×

ยอดวิวรวม

293,521

ยอดวิวเดือนนี้

272,098

ยอดวิวรวม


293,521

ความคิดเห็น


1,386

คนติดตาม


6,990
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 49 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  28 มิ.ย. 65 / 05:40 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

 

เรื่องราวของหญิงสาวที่เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว แล้ววิญญาณได้เข้ามาอยู่ในร่างของเด็กน้อยวัย 5 ขวบ โดยเธอตั้งใจว่าจะใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายทำมาหากินเล็กๆ น้อยๆ กับครอบครัว

ชีวิตเธอจะเรียบง่ายอย่างที่หวังไว้หรือไม่ ถ้าอยากรู้ก็ไปติดตามกันได้เลย!

 

*************************************************************

สวัสดีค่ะ ครั้งแรกกับการลงนิยายที่นี่ อย่างที่กล่าวข้างต้นว่าตัวเอกต้องการใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย อีกทั้งเรายังไม่ใช่นักเขียนมืออาชีพที่มีลูกเล่นมากนัก ยังไม่กล้าพอที่จะแต่งเรื่องราวซับซ้อน(กลัวแก้ปมไม่ได้แล้วจะจอดซะก่อน ฮ่าๆ) เรื่องนี้เลยจะหาอะไรหลายๆ อย่างใส่เข้าไป หานู่นหานี่มาให้ตัวละครทำ อาจจะขายของเล็กๆ น้อยๆ ปลูกผักปลูกหญ้าไปตามเรื่องตามราว ไม่เน้นให้รวยเว่อร์ๆ แค่พอมีพอกิน(?)ใช้ชีวิตแบบบ้านๆ ไม่ค่อยมีอะไรตื่นเต้นเท่าไหร่ ถ้าใครไม่ชอบก็ขอโทษด้วยนะคะ

อีกอย่างคืออ่านเรื่องนี้ไม่ต้องคิดมากนะคะ สามารถถอดสมองวางไว้แล้วอ่านแบบชิลๆ ได้(?) ไม่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ใดๆ เลย นังไรท์อยากให้มีความหลากหลายเลยเอาหลายๆ อย่างมายำรวมกัน (น่าอร่อยดี????) พืชหรือสัตว์บางชนิดอาจไม่มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่จีนตามความเป็นจริง เพราะฉะนั้นไม่ต้องคิดมากตรงนี้นะคะ ส่วนการบรรยายนั้นจะไม่ค่อยใช้ศัพท์จีนเท่าไหร่ จะมีเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น เพราะกันความสับสนของตัวเองเป็นหลัก แค่มีกลิ่นอายจีนไม่จีนจ๋านะจ๊ะ

ปล. ถ้าเจอตรงไหนพิมพ์ผิดพิมพ์ตก หรือว่าชื่อเรียกไม่เหมือนเดิม(????????) บอกเราด้วยเน้ออ สมงสมองไม่ค่อยปกติเท่าไหร่ ฮ่าๆๆๆ

***เรื่องนี้ไม่มีของวิเศษหรือพลังเหนือธรรมชาตินะคะ***

ฝากตัวด้วยนะคะ แนะนำเราอย่างนุ่มนวลด้วยนะคะ ใจบางสุดๆ

 


 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1,386 ความคิดเห็น