ็นเช็คให้เรา"


"ซีว่าเราหยุดดีกว่าไหมคะ" ยิปซีเอ่ยถามอย่างกล้าๆกลัวๆ


"หยุดหรอ? แล้วแกจะหาเงินจากที่ไหนมาใช้หนี้ตั้ง200กว่าล้าน" 


ยิปซีนิ่งเงียบไปเหตุการณ์นี้มันเคยเกิดขึ้นมาแล้วครั้งหนึ่งและตอนนี้มันกำลังเกิดขึ้นอีกรอบเหมือนหนังที่เล่นซ้ำแต่ทว่าจุดสำคัญของเรื่องไม่เหมือนกันเพราะตัวเอกของเรื่องนี้ดันฉลาดกว่าที่เธอคิด และเธอกำลังจะเป็นผู้ร้ายกลับใจ


"ขายหุ้นที่มีอยู่ดีไหมคะอย่างน้อยก็คงพอใช้หนี้" เธอเกลี่ยกล่อมคนเป็นพ่อ เขานิ่งไปเหมือนจะเห็นด้วย


"แล้วแกไม่คิดถึงชีวิตหลังจากนี้เลยหรือไง ค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนมากกว่ารายรับทั้งปีซะอีก"


"ถ้าพ่อเหนื่อยพ่อก็พักเถอะค่ะ ซีจะจัดการเอง"
ห้องทำงานของศิรินตอนนี้กลายเป็นห้องทำงานชั่วคราวของน้ำทิพย์ไปซะแล้วเพราะโครงการที่น้ำทิพย์อนุมัติไปเริ่มดำเนินการเอกสารหลายอย่างจึงกองเต็มโต๊ะไปหมด เสียงโทรศัพท์ตั้งโต๊ะทำให้น้ำทิพย์หันไปสนใจพอศิรินยกหูรับเธอจึงกลับไปทำงานของตัวเองต่อ


"หุ้นส่วนบีเขามาหาน่ะ"


ศิรินเอ่ยบอกน้ำเสียงติดไม่พอใจนิดหน่อยน้ำทิพย์แอบสงสัยว่ายิปซีมีธุระอะไรกับเธอเพราะอีกฝ่ายไม่ได้โทรมานัดก่อนล่วงหน้า


"แล้วคริสจะไปไหนคะ" น้ำทิพย์ถามเมื่อเห็นศิรินกำลังจะเดินออกจากห้อง


"ก็คุณหุ้นส่วนเขาขอคุยเป็นการส่วนตัวนิคะ" ศิรินแอบประชดนิดหน่อย


"นั้นบีจะรีบคุยละกันนะคะ" 


"ก็ควรจะเป็นแบบนั้นแหละค่ะ"


ศิรินเปิดประตูออกก็เจอเข้ากับยิปซีพอดีหล่อนยิ้มทักทายให้แต่ศิรินกลับเดินผ่านหน้าไปหล่อนไปเลยเพราะเป็นคนไม่ชอบแสดงหรือปั้นหน้าทำดีกับคนที่ไม่ชอบ


น้ำทิพย์พับเก็บเอกสารตรงหน้า เธอไม่พูดพร่ำทำเพลงเอ่ยถามถึงที่ไปที่มาว่ายิปซีมาหาเธอที่นี่เพราะอะไรและหล่อนเองก็ไม่อ้อมค้อมเหมือนกัน


"ขายหุ้นหรอคะ?" 


"ค่ะ"


"คุณมีปัญหาอะไรหรือเปล่า" 


เธอพอจะรู้มาบ้างว่าปัจจัยหลักคือเรื่องเงินเพราะเอกสารอนุมัติโครงการที่เธอสงสัยและตรวจสอบมันหลายมันมีแผ่นกระดาษแผ่นหนึ่งแนบอยู่ซึ่งมันคือเช็คจำนวนเงินในนั้นเกือบสามร้อยล้าน


"ฉันว่าคุณรู้อยู่แล้วนะคะ" ยิปซียิ้มบางๆให้แต่เป็นยิ้มที่ดูฝืนๆ


"ฉันไม่รู้หรอกนะคะว่าคุณทำแบบนั้นไปทำไม แต่ในฐานะเพื่อนร่วมงานถ้าคุณมีปัญหาอะไรปรึกษาฉันได้นะคะ"


ยิปซียิ้มให้เธอมันเป็นยิ้มที่ไม่ได้ฝืนแต่แววตาหล่อนดูหม่นๆ น้ำทิพย์รู้สึกเห็นใจแต่ยิปซีไม่ได้บอกอะไรเธอมากไปกว่าการอยากขายหุ้นที่เธอมีอยู่ ตามจริงโครงการนี้เป็นของพ่อหล่อนแต่น้ำทิพย์มีหุ้นอยู่มากกว่าก็ถือว่ามีสิทธิ์ในโครงการนี้มากกว่าแต่ตามข่าวพ่อของยิปซีอาจดูเป็นเจ้าของมากกว่าเพราะน้ำทิพย์ไม่ชอบออกสื่อเท่านั้นเอง


"ราคาที่คุณเสนอมามันก็มากอยู่นะคะ แล้วคนอนุมัติก็ไม่ได้อยู่ในห้องนี้ซะด้วยสิ"


"สำหรับคุณตอนนี้คุณก็คิดว่ามันมากแต่พอคอนโดสร้างเสร็จกำไรที่คุณจะได้มันมากกว่านี้หลายเท่านะคะ" น้ำทิพย์ยิ้มให้กับการวิเคราะห์ของยิปซี


"ก็จริงค่ะ แต่งบประมาณที่ฉันทุ้มไปก็ไม่น้อยเหมือนกันนะคะ"


การเจรจาครั้งนี้ทั้งสองดูจะไม่ยอมกันเสียเท่าไหร่ยิปซีเองยังยืนยันว่าจะขายหุ้นในราคาที่เธอขอหากน้ำทิพย์ไม่รับข้อเสนอนั้นหล่อนจะขายหุ้นตัวนี้ให้คนอื่นที่สนใจ แน่นอนว่ามันจะมีปัญหาตามมาเพราะน้ำทิพย์จะต้องทำงานกับคนที่เธอไม่รู้จัก


"ขอฉันพิจารณาดูก่อนนะคะ"


"อย่านานนะคะเพราะคุณก็รู้ว่าฉันรอนานไม่ได้"
จำนวนเงินที่ยิปซีขอมามันไม่ได้มากหากเทียบกับกำไรที่เธอจะได้แต่ตอนนี้คอนโดของเธอพึ่งเริ่มดำเนินการและมันไม่มีหลักประกันอะไรเลยว่าเธอจะไม่ขาดทุนหากเธอยอมซื้อหุ้นตัวนั้น


"คุยอะไรกันหรอคะ ทำไมบีดูเครียดๆ" ศิรินเอ่ยถามเพราะเห็นสีหน้าวิตกของน้ำทิพย์


"คุณซีเธอมาขอขายหุ้นค่ะ"


"จริงหรอคะ ก็ดีสิ บีกับเขาจะได้ไม่ต้องเจอกันบ่อยๆอีก" อยู่ๆก็รู้สึกอารมณ์ดีขึ้นมาเฉยเลย


"แต่บีจำเป็นต้องมีหุ้นส่วนนะคะ"


"นั้นเดี๋ยวคริสซื้อต่อเองบีจะได้ไม่ต้องไปหาคนอื่นให้ลำบาก ว่าแต่เขาขายเท่าไหร่หรอคะ" น้ำทิพย์ยกมือกางออกห้านิ้ว "ห้าล้านหรอคะ" น้ำทิพย์ส่ายหน้า "ห้าสิบล้าน"


"ห้าร้อยล้านค่ะ"


"ห้าร้อยล้าน! นี่เขามาขายหุ้นหรือมาเรียกค่าไถ่บีคะ"ลำพังเงินในบัญชีและทรัพย์สินทั้งหมดของศิรินไม่ถึงร้อยล้านด้วยซ้ำแค่เกือบๆเอง จากตอนแรกที่มีแต่น้ำทิพย์ที่เครียดตอนนี้เหมือนจะมีคนเครียดเพิ่มมาอีกหนึ่งคนและคงจะเครียดกว่าเจ้าของโครงการซะอีก
ผ่านมาสองวันศิรินก็ยังวิตกกับเรื่องหุ้นที่ยิปซีมาเสนอขายเธอลองถามเพื่อนที่พอจะรู้จักและทำธุรกิจประเภทนี้อยู่แต่เพราะเศรษฐกิจตอนนี้เลยไม่มีใครกล้าจะลงทุนหรือเสี่ยงซื้อหุ้นกับโครงการที่เพิ่งเริ่ม


เสียงเคาะประตูก่อนจะตามมาด้วยแขกประจำที่ชอบโผล่มาโดยไม่ได้นัดหรือบอกล่วงหน้าก่อน เฌอมาลย์ทักทายด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแต่เจ้าของห้องกลับทำหน้าบึ้งไม่ได้สนใจการมาของเขาเลย


"ทำไมหน้าเครียดจัง ลูกค้าไม่เข้าร้านหรือไง" ศิรินถอนหายใจอย่างหงุดหงิด


"ยิ่งกว่านั้นอีก"


"คุณบีล่ะ" 


เฌอมาลย์เอ่ยถามเพราะเธอยังไม่เห็นน้ำทิพย์เลยศิรินลุกจากเก้าอี้มานั่งข้างๆเฌอมาลย์ที่โซฟา สีหน้าบึ้งตึงเหมือนทะเลาะกับใครสักคนมา


"กลับไปเคลียงานที่เชียงใหม่น่ะ"


"อ่อ ที่หน้าบึ้งนี่งอนคุณบีเขาหรอ"


"เปล่าอ่ะ"


เฌอมาลย์ขมวดคิ้วชนกันเขาหาเหตุผลไม่ได้เลยว่ามีเรื่องอะไรที่ทำให้คนร่าเริงอย่างศิรินหงุดหงิดและเครียดได้ถึงขนาดนี้ ปกติเรื่องที่ทำให้ศิรินปรี๊ดสุดคงเป็นเรื่องของน้ำทิพย์


"หน้าบึ้งแบบนี้พลอยไม่กล้าชวนไปทานข้าวเลยนะ" ศิรินหันมามองหน้าเฌอมาลย์แล้วก็ถอนหายใจแล้วถอนหายใจอีกทำเอาเฌอมาลย์เริ่มหดหู่ไปด้วย


"เอางี้ ทานขนมก่อนเผื่อจะได้อารมณ์ดีขึ้นมาบ้าง"


เฌอมาลย์แกะขนมที่เธอตั้งใจซื้อมาฝากน้ำทิพย์และศิรินให้ทาน ระหว่างนั้นก็ชวนคุยเรื่องอื่นเพื่อให้ศิรินผ่อนคลายและมันก็ได้ผลศิรินอารมณ์ดีขึ้นมาหน่อย


"สรุปไม่ได้ทะเลาะกับคุณบีใช่ไหมคะ"


"ไม่ค่ะ"


"พอจะบอกได้ไหมคะว่ามีปัญหาอะไร" 


ศิรินมองหน้าเฌอมาลย์อย่างพิจารณาว่าเธอควรบอกเฌอมาลย์ดีหรือเปล่าและไม่รู้ว่าบอกไปคนตรงหน้าจะช่วยอะไรเธอได้ไหม เสียงถอนหายใจรอบที่เท่าไหร่ไม่รู้ของวันก่อนจะเปิดปากพูดและทำให้เฌอมาลย์ถึงกับเลิกคิ้ว


"มีเงินให้ยืมสักห้าร้อยล้านไหมคะ"

เป็นการขอยืมเงินที่ลำบากใจจริงๆ

ก็ช่วงนี้พี่คริสเขาเดือดร้อน รีดพอจะมีให้พี่คริสยืมมะ?


แค่ห้าร้อยล้านเอ๊งงงงง!ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 43 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

645 ความคิดเห็น

 1. #570 Delight (@delight25) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 13:16
  ห้าร้อยล้านเอง ==;
  #570
  0
 2. #460 JirattipornK (@JirattipornK) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 19:29
  ไรท์กลับมาต่อเร็วววว สนุกมากๆโลยยย
  #460
  0
 3. #458 nanaki_yui (@nanaki_yui) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 23:07
  จะเอา500ล้านเป็นสินสอดขอคุณบีย์เหรอคะคริสสสสสส...มันดูแปลกๆอยู่นะ555
  #458
  0
 4. #457 karn (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 01:20
  โถถถ!!! พี่คริสน่าสงสาร เครียดแทนสามี
  #457
  0
 5. #456 บีคริส (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 22:56
  ฮึตอนนี้มีห้าร้อยบาทก็หรูแล้ว พี่พลอยช่วยด้วย
  #456
  0
 6. #455 AmolvanMN (@AmolvanMN) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 22:27
  ห้าร้อยล้านอะไรคะ ตอนนี้แค่50ตังค์ ยังไม่มีเลยค่ะ 5555555
  #ถ้าเราเป็นพี่พลอยคงร้องเพลงไปแล้วอ่ะ
  #อะไรนะไม่ได้ยิน ไหนขอเสียงดังๆหน่อยม่ายได้ยิน อะไรไม่รู้ไม่ค่อยเข้าหูไม่รู้ไม่อยากฟัง 5555555
  #455
  0
 7. #454 pmnik (@iampeanut) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 22:14
  ห้าร้อยล้าน นะคะ ไม่ใช่เรื่องที่ขอแล้วจะให้กันได้ ค่ะคู๊นนนนนน
  #454
  0
 8. #453 kaimuk544 (@kaimuk0911073204) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 21:30
  พี่พลอยช่วยได้อยู่แล้ว พี่บีพี่คริสสู้ๆ
  #453
  0
 9. #452 clubbc (@clubbc) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 21:13
  ตอนนี้มีอยู่ห้าร้อย คุณคริสจะเอาไปหมุนก่อนมั้ย เราให้ยืมได้นะ555
  #452
  0
 10. #451 Davilaacaca (@Davilaacaca) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 20:52
  มีแค่ ห้าร้อยได้ไหม พี่พลอยของเราต้องช่วยคุณคริสได้อยู่แล้ว
  #451
  0
 11. #450 Summer24 (@Summer24) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 20:47
  เราอยากช่วยคุณคริสแต่เงินในบัญชียังไม่ถึงร้อยเลยงะToT
  #450
  0
 12. #449 karn (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 10:27
  ดีต่อใจ แบบนี้พี่บีก็ไม่โดนโกงแล้วมีเมียคอยคุม ไรท์มาต่อบ่อยๆน๊า
  #449
  0
 13. #448 kaimuk544 (@kaimuk0911073204) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 23 มกราคม 2561 / 21:47
  น่ารักอ่าาาา ดีใจที่ไรท์กลับมาแล้ว
  #448
  0
 14. #447 nokManeerat_nok (@nokManeerat_nok) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 23 มกราคม 2561 / 00:43
  เย้ดีใจจังเลยไรท์กลับมาแล้ว
  #447
  0
 15. #446 Gingliw (@Gingliw) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 23:49
  ดีใจจจจจ
  #446
  0
 16. #445 บีคริส (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 23:13
  ดีใจที่ไรท์กลับมา อย่าทิ้งกันไปนานๆอีกนะครับ สำหรับตอนนี้โกงมาโกงกลับไม่ผิดนะ เดี๋ยวคุณศิรินผู้จัดการชีวิตจัดให้ พี่บีก็อยู่ในโอวาทเมียก็พอ55
  #445
  0
 17. #444 nanaki_yui (@nanaki_yui) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 22:18
  อยู่ในโอวาสดีจริงๆ.
  เชื่อภรรยาเจริญทุกคนค่ะ55
  #444
  0
 18. #443 ppp232 (@ppp23) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 20:19
  555555555 ผู้จัดการชีวิต ดูอยู่ใต้อำนาจเมีย5555
  #443
  0
 19. #442 Davilaacaca (@Davilaacaca) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 19:06
  ไรท์กลับมาแล้วววว โกงมาโกงกลับ แฟร์ๆ
  #442
  0
 20. #441 LeeniisDD (@LeeniisDD) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 18:29
  ไรท์กลับมาแล้ววววววววววววว
  #441
  0
 21. #440 wanpjppbc (@wanpjppbc) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 18:04
  เราไม่เคยลืมม ชอบพี่บีอยู่ใต้อำนาจเมีย5555555
  #440
  0
 22. #439 Arsathai (@Arsathai) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 17:30
  ไม่ลืมไรท์อยู่แล้ว รออ่านอยู่นะค่ะ
  #439
  0
 23. #438 clubbc (@clubbc) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 17:12
  ดีค่ะรักษาผลประโยชน์ให้สามี555 ต่อไปนี้ทุกอย่างต้องได้รับความเห็นชอบและอนุมัติจากเมียก่อนนะคะ555
  #438
  0
 24. วันที่ 22 มกราคม 2561 / 17:10
  ชอบๆๆๆๆๆๆ
  #437
  0
 25. #436 AmolvanMN (@AmolvanMN) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 17:05
  เชื่อเมียแล้วจะเจริญค่าาาา //ลืมเรื่องง่าไปย้อนอ่านแปป 55555
  #436
  0