ราชันย์​ดุจสุริยันไร้สูญ - นิยาย ราชันย์​ดุจสุริยันไร้สูญ : Dek-D.com - Writer
×

ราชันย์​ดุจสุริยันไร้สูญ

โดย Sumanoiz

ชีวิตเอาแต่อ่านหนังสือ ไม่เคยออกไปหาประสบการณ์วัยรุ่นที่ควรจะเป็น นั้นคือสิ่งที่ภายนอกมองชายคนนั้นแต่หากมองเข้าไปในดวงตาจะพบกับความตื่นตะลึงและน่ากลัวชายคนนี้ได้ซ่อนปณิธานที่คนทั่วไปยากจะคาดถึง

ผู้เข้าชมรวม

130

ผู้เข้าชมเดือนนี้

3

ผู้เข้าชมรวม


130

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


1
จำนวนตอน : 2 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  30 ม.ค. 66 / 18:08 น.

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


พระเอก(M)​ : เจ้าของธุกิจร้านหนังสือ​ที่ใกล้เจ๊ง​ อยู่กับแมวตัวนึงแล้วเสียชีวิตเพราะระหว่างจัดหนังสือโดนชั้นหนังสือทับตาย​ ชอบอ่านนิยายแนวประวัติศาสตร์​ สงคราม​​ กฏหมาย​ การปกครอง​ การทหารและการต่อสู้ทุกชนิด​

พระเอก(ไป๋ฉี)​ : [อ้างอิงชื่อมาจากบุคคลในประวัติศาสตร์]​ : ชายคนนึงที่รูปร่างอ้วนท่วม​ มาจากฐานะอันยากจน​ รักการอ่านเป็นชีวิตจิตใจ​ หมายปองคุณหนูซู่ซู หมายมั่น​ว่าจะเป็นแม่ทัพผู้กล้าแห่งยุค​ สมบัติ​ :[ ~ กระดองเต่าดำ​ ~]​:

นางเอก(ซู่ซู)​ : ลูกของคหบดีที่มีชือเสียงมากในพื้นที่นั้น​ รูปทรง *องคาพยพ ทั้ง5ล้วน [ในราชบัณฑิต​สถานกล่าวว่า​ น. ส่วนน้อยและใหญ่แห่งร่างกาย อวัยวะน้อยใหญ่]​ ล้วนแล้วแต่งดงามหาที่ติมิได้ สมบัติ​ :[ ~ โครงกระดูกงูหิมะ ~]​:

เฮยเกว่(สัตว์​ผู้พิทักษ์​)​ : อดีตชาติเป็นแมวที่​ M เลี้ยงไว้แต่เนื่องจากใช้งานไข่ตัวเองมากเกินไปจนตายอย่างน่าสงสารเทพพระอาทิตย์​รู้สึกเวทนาจึงสั่งให้เกิดเป็นไข่เต่าเป็นสัตว์​ประจำตัว​พระเอก​ นิสัย​เห็นเจ้านายมีประโยชน์​ตอนให้อาหารเท่านั้น​ ติดผู้หญิงและสัตว์วิเศษ​เพศเมียทุกชนิด
เทพแห่งดวงอาทิตย์​ : เทพลึกลับผู้ที่จะมาเฟ้นหาคนที่มีสภาพจิตใจ​ แนวคิด​ ที่เก่งกาจมาปราบปรามความวุ่นวายในทวีปโต้วมั่วอันยุ่งเหยิง​ซึ่งเกิดจากข้อผิดพลาดของเขาเอง​
...................................................................................................................

ยศตำแหน่งทางทหาร

นายทหาร​ 1​ นาย

กอง​ 5​ นาย

ชื่อ​จู๋ 10​ นาย

อู่ชื่อจู่ 50​ นาย

ท๋วนปิง​ 100​ นาย

อู๋ท๋วนปิง​ 500​ นาย

อิ๋งปิง 1,000​ นาย

อู๋อิ๋งปิง​ 5,000​ นาย

เจียงจวิน 10,000 นาย

ต้าเจียงจวิน 50,000-60,000 นาย​ *รักษาเมืองสำคัญที่ไม่ใช่เมืองหลวง

จงหลางเจี้ยน​ 100,000​ นาย

อู่อานจวิน [เทียบเท่าอ๋อง]​ 500,000​ นาย

อธิราช​ 1,000,000 นาย


..................................................................................................................ในยุคที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายการต่อสู้ช่วงชิงอำนาจราวกับปลาใหญ่กินปลาเล็ก​ ชีวิตคนมีค่าไม่ต่างอะไรจากผักปลา​ การต่อสู้​ สงคราม​ ความตาย​ เกิดขึ้นทั่วทุกหนแห่ง​ ทุกอย่างเหมือนจะเต็มไปด้วยความมืดมน​ในสายตาของเขา​ไม่มีอะไรดีพอให้เขาสนใจและแยแสมันด้วยซ้ำ​ อยู่ดีดีก็เหมือนมีดาวดวงนึงลอยลงมาจาก​ ฟากฟ้า​ดาวดวงนั้นลอยมาอยู่เบื้องหน้าเขา​ ในเวลานั้นเขาได้เพ่งพินิจมองให้ชัดเจนแต่​ นั้นเป็นเพียงแค่คนคนนึง​ที่ไม่มีอะไรน่าพิเศษ สวมหมวกสาน​ มือถือตะกร้า​ ใส่เสื้อเหมือนชาวนาทั่วๆ​ไป​ นั้นคือสิ่งที่เขาได้คิดจากการสังเกตในครั้งแรกนั้น​แต่เขาไม่คิดเลยว่าการกระทำครั้งต่อไปของชายคนนั้นจะ เปลี่ยนชีวิตของชายที่ไม่มีอะไรน่าสนใจทำตัวน่าเบื่อไปวันๆนั้นตลอดกาล


....................................................................................................................

ในโลกใบนี้จะมี​พลังวิเศษ​อย่างนึงที่เรียกว่า​ "สมบัติ" ทุกคนสามมารถมีพลังนี้ปัจจัยที่ทำให้เกิดพลังนี้ก็จะเป็น​ นิสัยของเจ้าของ​ ของที่เจ้าของหวงแหนที่สุด
คุ้นชิน​ จับต้อง​ คิดถึงมันมากที่สุด​ จึงเกิดเป็นสมบัติ​ทุกคนสามารถมีพลังนี้ได้ก่อนอายุ10ขวบ​ ข้อ​จำกัดเพียงอย่างเดียวคือใช้สมบัติ​ได้แค่ในอาณาเขตศักดิ์​สิทธิ์​เท่านั้น

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น