คัดลอกลิงก์เเล้ว

การสื่อสารอย่างสร้างสรรค์ผ่านเรื่องสั้น

โดย Smithsu

กุหลาบ, เรื่องในมุมมองของฉัน, อัตตาแห่งยุทธจักร, ดวงจันทร์กับนักบินอวกาศ และ จะอยู่ข้างเธอ เป็นเรื่องสั้นที่ประพันธ์ขึ้นโดยนักศึกษา ของมหาวิทยาลัยศิลปากร แต่ละเรื่องล้วนให้ข้อคิดต่าง ๆ นานา เพื่อทำให้ผู้อ่านสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้

ยอดวิวรวม

23

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


23

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 5 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  1 ธ.ค. 62 / 22:30 น.
นิยาย ҧҧäҹͧ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

กุหลาบ (Rose), เรื่องในมุมมองของฉัน  (In My Point of View), อัตตาแห่งยุทธจักร (The Realm of Martial Arts),  ดวงจันทร์กับนักบินอวกาศ (The Moon and the Astronaut) และ จะอยู่ข้างเธอ (Beside you) เป็นเรื่องสั้นที่ประพันธ์ขึ้นโดยนักศึกษาชั้นปีที่ 1

ของมหาวิทยาลัยศิลปากรเพื่อตระหนักถึงการสื่อสารที่มีผลกระทบต่อทั้งผู้สื่อสารและผู้รับสาร แต่ละเรื่องล้วนให้ข้อคิดต่าง ๆ นานา เพื่อทำให้ผู้อ่านสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ เช่น การใช้อวัจนภาษาที่รุนแรงก็สามารถทำให้เกิดปัญหาอื่นตามมาได้ การใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในการทำร้ายผู้อื่น เป็นต้น

พวกเราเชื่อว่าถ้าทุก ๆ วินาทีคนเราซื่อสัตย์และมีความรับผิดชอบต่อคำพูดที่กล่าวออกมานั้น มิใช่มีแค่ผู้รับสารที่เห็นว่าเป็นคนที่น่าเชื่อถือ แต่ยังเป็นที่รักและที่เคารพต่อบุคคลอื่นๆอีกด้วย ทั้งนี้กิริยาท่าทางของผู้ส่งสารล้วนมีผลกระทบต่อผู้รับสารทั้งสิ้น จึงเป็นที่มาของการรวมเล่มของเรื่องสั้นทั้ง 5 เรื่อง ได้แก่ กุหลาบ (Rose), เรื่องในมุมมองของฉัน  (In My Point of View), อัตตาแห่งยุทธจักร (The Realm of Martial Arts), ดวงจันทร์กับนักบินอวกาศ (The Moon and the Astronaut) และ จะอยู่ข้างเธอ (Beside you) ซึ่งอยู่ในชุด “การสื่อสารอย่างสร้างสรรค์ผ่านเรื่องสั้น”


คณะผู้จัดทำ


สารบัญ 5 ตอน อัปเดตล่าสุด 1 ธ.ค. 62 / 22:305 ตอน

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น