◌ หนิงเฟิ่ง ◌ เทพเซียน สนพ.Dbooks

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 1,380,468 Views

 • 7,529 Comments

 • 8,785 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,669

  Overall
  1,380,468

ตอนที่ 149 : บทพร้อมรบ & เผชิญหน้า [เล่ม. 3]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7857
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 713 ครั้ง
  13 ก.พ. 62

       ค่ายทหาร

         ข้าที่หยุดพักไปถึงเจ็ดวันก็กลับมาฝึกทหารตามเดิม โดยมีรองแม่ทัพฝูยืนสั่งการทหารพวกนั้นอยู่ด้านข้าง เมื่อฝึกทหารช่วงแรกกันเสร็จแล้วพวกเราทั้งสองก็มออกาทานอาหารมื้อเที่ยงด้วยกันที่โรงอาหารประจำค่าย
“ปวดแผลหรือไม่” จ้าวฝูหมิงที่นั่งอยู่ในท่าทางสงบนิ่ง มือทั้งสองข้างว่างอยู่บนตัก ทอดมองพินิจไปที่ดวงหน้างามที่นั่งฝั่งตรงข้ามแล้วเอ่ยปากถามนางด้วยความเป็นห่วง เพราะเมื่อเช้านางจับทวนไม่ได้หยุดพักเลย
“ตึงๆ เล็กน้อยเจ้าค่ะ” ข้ากล่าวตอบรองแม่ทัพฝูพร้อมกับคีบผักดองเข้าไปปากด้วย
          จ้าวฝูหมิงที่สังเกตการณ์การกินอาหารของนางมาเกือบหนึ่งเดือนที่อยู่ร่วมกันก็พบว่าอาหารสุดโปรดของนางคือผักดอง ไม่ว่าจะเป็นผักดองผัด ผักดองต้ม มื้อหนึ่งจะต้องมีผักดองพวกนี้รวมอยู่ด้วย  จากนั้นเขาจึงกล่าวออกไปเสียงนุ่ม พร้อมกับคีบเนื้อปลาสีข้าวใส่ถ้วยข้าวให้นางไปด้วย
“ไฉนเลือกกินแต่ผักดอง…ร่างกายพึ่งหายป่วยควรจะกินเนื้อบำรุงเยอะๆ ”
“ขอบคุณเจ้าค่ะ….ยามเด็กข้าอยู่แบบอดๆ ยาก กับข้าวจานหลักส่วนมากเป็นเศษผักดอง เลยคุ้นชินกับรสชาติของมันกระมัง” ข้ากล่าวออกไปพร้อมรอยยิ้ม แล้วคีบเนื้อปลาของรองแม่ทัพฝูเข้าปากไปด้วย
        จ้าวฝูหมิงที่ได้ยินนางกล่าวก็อดสงสัยไม่ได้ว่ายามเด็กนางมีชีวิตอยู่เช่นไร…ถึงระหกระเหินจากจวนชินอ๋องไปอยู่แคว้นฉินได้ และยิ่งไปกว่านั้นมันเกิดอะไรขึ้นกับจ้าวซือหงกันแน่ เมื่อครุ่นคิดเสร็จแล้ว จ้าวฝูหมิงก็กล่าวถามออกไปด้วยเป็นห่วง ยิ่งเขานึกถึงเรื่องในคืนนั้นที่นางเอาร่างกายตนเองบังลูกดอกเหล็กแทนยิ่งทำให้รู้สึกใจหายอย่างบอกไม่ถูก
“แล้วยามนี้สาวถึงตัวคนร้ายที่ปองร้ายท่านได้หรือยัง ?”
“รู้ตัวผู้น่าสงสัยอยู่คนหนึ่ง  แต่ท่านตากล่าวว่าต้องรออีกหน่อยเจ้าค่ะ” ข้าเงยหน้าขึ้นไปสบตากับเขาแล้วกล่าวไปตามจริง   ด้วยความรู้สึกด้านในที่รู้สึกกดดัน เพราะรองแม่ทัพฝูที่นั่งอยู่ตรงหน้าข้านั้นเป็นบุตรชายของคนที่คิดจะสังหารข้าทิ้ง
         จ้าวฝูหมิงที่สบเขากับดวงตาสีดำคู่สวยที่สั่นระริกไปมายากที่จะคาดเดาว่านางต้องการสื่ออะไรมาถึง ก็ยิ่งสัมผัสถึงความรู้สึกที่แปลกไป เพราะคนร้ายที่คิดจะสังหารนางนั้นพวกมันไม่กล้าที่จะยกดาบชี้มาทางเขาเลยสักนิดเดียว  และยิ่งไปกว่านั้นตอนที่ชินอ๋องพากำลังคนมาปราบเขายิ่งเห็นเส้นวรยุทธของพวกมันชัดเจนมากขึ้นว่าใกล้เคียงกับทหารฝ่ายขวา นั้นหมายความว่าพวกมันต้องมีพื้นฐานในการฝึกมาแบบเดียวกัน .. เขาเงียบและมองสบตานางอยู่ครู่หนึ่งถึงจะกล่าวออกไปต่อ
“ขอให้คนที่สงสัยผู้นั้นคือตัวจริง….ต่อไปท่านจะได้ปลอดภัยเสียที”
“แม่ทัพฝูพวกเราทั้งสองนับว่าเป็นสหายกันหรือไม่เจ้าคะ ?” ข้าตัดสินใจกล่าวถามออกไป พลางบังคับลมหายใจเข้าออกไปปกติมากที่สุด
“เหตุใดถึงกล่าวเช่นนั้น…...” จ้าวฝูหมิงที่เบิกดวงตากว้างขึ้นด้วยความตกใจในคำกล่าวของนาง ก็เอ่ยถามออกไปเสียงแผ่วเบา
“อ่อ…..ข้ากล่าววาจาเลื่อนลอยเจ้าค่ะ” ข้ากล่าวพร้อมกับส่งรอยยิ้มที่แห้งเหือดไปเขา 
         ถ้าเรื่องราวทั้งหมดถูกเปิดเผยท่านกับข้าจะยังนั่งกินข้าวร่วมโต๊ะกันได้หรือไม่ พวกเรายังจะสามารถฝึกทหารอยู่ด้วยกันอีกได้หรือเปล่า ไม่รู้ว่ายามนั้นท่านจะเกลียดข้าไหม ข้ากล่าววกวนอยู่ในประโยคเหล่านี้ในหัว พลางพินิจมองดวงหน้าของเขาไปด้วยหัวใจที่ห่อเหี่ยว เอาเถิดอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด…..
         จ้าวฝูหมิงที่ตกใจในคำถามของนางก่อนหน้านี้ ก็ครุ่นคิดหาหัวข้อสนทนาใหม่ เพื่อแก้ไขสถานการณ์ที่รู้สึกตะขิดตะขวงใจระหว่างกันให้ลดน้อยลง เพราะดูเหมือนรองแม่ทัพน้อยมีเรื่องอะไรที่ขบคิดเกี่ยงข้องกับเขาภายในใจ ส่วนตัวเขาเองก็เริ่มรู้สึกแปลกใจในคำกล่าวของนางอยู่ด้วยเช่นกัน อีกทั้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดก็ชวนให้เขาสงสัยเคลือบแคลงอยู่ไม่น้อย
“ท่านจำกลุ่มทหารหกคนนั้นได้หรือไม่…..ยามที่ท่านไม่อยู่ฝีมือพวกเขารุดหน้าขึ้นมาเยอะมากจนน่าแปลกใจจนรองแม่ทัพคนอื่นต่างพากันชื่นชม”
“แค่เจ็ดวันเอง..  เช่นนั้นก็เห็นชัดอยู่แล้วว่าพวกเขาเป็นวรยุทธ และมีพื้นฐานที่ดีมากเผลอๆ อาจจะขั้นกลางหรือขั้นสูงขึ้นไป  แต่ว่าเหตุใดต้องปกปิดไม่แสดงฝีมือออกมาด้วย” ข้ากล่าวขึ้นด้วยความสงสัย  เพราะการที่พวกเขามีฝีมือที่ดีอยู่แล้วนั้นไม่จำเป็นต้องไปฝึกขั้นพื้นฐานร่วมกับทหารหน้าใหม่ให้เสียเวลา พวกเราจะได้ย้ายพวกเขาไปบรรจุหน่วยอื่นที่มีฝีมือใกล้เคียงกัน
“คงมิอยากให้เป็นที่จับตามองกระมัง” จ้าวฝูหมิงกล่าวเสริมออกไปตามที่ตนเองคิด
“เพียงแค่นี้เองหรือ….ถ้าฝีมือดีขนาดนี้อีกไม่นานคงได้รับเลือกเป็นนายกองเป็นแน่” ข้ากล่าวตอบ
        ข้าอยู่กินมื้อเที่ยงอยู๋ครึ่งยามก็กลับมาฝึกทหารต่อยามบ่ายพร้อมกับรองแม่ทัพฝูเฉกเช่นเดิม พอถึงยามเย็นก็นั่งพักอยู่ใต้ต้นไม้ทอดสายตามองพวกทหาร และสนทนาเรื่องการพัฒนาของทหารที่พวกเราทั้งสองช่วยกันฝึกฝนวันนี้ ... ข้ากับเขาอยู่สนทนากันนานอยู่เกือบสามเค่อข้าจึงขอตัวกลับไปจัดการเอกสารที่ได้มาจากกองทัพฝ่ายขวาเพื่อนำไปให้ทหารฝ่ายทะเบียนจัดการข้อมูลของทหารและอธิบายข้อมูลต่างๆทั้งหมดอย่างละเอียด เมื่อทำงานที่ค่ายเสร็จแล้วก็ถึงยามที่ต้องกลับจวนเพื่อร่วมการสืบในชั้นใต้ดินในรอบหลายวันที่ไม่ได้แตะต้องตัวพวกมันเลย

          ยามซวี

            ข้าที่พึ่งพายี่หวี่ และเอ้อร์เฟยไปอาบน้ำเสร็จหลังกินมื้อเย็นก็ส่งมอบพวกเขาทั้งสองให้แม่นม จากนั้นก็เดินตรงไปด้านหลังของจวนเพื่อจะลงไปที่คุกใต้ดินต่อ
“จัดการเจ้าแฝดเสร็จแล้วหรือ ?” จ้าวจงกล่าวถามออกไป เมื่อเห็นซิงเยว่ที่อยู่ในอาภรณ์สีฟ้าอ่อนสบายตาสาวเท้าเดินเข้ามาด้านในห้องขัง
“ไล่จับกันอยู่นานเลยเจ้าค่ะ…กว่าจะเอาพวกเขาทั้งสองลงอ่างไม้ได้” ข้ากล่าวพลางยกแขนปาดเหงื่อที่ซึบไหลออกมาด้วย เพราะอากาศด้านในนั้นค่อนข้างอุดอู้ไม่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก และยิ่งไปกว่านั้นภายในห้องขังยังเหม็นตลบอบอวลไปทั้งกลิ่นเหม็นเน่าจากบาดแผลของพวกมัน ทั้งอาจมของเสียที่ไหลเลอะไปทั่วบริเวณที่ตรึงพวกมันเอาไว้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 713 ครั้ง

7 ความคิดเห็น

 1. #5804 chamee (@chamee) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:08
  รอติดตามนะคะ
  #5804
  0
 2. #5803 phimchanokbuaho (@phimchanokbuaho) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:28
  คิดถึงแฝด
  #5803
  0
 3. #5802 rossukon2531 (@rossukon2531) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:01
  สนุกค่ะ รอๆๆ
  #5802
  0
 4. #5796 Saleeforever (@Saleeforever) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:29

  ขอเพิ่มอีกหน่อยคะไรท์ สนุกมากกกกก
  #5796
  0
 5. #5795 dao1972 (@dao1972) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:08
  ขอบท 2 แฝด หน่อยจ้า คิดถึง
  #5795
  0
 6. #5794 pcy921 (@chanchanchan) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:54
  สงสัยทหารใหม่กลุ่มนั้นมากค่ะ
  #5794
  0
 7. #5789 zeelac (@zeelac) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:05

  ลุ้นติดขอบจอ รอทุกการอัพเดตเลยคะไรท์
  #5789
  0