Imagine Lovers: The bloody empress [Side story] - นิยาย Imagine Lovers: The bloody empress [Side story] : Dek-D.com - Writer
×

  Imagine Lovers: The bloody empress [Side story]

  'จักรพรรดินีโชกเลือด' เด็กสาวผู้สูญเสียทุกสิ่งอย่าง และย่างก้าวสู่หนทางแห่งปีศาจ เธอผู้ชิงชังและเคียดแค้นต่อทุกสรรพสิ่งบนโลกหล้า

  ผู้เข้าชมรวม

  4,341

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  31

  ผู้เข้าชมรวม


  4.34K

  ความคิดเห็น


  53

  คนติดตาม


  188
  หมวด :  แฟนตาซี
  จำนวนตอน :  28 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  1 เม.ย. 66 / 05:30 น.

  อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

  :Imagine Lovers: The bloody empress [Side story]:
  โดย ลิลลี่สีหม่น (คุโระซะคิ ซิไคอินะ)

  ============

       นี่ซีจังไม่ว่าจะไม่อัปเรื่องนี้ในเด็กดีแล้วนะคะ ส่วนหนึ่งเพราะจะยัดเรทลงไปด้วยแหละค่ะ แต่ก็ลอง ๆ ลงไว้คงไม่เป็นไรมั้งคะ?

       นี่เป็นภาคแยกพิเศษของเรื่อง 'Imagine Lovers เกมจีบหนุ่มกับโลลิป่วน' ซึ่งปัจจุบันระงับการเผยแพร่ไปแล้วค่ะ โดยจะมีการออก Imagine Lovers ภาคหลักอีกครั้งแน่นอนโดยมีการรีเนื้อหาใหม่ทั้งหมด

       เนื้อเรื่องนี้รวมเข้ากับส่วนหนึ่งของปมปริศนาปลอมในนิยายเรื่อง 'Imagine Lovers ฉันคือนางร้ายมากปริศนาคนนั้นงั้นหรอ!?'

       ดังนั้นนี่คือ Side-story ของนางร้ายหมายเลขสองแห่งเกมจีบหนุ่มลึกลับ 'Imagine Lovers รักของฉันคือเธอผู้ฝันถึง' อย่าง 'เซเรเซีย ฟลอว์เวอร์ วอน เอคาเรเทีย' ค่ะ และขอย้ำเตือนว่านี่ไม่ใช่เนื้อเรื่องปลอมหรือปมหลอกแต่อย่างใด นี่คือปมที่แท้จริงของรูทนางร้ายสองสายดาร์กค่ะ หรือก็คือ... เรากำลังจะเข้าสู่เนื้อเรื่องมินิเกมของนางร้ายสองในรูทดาร์กนั่นเองค่ะ


  ============

       เกมจีบหนุ่มที่นิยมในปัจจุบัน 'Imagine Lovers รักของฉันคือเธอผู้ฝันถึง' ด้วย Gameplay ที่หลากหลาย รูปแบบเนื้อเรื่องที่มากมาย หรือรูททางเลือกที่หลายหลาก ฉากจบที่มากกว่าร้อยแบบ ความสร้างสรรค์ และความตื่นเต้นของเนื้อเรื่อง ทั้งหมดเรียกความนิยมได้ไม่ยาก และโด่งดังเป็นพลุแตกในเวลาไม่ถึงครึ่งปีหลังวางจำหน่ายแผ่นเกมเป็นครั้งแรก

       เนื้อเรื่องที่มีแต่ความสดใส ความน่ารัก ความดรามา หรือความเศร้าโศก ทุกอารมณ์ในเกมเดียว ความโดดเด่นและเอกลักษณ์ที่ต่างกันออกไป ทำให้แม้แต่ผู้เล่นก็ยังเลือกตัวละครโปรดไม่ได้ แม้แต่ตัวประกอบสามในพันฉากก็ยังทำให้ผู้เล่นหลงใหลได้ และทุกเหตุผลทำให้เกมนี้กลายเป็นที่นิยม...

       ภายใต้เนื้อเรื่องที่สดใสและหอมหวานนั้น กลับมีทั้งเบื้องหลังและเบื้องลึก...


  +++แนะนำตัวละครในเกม+++


  ลอว์รา ลาสฟลอริดา (Laura Lasflorida) 

       คือนางเอกของเกมนี้ และเธอมีหน้าที่ในการจีบเหล่าพระเอกในเกมที่มีให้เลือกสรรถึงสามสิบคนให้ติด เธอเป็นเด็กสาววัยรุ่นที่มิได้เฉกเช่นเดียวกับนางเอกเกมจีบหนุ่มทั่วไป เธอไม่ได้ใสซื่อ เธอไม่ได้อ่อนโยน และเธอไม่เคยเสแสร้ง...

       เธอพูดทุกอย่างอย่างตรงไปตรงมา เธอไม่คำนึงถึงความรู้สึกกับคนที่เธอไม่รู้สึกด้วย เธอพูดเสียดแทงและพร้อมทำให้อีกฝ่ายตายได้ทั้งเป็นด้วยคำพูดของเธอ ยามเมื่อเป็นเรื่องของความรัก เธอไม่เคยใช้กลวิธี เธอไม่เคยใช้เล่ห์เหลี่ยม แต่เธอชื่นชอบที่จะรุกและบุกตรงเข้าหาเป้าหมายอย่างไม่เกรงกลัว ถ้าถูกปฏิเสธ... ก็คือเขาไม่ใช่เนื้อคู่เธอ มันก็เพียงเท่านั้น

       อย่างไรก็ตาม นั่นคือบุคลิกและนิสัยของเธอที่ถูกเซตเอาไว้ ผู้เล่นต่างหากที่จะเป็นคนเข้าไปเปลี่ยนนิสัยของเธอ

  - - - - - - - - - - - -


  เอมิเลีย ลาเฟลล์ วาล ซาโพนาเรีย (Emilia Laphell Val Saponaria)

       คือนางร้ายหมายเลขหนึ่งของเกมในรูทของเจ้าชาย 'เอสเตอร์ ฮารอลด์ พริสเซลล์ ดิ เอเรนเบิร์ก' รูทของเจ้าชายที่หอมหวานที่สุด และอุปสรรคมากที่สุด นอกจากเขาจะจีบได้ยากและเข้าหาลำบากแล้ว ที่ทวีคูณเข้าไปคือตัวของเอมิเลียเอง

       ในบรรดานางร้ายสิบสามคน เธอคือนางร้ายที่ร้ายมากที่สุด แต่ก็น่ารักมากที่สุด... บุคลิกของเธอที่ซ่อนอยู่ลึก ๆ คือยันเดเระ เธอไม่ได้เก่งเสแสร้ง แต่เธอไม่ได้อ่อนแอ เธอคือนางร้ายที่มีความเด็ดขาดมากที่สุด ถ้าถึงเวลาที่เธอต้องทำร้ายอีกฝ่าย เธอจะไม่ตริตรองใคร่ครวญถึงความเหมาะสม แม้สิ่งที่เธอกำลังทำจะหมายถึงชีวิตของอีกฝ่ายก็ตามที แต่เพราะเช่นนั้น จุดจบของเธอในรูทนี้จึงโหดร้ายที่สุด เมื่อตอนจบที่ความรักของลอว์ราและเอสเตอร์กำลังถึงจุดสูงสุด... หากคาดคะเนว่าเธอโจมตีลอว์ราอย่างรุนแรงนั้นคือผิด เธอในท้ายที่สุด เธอไม่ได้กล่าวโทษว่าลอว์ราแย่งชิงความรักของเธอไป แต่กล่าวว่าเอสเตอร์ต่างหากที่ไม่เห็นค่าความรักของเธอ และนั่นคือฉากสุดท้ายที่เธอตัดสินใจ... โจมตีเจ้าชายเอสเตอร์ที่เธอรักหมดหัวใจด้วยเวทมนตร์ที่รุนแรงที่สุด หากไม่ใช่เธอที่ได้รับความรักจากเขา ก็ต้องไม่มีใครที่จะได้เขาไปเช่นเดียวกัน... สิ่งที่เธอทำจบลงที่เจ้าชายโคมาหนึ่งสัปดาห์และความจำเสื่อม และเธอนั้นถูกทรมานสารพัดอย่างก่อนประหารชีวิตต่อหน้าประชาชน

       เธอได้ชื่อนางร้ายหมายเลขหนึ่งมาไม่ใช่แค่นี้แน่นอน ความจริงเธอนั้นมีเอี่ยวในรูทของเป้าหมายอื่นอีกถึงหกรูท ในฐานะผู้สมรู้ร่วมคิดกับนางร้ายคนอื่นบ้าง ในรูปแบบความเกลียดชังส่วนตัวกับนางเอกบ้าง มีหลายประการที่ทำให้เธออยู่ในรูทอื่นได้ ความแตกต่างหนึ่งเดียวเมื่อเธอไปอยู่รูทอื่นก็คือ เธอไม่ได้ทำอะไรรุนแรงต่อลอว์ราโดยตรงมากนัก แต่ที่เธอยังอันตรายอยู่นั่นเพราะเธอคือสาเหตุที่ทำให้นางร้ายคนอื่นเริ่มจะร้ายกว่าเดิม เธอปั่นหัวและปลุกความชิงชังต่อลอว์ราขึ้นมาในใจ สาเหตุสำคัญสองประการคือลอว์ราเรียนเก่งกว่าตน และแม้เป็นรูทอื่น แต่ความจริงลอว์รานั้นทำให้เอสเตอร์แอบมีใจให้อยู่บ้าง

  - - - - - - - - - - - -

       และนี่คือบุคคลสำคัญที่ทุกคนรอคอย...


  เซเรเซีย ฟลอว์เวอร์ วอน เอคาเรเทีย (Ceresia Flauwer Von Ecaretia)

       คือนางร้ายหมายเลขสองของเกมจีบหนุ่ม แต่จริงแล้วแค่ในนาม เนื่องจากเธอไม่ได้อยู่รูทใคร และในเนื้อเรื่องหลักของเกม เธอควรจะไม่มีบทด้วยซ้ำ อีกมุมหนึ่งก็คือ... เธอเป็นปริศนาเพียงหนึ่งเดียวของเกมนี้ที่ทำให้เนื้อเรื่องน่าขนลุกตามไป และไม่เคยมีผู้เล่นผู้เชี่ยวชาญคนไหนเชื่อมโยงเจตนารมณ์ หรือเหตุผลว่าทำไมเธอถึงเป็นนางร้ายได้เลย

       เธอนั้นมีปมอยู่ด้วยกันสามรูท รูทดาร์ก ก้ำกึ่ง และสดใส สามารถล็อกปมของเธอเป็นปมใดปมหนึ่งได้เลยด้วยการเคลียร์มินิเกมของเธอในรูทนั้น โดยที่สามารถเชื่อมโยงไปยังเนื้อเรื่องหลักของเกมได้คือการเคลียร์รูทสดใส ซึ่งการล็อกปมนี้ไม่ส่งผลต่อเนื้อเรื่อง การเล่นรูทนี้คือการไขปริศนาบางส่วนที่ตัวเกมหลักไม่มีบอกเท่านั้น ทว่าอีกสองรูทนั้นมิใช่ รูทก้ำกึ่งมีผลต่อนางร้ายหนึ่งอย่างมากในเนื้อเรื่องหลัก ซึ่งสามารถทำให้เจ้าตัวร้ายกว่าเดิมหรืออ่อนโยนกว่าเดิมได้ และที่เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิงคือการล็อกรูทดาร์ก...

       รูทดาร์กนั้นคือความสัมพันธ์ของนางร้ายสองต่อนางเอกลอว์ราโดยตรง จะกล่าวว่าลอว์ราเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่กระตุ้นปีศาจและความเกลียดชังของนางร้ายสองขึ้นมาเลยก็ว่าได้ และการล็อกปมนี้กับเนื้อเรื่อง เป็นการบังคับให้ผู้เล่นเดินรูทเดียว... รูทที่สามสิบเอ็ด 'เซเรเซีย ฟลอว์เวอร์ วอน เอคาเรเทีย' หากจีบไม่ติดหรือไม่พยายามทำอะไรเลย มีเพียง Bad end เท่านั้นที่รอคอย

       และนั่นคือรูทเดียวในเกมจีบหนุ่มที่เป็นยูริ...

  ============

       ทว่านี่ไม่ใช่การไปต่างโลกหรืออย่างใด ไม่สำคัญว่าข้างบนคืออะไรนอกเสียจากบุคลิกตัวละครและประวัติ เพราะในเรื่องนี้... ไม่มีโลกความจริงมาเกี่ยวข้อง นี่คือการดำเนินเรื่องถาวรและรูทดาร์กที่ตายตัวของเนื้อเรื่องในเกม รูทดาร์กของนางร้ายหมายเลขสอง 'เซเรเซีย ฟลอว์เวอร์ วอน เอคาเรเทีย' ปมปริศนาของเธอตั้งแต่เด็ก จวบจนกระทั่งว่าเหตุใด...

  'จักรพรรดินีโชกเลือด' จึงเป็นเธอ

  -END-

  ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  ความคิดเห็น