------ HALF ------ (Yaoi)

โดย Suhadelle

1000ปีที่เหล่าพ่อมดแม่มดทั้งขาวและดำ ต่างห้ำหั่นกันอย่างไม่จบสิ้น แล้วเด็กเลือดผสมไร้เวทย์อย่างเขา ทำไมอยู่ๆถึงอัญเชิญมาได้ทั้งทูตสวรรค์และปีศาจแบบไม่ขาดสาย แถมมาแล้วยังไม่ยอมกลับอีก! Updateข่าวสาร

ยอดวิวรวม

229,649

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


229,649

ความคิดเห็น


3,999

คนติดตาม


7,412
จำนวนรีวิว : 9
จำนวนตอน : 69 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  3 มี.ค. 63 / 19:00 น.
นิยาย ------ HALF ------ (Yaoi)

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ย้ายบ้านไปที่ ReadAWrite แล้วนะคะ ตามไปเยี่ยมได้ที่:

- - - - - - H A L F - - - - - -

ขออภัยที่หายไปนานมาก คำขอโทษเป็นร้อยเป็นพันก็คงไม่มากพอที่จะแสดงความเสียใจของเราที่หายไปนาน และขอบคุณอีกหลายท่านที่ยังคงติดตาม พยายามสอบถามหาเรามาโดยตลอด ไม่ละทิ้งความหวังที่จะได้เห็นฮาฟและโนวากับผองเพื่อนอีกครั้ง


มีปัญหาหลายอย่างที่ทำให้ไฟนักเขียนมอด ซึ่งเราจะไม่ขอลงในรายละเอียดเพราะเรายังไม่พร้อมจะแบ่งปันปัญหาส่วนตัวนี้ เราแค่รู้สึกว่ายิ่งอยู่ยิ่งหายใจลำบาก ทั้งเหนื่อยทั้งอึดอัดแต่ก็ต้องยิ้มต่อเพื่อคนรอบข้าง คนอ่านไม่ต้องห่วงนะคะ เห็นบ่นอย่างนี้ไม่ใช่ว่าเพราะเราคิดสั้นอะไร แค่มาระบายใจถึงแรงกดดันที่ทำให้เราหยุดแต่งนิยายไปพักใหญ่เท่านั้นเอง เราเป็นคนกลัวเจ็บมาก ไม่กล้าทำร้ายตัวเองหรอกค่ะ แถมมีคนใกล้ตัวที่พอเข้าใจแล้วให้คำปรึกษากับช่วยรับฟัง ดังนั้นไม่ต้องห่วงนะคะ


ระหว่างที่ห่างหายไปจากแป้นพิมพ์ แต่เราก็คอยคิดถึงลูกๆตลอด ระหว่างที่วางแป้นก็จดพล็อตต่อในหัว วางแผนเนื้อเรื่องจนจบ เหลือแต่ขุดสำนวนมาร้อยบรรจงคำบาย


คราวนี้ตั้งใจจะกลับมา แต่คงมาแต่งต่อให้ฟรีๆแล้วอัพถี่ๆลำบากแล้ว เพราะไม่งั้นเราต้องเลือกระหว่างเอาเวลาไปทำงานหาเงิน หรือเอาเวลามาแต่งนิยาย ส่วนตัวเราอยากแต่งนิยายเป็นอาชีพนะคะ เพราะในหัวเรามีเรื่องราวอีกมากมายที่ต้องการถ่ายทอดออกมา มีอีกหลายการผจญภัย และตัวละครอีกหลากหลายที่เราต้องการให้คนอ่านทำความรู้จักด้วย


แม้เราจะไม่อยากให้เงินเป็นเหตุผลหลักที่ขับเคลื่อนให้เราเขียนนิยาย แต่ในเมื่อเวลาที่เราจะเอามาแต่งนิยายนั้นมันไปเบียดกับเวลาทำงาน จนที่บ้านเริ่มเป็นห่วงว่าเราจะดูแลตัวเองได้ไหม เราจึงอยากพิสูจน์ให้ที่บ้านเห็นว่าสิ่งที่เราชอบทำนั้นมันไม่ใช่แค่งานอดิเรกที่จะช่วยเลี้ยงเราไม่ได้


สุดท้ายเลยอยากจะลองดูว่าเราจะพอหารายได้จากการเขียนนี้ได้มากพอที่จะทำมันต่อไปได้ไหม อย่างน้อยก็มากพอที่จะทำแทนรับงานที่สองที่สามนอกงานประจำได้ 


เรารู้ว่าหลังจากที่หายไปนาน กลับมาอีกทีแล้วทำท่าจะเก็บเงินอีกจะทำให้หลายคนที่อุตส่าห์ติดตามนั้นเสียความรู้สึกได้ แต่เราไตร่ตรองมานานแล้ว ว่าถ้าหากเรากลับมาอีกแล้วแต่งฟรีต่อไป เราก็มีสิทธิ์หายจากการแต่งไปอีกเมื่อปัญหาชีวิตต้องการมาเบียดเบียนเวลาของเราไป แต่ถ้าเราทำให้การแต่งนิยายของเรานั้นเป็นหน้าที่ที่จริงจังขึ้น แล้วสามารถเลี้ยงเราให้มาทุ่มเทสายนี้ได้ จะได้ไม่ต้องมาคอยกังวลเกี่ยวกับปากท้องของตัวเองและคนรอบข้างมากนักจนกดดันให้เราต้องวางแป้นอีก


หลังจากหาข้อมูลมาก็ทำให้เราตัดสินใจต้องการจะย้ายบ้านไปอยู่ที่ ReadAWrite แทน เพราะที่นู้นมีระบบผลตอบแทนนักเขียนที่ดูokสุดสำหรับเรา แถมยังลงฉากNCได้ด้วย


ช่วงแรกเราจะอัพนิยายที่ReadAWriteแบบฟรีดูไปก่อน ว่าผลตอบรับเป็นยังไง ที่นู้นมีระบบDonateที่ให้คนอ่านให้ของขวัญหรือค่าขนมกับคนแต่งได้ ซึ่งถ้าผลตอบรับดี คนอ่านเอ็นดูเราเยอะ ก็คงจะเขียนฟรีต่อได้ แต่ถ้าดูแล้วไม่ไหวจริงๆคงต้องขายนิยายเป็นตอนๆไป


ตามแผนถ้าผลตอบรับดี มีคนอ่านชอบนิยายแล้วDonateให้เราในระดับที่ไม่ต้องไปหางานนอกงานประจำทำ ก็จะแต่งให้อ่านฟรีต่อไปเรื่อยๆ


ถ้าผลตอบรับปานกลาง แต่ไม่มากพอจนเราต้องเบียดเวลาแต่งนิยายไปทำอย่างอื่น เราคงให้อ่านฟรีแค่ช่วงแรกๆ ก่อนเปลี่ยนไปเก็บเงินในช่วงหลัง 


เราต้องการย้ายบ้านไปReadAWrite ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2020 เพราะเป็นวันLeap Yearที่4ปีจะมีครั้ง 


เราวางแผนว่าจะซ่อนตอนที่Dek-dในวันเดียวกัน และคงต้องเข้าไปลบเนื้อหาที่ธัญวลัย (คือเก็บตอนไว้ แต่ลบเนื้อหาข้างใน) เราอยากซ่อนตอนมากกว่าแต่หาวิธีนี้ไม่เจอ ถ้าใครรู้ว่าทำได้ ฝากบอกวิธีให้เรารู้หน่อย 


ที่สุดท้ายตัดสินใจลบตอน เพราะหลังจากที่แก้ไขบทเก่าอยู่ เราไม่ได้ทำแค่แก้คำผิด แต่มีเพิ่มเติมเนื้อหาใหม่บางส่วนเข้าไปด้วย เนื่องจากพอเราวางพล็อตจนจบ บทต้นๆที่เคยแต่งก่อนรู้ตอนจบเลยมีบางจุดที่ไม่สอดคล้องกัน พอกลับมาแก้ไขอีกครั้งเลยมีเติมนู่นเติมนี่เพิ่ม ส่วนใหญ่จะเป็นรายละเอียดของความเชื่อและโครงสร้างของสังคม กับมุมมองของตัวละครที่บางฉากอาจจะลงลึกขึ้น 


ไหนๆจะย้ายบ้านทั้งที่ เราเลยอยากให้คนส่วนใหญ่ได้อ่านเวอร์ชั่นที่ปรับปรุงแล้วมากกว่า เลยคิดว่าจะซ่อนและลบตอนที่บ้านเก่าตั้งแต่บทที่ 23 ดังนั้นที่บ้านเก่าจะเหลืออ่านได้แค่บทแรกจนถึงบทที่ 22 เท่านั้นนะคะ


ตอนแรกตั้งใจว่าจะอัพซักตอนสองตอนล่าสุดก่อนย้ายบ้าน แต่แค่แก้ไขปรับปรุงเนื้อหาที่เคยแต่งมาก็กินเวลาไปเยอะแล้ว ถ้าแต่งทันไม่ทันยังไงหรือแผนเปลี่ยนจะมาบอกอีกทีนะคะ 


สุดท้ายขอขอบคุณทุกท่านที่ยังคอยติดตามแม้ผ่านมาหลายปีนะคะ

เป็นครั้งแรกที่ลองแต่งนิยายแนวนี้นะคะ อยากเน้นที่ความเข้มข้นของเนื้อเรื่อง โลกของฮาฟ รวมถึงความโดดเด่นของตัวละครด้วย 
 
ภาพตัวละครยังรวบรวมไม่หมดนะคะ เดี๋ยวจะค่อยๆทยอยมาลง ระหว่างนั้นลองอ่าน ลองติ ลองชมดูได้ก่อนค่า~


อยากติดต่อหรือไปรั่วกระจายก็เชิญได้ที่ Facebookนะคะ คลิกรูปวาร์ปไปได้เลย เวลามีข่าวสารอะไรก็จะไปแจ้งที่นี่ก่อน เช่นว่าคืนนี้จะอัพหรือไม่เป็นต้น เวลาเจอเพลงหรือคลิปอะไรที่น่าสนใจ ก็จะเอามาฝากด้วยค่ะ:อยากคุยอยากหาเกี่ยวกับนิยาย #HALFyaoi 
ไปเรื่อยๆในเนื้อเรื่องก็จะมีตัวละครเพิ่มขึ้น ถ้าอยาก # ตัวละครอื่นก็ทำได้ แค่สะกดชื่อให้ถูกก็พอ 


ถ้าเล่นทวิตเตอร์ ก็ไปตามที่ @SuhadelleWriter ได้ จะพิเศษตรงที่ใช้โพสไอเดียบางฉากที่ไม่มีโอกาสใส่ลงไปในนิยาย เช่นบทสนทนาระหว่างตัวละคร สัมภาษณ์ตัวละครสั้นๆ มุมมองของตัวละครต่อสถานการณ์หรือคนอื่นในเรื่องเป็นต้น 


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"เรื่องนี้ชอบมากม๊าก"

(แจ้งลบ)

บอกก่อนส่วนตัวไม่ได้ชอบแนวแฟนตาซิมากหรอก แต่ถ้าเป็นวายจะ โอเคมากกกกกกกก วายเรื่องไหนติดอันดับจะติดตามอ่านหมด จนกว่าไรท์จะแต่งจบ แล้วเรื่องนี้น่ารักมากกกก ชอบมากเลย พระเอก นายเอก น่ารักมาก แล้วเป็นแนวแฟนตาซิที่ชอบมากที่สุด ไรท์คนชอบติดตามข่าวสาร แล้วเอามาแบ่งปันนักอ่านเสมอ บอกเลยชอบค่ะ มีประโยชน์มาก ส่วนตัวไม่ค่อยได้ติดตามข่าวเท่า ... อ่านเพิ่มเติม

บอกก่อนส่วนตัวไม่ได้ชอบแนวแฟนตาซิมากหรอก แต่ถ้าเป็นวายจะ โอเคมากกกกกกกก วายเรื่องไหนติดอันดับจะติดตามอ่านหมด จนกว่าไรท์จะแต่งจบ แล้วเรื่องนี้น่ารักมากกกก ชอบมากเลย พระเอก นายเอก น่ารักมาก แล้วเป็นแนวแฟนตาซิที่ชอบมากที่สุด ไรท์คนชอบติดตามข่าวสาร แล้วเอามาแบ่งปันนักอ่านเสมอ บอกเลยชอบค่ะ มีประโยชน์มาก ส่วนตัวไม่ค่อยได้ติดตามข่าวเท่าไร เหมือนมีแหล่งข่าวที่หน้าสนใจมานำเสนอถึงที่ พร้อมนิ ยายฟินๆอีกหน้าที่ 555555 ก็ไม่มีอะไรมากเนอะ ^^ แค่มาเล่าความสนุกให้ได้อ่านการเล็ก น้อย ไม่มีอะไรจะคุยละ งั้นลาละ บายยยยยยยยย   อ่านน้อยลง

OMMS | 23 ต.ค. 58

 • 10

 • 1

"อ่านง่าย สบายตา เนื้อหาแน่น อนาคตไกล"

(แจ้งลบ)

...เป็นนิยายวายที่อิชั้นเผลอเข้าไปอ่านแล้วติดงอมแงมเลยค่ะ หากคุณต้องการอ่านนิยายวายแฟนตาซี แนวฮาเร็ม โดยมีเนื้อเรื่องแน่นๆ บีบคั้นความรู้สึก มีพัฒนาการของตัวละคร แล้วละก็ แนะนำเรื่องนี้!!! ที่สำคัญ ที่มาของ ref. ผู้แต่ง อย่างแน่นข่ะคุณ... สาระทั้งนั้น ...อิชั้นให้ เป็นนิยายวายในดวงใจเลยค่ะ อ่านง่าย สบายตา เนื้อหาดี นับว่าผลงานอยู่ในระดับต้นๆเลยก็ ... อ่านเพิ่มเติม

...เป็นนิยายวายที่อิชั้นเผลอเข้าไปอ่านแล้วติดงอมแงมเลยค่ะ หากคุณต้องการอ่านนิยายวายแฟนตาซี แนวฮาเร็ม โดยมีเนื้อเรื่องแน่นๆ บีบคั้นความรู้สึก มีพัฒนาการของตัวละคร แล้วละก็ แนะนำเรื่องนี้!!! ที่สำคัญ ที่มาของ ref. ผู้แต่ง อย่างแน่นข่ะคุณ... สาระทั้งนั้น ...อิชั้นให้ เป็นนิยายวายในดวงใจเลยค่ะ อ่านง่าย สบายตา เนื้อหาดี นับว่าผลงานอยู่ในระดับต้นๆเลยก็ว่าได้ อนาคตไกลค่ะ นิยายเรื่องนี้   อ่านน้อยลง

guppo | 6 พ.ย. 58

 • 7

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"นิยายเรื่องแรกที่ทำให้ต้องสมัครไอดีมาเม้น♡♡"

(แจ้งลบ)

เป็นนิยายเรื่องแรกที่ทำให้เราต้องสมัครไอดีมาเม้นเลยค่ะ 555555 เราก็เขียนอะไรไม่เก่งเนอะ แค่อยากจะบอกว่า เราชอบนิยายของคุณมากๆๆค่ะ รู้สึกว่าตัวเองไปทำอะไรอยู่ตั้งนาน ถึงไม่ได้อ่านเรื่องนี้ 555+ หลงรักทุกตัวละคร(ที่ดีๆ)เลย แต่ที่ชอบมากที่สุดก็คงจะเป็นหนูฮาฟนี้เหละ(ขอให้ได้ชื่อจริงๆจากคุณพ่อไวๆนะคะ) จะติดตามต่อไปเรื่อยๆนะคะ ขอบคุณที่เขียนเรื่องสนุกๆแบ ... อ่านเพิ่มเติม

เป็นนิยายเรื่องแรกที่ทำให้เราต้องสมัครไอดีมาเม้นเลยค่ะ 555555 เราก็เขียนอะไรไม่เก่งเนอะ แค่อยากจะบอกว่า เราชอบนิยายของคุณมากๆๆค่ะ รู้สึกว่าตัวเองไปทำอะไรอยู่ตั้งนาน ถึงไม่ได้อ่านเรื่องนี้ 555+ หลงรักทุกตัวละคร(ที่ดีๆ)เลย แต่ที่ชอบมากที่สุดก็คงจะเป็นหนูฮาฟนี้เหละ(ขอให้ได้ชื่อจริงๆจากคุณพ่อไวๆนะคะ) จะติดตามต่อไปเรื่อยๆนะคะ ขอบคุณที่เขียนเรื่องสนุกๆแบบนี้ให้เราได้อ่านกัน ขอบคุณค่ะ♡   อ่านน้อยลง

I-am-muffin-cat | 9 พ.ย. 58

 • 4

 • 0

"อ่านง่าย สบายตา เนื้อหาแน่น อนาคตไกล"

(แจ้งลบ)

...เป็นนิยายวายที่อิชั้นเผลอเข้าไปอ่านแล้วติดงอมแงมเลยค่ะ หากคุณต้องการอ่านนิยายวายแฟนตาซี แนวฮาเร็ม โดยมีเนื้อเรื่องแน่นๆ บีบคั้นความรู้สึก มีพัฒนาการของตัวละคร แล้วละก็ แนะนำเรื่องนี้!!! ที่สำคัญ ที่มาของ ref. ผู้แต่ง อย่างแน่นข่ะคุณ... สาระทั้งนั้น ...อิชั้นให้ เป็นนิยายวายในดวงใจเลยค่ะ อ่านง่าย สบายตา เนื้อหาดี นับว่าผลงานอยู่ในระดับต้นๆเลยก็ ... อ่านเพิ่มเติม

...เป็นนิยายวายที่อิชั้นเผลอเข้าไปอ่านแล้วติดงอมแงมเลยค่ะ หากคุณต้องการอ่านนิยายวายแฟนตาซี แนวฮาเร็ม โดยมีเนื้อเรื่องแน่นๆ บีบคั้นความรู้สึก มีพัฒนาการของตัวละคร แล้วละก็ แนะนำเรื่องนี้!!! ที่สำคัญ ที่มาของ ref. ผู้แต่ง อย่างแน่นข่ะคุณ... สาระทั้งนั้น ...อิชั้นให้ เป็นนิยายวายในดวงใจเลยค่ะ อ่านง่าย สบายตา เนื้อหาดี นับว่าผลงานอยู่ในระดับต้นๆเลยก็ว่าได้ อนาคตไกลค่ะ นิยายเรื่องนี้   อ่านน้อยลง

guppo | 6 พ.ย. 58

 • 7

 • 0

ดูทั้งหมด

3,999 ความคิดเห็น

 1. #3999 imnotyourgoodgirl (จากตอนที่ 69)
  6 พ.ค. 64 / 20:10 น.
  สวัสดีค่ะไรท์ คิดถึงมากเลย ดีที่กลับมาเช็ค แงแงแง เค้าจะตามไปโดเนทให้ค่ะ! ขอให้มีกำลังใจที่จะเขียนนิยายดีๆต่อไป สู้ๆนะคะ💖✊🏻
  #3,999
  1
  • #3999-1 imnotyourgoodgirl (จากตอนที่ 69)
   6 พ.ค. 64 / 20:12 น.
   แต่ถึงคุณไรท์จะติดเหรียญ เราก็ไม่เกี่ยงค่ะ เรามองว่ามันเป็นราคาที่สมควรจ่ายให้แก่ความสามารถของผู้สร้างสรรค์ ♥
   #3999-1
 2. #3998 familycvy
  24 ก.พ. 64 / 14:05 น.

  ขอบคุณไรท์มากๆ ที่มาเขียนต่อจนจบนะคะ คือชอบนิยายเรื่องนี้มากๆ ติดตามมาตลอดว่าจะอัพเดทตอนไหน แวะเวียนมาเรื่อยๆ อ่านวนไปวนมารอไรท์กลับมาเขียนต่อ แต่ช่วงปีที่แล้ววุ่นๆ ก็เลยไม่ได้กลับมาเช็ค วันนี้ไม่รู้นึกอะไร อยู่ๆ ก็คิดถึงนิยายเรื่องนี้ขึ้นมา เลยกะจะกลับมาอ่านวนรอไรท์มาต่อ แล้วก็ได้มาเห็นข่าวดีแบบนี้ T^T


  ขอบคุณไรท์มากๆ จริงๆ ค่ะ เพราะเคยอ่านนิยายบางเรื่องที่อ่านแล้วติดใจมาก แต่ไรท์บางคนเค้าก็ทิ้งนิยายไปซะงั้น อาจจะด้วยเหตุผลส่วนตัวก็พอจะเข้าใจได้ค่ะ แต่ก็แอบเฟลหน่อยๆ วันนี้เลยรู้สึกโชคดีมากที่แว๊บเข้ามาแล้วเห็นข่าวดีแบบนี้ ขอบคุณจริงๆ ที่ไม่ได้ทิ้งนิยายเรื่องนี้ไป


  ปล. ตอนแรกตกใจมากเพราะปกติเสิร์ชชื่อใน google จะเจอแค่เว็บเด็กดี แต่พอเห็นขึ้นใน readAwrite ด้วย ใจงี้เต้นตึกตักๆ เลย TwT ตอนนี้ยังตื่นเต้นไม่หายเลย 5555

  ปล2. ชอบพล็อตเรื่องนี้มากค่ะ ไรท์เป็นคนใช้ภาษาดี อ่านแล้วเพลินแถมยังรู้สึกอินไปกับตัวละคร ถ้าไรท์จะเป็นนักเขียนเต็มตัวก็จะสนับสนุนตลอดไปค่ะ จะไปตามต่อที่ readAwrite แทนนะคะ

  #3,998
  1
  • #3998-1 familycvy
   24 ก.พ. 64 / 14:06 น.
   ปล3. ถ้าเรื่องนี้ไรท์สามารถตีพิมพ์ ขายเป็นเล่มได้จะดีมากเลยค่ะ อยากซื้อเก็บไว้เพราะชอบมากจริงๆ
   #3998-1
 3. #3997 Noiz ShadowRead (จากตอนที่ 69)
  17 ต.ค. 63 / 07:25 น.
  ดีที่กลับมาเชค
  #3,997
  0
 4. #3996 Gam_0712 (จากตอนที่ 12)
  13 มิ.ย. 63 / 01:17 น.
  น่าเสียดายที่คอมเม้นเด็กดีใส่รูปไม่ได้ ถ้าได้จะใส่มีม ขอแต่งงานเลยดีมั้ย ของไรเนอร์ จาก ant55555555555 มันน่ารำคาญมากนะ เวลาที่เห็นคนไปโทษเหยื่อมากกว่าผู้กระทำ แล้วสะเทือกใจมากๆที่ผู้กระทำเป็นคนในครอบครัวหรือคนรู้จัก
  #3,996
  0
 5. #3995 Gam_0712 (จากตอนที่ 11)
  13 มิ.ย. 63 / 00:41 น.
  เห็นค่ะ รู้สึกโหวงๆแทนน้องนิดหน่อย5555555555 เอ็นดูโนวามากกกก ฮาฟสวยจนเบลอ
  #3,995
  0
 6. #3994 Gam_0712 (จากตอนที่ 8)
  12 มิ.ย. 63 / 23:47 น.
  เราชอบแนวคิดของตัวละครในเรื่องมากจริงๆค่ะ เราชอบในความมีเหตุมีผล สมเหตุสมผลมากๆ

  เราชอบแนวฮาเร็มนะคะ ทำไมเราต้องเลือกในเมื่อเราสามารถเก็บไว้ได้ทั้งหมด555555555555
  #3,994
  0
 7. #3993 Gam_0712 (จากตอนที่ 7)
  12 มิ.ย. 63 / 23:30 น.
  ไรท์แต่งเก่งมากเลยค่ะ ชอบการบรรยายของไรท์มากๆ ทัศนคติด้วย555555555555
  #3,993
  0
 8. #3992 Gam_0712 (จากตอนที่ 3)
  12 มิ.ย. 63 / 22:11 น.
  โอ๊ยย น่ารัก น่ารักมากก อั่ยเด้กพวกนี้น่ารักมากกกกก
  #3,992
  0
 9. #3991 Gam_0712 (จากตอนที่ 2)
  12 มิ.ย. 63 / 19:57 น.
  บทนำดีมากเลยค่ะ😢😢 ชอบลายละเอียดที่ใส่ไว้มากๆ ตกหลุมรักคุรแม่เลย คุนแม่เก่งมากๆ ฮือออออ เอ็มก็ดีมาก เป็นเพื่อนที่ดีมากๆ😭

  เขินฉากเจทอาซาเลียหยอดกัน555555555 น่ารักเนอะ;--;
  #3,991
  0
 10. #3990 YisTheBEST (จากตอนที่ 69)
  29 เม.ย. 63 / 08:35 น.
  เราคิดว่าการโดเนตมันไม่ได้เยอะขนาดนั้นอ่ะค่ะ ไม่รู้สิ แถมไม่ใช่รายได้แน่นอนด้วย
  เราว่าติดเหรียญไปเลยก็ได้นะ นิยายก็ดี มีคุณภาพมากๆขนาดนี้ ขนาดนิยายพล็อตกลวงๆขายแต่ nc ตัวละครแบนๆ ยังขายได้เลยค่ะ บางเรื่องติดเหรียญแพงอีกต่างหากทั้งๆที่พล็อตมันแบบ...

  เรามั่นใจว่านักเขียนต้องประสบความสำเร็จแน่นอน
  เราเองก็อยากให้นักเขียนแต่งนิยายด้วยความสุขมากกว่านั่งเครียดกังวลเรื่องปัจจัยการดำรงชีวิตเนอะ (เพราะงั้นใช้ช่องทางนี้เป็นช่องทางทำรายได้เสริมก็ไม่เห็นจะผิดตรงไหนเลยนะคะ)
  เพราะงั้นติดเหรียญเราก็ไม่ได้มีปัญหานะคะ
  เผื่อระยะยาวด้วย เพราะถ้าเปิดฟรีแบบนี้ ต่อไปจะปิดเพื่อติดเหรียญ มันก็เสียรายได้ไปเยอะแล้ว

  การเขียนนิยายมันไม่ใช่แค่พิมพ์ๆแล้วจบ ยิ่งเรื่องนี้ คือเราเห็นความทุ่มเทของนักเขียนอ่ะค่ะ แล้วกว่าจะเค้นออกมาได้แต่อย่าง กว่าจะปั้นตัวละคร กว่าจะเซตติ้งสถานที่ คือมันยากนะ ไหนจะเรียงร้อยถ้อยคำออกมาบรรยายอีก
  เราเคยพยายามลองเขียน แต่สุดท้ายก็ตัน เพราะฟีลมันไม่มา
  มันไม่ง่ายเลย

  ดังนั้นการที่คุณจะติดเหรียญเพื่อขายผลงาน มันไม่ใช่เรื่องไม่ดีเลยนะคะ เราว่ามันเป็นเรื่องที่ถูกต้องมากๆ

  เมื่อก่อน กว่าจะได้อ่านนิยาย ต้องซื้อทั้งเล่มเลย
  แต่เดี๋ยวนี้กลายเป็นว่านักเขียนต้องมานั่งเอาใจสายอ่านฟรีซะงั้น
  บางคนนี่โวยวาย ไม่ลงให้ฟรีจนจบจะไม่ซื้อ
  คืออะไร? ไม่เข้าใจคนแบบนี้เลย เห็นแก่ตัวมาก
  ตัวเองนอนอ่านสบาย ในขณะที่กว่านักเขียนจะเข็นออกมาได้แต่ละตอนต้องสิ้นเปลืองเวลาและความคิดมากขนาดไหนกลับไม่เคยนึกถึงมาก่อน
  งงใจคนแบบนี้

  ยังไงก็สู้ๆนะคะ รอสนับสนุนทุกช่องทางค่ะ
  ออกเล่มก็เก็บเล่มเนาะ อิอิ จริงๆนี่อยากให้ทำรูปเล่มมาก แต่เรารู้ว่ามันเหนื่อยมาก และวุ่นวายมาก เพราะต้องเดินเรื่องเองทั้งหมด ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต ไปยันตอนแพ้คของส่ง ดังนั้นไม่ต้องฝืนนะคะ

  ไปลง Meb ก็ได้นะคะ ขายออนไลน์ไปเลย สะดวกดี แต่รู้สึกว่าจะหัก% โหดเอาเรื่องอยู่ เห็นนักเขียนบางท่านก็บ่นๆกัน

  หรือส่งผลงานให้สำนักพิมพ์ก็ได้นะคะ เดี๋ยวนี้มีสำนักพิมพ์ขายวายเยอะมากๆ แต่เราก็กลัวข้อจำกัดด้าน NC นะ ถ้าไปอยู่กับสำนักพิมพ์อ่ะ กลัวมันจะโดนหั่นจนเสียกลิ่นอายเดิมไปหมด
  เท่าที่อ่านมา นิยายสนพ. Mee dee นี่ก็ ภาษา nc จากนิยายแปลจีนก็ค่อนข้างเรทอยู่นะคะ แต่เราไม่ทราบว่าเขาแบ่ง%ให้นักเขียนยังไงเนอะ (ถ้าจะส่งสนพ.จริงๆ ลองตั้งโพสต์ถามในเฟส หรือในช่องทางอื่นๆดูก็ได้นะคะ เผื่อมีคนแนะนำได้มากกว่านี้)

  ถ้ามันวุ่นวายมากทุกทาง ก็ติดเหรียญโล้ดค่ะ สบายสุด 55555

  พยายามเข้านะค้า~~~~
  #3,990
  0
 11. #3989 corbin (จากตอนที่ 69)
  22 มี.ค. 63 / 10:00 น.
  กลับมาก็ดีแล้วครับ
  #3,989
  0
 12. #3988 BfDt7777 (จากตอนที่ 69)
  19 มี.ค. 63 / 10:20 น.
  ไรต์ ลองทำเล่มดูมั้ยคะ
  #3,988
  0
 13. #3987 Lem_neo (จากตอนที่ 69)
  18 มี.ค. 63 / 13:13 น.
  รอเก็บเล่มนะคะ... ❤️
  #3,987
  0
 14. #3986 Gemel (จากตอนที่ 69)
  8 มี.ค. 63 / 11:19 น.
  แงงงง คิดว่าจะๆม่ได้เจอไรท์ซะแล้ววว คิดถึงน้าาาา
  #3,986
  0
 15. #3985 siranya55069 (จากตอนที่ 69)
  7 มี.ค. 63 / 03:52 น.
  ตามๆ แต่คงต้องย้อนใหม่อีกรอบ จำรายละเอียดไม่ได้แล้วคับ แหะๆ
  #3,985
  0
 16. #3984 i_mumumunook (จากตอนที่ 69)
  7 มี.ค. 63 / 01:00 น.
  ไม่เคยเปิดแจ้งเตือนแล้วดีใจแบบนี้ในรอบ2ปี อยากจะบอกว่าเราเป็นแฟนคลับนะคะสู้ๆค่ะดีใจมากกกตอนที่หายไปเราเข้าไปดูในเฟสเป็นปีจนคิดว่าไม่อัพแล้ว ดีใจมากๆๆๆๆๆฟที่ไรท์กลับมาแต่งต่อพร้อมสนับสนุนค่ะ เรื่องนี้เรารักมากแต่งได้ดีมากกกกกก เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอบคุณที่กลับมาแต่งต่อค่ะ
  #3,984
  0
 17. #3983 เจ้าตัวเล็กน่ารัก (จากตอนที่ 69)
  6 มี.ค. 63 / 19:28 น.

  กลับมาแล้ววว ขอบคุณคนที่ไปบอกไรท์นะคะ เราก็รอเรื่องนี้อยู่ คิดถึงฮาฟกับโนวา

  #3,983
  0
 18. #3982 PRF. (จากตอนที่ 69)
  5 มี.ค. 63 / 19:58 น.
  ลืมไปเลย เหมือนแต่ก่อนจริงๆเคยวาดแฟนอาร์ตจะส่งไปแต่ก็ทำหายไปเสียก่อน ไว้ไหนไม่รู้แล้ว ยุ่งๆนู่นนี่ลบแอพไป เลยไม่ได้ตามไปหลายปี
  ตอนนี้กลับมาเล่นได้สักพักใหญ่ฟ
  แล้วพอดีมีแจ้งเตือนมา555 เดี๋ยวย้ายตามไปครับผม
  #3,982
  0
 19. #3981 Nattatida NY (จากตอนที่ 69)
  5 มี.ค. 63 / 04:50 น.
  คิดถึงมากๆๆๆๆค่ะะ ขอบคุณนะคะที่กลับมาาาแงงง
  #3,981
  0
 20. #3980 FuJoShi_Sama (จากตอนที่ 69)
  5 มี.ค. 63 / 02:14 น.
  โอ้ยยยยยยยย คิดถึงมากเลยค่ะ บ่นกับเพื่อนเกือบทุกเดือนว่าคิดถึงฮาฟมาก เพราะเป็นนิยายที่บรรยายดี สนุก เราชอบมากเลยนะคะ ถ้ารวมเล่มก็ซื้อค่ะ! ดีใจมากๆเลยนะคะที่เห็นแจ้งเตือนจากเรื่องนี้ คิดว่าจะต้องจบในหัวแบ้ว55555 มีปัญหาอะไรก็สู้ๆนะคะ เราเป็นกำลังใจให้ เรารอติดตามนิยายเสมอนะคะ คิดถึงมาก มากๆๆๆ ไปค่ะ! เก็บของย้ายบ้าน!
  #3,980
  0