ตอนที่ 59 : ไวน์ เหล้า และเสือ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7375
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 94 ครั้ง
  10 ธ.ค. 59

คริสพาร์ท


          โฮ๊ะๆๆๆๆๆ สิ่งที่จะทำให้ผมมีความสุขมากในชีวิตนี้ มีแค่สองอย่างเท่านั้นแหละ หนึ่งคือ การมีพี่สิงโต การกอดพี่สิงโตนอนทุกคืน ตื่นมาเจอหน้าทุกเช้า ยิ้มให้กัน กินข้าวด้วยกัน ใช้ชีวิตประจำวันด้วยกันทุกวัน


          และสอง ก็คือ การกินเหล้า


          วันนี้ผมกำลังได้รับความสุขอย่างที่สอง ว้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ฮ่าๆๆๆ ดีใจจนแทบบ้า ไม่ได้กินเหล้ามากี่วันกี่อาทิตย์แล้ววะ ไอ้พวกเพื่อนไม่ทันคน กูแค่ใช้เรื่องการฉลองของไอ้ดำเป็นข้ออ้างมากินเหล้า ก็ฮุบเหยื่อกูกันง่ายๆเลย กูนี่ฉลาดสมชื่อ'คิด'จริงๆ


          มองทำไม? กูเปลี่ยนชื่อแล้ว ชื่อคิดก็เท่ออก แปลว่ากูมีสมองอ่ะเข้าใจม้ายยยยยย


          "มึงลั๊นลาเกินไปรึเปล่าวะ แค่กินเหล้าแค่นี้ จะดีใจอะไรหนักหนา ทำหน้าเหมือนเก็ทเอทุกวิชาไปได้" ด่าได้ด่าไป กูไม่สน กูรู้ว่ามึงประชดกูนะพี่สิงโต


          "ก็พี่เล่นขังผมเอาไว้ ไม่ให้เห็นตะวัน เห็นเดือน เห็นพระจันทร์ เห็นสุรา ห้ามผมกินเหล้า ห้ามฉีดแอลฯเข้าเส้นเลือด ผมก็ต้องมีความสุขสิวะ 5555 เหล้าจ๋า ป๋าคริสมาแล้วววว วันนี้กูจะรักให้ทั่วเท่ากันทุกขวดเลย"


          "กูรู้สึกผิดจริงๆ ที่ทำให้มึงเป็นแบบนี้" พี่สิงโต


          "เป็นคนขาดเหล้า?"


          "เปล่า เป็นคนบ้า" อ้าว ไอ้แฟน เดี๋ยวกูจับกดกลางร้านเหล้าแม่ง กูเป็นใคร เพื่อนเจ้าของร้านเว้ย เดี๋ยวสั่งปิดผับสองชั่วโมงกดมึงแม่งเลย


          "ฮ่าๆๆๆๆ กูเห็นด้วยกับพี่สิงโต มึงมันบ้า บ้าเกินคนธรรมดาไปห้าล้านเลเวลแล้วไอ้คริส" ไอ้เก้านั่งมาดคุณชายเจ้าของร้าน มือถือแก้วเหล้าโคลงไปมาน่าถีบ ปากก็จิกกัดพระเอกของเรื่องอย่างผมไปด้วย


          มองอะไรอีกละ? ดูชื่อเรื่องสิ แค่นี้ก็รู้แล้วว่าใครเหนือกว่ากัน เดี๋ยวกูสะบัดหน้าม้ามารูโกะใส่คนอ่านแม่ง


          "งือออ พี่สิง ไอ้เก้ามันว่าให้เค้าอ่ะตะเอง เค้าเสียใจไปชงเหล้าเข้มๆมาปลอบหน่อย" ผมหันไปทำตาปริบๆ ออดอ้อนออเซาะ เอาหัวถูไหล่ แค่นี้ไอ้พี่สิงโตก็ใจอ่อนง่ายๆแล้ว ฮ่าๆ


          "กูให้มึงกินได้แค่ครึ่งขวดนะ สัญญากันแล้วไง ว่ามึงจะเพลาๆเรื่องเหล้าลงหน่อยน่ะ" อ้าว เชี่ย เสือกไม่ยอมว่ะ เวรเอ๊ย มันยอมทุกอย่างแค่ตอนขึ้นเตียงจริงๆ ทีต่อหน้าเพื่อนทำข่ม ทำขู่ ทำดุกูเหรอวะ คิดว่ากลัวรึไง


          "เออ ก็ได้ งั้นผสมมาจางๆ จะได้อยู่ได้นานหน่อย งือออออ" ผมซบหัวกลับลงไปบนบ่า ไม่ยอมก็บ้าแล้ว ช่วงนี้ผมโคตรหลงแควน เออ อ่านไม่ผิดหรอก แควน


          แควนไงแควน แควนก็คือ สามี บวกกับ แฟน รวมกันเป็นแควน ผมบัญญัติเอง ฮ่าๆๆๆๆ (มึงบ้าจริงๆนั่นแหละสมคิด//คนแต่ง)


          แควนอย่างพี่สิงโตอยากได้อัลไล ช่วงนี้โปรโมชั่นไง เพ่คิดยอมทุ้กกกกอย่าง


          "มึงน่ารักว่ะ" แควนหันมาส่งยิ้มอย่างดีใจ ที่ผมไม่ดื้อไม่งอแง ยอมกินตามลิมิตที่ตกลงเอาไว้ ปากก็ชื่นชมไปด้วย งือออ ปากน่าจูบ


          "จุ๊บ" แค่คิดตัวก็ขยับ นี่กูบ้าไปแล้วใช่มั้ย อยู่ๆก็ขยับตัวเข้าไปจุ๊บปากพี่สิงโต ต่อหน้าเพื่อนทั้งฝูง .///.


          "แร่ดจริงๆเพื่อนกู ไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาบรรยาย" ดัมเบล


          "นี่ถ้าไอ้สะไบรู้ มันต้องกรีดร้องลั่น ที่พลาดชอตเด็ดคนดัง พลาดแซวมึงให้อายแน่ๆ" ถัง


          "กูหมดคำพูด กินเหล้ายังดีกว่า มานั่งเสวนากับคนบ้าผัวอย่างมึง" เก้า


          อัลไลวะ ทำไมกูทำอะไรก็ผิดไปหมด ตกลงเรื่องนี้กูยังเป็นพระเอกอยู่มั้ย ทำไมใครๆก็ไม่รักกู พวกมึงทั้งหลายควรประจบกูสิ กูเป็นตัวเด่นไง เผื่อกูใจดี อารมณ์ดีขึ้นมา เป็นป๋าดันให้พวกมึงแต่ละคนได้เกิดใหม่ มีสเปเชียลเป็นของตัวเองกันบ้างไง ไม่อยากได้เหรอวะ สเปคู่ตัวเองกันน่ะ ชิ

 


          "คุณเก้าครับ" เสียงเรียกดังมาจากด้านหลังโซฟาที่ไอ้เก้านั่งอยู่ มันเหลือบตาไปเหล่มองคนมาใหม่ แล้วสบถอย่างไม่ชอบใจ


          "เฮ้ย ไอ้ไวน์ เป็นไงวะ ไม่เจอตั้งนาน สบายดีรึเปล่า มานั่งกินเหล้ากัน เดี๋ยวแนะนำเพื่อนคนอื่นๆให้รู้จัก" ผมร้องทักผู้ช่วยของเพื่อนสนิท เรารู้จักกันดี เล่นด้วยกันมาตั้งแต่เด็กๆแล้วล่ะ พ่อของไวน์ชอบพามันมาเล่นเป็นเพื่อนเก้า ผมกับถังก็เลยเล่นกับมันแล้วก็สนิทกับมันไปด้วย แต่ก็ไม่ได้เจอกันเลยตั้งแต่ขึ้นปีหนึ่ง


          ไวน์เป็นผู้ชายตัวสูงผิวขาวหน้าตี๋เกาหลีอินเทรนด์ หน้ามันเด็กมากกกกจนไม่คิดว่าจะมาทำงานบริหารผับตอนค่ำคืน มันควรขอบตาคล้ำหน้าโทรม เหนื่อยเพลียรึเปล่าวะ ทำไมใสปิ๊งขนาดนี้ 


          "ไม่ได้ว่ะพี่คริส งานมีปัญหานิดหน่อย เลยมาตามคนที่เป็นเจ้าของ แต่ไม่ยอมรับผิดชอบอะไรไปจัดการให้เนี่ย" จริงๆไวน์มันก็เข้าร้านแทบทุกวันนะ แต่มันมาทำงานไง ไม่ได้มานั่งชิวกินเหล้าลั๊นลาแบบเก้า เลยไม่ได้แวะมาสุงสิงกับเราเท่าไหร่


          "มีปัญหาอะไร ทำไมไม่ไปตามพ่อล่ะ มาบอกกูทำไม" ไอ้เก้ากวนตีนด้วยการยกเหล้าทีเดียวหมดแล้ว แล้วส่งให้เด็กในร้านชงมาเพิ่มอีก


          "พอก่อน" ไวน์หันไปสั่งคำเดียวนิ่งๆ พนักงานวางแก้วเหล้าที่ว่างเปล่าของไอ้เก้าลง ทำตามคำสั่งทันที โอ้ววว ร้านใครวะเนี่ย


          "อะไรของมึง กลับไปทำงานไป กูจะกินเหล้า ชงเหล้ามา" พนักงานทำหน้าลำบากใจ ยกแก้วเหล้าขึ้นมาเตรียมจะชงให้อีกครั้ง


          "พอแล้ว ไปดูโต๊ะอื่นไป" ไวน์สั่งพนักงานคนเดิมอีกหน แล้วออกปากไล่ กูสงสารพนักงานจับใจ พวกมึงตกลงกันก่อนมั้ยค่อยไปสั่งมัน มันทำหน้าจะร้องไห้กลัวโดนไล่ออกอยู่แล้วนั่น


          "ไอ้ไวน์! มึงยุ่งอะไรนักหนา บอกให้ไปตามพ่อไง หรือพ่อมึงก็ได้ หายไปไหนกันหมดล่ะ" เก้าเห็นพนักงานเดินหนีไป ก็โมโหที่ตัวเองใหญ่กว่าแต่สั่งลูกน้องไม่ได้ แพ้ไอ้ไวน์ทั้งปีอ่ะมึง


          "คุณลุงไม่อยู่ ไปคุมงานที่ฮ่องกง พ่อก็ไปด้วย คุณไม่รู้เหรอ" ไวน์ส่งสายตาดูถูกเหยียดหยามประนาม เหมือนจะบอกว่า มึงเป็นลูกประสาอะไร พ่อไปไหนก็ไม่รู้เรื่อง วันๆเอาแต่กินเหล้าเมาไร้สาระรึไงไอ้ไม่ได้เรื่องไอ้งี่เง่าไอ้เต่าไร้สกุลไอ้หมูหมุนอยู่บนเตาถ่าน อ้อ ประโยคหลังผมเติมเองนะ ฮ่าๆๆๆ


          "ทะ ทำไมกูต้องรู้ทุกเรื่องด้วยวะ ถ้าพ่อไม่อยู่ มึงก็ดูไปสิ มึงเก่งไม่ใช่รึไง พ่อกูยกให้ทุกอย่างเป็นของมึงอยู่แล้วนี่ ก็ทำไปสิ จะมายุ่งอะไรกับกู"


          "ผมไม่ได้ทำได้ทุกอย่างหรอกนะคุณเก้า บางอย่างผมก็ตัดสินใจเองไม่ได้ คุณต้องเป็นคนไปดูเอง หรือว่าคุณทำไม่ได้ อะไรๆก็เรียกหาแต่พ่อตลอด ปีนี้คุณอายุเท่าไหร่แล้วนะ 12? หรือ.......13?" โอ้วววววว โค้ดดดดเจ้บบบบ (อ่านว่าโคตรเจ็บแบบกวนตีนฉบับสมคิด)


          "ไอ้ไวน์!! เออ กูไปก็ได้ มึงจะได้รู้ว่ากูไม่ได้เด็ก มึงต่างหากที่เป็นเด็ก อย่าให้กูเจอจุดอ่อนของมึงนะ ถ้าเจอเมื่อไหร่กูจะเล่นให้หนักเลย"


          "จุดอ่อนน่ะผมมี แต่คุณไม่มีวันเจอมันหรอก^^"


          "มึง! กวนตีนกูเหรอ โว้ยยยย เดี๋ยวกูมานะ พวกมึงกินกันไปก่อน รอกูด้วย กลับมากูจะเมาเอาให้กลับบ้านไม่ถูกเลย ไป!" เก้าโมโหจัดที่แพ้ผู้คุมวิญญาณของตัวเองทุกครั้ง หันไปตะคอกสั่งให้ไวน์เดินนำ ก่อนจะตามออกไป


          ตอนเด็กๆพวกมึงก็เล่นกันดี ตัวติดกันแจเลยนี่หว่า ทำไมโตมาถึงตีกันแบบนี้วะ หรือแย่งมรดก? แย่งความรักจากพ่อไอ้เก้าอะไรแบบในละครรึเปล่าวะ


          "นั่นเหรอวะ ไอ้ผู้ช่วยที่ไอ้เก้ามันเคยบ่นน่ะ" พี่เฟียสมองตามสองคนที่เดินออกไปคู่กัน


          ไอ้ไวน์เตี้ยกว่าไอ้เก้านิดหน่อย แต่ภาษีดีกว่าตรงใส่เสื้อเชิ้ตกางเกงสเล็กเป็นชุดทำงานอย่างมีสกุล ส่วนไอ้เก้าใส่แค่ยีนส์ขาดๆกับเสื้อยืดเน่าๆดูมีสถุล มองไปมองมาเหมือนคุณชายกับยาจก ฮ่าๆๆ


          "ใช่ ไอ้ไวน์มันเป็นลูกของเลขาพ่อไอ้เก้าน่ะ แต่มันเรียนเก่งมากเลย พ่อไอ้เก้าเลยชอบมันมาก จับให้ช่วยทำงาน ฝึกงานในร้านตั้งแต่ขึ้นมอ4แล้ว แถมยังส่งมันมาคุมไอ้เก้าให้ช่วยงานด้วย" ถัง


          "เออ ช่างเรื่องพวกมัน แล้วมึงล่ะไอ้ถังว่ายังไง พี่หมอกหรือไอ้สะไบ ใครกันแน่เป็นตัวจริง พอไอ้สะไบไม่อยู่ ก็หนีบพี่หมอกมาด้วยแบบนี้ ซัมติงอะไรแล้วไม่บอกกูรึเปล่าวะ" อีกสาเหตุที่ชวนพวกมันมานั่งกินเหล้า ก็เพื่อเชษเรื่องนี้โดยเฉพาะเลย


          "เดี๋ยวกูถีบ บอกแล้วไงให้เลิกพูด" ถังพูดแค่นั้นด้วยสีหน้าจริงจัง ส่วนพี่หมอกที่นั่งข้างๆไม่ได้ตอบอะไร มันเอาแต่กินเหล้าแล้วก็เหม่อลอย


          "กูไปห้องน้ำแป๊บนะ" พี่สิงโตวางแก้วเหล้า ลุกขึ้นยืน เดินออกไป


          ผมพยักหน้าไม่ได้ว่าอะไร แล้วหันไปมองพี่หมอกต่อ แปลกว่ะ พักนี้มันเหม่อบ๊อยบ่อย ทำท่าทางเลื่อนลอยเหมือนคนอกหัก ผมเลิกแซวเพราะรู้สึกเป็นห่วง แต่เคยถามแล้วเจ้าตัวไม่ยอมตอบ ผมไม่ชอบเซ้าซี้เลยรอให้มันพร้อมแล้วเล่าเอาเองก็ละกัน หันไปเม้าท์กับไอ้ดำดีกว่า

           ผ่านไปยี่สิบนาที พี่สิงโตก็ยังไม่กลับมา มันไปตกส้วมตายรึเปล่าวะ หรือว่าเมาแล้วไปสลบอยู่ที่ไหน แต่สภาพมันยังไม่ใกล้เคียงกับคำว่าเมาเลยนี่หว่า เพิ่งกินไปได้ไม่ถึงสองแก้วเลย เราตกลงกันแล้วว่าจะแค่จิบชิวๆ ไม่แดกเอาอิ่มเอาตายเหมือนทุกครั้ง โดยเฉพาะกูนี่แหละ


          "กูไปดูพี่สิงแป๊บนะ หายไปนานจังวะ" ผมวางแก้วตัวเองลงแล้วเดินไปทางห้องน้ำ


          แต่เดินเข้าไปห้องน้ำกลับว่างเปล่า ไม่มีเงาของใครซักคน ผมตะโกนเรียกก็ไม่มีเสียงตอบ พอเดินออกมา ก็กวาดสายตาไปทั่วโซนวีไอพีอีกครั้ง เจอผู้ชายหน้าคุ้นๆ หุ่นคุ้นๆ ที่เป็นแควนตัวเอง กำลังยืนหันหลังให้อยู่


          พี่สิงโตยืนอยู่ในมุมนึงที่ห่างทางเข้าห้องน้ำออกไปนิดหน่อย ผมเดินเข้าไปใกล้ ตั้งใจจะเรียก แล้วก็


          ตกใจ ช็อค งง อึ้ง โกรธ ไม่รู้ว่ะ งงๆปนๆกันไปหมด


          มันไม่ได้ยืนอยู่คนเดียว แต่กำลังยืนจ้องหน้า สบตา อยู่กับใครคนนึงที่ผมไม่เคยเห็น ไม่รู้จัก แต่จากสายตาแล้ว พี่สิงโตต้องรู้จักแน่นอน มันยืนกันชิดใกล้ แทบจะหายใจรดกันขนาดนั้น แถมยังกระซิบกันข้างหู แลดูหวานแหววมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งอีกด้วย ใครวะ? อย่าบอกนะว่าไอ้ที่พี่เฟียสเคยบอกว่าไอ้พี่สิงมีกิ๊ก แล้วกูไม่เชื่อ สรุปคือเรื่องจริงน่ะ


          ไอ้บ้าเอ๊ย ทำงี้ได้ไงวะ ผมโกรธจัดจนหน้าร้อน ดูท่าทางพี่สิงโตยิ้มแย้มส่งไปให้ มีจับบ่าแตะไหล่เค้าอีกต่างหาก มือที่เคยจับกูมึงก็เอาไปจับคนอื่นใช่มั้ย ไม่เคยเห็นฤทธิ์พีรวัสเลยไม่รู้สินะว่าถ้านอกใจกูจะเป็นยังไง มึงนี่มันอะไร ไหนบอกรักกูไง กูอุตส่าห์เชื่อใจ


          ได้ เดี๋ยวเจอกัน


          ผมเดินตรงดิ่งไปที่พี่สิงโต พอเข้าใกล้ ก็เห็นหน้ากิ๊กมันชัดขึ้น หน้าตาดีเหมือนกันนี่หว่า แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเท่ากับว่า


          มันเป็นผู้ชาย!


          ใช่ กิ๊กพี่สิงโตเป็นผู้ชาย อีกฝ่ายก็ส่งยิ้มดีใจ จับแขน แตะมือ แฟนผมไม่ต่างกัน ท่าทางดูสนิทกันมากมาย แววตาก็มองกันอย่างรักใคร พี่เฟียสกับพี่หมอกเพื่อนสนิทมึง มึงยังไม่มองแบบนี้เลย กูจะจับให้มั่นคั้นให้มึงตาย เอาให้แถไม่ได้ว่าเป็นแค่เพื่อนกันเลย


          ผมเดินเข้าไปดึงแขนพี่สิงโตมากอดเอาไว้ ดึงให้ออกห่างไอ้กิ๊กเลวมานิดหน่อย เพราะพวกมันสองคนเพิ่งกระซิบข้างหูแล้วหัวเราะใส่หน้ากันไปเมื่อกี้ กูกลั้นใจไม่ให้ถีบมึงสุดชีวิตเลย ไม่ใช่มึงสิ กูหมายถึงพวกมึง ทั้งคู่นั่นแหละ


          กอดแขนเอาไว้คงยังแสดงความเป็นเจ้าของไม่พอ ผมเลยซบหัวลงไปบนไหล่ พอพี่สิงโตทำท่าตกใจหันมา ผมส่งยิ้มหวานให้ แล้วพูดเสียงดัง เอาให้ดังกว่าเพลงในร้านเลย "ที่รัก ทำอัลไลอยู่ตรงนี้อ่า"


          "ไอ้คริส มึงพูดอะไรนะ" อย่ามาสะตอเบอแหล ไอ้เลว มึงได้ยินชัดๆอย่ามาทำเป็นไม่เชื่อหูตัวเอง จะแถต่อหน้ามันว่ากูไม่ได้เป็นอะไรกับมึงรึยังไง ทำไมต้องทำหน้าแปลกใจขนาดนั้น


          "อย่าพูดจาไร้เยื่อใย แถมไม่ไพเราะขนาดนี้สิที่รัก เดี๋ยวคริสเสียใจ คืนนี้ให้ไปนอนในห้องน้ำแทนนะ งืออ" กูแกล้งแง่งอนงอแงได้ตอแหลพอรึยังวะ หรือควรเพิ่มดีกรีความแร่ดให้มากกว่านี้


          "หืม? นี่แฟนเหรอ?" ไอ้กิ๊กเวรยกคิ้วทำหน้าแปลกใจ แถมด้วยความตกใจอีกนิดหน่อย ช็อคสิมึงที่มันมีเจ้าของแล้ว อย่าหวังจะแย่งไปจากกูได้เลย กูไม่ให้ ถ้าอยากได้มีแค่ตีนเท่านั้นแหละ จะเอามั้ย


          "เอ่อ ครับ" ยังดีที่มึงตอบรับ ถ้าไม่รับกูคงหน้าแหก แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความผิดมึงหายไป ไอ้ที่มึงกระซิบกัน กอดกัน หัวเราะใส่หน้ากันเมื่อกี้ ยังไงกูก็ไม่ยกโทษให้


          "ใช่ เป็นแฟน เป็นแควนด้วย รักกันม๊ากกกกก ไม่มีใครมาพรากเราจากกันได้หรอก คนอื่นที่คิดจะมาแทรกน่ะคงต้องเลิกหวังลมๆแล้งๆแล้วล่ะ" ผมหันไปส่งยิ้มพิมใจให้ไอ้กิ๊ก พูดด้วยเสียงเย้ยหยัน ลงเสียงหนักคำว่ารัก แล้วแสดงย้ำยืนยันด้วยการเลื่อนจากแขน ไปโอบกอดเอวพี่สิงโตเอาไว้แทน กูแถมอ๊อพชั่นซบหน้าลงไปบนอกด้วยอ่ะ เอาดิ


          ตอนนี้กูรักมึงไปก่อน ค่อยไปกระทืบมึงทีหลัง ไอ้แฟนเวร


          "ฮ่าๆๆ น่ารักดีนี่หว่า ว่าแต่อะไรคือแควน?" แล้วมึงจะหัวเราะทำไมไอ้กิ๊ก อย่ามาสะตอเบอแหลตามพี่สิงโตไปอีกคนว่าพวกมึงไม่คิดอะไรกัน กูผ่านมาหมดแล้ว ร้อยเล่ห์มารยา ต่อหน้าทำไม่คิดอะไร ให้กูตายใจ ลับหลังมึงก็ไปแอบกินกันใช่มั้ย กูรู้ทัน


          "แควนก็คือ สามี บวก แฟน เนาะที่ร้ากกกก" กูใจดีแค่ไหน อธิบายคำที่เพิ่งบัญญัติใหม่ให้กิ๊กอย่างมึงฟัง


          "หึ เป็นอะไรไรเนี่ย เมาเหรอ ไหนสัญญากับพี่ไงว่าจะไม่ดื่มเยอะ" พี่สิงโตมองผมอย่างแปลกใจแค่นิดหน่อย แต่ในตามีประกายวิบวับถูกใจที่ถูกผมเรียกว่าแควน อย่ามาละคร กูรู้พวกมึงกำลังทำเป็นหลอกกูว่ามันไม่มีอะไร กูจะเล่นให้ใหญ่กว่าพวกมึงเลย


          "ก็พี่ไม่อยู่ใกล้ๆ ผมก็เลยดื่มไปตั้งครึ่งขวด ไม่อยากให้ดื่มมากก็มาเฝ้าเอาไว้ อย่าให้คลาดสายตาสิ ไหนบอกว่าห่วง ไหนบอกว่าหวง ไหนบอกว่ารักเค้าไง แล้วนี่อัลไล มาคุยกับคนอื่นอยู่ตรงนี้ เดี๋ยวเค้าหนีกลับห้อง ไม่ยอมอยู่ค้างที่หอด้วยแล้วนะ" กูจะประกาศทุกอย่างให้มันรู้ ว่ามึงเป็นของกู เอาให้ไม่กล้าเข้าใกล้กันอีกเลย


          "โหหห ไอ้สิง ร้ายนี่หว่าน้องชายกู นี่มึงมีแฟนไม่คิดจะพาไปให้แม่รู้จักเลยรึไง ถึงขั้นไหนกันแล้ววะ" หืม? น้องชาย? แม่?


          พะ พูดว่าอัลไลนะ ทำไมกูได้ยินไม่ถนัด ขากูสั่น แขนกูหมดแรง ปล่อยมือทิ้งร่วงแม่งตามแรงโน้มถ่วง


          "วะ ว่าไงนะ นะ น้องชาย?" ผมเริ่มหน้าซีดตกใจ ปล่อยมือออกจากเอวพี่สิงโต ถอยหลังไปหนึ่งเก้า พึมพำเสียงเบา


          "คริส เป็นอะไร ดื่มมากไปจะล้มเหรอ" พี่สิงโตตกใจ รีบขยับมาคว้าเอวผมเอาไว้ ถามด้วยความเป็นห่วง


          "ดะ เดี๋ยวนะ นี่คือใครน่ะ" ผมชี้ไปที่คนที่ผมเข้าใจว่าเป็นกิ๊ก ไม่สนใจสีหน้าห่วงใยอะไรทั้งนั้น กูขอคำยืนยัน มึงให้กูมาก่อน


          "นี่เหรอ พี่ชายพี่ไง โคตรบังเอิญเลยมากินเหล้าร้านเดียวกัน เลยแวะทักหน่อย พี่ไม่ได้กลับบ้านไปหาแม่เกือบเดือนแล้ว มันเลยบังคับให้กลับบ้านบ้าง เป็นอะไร ทำไมหน้าซีดล่ะคริส"


          ซวยแล้วกูวววว พี่ชาย พูดอธิบายขนาดนี้ ไม่ใช่แค่พี่ชายที่นับถือ แต่เป็นพี่ชายแท้ๆสินะ กูก็ว่ากิ๊กอัลไลทำไมหน้าคล้ายกัน กูคิดแต่แรกแล้วล่ะ ว่าคงเป็นกิ๊กไปไม่ได้ พี่สิงโตเนี่ยนะจะไปชอบผู้ชาย เป็นไปไม่ได้อยู่แล้วววว จริ๊งงงงง

 

          "หวัดดีครับ พี่ชื่อเสือ ยินดีได้รู้จักนะ ชื่อคริสใช่มั้ย แควนน้องชายพี่สินะ" อย่าเน้นย้ำคำว่า แควน สิครัช ขุ่นพี่ เมื่อตะกี้ผมล้อเล่นนน


          "เอ่อ คือ เอ่อ สวัสดีคร้าบบบบ นี่คือรายการ ล้อ - กั่น - เล้นนนน ที่คุณกำลังเห็นเป็นแค่การแสดง โดยสมคิดพิธีกรภาคสนาม แต่มันวิ่งหนีออกไปโน่นแล้ว ไม่รับผิดชอบเลยจริงๆไอ้สมคิดนี่ ผมไปตามมันก่อนนะ" ชิ่งล่ะกู


          ผมพูดมั่วยาวเหยียด แล้วตัดสินใจชิ่งด้วยวิธีง่ายๆ อย่างการ .....วิ่งหนี  ผมใส่เกียร์หมาติดสปีดเทอร์โบสี่ล้อห้าลูกสูบ เร็วยิ่งกว่าการปล่อยตัวจรวดของนาซ่า พุ่งกลับโต๊ะตัวเอง โดยไม่มองหน้าสองคนนั้นอีกเลย


          ฮือออออ กูจะเอาหน้าไปไว้ไหน กูทำอะไรลงไป ต่อหน้าพี่ชายของแฟน กูเล่นแสดงเล่นใหญ่ไปเบอร์นั้น เวรแล้วล่ะไอ้สมคิ้ดดดด
#ขอโทษทีพอดีผมน่ะเพ้อเจ้อ

ทอล์คค่ะ: เหนื่อยใจกับสมคิดจุงเบย แฮ่ดไม่พอ ขี้มโนสุดๆอีกต่างหาก แล้วไปเปรี้ยวกับพี่ชายแควนแบบนี้ ต่อไปจะโดนแกล้งอะไรบ้างเนี่ย แต่ตอนหวงพี่ก็น่าร้ากกกก //แก้หน่วงพี่อาทิตย์กับก้องภพกันไปนะ หุหุ สมคิดมาเมื่อไหร่มีความหัวเราะ ความฮาเมื่อนั้น 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 94 ครั้ง

3,826 ความคิดเห็น

 1. #3582 creamsarang (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 21 กันยายน 2560 / 09:36
  โอ้ยยยยความสมคิดจริงๆอ่ะ
  #3582
  0
 2. #2877 JongjitSriyan (@JongjitSriyan) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 6 มกราคม 2560 / 09:38
  หลุดโลกเลยไหมสมคิด
  #2877
  0
 3. #1210 '✏Rainfall (@KikBanthiTa) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 23:16
  โอ้ยขรรมม?นั่งขำไม่ไหวแล้ว55555 เล่นใหญ่หนักมาก? เป็นไงล่ะ? หน้าแตก?ดังเพล้ง ก๊ากนั้งคริส555
  #1210
  0
 4. #1119 s.lattecoffee (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 00:47
  ฮ่าท้องแข็งมากอ่ะ 5555+ ตายแน่สมคิด
  #1119
  0
 5. #1094 Kamonporn13 (@Kamonporn13) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2559 / 20:37
  หน้าม้ามารูโกะ555555ร้ากกก
  #1094
  0
 6. #1091 katekate (@fairykate27) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2559 / 20:13
  555555+ ไอสมคิดเอ้ยยยยยยยย ไอตัวแสบบบบ ไอป่วนนนนน ไอเอกมโน ฮ่าๆๆๆๆๆ
  #1091
  0
 7. #1043 apiinify (@apiinify) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2559 / 09:07
  โอ้ยยยยยยย สมคิ๊ดดดดด 55555
  #1043
  0
 8. #1033 Evil Master (@joonkiller) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2559 / 03:26
  เล่นใหญ่มากกกกกกกกก เล่นเสร็จละเป็นไง หน้าแตกยับไหมมมม 555555555555555555555 โถะะะ นี่ก็หวังว่าจะมีมาม่า ชิๆๆ
  #1033
  0
 9. #1030 numkhangvv (@ab-hyungee) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2559 / 00:30
  สมคิ้ดดดด หนูควรไปตั้งคณะตลกได้นะลูก
  #1030
  0
 10. #1029 Guggai Exo-l (@supananguggai) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2559 / 00:30
  ขำตั้งแต่หน้าม้ามารุโกะ 5555
  #1029
  0
 11. #1027 season1317 (@season1317) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2559 / 23:56
  ตายแล้วสมคิ้ดดดดเล่นใหญ่อัลไลเบอร์นี้คะอลังการดาวล้านดวงสมกับเป็นสมคิ้ดดดจริ้งๆไม่ได้โม้ //เราก็บ้าไปกับสมคิ้ดแล่ว555555

  ปล. ปิดผับซัก 2 ชม. ได้มั๊ย55555555555555555
  #1027
  0
 12. #1026 TAKARA KUN (@TAKARAKUN) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2559 / 23:55
  สมคิดเอ้ย
  #1026
  0
 13. #1025 pumjam55 (@pumjam55) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2559 / 23:54
  รอๆๆคู่พี่นักรบกับหมอกกก 
  #1025
  0
 14. #1024 neung_no (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2559 / 23:42
  แก็งค์นี้เปิดตัวแฟนได้อลังการมาก..เล่นไม่ใหญ่เล้ยยสมคิดเบาๆเอง 55
  #1024
  0
 15. #1023 Amika (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2559 / 23:40
  ยิ้มกะอีพีหน้าของพี่ไออุ่นกะก้องภพ แล้วมาฮาต่อกับสมถุยและสมคิ้ดดดด 555+
  #1023
  0
 16. #1022 Pimmeii (@pimmeii) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2559 / 23:39
  เล่นใหญ่ไปอี้กกกกกกกกกกก
  #1022
  0
 17. #1021 a_liew (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2559 / 23:26
  เล่นใหญ่อัลลลไลลลเบอร์น้านนนนน 55555

  สมคิดตอนหวงพี่สิง เอาเรื่องเหมือนกันนะเนี่ยะ

  เป็นการเปิดตัว ที่อลังการมากกกกกก !!!!

  แจ้นหนีมาแบบนี้ จะโดนพี่สิงจับทำโทษ เอ๊ยยย..ให้รางวัลมั๊ยยย

  ยื่นใบสมัคร ทีมน้องไวน์ -///////- อือออออออ

  จุดอ่อนที่ว่านี่ใช่คนใกล้ตัวมั๊ยยยยยยนะ หื้มมมมมมม....
  #1021
  0
 18. #1020 S_suika (@suikajang) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2559 / 23:22
  แหมะ แถได้ลื่นล้มหกคมำมาก ไม่ทันละจ้าสมคิดดดดด 555555555
  #1020
  0
 19. #1019 Ksksks (@Ksksks) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2559 / 23:22
  โอ้ยยยยยนย...จากหน่วงพี่ไออุ่น แระกลับมาฮาพี่สมคิ้ดดดดอิ้กกกกก......
  #1019
  1
  • #1019-1 S_suika (@suikajang) (จากตอนที่ 59)
   10 ธันวาคม 2559 / 23:25
   ใช่เลย น้ำตาซึมเลยตอนพี่ดูดนมเย็น
   แต่มาเจอเวอร์ชั่นสุขนิยมเข้าไปลั่นห้องเลยจ้า ????
   #1019-1
 20. #1017 mintra_kh (@mintra_kh) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2559 / 23:22
  5555555555
  #1017
  0
 21. #1015 - Nusjung - (@tabtimnak) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2559 / 23:17
  ตัยล้าวววววว อ่านไปอายแทนน้องคิดจิง ๆ 555555555555555555555
  #1015
  0